Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By rungchuongvang01
#929881

Download miễn phí Luận văn Thực trạng và giải pháp về đầu tư phát triển nhà ở đô thị ở Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) - Bộ Xây Dựng

Trong hơn 10 năm hoạt động , Tổng công ty đã có nhiều đóng góp to lớn cho xã hội, đặc biệt là vấn đề nhà ở hiện nay là nhu cầu bức xúc đối với mỗi người dân. tổng công ty đã đóng góp một lượng lớn diện tích nhà ở vào quỹ nhà của nhà nước.

Để đáp ứng nhu cầu giãn dân ở các khu trung tâm, đồng thời tiết kiệm đất và hạ giá thành bán phù hợp với thu nhập của người lao động , Tổng công ty đx xây dựng các khu chung cư cao tầng với tỷ lệ 30% trong các khu đô thị phục vụ đối tượng là cán bộ công nhân viên chức mặc dù đây là một sự mạo hiểm vì loạI nhà này bán rất chậm do thói quen sử dụng cùa người dân. Nhà ở cho người có thu nhập thấp cũng được Tổng công ty quan tâm. Trong các dự án phát triển đô thị, một tỷ lệ nhất định nhà phục vụ cho loạI đối tượng này được giành ra với mức giá được nhà nước quy định trên cơ sở tính đủ chi phí và lãI tối thiểu.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


hà nước, là mục tiêu cao nhất của kế hoạch phát triển kinh tế.
Trên những quan đIểm của đảng và nhà nước từ năm 1960 đến nay ngân sách luôn dành một phần vốn đầu tư để xây dựng nhà ở.
Chúng ta đều biết cách mạng xã hội chủ nghĩa ở nước ta đang làm biến đổi căn bản trên mọi lĩnh vực. Trong sự biến đổi đó, bao gồm có con người mới xã hội chủ nghĩa . Có được con người mới xã hội nghĩa trước hết cần có sự biến đổi trong từng gia đình và đI đến toàn xã hội. Thật vậy, gia đình là tế bào của xã hội, trong đó gia đình có liên quan chặt chẽ đến nhà ở.
Song có lẽ vấn đề có ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt nhà ở đô thị đó là vấn đề dân số.
Dân số tăng kéo theo vấn đề thiếu diện tích ở, chất lượng nhà ở ngày càng thấp, kiến trúc nhà ở đô thị trước đây dành cho một hộ ở, nay tăng thêm nhiều hộ ở, thiếu bếp, thiếu khu vệ sinh, kho chứa đồ... lấn chiếm cả ban công, lối đi hành lang,...để tăng thêm diện tích sử dụng. Điển hình là ở một số thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Dân số đô thị tăng kéo theo việc mở rộng đất đai xây dựng thành phố , xây dựng nhà ở khu đô thị mới trường học, bệnh viện...
Đô thị hoá dân số đô thị ngày càng tăng là xu hướng chung của thế giới ngày nay, nhưng nếu thiếu quy hoạch thống nhất toàn vùng lãnh thổ đi đôi với việc phân bố , điều hoà một cách thường xuyễn và lao động, sẽ dẫn đến tình trạng thị phát, tập trung dân cư vào các thành phố lớn, quá sức chịu đựng của thành phố về các mặt (sự quá tải). Do đó sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho người dân đô thị.
Quỹ nhà ở đô thị hiện nay chưa đủ đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Nó mới chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ trong nhu cầu về nhà ở của người dân đô thị đa số là những người có mức thu nhập trung bình trở lên, còn lại quỹ nhà ở cho những người có thu nhập thấp, những người tàn tật và những đối tượng chính sách chiếm một phần rất nhỏ bé trong quỹ nhà ở đô thị hiện nay.
Đứng trước thực trạng nền kinh tế chuyển sang kinh tế thị trường có sự quản lý dự án của Nhà nước, đất nước đang ngày một thay đổi, kéo theo nhu cầu của nhân dân ngày càng cao. Nhu cầu về nhà ở cho nhân dân ngày càng cấp thiết hơn bao giờ hết. Nhưng để làm sao phát triển nhà ở cho hợp lý tạo ra không gian đô thị thoáng mát và thẩm mỹ cần có các ngành chức năng và nhân dân tham gia và phát triển tạo động lực thúc đẩy toàn diện về mọi mặt kinh tế và xã hội tạo nên một bộ mặt tổng thể kiến trúc khang trang. Phải có những quy hoạch tổng thể, phải có những dự án và hướng phát triển sát với tình hình thực tế đặt ra.
IV. Sự cần thiết phải đầu tư phát triển nhà ở đô thị:
Nhà ở là nhu cầu bức thiết trong đời sống xã hội, giải quyết vấn đề nhà ở chính là hướng tới mục tiêu vì con người, vì sự tiến bộ và phát triển của xã hội. Vì vậy, việc phát triển nhà ở đang được Đảng và Nhà nước quan tâm sâu sắc, thể hiện qua các chính sách về nhà ở. Ngày nay, việc đáp ứng nhu cầu nhà ở được thực hiện theo cơ chế thị trường và sản phẩm nhà ở đã trở thành một loại hàng hoá trong nền kinh tế thị trường, tuân theo quan hệ cung cầu. Những năm đầu của công việc đổi mới, do chính sách quản lý dự án chưa chặt chẽ, việc cấp đất xây dựng không có kế hoạch, không tập trung nên đã hình thành thị trường phi chính thức về nhà ở và đất đai, xây dựng bừa bãi , phá vỡ quy hoạch, ngân sách Nhà nước thất thu đối với các khoản thu về đất và nhà ở. Mặt khác, việc cấp đất riêng lẻ gây khó khăn cho việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, dẫn đến việc hình thành các khu dân cư khập khiễng, nhà cửa to đẹp mà hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật yếu kém, không đảm bảo chức năng phục vụ, nhiều nơi thậm chí không có hệ thống giao thông và cấp thoát nước. Bên cạnh đó, hiện nay các đô thị trong cả nước có khoảng hơn 90 triệu m2 nhà ở. Trong đó, Hà Nội: 10 triệu m2, thành phố Hồ Chí Minh: 26 triệu m2, còn lại là của các đô thị khác trong toàn quốc, diện tích bình quân theo đầu người đạt 6,0 m2. Hà Nội bình quân 5,0 m2/người; Thành phố Hồ Chí Minh : 6,5 m2/người nhưng nhìn chung đa số là nhà tạm bợ và nhà ở đô thị được xây dựng trong nhiều thời kỳ nay đã xuôngs cấp nghiêm trọng. Đứng trước thực trạng đó một vấn đề đặt ra là phải có những chính sách hợp lý và cần sự đồng tâm hiệp lực của Nhà nước và mọi người dân cùng góp sức vào chiến lược đầu tư phát triển nhà ở đô thị để làm sao người dân có nhà ở khang trang, sạch đẹp, Nhà nước và xã hội có bộ mặt đô thị mới xanh, sạch, đẹp tạo nên một nền tảng vững chắc cho quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Cho nên để tạo nên một nền tảng của sự phát triển bền vững cũng như tạo nên một bộ mặt mới cho đô thị thì việc đầu tư phát triển nhà ở đô thị là sự cần thiết, cần thiết và bức xúc để tạo chỗ ở cho người dân đô thị và cần thiết để tạo một nền tảng vững chăcs vì nó tạo nên một bộ mặt đô thị mới và nó đánh giá sự phát triển kinh tế của một quốc gia.
đầu tư phát triển nhà ở đô thị để nhămg xây dựng hoàn chỉnh một đô thị khang trang, có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, đáp ứng về chỗ ở cho nhân dân sống ở đô thị, giải quyết những nhu cầu về nhà ở của người dân đô thị.
Khai thác quỹ đất sử dụng vào mục đích phát triển đô thị tránh tình trạng gây ô nhiễm môi trường cho đô thị và làm tăng ngân sách Nhà nước .
đảm bảo phát triển đúng quy hoạch không phát triển tự phát, phát triển đồng bộ theo kiến trúc quy hoạch, tạo ra một kiến trúc hài hoà, phù hợp, góp phần nâng cao mức sông của dân cư và bộ mặt đô thị.
V. Các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình đầu tư phát triển nhà ở đô thị:
Tuy chính phủ đã có một số chính sách nhằm thúc đẩy quá trình đầu tư và phát triển nhà ở đô thị đã đem lại những hiệu quả rất lớn nhưng kết quả của những chính sách này vẫn còn những hạn chế vì còn nhiều lý do chủ quan và khách quan, ví dụ như một số thành phố lớn nước ta đang phải đối mặt với sức ép gia tăng dân số . Sự di dân dcơ học từ các vùng lân cận vào để kiếm việc làm cũng như mức tăng dân số tự nhiên làm nhu cầu nhà ở tăng cao. Trong khi đó, giá nhà còn quá cao so với mức thu nhập của người dân. Ngoại trừ một số người có khả năng, đa số những người có thu nhập vừa và thấp không thể sở hữu được một căn nhà cho mình.
Các chính sách về nhà đất của chính phủ đưa ra còn chưa phù hợp với thực tế và chưa tạo ra được những yếu tố kích thích phát triển trong lĩnh vực này.
Bên cạnh đó chính phủ cũng đã có một số chính sách nhằm giải quyết nhu cầu bức xúc về nhà ở cho ngưòi dân nhưng lại bộc lộ nhiều hạn chế như việc xây dựng tự phát gây ra sự lộn xộn cho bộ mặt đô thị, xây dựng không theo quy hoạch , lấn chiếm đất công...
Để giải quyết các tình trạng đó, hiệnnay chính phủ đã chỉ đạo chủ trương phát triển nhà ở theo các dự án và khuyến khích mọi thành phần kinh tế cùng ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement