Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By dinhxuanthoai_swg
#930748

Download miễn phí Chuyên đề Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn sản xuất kinh doanh tại công ty cổ phần Đầu Tư và Xây Dựng HUD1

MỤC LỤC

 TIÊU ĐỀ Trang

 Mục lục .1

Lời nói đầu .2

Chương 1: Tổng quan về công ty đầu tư và xây dung HUD1 3

1.Thông tin chung về công ty . .3

2.Quá trình ra đời và phát triển của công ty . 5

3.Chức năng,nhiệm vụ của công ty . .7

4. Cơ cấu tổ chức cán bộ của công ty .7

5. Đặc điểm kinh tế,kỹ thuật chủ yếu của công ty 11

6.Tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong

những năm ngần đây 13

Chương 2: Phân tích thực trạng sử dụng vốn sản xuất kinh doanh

tại công ty đầu tư và xây dựng HUD1 16

1 . Các chỉ tiêu đánh giá tình hình sử dụng vốn sản xuất kinh

doanh tại công ty cổ phần đầu tư và xây dung HUD1 .16

2. Đánh giá chung về hiệu qủa sử dụng vốn sản xuất kinh

doanh của công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD1 21

3. Những nguyên nhân còn hạn chế trong quản lý hiệu

quả sử dụng vốn tại công ty cổ phần đầu tư và xây dung HUD1 .22

4. Kết luận .24

 Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả sủ dụng vốn tại công ty

 đầu tư và xây dung HUD1 25

1.Chiến lược của công ty về nâng cao hiệu quả sử dụng vốn

trong thời gian tới .25

2.Các giải pháp cụ thể nhằm giải quyết các vấn đề trên .26

 Kết Luận 39

Phục lục bổ xung 40

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


.Nếu cứ phỏt huy được doanh lợi trờn cỏc cổ đụng sẽ rất hài lũng và cụng ty sẽ gặp dễ dàng trong khõu phỏt hành thờm cổ phiếu để huy động vốn cho kinh doanh.
1.2.2 Chỉ tiờu doanh lợi trờn tổng vốn ( ROA )
Đõy là chỉ tiờu tổng hợp nhất được dựng để phản ỏnh khả năng sinh lời của một đồng vốn đầu tư, cũng như hiệu quả sử dung vốn của cụng ty.
Lói gộp
ROA = ------------------
Tổng vốn
Chỉ tiờu
Năm 2002
Năm 2003
Năm 2004
Năm 2005
ROA
0.031
0.022
0.043
0.035
Như vậy ta thấy năm 2003 bỏ ra 100 đồng vốn đầu tư thỡ thu được 2.2 đồng lợi nhuận trước thuế và lói vay.Năm 2004 là 4.3 đồng, năm 2005 là 3.5 đồng.
Ta thấy chỉ tiờu ROA là quỏ thấp, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của cụng ty.Nếu so với mức lói vay hàng năm là 10% thỡ ROA nhỏ hơn rất nhiều so với mức lói vay.
2, Đỏnh giỏ chung về hiệu qủa sử dụng vốn sản xuất kinh doanh của cụng ty cổ phần đầu tư và xõy dựng HUD1
So sỏnh 2 chỉ tiờu ROE và ROA ta nhận thấy tuy 2 chỉ tiờu này đều phản ỏnh mức sinh lời của đồng vốn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng lại cho kết quả phản ỏnh hiệu quả sử dụng vốn rất khỏc nhau.
Chỉ tiờu ROE trong cỏc năm 2003,2004, 2005 lần lượt l à: 0.113; 0.277; 0.224.Ta thấy một đồng vốn mang lại lợi nhuận khỏ cao, so với mức trung bỡnh của nghành là 0.11.Trong khi đú chỉ tiờu ROA cỏc năm 2003,2004, 2005 lần lượt là 0.022; 0.043; 0.035 là rất thấp, nhỏ hơn rất nhiều so với mức lói vay hàng năm là 10%.
Nếu dựng chỉ tiờu ROA để phõn tớch, làm căn cứ để lựa chọn cơ cấu vốn thỡ với cỏc chỉ tiờu như trờn thỡ cụng ty cần giảm vốn vay vỡ lợi nhuận của cụng ty bị chia sẻ, bự đắp một phần lớn cho lói vay.
Qua 2 chỉ tiờu phản anh cơ cấu vốn của cụng ty ở trờn cho thấy trong cơ cấu vay của cụng ty thỡ vốn vay chiếm tỉ trọng rất lớn, lớn hơn rất nhiều so với vốn chủ sở hữu.Như vậy chứng tỏ hiệu quả sử dụng vốn của cụng ty khụng cao.Nguyờn nhõn là do hiệu quả sản xuất kinh doanh thấp và tỷ trọng vốn nợ trong tổng vốn lớn.Để cải thiện tỡnh hỡnh trờn, cụng ty cần nõng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh đồng thời cải thiện cơ cấu vốn bằng việc giảm tỉ trọng vốn nợ trong tổng vốn để đảm bảo vừa tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, hiệu quả sử dụng vốn cũng như giảm rủi ro tài chớnh và rui ro kinh doanh.
3. Những nguyờn nhõn cũn hạn chế trong quản lý hiệu quả sử dụng vốn tại cụng ty cổ phần đầu tư và xõy dung HUD1.
3.1 Nguyờn nhõn bờn trong:
Mặc dự trong những năm qua cụng ty đó cú những cải cỏch quyết định trong cụng tỏc nhõn sự.Nhưng nhỡn chung cụng tỏc quản lý cũn nhiều lỏng lẻo, cơ cấu quản lý cũn nhiều bất cập chồng chộo.
Trong cơ cấu vốn của cụng ty, vốn nợ quỏ nhiều.Trong khi đú nợ đọng lại kộo dài do lượng hàng tồn kho(dự trữ) quỏ nhiều, được biểu hiện rừ là khả năng thanh toỏn hiện hành và khả năng thanh toỏn nhanh thấp, trong khi đú tỷ số dự trữ trờn vốn lưu động lại cao (thụng qua cỏc số liệu đó tớnh ở mục 1.1.2)
Ngoài ra, cũn nhiều cụng trỡnh sử dụng cỏc nguồn vốn khỏc ngoài cỏc dự ỏn của tổng cụng ty việc cấp vốn thi cụng chưa kịp thời, quyết toỏn, thanh toỏn cũn kộo dài.Hồ sơ thanh quyết toỏn cũn nhiều vướng mắc.
3.2 Nguyờn nhõn bờn ngoài3: Tuy khụng cú những ảnh hưởng, tỏc động trực tiếp đờn hiệu quả sử dụng vốn của cụng ty, nhưng những nguyờn nhõn xuất phỏt từ thị trường đă gõy nhiều khú khăn làm tăng chi phớ sản xuất kinh doanh của cụng ty và tỡnh hỡnh tiờu thụ sản phẩm ngày càng ế ẩm đó giỏn làm giảm hiệu quả sử dụng vốn sản xuất kinh doanh của cụng ty.
Cú thể núi suốt từ đầu năm 2004 đến nay thị trường bất động sản hầu như đúng băng, lượng mua và bỏn bất động sản diễn ra lốo tốo, cú rất ớt dự ỏn xõy dựng nhà ở mới được triển khai.Cụng ty hầu như đang sản xuất kinh doanh dựa trờn cỏc dự ỏn cũ.ĐIều nay gõy khú khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến lợi nhuận giảm, chi phớ gia tăng và khả năng huy động vốn thấp.
Ngoài ra, giỏ vàng ngày càng tăng càng làm thị trường sản phảm của cụng ty thờm nhiều khú khăn, do thúi quen thanh toỏn bất động sản bằng vàng nờn giỏ nhà đất cũng giỏn tiếp tăng theo.Tớnh đến ngày 10 – 4 –2006 giỏ vàng đó là 1.145 ngàn đồng 1 chỉ tóng gần 70% so với hồi đầu năm 2004.
Thị trường xõy lắp cạnh tranh ngày càng khốc liệt.Khụng những cạnh tranh giữa những doanh nghiệp trong nước mà cũn phảI đương đầu với cụng ty nước ngoài cú kinh nghiệm và tiềm lực tàI chớnh mạnh.
Trong những năm qua giỏ cả vật tư cú nhiều biến động nờn đó gõy nhiều ảnh hượng đến việc thanh quyết toỏn.Vớ dụ như: sắt thộp, cỏt, gạch, đỏ cỏc loại…là những nguyờn vật liệu chớnh đều tăng giỏ mạnh làm gia tăng chi phớ sản xuất.Dẫn đến giảm sỳt hiệu quả kinh doanh của cụng ty.
4. Kết luận
Qua phõn tớch và đỏnh giỏ cỏc chỉ tiờu trờn và tỡm hiểu những nguyờn nhõn.Ta nhận thấy hiệu quả sử dụng vốn của cụng ty tuy đó cú những bước phỏt triển nhưng vẫn cũn nhiều bất cập, hiệu quả sử dụng vốn chưa cao, cũn lóng khớ nhiều nguồn lực.Do vậy, cụng ty cần cú những biện phỏp cụ thể nhằm nõng cao hiệu quả sử dụng vốn làm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.Đưa cụng ty ngày càng phỏt triển, hấp dẫn cỏc nhà đầu tư hơn và đảm bảo cuộc sống cho người lao động.
CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN TẠI CễNG TY ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG HUD1
1. PHƯƠNG HƯỚNG, MỤC TIấU VỀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN CỦA CễNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG HUD1.
Trong bỏo cỏo Kế hoạch định hướng phỏt triển SXKD và cỏc biện phỏp thực hiện giai đoạn 2006-2010. Ban giỏm đốc cụng ty đó đưa ra một số mục tiờu kế hoạch trong cụng tỏc sử dụng hiệu quả nguồn vốn như sau:
* Chiến lược của cụng ty trong thời gian tới:
Cựng với nhịp phỏt triển của Tổng cụng ty, phỏt huy lợi thế của doanh nghiệp cổ phần, xõy dựng cỏc phương ỏn kinh doanh, huy động vốn hợp lý, tăng cường cụng tỏc quản lý kinh tế, nõng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng cường tớch luỹ để mở rộng sản xuất và ngày càng nõng cao đời sống vật chất tinh thần cho cụng nhõn viờn.Cụ thể cụng ty sẽ thực hiện cỏc chiến lược mục tiờu sau:
Cố gắng đến năm 2008 thanh toỏn hết cỏc khoản nợ ngõn sỏch nhà nước.
Cải thiện cơ cấu vốn sao cho cõn đối giưa vốn chủ và vốn vay.Phấn đấu đến năm 2010 thỡ tỷ lệ vốn chủ bằng vốn vay
Sử dụng hiệu quả cỏc nguồn vốn: phấn đấu tăng dần chỉ tiờu ROA sao cho ớt nhất đến năm 2010 thỡ ROA bằng tỉ lệ lói xuất, chỉ tiờu ROE luụn giữ ở mức 22% để thu hỳt mạnh cỏc nhà đầu tư mua cổ phiếu của cụng ty, nhằm tăng dần vốn chủ cũng như mở rộng sản xuất kinh doanh.
* Phương hướng thực hiện chiến lược của cụng ty:
Kiểm soỏt chặt chẽ cỏc tỡnh hỡnh sử dụng vốn ở cụng ty và ở cỏc đội xõy dựng, trỏnh lóng phớ, dư thừa hay thiếu vốn kinh doanh.
Nõng cao năng lực tài chớnh của cụng ty bằng việc nõng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng cường nguồn vốn tự cú, quản sử dụng vốn một cỏch cú hiệu quả…
Đối với cụng tỏc huy động vốn cần tớch cực tham gia phõn tớc...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement