Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By chery_cute_iuox
#929846 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

Lời mở đầu

˜ể rèn luyện phương pháp nghiên cứu khoa học, khả nŸng khảo sát và phân tích kinh tế cho sinh viên, Trường ˜HDL Phương ˜ông cho sinh viên đi thực tập và khỏa sát tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. ˜iều này đã giúp cho sinh viên mở rộng tầm nhìn, tầm hiểu biết của mình, sinh viên tự tìm hiểu thực tế, xuống từng cơ sở sản xuất, các phòng ban, hiểu rõ từng chức nŸng, nhiệm vụ của nó. Sinh viên biết được cơ cấu tổ chức cúa doanh nghiệp, cách hạch toán kế toán, cách sản xuất kinh doanh, nắm bắt được tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Mặt khác, sinh viên còn biết được công tác quản lý chất lượng sản phẩm và chuyển giao công nghệ, công tác quản lý nguyên vật liệu, vật tư và sử dụng nguyên vật liệu. Nhờ sự giúp đỡ của các cô, các chú trong doanh nghiệp mà sinh viên còn biết được các biện pháp bảo toàn và phát triển vốn, rồi các biện pháp duy trì và mở rộng thị trường. ˜iều này rất có ích cho sinh viên, giúp cho sinh viên thấy được những điều còn chưa hiểu, khó tưởng tượng qua sách vở và bài giảng. Chính vì vậy, việc đi khảo sát này nhằm nâng cao tầm hiểu biết, óc sáng tạo của sinh viên, giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn những vấn đề đã được học trên sách vở và qua bài giảng của giảng viên.

I. Quá trình hình thành và phát triển của công ty. Phương hướng, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty hiện nay và các nŸm tiếp theo.
1. ˜ặc điểm chung của công ty.
Công ty Khóa Minh Khai là một doanh nghiệp nhà nước hạch toán kinh tế độc lập, tự chủ về tài chính, có tư cách pháp lý và chịu sự quản lý trực tiếp của tổng công ty cơ khí xây dựng- Bộ xây dựng.
- Trụ sở chính đóng tại 125D Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Hình thức sở hữu vốn: vốn nhà nước.
- Hình thức hoạt động: theo ngành kinh tế sản xuất.
- Lĩnh vực kinh doanh: sản xuất khóa các loại, sản xuất thiết bị xây dụng, hàng tiểu ngũ kim, sản xuất thiết bị máy móc cho nghành xây dựng, vật liệu xây dựng và công trình xây dựng, sản xuất phụ tùng và phụ kiện bằng kim loại, kinh doanh các sản phẩm cơ khí xây dựng.
- Tổng số nhân viên: 340 người trong đó nhân viên quản lý là 70 người.
2. Quá trình hình thành và phát triển của công ty.
Công ty Khóa Minh Khai trước đây là nhà máy Khóa Minh Khai được thành lập từ nŸm 1972 theo quyết định số 561/BKT của Bộ Kiến ttrúc (nay là bộ xây dựng). Do đặc điềm của công ty xây dựng từ thời chiến tranh chống Mỹ, với trang thiết bị máy móc, thiết bị công nghệ ssản xuất cho BaLan giúp cho quá trình xây dựng và phát triển của công ty trải qua các giai đoạn sau:
• Giai đoạn từ 1973- 1980: Công ty hoạt động theo đúng chức nŸng, nhiệm vụ, mục tiêu ngành nghề theo đúng quy định ban đầu về sản xuất sản phẩm gồm: các loại khoá, bản lề, ke cửa, acmôn, móc gió. Thời gian đầu sản xuất sản phẩm theo mẫu thiết kế của BaLan nên có phần nào chưa phù hợp với điều kiện của ViệtNam. Những nŸm sau công ty thay đổi dần mẫu mã sản phẩm cho thích ứng với nhu cầu của người tiêu dùng.
• Giai đoạn 1981- 1988: Công ty sản xuất theo kế hoạch của bộ giao ngoài những sản phẩm cũ còn có thêm các sản phẩm khác như: dàn giáo thép, xe hoàn thiện, bi đan, nghiền và mắt sàng xi mŸng, đồng thời sản xuất thêm các mặt hàng kim khí, phục vụ xây dựng như cửa xếp, cửa chớp lật, cửa hoa. Trong giai đoạn này công ty đã tiến hành 2 vấn đề lớn:
- Nâng cao chất lượng của sản phẩm và đã xuất khẩu khóa, ke, bản lề, cremôn cho các nước Hungari, Cuba, Lào và xuất khẩu tại chỗ cho Tây ˜ức.
- Công ty đã nghiên cứu và chế tạo bi nghiền cho công nghiệp xi mŸng và các phụ tùng khác. Ngoài ra công ty còn là đơn vị đầu tiên nghiên cứu công nghệ sản xuất dàn giáo thép.
• Giai đoạn từ 1989- 1991: Thời kỳ chuyển mạnh từ cơ chế bao cấp sang cơ chế thị trưòng, bước đầu có nhiều khó khŸn nhất là đối với ngành cơ khí. Nhưng nhà máy đã đưa ra mục tiêu: giữ vững được sản xuất tiêu thụ, không để công nhân nghỉ vì thiếu việc làm, hàng hóa sản xuất phải được tiêu thụ hết và phải đảm bảo đời sống công nhân viên. Rút lại một phần lớn lao động dôi dư không có trình độ tay nghề, sức khỏe chuyển sang công tác khác phù hợp hơn. ˜ồng thời gửi cán bộ, công nhân đi lao động, học tập ở nước ngoài, một phần cho nghỉ hưu, về mất sức.
• Từ nŸm 1992 đến nay: Giai đoạn này công ty đã chuyển hóa mạnh vào nền kinh tế thị truờng. Công ty đã tiến hành sắp xếp lại sản xuất theo nghị định số 388/H˜BT. Công ty đã chú trọng nhiều vào việc sản xuất, đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế đất nước. Việc quan tâm đến chấy lượng, kỹ thuật, mỹ thụật của sản phẩm được đưa lên hàng đầu. Thời kỳ này, bên cạnh việc sản xuất ra những mặt hàng truyền thống, công ty đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm với mẫu mã phong phú và cải tiến tiện lợi hơn.
Ngày 5- 5- 1983 Bộ truởng Bộ xây dựng đã ký quyết định số 163 A/BXD- TCL˜ thành lập lại Doanh nghiệp nhà nước với tên gọi nhà máy khóa Minh Khai trực thuộc liên hiệp các xí nghiệp xây dựng được gọi là Tổng công ty cơ khí xây dựng và nhà máy Khóa Minh Khai được chuyển lên thành công ty khóa Minh Khai.
Trải qua quá trình hình thành và phát triển, công ty khóa Minh Khai đã không ngừng phấn đấu về mọi mặt. Công ty đã thực hiện hạch toán kinh tế độc lập, tự cân đối về tài chính, coi trọng hiệu quả kinh tế đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nưóc. Mặt khác công ty không ngừng cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, nắm bắt kịp thời thị hiếu tiêu dùng để tung ra thị trường những sản phẩm phù hợp.
Hiện nay, sản phẩm của công ty đủ sức mạnh cạnh tranh và tiêu thụ tốt trên thị trường. NŸm 1994 công ty đã có 4 sản phẩm đạt huy chương vàng tại hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam đó là: khóa MK 10, khóa treo MK 10N, bản lề 100 và cremôn MK 23A.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By dangthinga95
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement