Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
#929859

Download miễn phí Chuyên đề Thực tế tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại xí nghiệp sản xuất thiết bị chiếu sáng thuộc công ty chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội

Xí nghiệp sản xuất thiết bị chiếu sáng là một đơn vị trực thuộc của công ty về mặt quan hệ chỉ đạo thực hiện chế độ hạch toán nội bộ. Xí nghiệp mở một TK chuyên chi tại ngân hành công thương Đống Đa do một phó Giám đốc công ty phụ trách khối sản xuất công nghiệp làm chủ TK.

Nhiệm vụ của xí nghiệp sản xuất thiết bị chiếu sáng:

- Tổ chức sản xuất các loại đèn phục vụ chiếu sáng như: đèn cao áp SON 250-400W, đèn C S-02,

Tổ chức công tác kế toán, hạch toán các hoạt động sản xuất trong phạm vi xí nghiệp theo pháp quy quản lý của công ty.

Trong sản xuất và phục vụ sản xuất phải đảm bảo tới cùng về tiến độ cung cấp chất lượng sản phẩm, giữ vững tín nhiệm của khách hàng đối với công ty.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


sản phẩm
Kỳ tính giá thành là thời kỳ mà bộ phận kế toán phải tiến hành công việc tính giá thành cho các đối tượng cần tính giá xác định kỳ tính giá thành thích hợp sẽ giúp cho công tác tich giá thành sản phẩm hợp lý, đảm bảo cung cấp kịp thời các số liệu tài liệu cần thiết cho việc phân tích, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch giá thành. tuỳ từng trường hợp vào đặc điểm tổ chức sản xuất và chu kỳ sản xuất sản phẩm mà người ta xác định kỳ tính giá thành hợp lý cho các đối tượng tính giá.
Trường hợp doanh nghiệp sản xuất nhiều mặt hàng, kế hoach sản xuất ổn định chu kỳ sản xuất ngắn, liên tục có sản phẩm hoàn thành nhập kho kế toán áp dụng kì tính giá thành là hàng tháng (vào thời điểm cuối tháng). Kỳ tính giá thành hàng tháng phù hợp với kỳ kế toán nhưng lại không phù hợp với chu kỳ sản xuất của sản phẩm.
Trường hợp doanh nghiệp tổ chức sản xuất theo từng đơn đặt hàng, chu kỳ sản xuất dài kế toán thường áp dụng kỳ tính giá thành vào thời điểm kết thúc sản xuất đối với đơn đặt hàng. Trong trường hợp này, hàng tháng kế toán phải tổ chức tập hợp chi phí sản xuất theo từng đối tượng có liên quan nhưng không tính giá thành. Chỉ khi nào nhận được thông báo của bộ phận sản xuất sản phẩm theo đơn đặt hàng đó thì kế toán mới sử dụng các số liệu về chi phí sản xuất đã tập hợp được cho đối tượng cần tính giá thành từ khi bắt đầu sản xuất đến thời điểm kết thúc sản xuất để tính giá thành sản phẩm hay đơn đặt hàng. Kỳ tính giá thành này phù họp với chu kỳ sản xuất sản phẩm .
IV.2. Các phương pháp tính giá thành
Phương pháp tính giá thành là một phương pháp hay hệ thống các phương pháp sử dụng số liệu chi phí sản xuất đã tập hợp được của kế toán để tính toán và xác định giá thành thực tế của từng đơn vị sản phẩm, công việc hay lao vụ đã hoàn thành theo các khoản mục chi phí đã quy định.
tuỳ từng trường hợp vào từng điều kiện cụ thể của doanh nghiệp mà có thể áp dụng một trong những phương pháp sau :
IV.2.1. Phương pháp tính giá thành giản đơn: (trực tiếp)
Theo phương pháp này giá thành sản phẩm được tính bằng cách căn cứ trực tiếp vào chi phí sản xuất đã tập hợp được theo từng đối tượng tập hợp chi phí trong kỳ và giá trị sản phẩm làm dở đầu kỳ để tính ra giá thành sản phẩm theo công thức sau:
Tổng giá
thành
sản phẩm
Chi phí sản
= xuất dở
dang đầu kỳ
Chi phí sản
+ xuất phát sinh
trong kỳ
Chi phí sản
- xuất dở dang
cuối kỳ
Phương pháp này có ưu điểm là rất đơn giản, dễ tính toán và có thể cung cấp các chỉ tiêu giá thành một cách kịp thời trong công tác quản lý nhưng cũng có nhược điểm là độ chính xác không cao.
Phương pháp này áp dụng thích hợp cho các doanh nghiệp sản xuất có quy trình công nghệ giản đơn, khép kín từ khi đưa nguyên vật liệu cho tới khi hoàn thành sản phẩm, mặt hàng ít, khối lượng lớn, chu kỳ sản xuất ngắn, kỳ tính giá thành phù hợp với kỳ báo cáo.
IV.2.2. Phương pháp tính giá thành theo đơn đặt hàng
Phương pháp tính giá thành theo đơn đặt hàng là phương pháp tính giá thành sản xuất cho mỗi đơn đặt hàng đã sản xuất xong, chỉ khi nào đơn đặt hàng sản xuất xong mới tính giá thành, những đơn đặt hàng nào chưa sản xuất xong thì toàn bộ chi phí sản xuất đã tập hợp được theo những đơn đặt hàng đó đều là chi phí sản xuất dở dang.
Nếu một đơn đặt hàng được sản xuất chế tạo tại nhiều phân xưởng khác nhau thì phải tính toán, xác định tổng số chi phí của từng phân xưởng có liên quan đến đơn đặt hàng đó. Những chi phí trực tiếp được tập hợp thẳng vào đơn đặt hàng còn chi phí sản xuất chung cần được phân bổ theo tiêu thức thích hợp.
Trên đây là một số phương pháp tính giá thành chủ yếu. Ngoài ra còn một số phương pháp khác như phương pháp tính giá thành tỉ lệ, phương pháp tính giá thành theo phương pháp định mức, phương pháp tính giá thành phân bước, phương pháp tính giá thành theo hệ số.
Chương II
Tình hình thực tế công tác tổ chức kế toán tạp hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại xí nghiệp sản xuất thiết bị chiếu sáng thuộc công ty Chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội
I. Đặc điểm tình hình chung của công ty Chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội và xí nghiệp sản xuất thiết bị Chiếu sáng
Công ty Chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội
Công ty Chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội, là một doanh nghiệp hoạt động công ích, được hạch toán độc lập, có TK tại ngân hàng (kể cả ngoại tệ), có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu riêngtheo quy định của nhà nước.
Công ty có tên giao dịch là hapulico, được thành lập ngày 26/3/1982, trực thuộc Sỏ Giao thông Công chính Hà Nội và có trụ sở chính đặt tại số 30 Hai Bà Trưng Hà Nội với số vốn pháp định là 11 tỷ đồng VN, ngân hàng giao dịch : Hội Sở giao dịch Ngân hàng Công thương VN. Công ty có 3 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Viêng Chăn - Lào.
Các đơn vị thuộc công ty :
Xí nghiệp tư vấn, thiết kế chiếu sáng, đô thị
Xí nghiệp xây lắp công trình chiếu sáng
Xí nghiệp quản lý điện chiếu sáng
Nhà máy sản xuất thiết bị chiếu sángvà đô thị
Xí nghiệp xuất nhập khẩu
Trạm đăng kiểm cơ giới đường bộ 29-01S
I.1.Sự hình thành và phát triển của công ty
Phạm vi hoạt động :
Công ty Chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội là doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong các lĩnh vực sau:
Sản xuất các thiết bị chiếu sáng nhân tạo, đèn tín hiệu giao thông, đèn điều khiển giao thông, …
Sửa chữa, đại tu ôtô, đóng mới xe chuyên dùngđô thị
Tư vấn thiết kế, quy hoạch hệ thống chiếu sáng công cộng
Quản lý vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng của thành phố Hà Nội.
Xây lắp hệ thống chiếu sáng công cộng, chiếu sáng trang trí, nội thất đường dây và trạm điện dưới 35KV, hệ thống tín hiệu giao thông.
Quá trình hình thành :
Năm 1954, sau khi tiếp quản thủ đô, Hồ Chủ Tịch ký sắc lệnh thành lập Nhà đèn thuộc Sở Điện lực Hà Nội gồm các nhiệm vụ như : phát điện, chiếu sáng dân dụng, chiếu sáng đường phố công cộng.
Năm 1982, bộ phận chiếu sáng đường phố công cộng tách rời khỏi Sở Điện lực, thành lập xí nghiệp quản lý đèn chiếu sáng công cộng theo quyết định số 738 - UB ngày 4/3/1982 của UBND Thành phố Hà Nội.
Theo quyết định số4717/QĐ - UB ngày 18/10/1990 của UBND Thành phố Hà Nội, xí nghiệp quản lý đèn chiếu sáng công cộng đổi tên thành công ty Chiếu sáng công cộng.
Ngày 28/4/1995 theo quyết định số 1033/QĐ -UB của UBND Thành phố Hà Nội, công ty Chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa 2 đơn vị: công ty chiếu sáng công cộng và xí nghiệp sửa chữa ôtô trực thuộc sở Giao thông Công chính Hà Nội với những nhiệm vụ:
Quản lý duy trì, sửa chữa và khai thác toàn bộ hệ thông chiếu sáng công cộng trong thành phố.
Xây dựng mới và cải tạo hệ thống chiếu sáng công cộng.
Sản xuất lắp ráp và cung ứng các thiết bị chiếu sáng công cộng, chiếu sáng nội ngoại thất...
Sản xuấtvà lắp ráp các loại xe chuyên dùng phục vụ đô thị.
Sản xuất và cung ứng các thiết bị phục vụ ngành giao thông đô thị.
Hợp tác ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement