Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By deathnoteetou
#928888

Download miễn phí Luận văn Tổ chức công tác kế toán tập hợp chí phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở công ty xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động với nước ngoài

Căn cứ để tính khấu hao TSCĐ là chế độ quản lý khấu hao TSCĐ ban kèm theo quyết định 166/TC/QĐ, kết hợp với chế độ tài chính của ngànhvà kỳ hạch toán của công ty là quí. Việc trích khấu hao TSCĐ trên cơ sở tăng (giảm) trong tháng này thì tháng sau mới trích khấu hao TSCĐ hay thội không trích khấu hao TSCĐ nữa.

 Kế toán áp dụng phương pháp khấu hao theo qúi để trích khấu hao các loại TSCĐ khác nhau, tức là kế toán tính số khấu hao cho các TSCĐ sử dụng dựa trên nguyên giá và số năm sử dụng.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


, khám chữa bệnh định kì, thực hiên công tác vệ sinh phòng dịch.
+ Xí nghiệp xây lắp 1: nhận nhiệm vụ đấu thầu xây lắp trong và ngoài nước, tổ chức thi công công trình khi trúng thầu.
+ Xí nghiệp xây dựng 4: Có nhiệm vụ đấu thầu xây dựng và tổ chức thi công các công trình trúng thầu.
+ Xí nghiệp dịch vụ có nhiệm vu kinh doanh các trạm xăng dầu và kiốt.
+ Xí nghiệp hợp tác lao động: Có chức năng tìm kiếm nguồn xuất khẩu lao động, tham mưu cho giám đốc công ty về việc kí hợp động xuất khẩu lao động. Ngoài ra xí nghiệp cìn có nhiệm vụ tuyển chọn, đào tạo, làm thủ tục phục vụ cho người lao động làm việc ở nước ngoài.
Mỗi phòng ban, bộ phận đều có chức năng nhiệm vụ riêng biệt song lại có mối quan hệ mật thiết với nhau phục vụ lợi ích của toàn công ty.
2.1.3. Đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh của công ty.
Hoạt động sản xuất của công ty chủ yếu là lĩnh vực xây dựng: Đường giao thông, công trình thuỷ lợi và công trình dân dụng.
Những sản phẩm của công tty là các công trình giao thông, công trình thuỷ lợi và các công trình dân dụng.
Những sản phẩm này có đặc điểm:
- Là sản phẩm xây lắp có quy mô lớn, mang tính đơn chiếc.
- Các công trình cố định tại nơi sản xuất và ở xa công ty, các điều kiện sản xuất: Vật liệu, lao động, xe máy thi công... phải di chuyển theo các công trình.
- Đối tượng hạch toán chi phí là các CT hay HMCT, chi phí và giá thành được lập dự toán theo từng công trình hoăc HMCT.
- Công ty nhận thầu và tiến hành xây dựng thông qua việc đấu thầu nên sản phẩm đã xác định được giá bán và thời gian hoàn thành trước khi thi công nên tính hàng hoá của sản phẩm này ít thể hiện.
- Sản phẩm của công ty là đường giao thông, công trình thuỷ lợi... Việc sản xuất được tiến hành ngoài trời nên tài sản vật tư máy móc dễ mất mát hỏng hóc và ảnh hưoửng đến tiến độ thi công.
- Đặc điểm quy trình sản xuất của công ty được tóm tất theo sơ đồ (Sơ đồ3) :
Sơ đồ 3 :quy trình xản xuất của công ty
Hợp đồng trúng thầu
Giao khoán cho đội SX hoặc
XN
Triển khai thi công
Nghiệm thu bàn giao
Thanh quyết toán
Mỗi khi có đợt đấu thầu theo yêu cầu của Gián đốc bộ phận kế hoạch kỹ thuật chuẩn bị hồ sơ dự thầu, tham gia đấu thầu, ký hợp đồng kinh tế ( Nếu trúng thầu ), sau đó nhận mặt bằng thi công giao khoán cho các đội, xí nghiệp, xây dựng nhà tạm cho bộ phận quản lý tại công trờng và công nhân, tập kết vật tư kho bãi rồi khởi công công trình. Trong quá trình thi công, để đáp ứng nhu cầu của công ty, khi nào có khối lượng công trình hoàn thành, công ty tiến hành nghiệm thu từng phần theo trình tự hoàn tất và đề nghị bên A thanh toán. Sau khi hoàn thành toàn bộ công trình, công ty cùng với bên A tiến hành nghiệm thu tổng thể và bàn giao đưa công trình vào sử dụng.
Công ty áp dụng cách thi công hỗn hợp: Kết hợp vừa thủ công vừa bằng máy thi công.
Vì các sản phẩm của công ty là các công trình xây dựng mang tính đơn chiếc, khối lượng công việc và gía trị của mỗi công trình đều khác nhau. Nên để theo dõi kết quả của từng công trình, từng hạng mục công trình thì kế tón phải tập hợp chi phí và tính giá thành đối với từng công trình, hạng mục công trình.
Hơn nữa, các công trình cố đinh tại nơi sản xuất và địa điểm thi công lại cách xa công ty, việc tập hợp chứng từ hàng ngày là rất khó khăn nên kế toán công ty thường tập hợp chứng từ theo tháng, điều này cũng làm cho việc ghi chép sổ sách kế toán và lập báo cáo tài chính gặp khó khăn nhất là đối với bộ phận kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm.
2.1.4. Tổ chức công tác kế toán ở công ty.
Tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp và việc tổ chức thực hiện ghi chép, phân loại, tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh theo những nội dung công tác kế toán bằng phương pháp khoa học của kế toán, phù hợp với chính sách chế độ quản lý kinh tế, phù hợp với đặc điểm loại hình cụ thể của doanh nghiệp để phát huy chức năng, vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý vĩ mô của nền kinh tế. Tổ chức công tác kế ttrong doanh nghiệp như một hệ thống các yếu tố cấu thành với nội dung khác nhau. Cụ thể:
2.1.4.1 Tổ chức bộ máy kế toán.
Bộ máy kế toán của công ty xây dựng dịch vụ hợp tác lao động với nước ngoài được tổ chức theo hình thức vừa tập trung vừa phân tán. Cụ thể bộ máy kế toán được tổ chức theo sơ đồ:
Sơ đồ 4: Bộ máy kế toán
Kế toán trưởng
Tổ kế toán
XN
HTLĐ
Tổ kế toánXN1
Tổ kế toán XN4
Kế toán CPSX và tính giá thành
Kê toán tổng hợp kiêm KT thuế
Kế toán T.lương,BHXH, BHYT
Kế toán vật tư, TSCĐ
Kế toán t.toán
ngân hàng
Thủ
quỹ
toán
Công ty áp dụng kế toán thủ công, phòng kế toán của công ty gồm:
- Kế toán trưởng: Giúp Giám đốc thực hiện pháp lệnh kế toán thống kê điều lệ tổ chức kế toán nhà nước trong mọi lĩnh vực hoạt động của công ty, hướng dẫn chỉ đạo, kiểm tra công việc của các nhân viên kế toán, đồng thời là người chuyên giao dịch với bên ngoài.
- Thủ quỹ: Quản lý tiền mặt ( Tiền Việt nam, thương phiếu ). Căn cứ vào các chứng từ hợp pháp, hợp lệ để tiến hành nhập, xuất quỹ và ghi sổ
- Kế toán thanh toán, ngân hàng: Chuyên thực hiện các khoản thanh toán giữa công ty với các nhà cung cấp, với khách hàng với ngân hàng.Cụ thể kế toán thanh toán, ngân hàng theo dõi các TK 112,131,311,331.
- Kế toán vật tư, tài sản cố định: Chuyên theo dõi việc nhập xuất, tồn kho của các loại vật tư, hàng hoá. Theo dõi TSCĐ cả về mặt hiện vật lẫn gia trị theo dõi việc khấu hao TSCĐ.
- Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương: Có nhiệm vụ tính lương và các khoản trích theo lương cũng như tình hình thanh toán lương cho công nhân viên và thanh toán các khoản bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội co cơ quan bảo hiểm. theo dõi các TK 334,338 (3,4,8).
- Kế toán tổng hợp kiêm kế toán thuế: Có nhiệm vụ kiểm tra chứng từ gốc do kế toán các xí nghiệp chuyển lên, phân loại tổng hợp và ghi sổ kế toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Ngoài ra kế toán tổng hợp còn theo dõi các khoản thuế, thanh toán, khấu trừ thuế với cục thuế.
- Kế toán tập hợp CPSX và tính giá thành: Có nhiệm vụ theo dõi tổng hợp các chi phí phát sinh từ các chứng từ gốc do bộ phận kế toán tập hợp ở các đội sản xuất gửi lên, phân bổ một số chi phí chung phát sinh ở công ty và tính giá thành thực tế công trình, HMCT hoàn thành trong kỳ.
Các bộ phận kế toán khác có nhiệm vụ cung cấp những số liệu cần thiết cho bộ phận kế toán chi phí và tính giá thành. Còn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành cung cấp số liệu cho kế toán tổng hợp để kế toán tổng hợp xác định kết quả sản xuất kinh doanh của công ty và cùng các bộ phận kế toán khác kiểm tra, đối chiếu số liệu.
-Tổ kế toán ở các xí nghiệp trực thuộc có nhiệm vụ hạch toán xí nghiệp như một đơn vị độc lập, hàng tháng hay định kỳ gửi các báo cáo về công ty.
Ngoài ra còn có các nhân viên kế toán ở các đội sản xuất làm nhiệm vụ tập hợp chứng từ định kỳ gửi lên phòng kế toán công ty.
2.1.4.2 Tổ chức vận dụng hình thức kế toán
Đ
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement