Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By longcula
#928875

Download miễn phí Luận văn Một số phương hướng và giải pháp nhằm phát triển thị trường của công ty xăng dầu Hà Sơn Bình

 Nghiên cứu thị trường bao giờ cũng là việc làm đầu tiên và cần thiết đối với các doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh, hay đang kinh doanh, đặc biệt đối với công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình hiện đang mong muốn mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ của mình. Hiện nay công việc nghiên cứu thị trường được công ty giao cho phòng kinh doanh thực hiện. Phòng kinh doanh tiến hành nghiên cứu thị trường để nhằm thu thập thông tin không chỉ ở trong nước mà còn thu thập thông tin từ nước ngoài, thông tin về thị trường xăng dầu thế giới nói chung và thông tin về thị trường xăng dầu trong khu vực (thị trường đầu vào công ty), ngoài ra còn có nguồn thông tin về mức giá mà Nhà nước quy định .

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ục vụ kinh doanh của mình, hiện tại công ty xăng dầu Hà Sơn Bình có 50 cửa hàng bán lẻ thuộc 3 tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Hà Tây. Các cửa hàng này tổ chức bán hàng nhiên liệu từ 3 mặt hàng trở lên, với sức chứa bình quân các mặt hàng là từ 10-25m3. Ngoài ra tại các tỉnh, công ty đều có kho trung tâm như kho trung tâm Nam Phong, kho trung tâm Hoà Bình, kho trung tâm Bến xuất Đỗ Xá, kho Bó ẩn-Sơn La,...
Hiện tại, cơ sở vật chất kỹ thuật của công ty vẫn đang được tiếp tục phát triển và hoàn thiện để phù hợp với yêu cầu chung của đất nước là tiến tới thực hiện công nghiệp hoá- hiện đại hoá. Trong 9 năm qua , công ty đã đầu tư hơn 43 tỷ đồng vào việc sửa chữa, nâng cấp các trang thiết bị, và thay thế bằng các máy móc, công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về sản xuất và tiêu dùng của người dân. Công ty đã cho tiến hành xây dựng thêm một số cửa hàng xăng dầu mới, đầu tư kho Bến Xuất - Đỗ Xá, xây dựng đường ống công nghệ hiện đại. Nguồn vốn còn lại công ty dành công tác bảo quản, vận chuyển mặt hàng xăng dầu.
Bảng 1:
Giá trị đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật của công ty
từ năm 1991 đến 2001
Đvt: Tr.đ
Năm
Đầu tư cơ sở VCKT ( tr.đ )
1991
2.956
1992
3.751
1993
2.594
1994
2.097
1995
2.786
1996
6.058
1997
3.419
1998
3.583
1999
7.085
2000
2.306
2001
10.969
5. Tình hình lao động trong công ty.
Số lao động hiện có của công ty là 642 người, trong đó số lao động có trình độ đại học và trên đại học là 94 người chiếm khoảng 14,64 %, còn lại là dưới đại học chiếm khoảng 85,36%.
Công ty luôn bố trí sắp xếp lao động hợp lý, từng bước hoàn thiện bộ máy quản lý, thường xuyên tổ chức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ và công nhân kỹ thuật. Hiện nay công ty đã có một lực lượng lao động trẻ năng động, có trình độ nghiệp vụ và khả năng thích nghi nhanh với sự biến động của thị trường.
6. Tiền vốn của công ty.
Tổng mức vốn kinh doanh hiện có của công ty tính đến thời điểm 31/ 12/ 2000) là 26.222.986.625 đồng.
Trong đó:
+ Vốn ngân sách cấp là : 6.728 triệu đồng
+ Vốn tự bổ sung là : 19.494 triệu đồng
+ Vốn khác
II ) tình hình thị trường và phát triển thị trường của công ty xăng dầu hà sơn bình.
1.Tình tình thị trường của công ty.
1.1) Đặc điểm về mặt hàng kinh doanh của công ty.
Theo điều lệ về tổ chức và hoạt động của công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình thì mặt hàng chính của công ty bao gồm xăng dầu, các sản phẩm hoá dầu và khí hoá lỏng, kho xăng dầu, vật tư, thiết bị phục vụ ngành xăng dầu và các ngành khác. Nhìn chung, hiện nay các mặt hàng kinh doanh của công ty khá phong phú và đa dạng do đó mà đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của người dân.
*Về nhiên liệu:
Có nhiên liệu dùng cho động cơ ô tô: bao gồm 2 loại chính là Mogas 92 và Mogas 83. Nhưng bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2000 theo quy định mới của Nhà Nước thì 2 loại xăng trên đã được chuyển sang thành Mogas 92 không chì và Mogas 90 không chì.
Ngoài ra còn có nhiên liệu thắp sáng ( dầu hoả ), nhiên liệu đốt lò ( dầu mazut ), nhiên liệu dùng cho động cơ diesel ( dầu diesel : 0.5% S ).
*Về dầu mỡ nhờn:
Bao gồm các loại dầu động cơ, dầu công nghiệp, dầu thuỷ lực, dầu máy lạnh, dầu phanh, mỡ giảm ma sát...với hơn 200 mặt hàng khác nhau
* Gas:
Gồm có Gas công nghiệp và Gas dân dụng. Ngoài ra còn có bếp gas và các phụ kiện khác như: điều áp, dây, kẹp, bình gas...
Trong những mặt hàng kể trên thì xăng dầu là nguồn kinh doanh chủ yếu, chiếm khoảng 98% doanh thu của công ty. Đặc điểm của mặt hàng này là nhiên liệu lỏng, dễ bay hơi, co giãn theo nhiệt độ môi trường, dễ cháy nổ, độc hại, rò rỉ và hao hụt trong môi trường tự nhiên. Chính những đặc điểm này làm ảnh hưởng lớn đến quá trình giao nhận, vận chuyển, bảo quản, hàng hoá.
Bên cạnh đó, cũng do đặc tính riêng biệt của mặt hàng kinh doanh mà việc mua bán cũng mang tính chuyên ngành. Hàng hoá có thể bán theo lít ở nhiệt độ thực tế ( nhiệt độ môi trường tại thời điểm xác định hàng bán ) hay bán theo lít ở nhiệt độ tiêu chuẩn 15 0 C . Nhưng khi hạch toán thì đều được quy về theo lít ở nhiệt độ tiêu chuẩn 15 0 C , sử dụng hệ số VCF làm hệ số hiệu chỉnh thể tích từ nhiệt độ thực tế về nhiệt độ tiêu chuẩn 15 0C.
Do xăng dầu là một loại hàng đặc biệt, mang tính chiến lược có ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực quan trọng như: quốc phòng, an ninh, kinh tế, xã hội, ảnh hưởng tới việc cân đối và phát triển nền kinh tế quốc dân, vì vậy nó chịu sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước. Chính đặc điểm này đã làm chi phối và ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường đầu vào và thị trường đầu ra của các công ty xăng dầu nói chung và của công ty xăng dầu Hà Sơn Bình nói riêng.
1.2) Thị trường đầu vào ( nguồn hàng của công ty)
Để đảm bảo có đủ số lượng hàng đáp ứng đầy đủ kịp thời nhu cầu của nhân dân thì Công ty phải có nguồn hàng lớn và ổn định. Hiện nay nguồn hàng của Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình là do Tổng công ty xăng dầu Việt Nam cung cấp.
- Về nhiên liệu: Tổng công ty xăng dầu Việt Nam căn cứ vào đơn hàng quý, tháng của các Công ty trong ngành tiến hành nhập khẩu và cung cấp cho các Công ty .
- Đối với Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình, căn cứ vào đơn hàng, Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam đảm bảo nguồn cho Công ty tại kho trung tâm bến xuất Đỗ Xá các mặt hàng xăng Mogas 90, xăng Mogas 92, dầu diesel 0,5%S thông qua vận chuyển bằng đường ống từ kho K131 thuộc Công ty xăng dầu B12 về kho trung tâm Công ty.
-Dầu hoả, mazút: Tổng công ty xăng dầu Việt Nam đảm bảo nguồn cho công ty tại kho đầu mối ( kho Đức Giang- công ty Xăng dầu Khu vực I )
-Dầu mỡ nhờn, Gas: Công ty làm Tổng đại lý cho công ty hoá dầu Petrolimex thuộc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam. Các công ty này đảm bảo nguồn hàng cho công ty.
Hiện nay công ty xăng dầu Hà Sơn Bình có 55 cửa hàng xăng dầu với sức chứa bình quân các cửa hàng là 60m3 chứa các mặt hàng kinh doanh. Kho trung tâm của công ty bao gồm:
+Kho Bến xuất Đỗ Xá: Sức chứa 4800m3
+Kho Nam Phong : Sức chứa 3200m3
+Kho Hoà Bình : Sức chứa 400m3
+Kho Bó ẩn-Sơn La : Sức chứa 1200m3
Như đã nói ở trên, do xăng dầu là một hàng hoá đặc biệt, chịu sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước vì vậy nguồn cung cấp của công ty ít nhiều cũng có hạn chế, hiện nay nguồn hàng của công ty chủ yếu là do Tổng công ty xăng dầu Việt Nam cấp. Để có đủ mặt hàng xăng dầu cung cấp cho các công ty trên toàn quốc trong đó có công ty xăng dầu Hà Sơn Bình, Tổng công ty xăng dầu Việt Nam đã phải nhập từ một số nguồn trên thế giới. Trước đây, Tổng công ty nhập chủ yếu từ 2 nước là Nga và Singapo nhưng do quá trình vận chuyển xăng dầu từ Nga về khó khăn, đồng thời giá cả lại cao nên hiện nay Tổng công ty chỉ nhập từ Singapo. Quy trình nhập xăng dầu có thể được miêu tả như sau:
Ban đầu tại cảng của nước xuất khẩu ( Singapo ) xăng dầu sẽ được vận chuyển về Việt Nam thông qua phương tiện chính là tầu thuỷ. Tại cảng của Việt Nam, Tổng công ty xăng dầu Việt Nam sẽ đưa về cảng B12 tại Quảng Ninh sau đó bơm bằng đường ống về kho trung tâm của công ty xăng dầu Hà Sơ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement