Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By hoatuyet_babydautay93
#928790

Download miễn phí Luận văn Một số biện pháp đẩy mạnh công tác đấu thầu tại Tổng công ty xây dựng Hà nội

 Cùng với công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, vấn đề tồn tại, phát triển của doanh nghiệp trong cơ chế thị trường với mục tiêu quan trọng là mở rộng sản xuất kinh doanh theo đà phát triển chung của môi trường sản xuất kinh doanh trong nước, phải đảm bảo theo kịp và ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh quốc tế tạo cơ sở vươn tầm với ra khỏi phạm vi quốc gia để thâm nhập vào thị trường các nước trong khu vực trong tương lai gần. Để có thể làm được điều đó trước mắt chúng ta cần có một cơ sở vững chắc từ nội bộ doanh nghiệp trong các vấn đề về cơ cấu bộ máy tổ chức điều hành, nguồn nhân lực, các bộ phận chuyên môn, các khả năng nội lực như năng lực tài chính, máy móc thiết bị, phương tiện kỹ thuật, truyền thống .

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


o hiệu quả sản xuất kinh doanh tại các đơn vị trong toàn Tổng công ty.
Việc tuân thủ các công tác tài chính theo chế độ quản lí tài chính quốc gia đảm bảo cho các hoạt động tài chính của Tổng công ty có hiệu quả, an toàn có cơ hội bảo toàn và phát triển vốn của Nhà nước giao, đảm bảo các nguồn thu cho ngân sách hàng năm và thu nhập của người lao động.
Công tác hạch toán kế toán được quản lí giám sát chặt chẽ đảm bảo thực hiện tốt trong hạch toán các chi phí chống lãng phí và những khoản chi tiêu không hợp lí tại các đơn vị thành viên của Tổng công ty. Giải quyết nhanh chóng các thủ tục thanh toán đối với các đơn vị và các đối tác trong hoạt động tài chính với mục tiêu tăng khả năng quay vòng vốn kinh doanh, hạn chế việc chiếm dụng vốn gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Có mối quan hệ tốt với các tổ chức tín dụng và ngân hàng, có khả năng huy động các nguồn vốn cho những dự án lớn trong thời gian ngắn đảm bảo thực hiện tiến độ thi công các công trình.
(Xem bảng báo cáo tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp trong biểu…,phần phụ lục)
3.2 Công tác tính giá dự toán dự thầu
Công tác tính giá dự toán dự thầu được tính theo phương pháp chung là xác định đơn giá dự thầu làm cơ sở kết hợp với khối lượng công tác xây lắp công trình do bên mời thầu cung cấp để tính giá dự thầu xây lắp công trình . Đây là một trong sưưố các tiêu chuẩn quan trọng quyết định trong việc xét trúng thầu các công trình xây dựng . Đây là vấn đề mà bộ phận kỹ thuật luôn phải quan tâm xem xét đa ra biện pháp thực hiện.
Giá dự thầu công trình được xác định theo công thức :
n
Gdt = ồ Qi Đgi
i=1
Trong đó :
Qi : Khối lượng công tác xây lắp thứ i do bên mời thầu cung cấp trên cơ sở bảng tiên lượng được bóc ra từ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hay bản vẽ thi công .
Đgi : Đơn giá dự thầu công tác xây lắp thứ i do nhà thầu tự lập ra theo hướng dẫn chung về lập giá xây dựng trên cơ sở điều kiện cụ thể của mình và giá cả thị trường theo mặt bằng giá được ấn định trong hồ sơ mời thầu .
n : Số lượng công tác xây lắp do chủ đầu tư xác định lúc mời thầu .
Các thành phần tạo nên giá dự thầu gồm có :
* Chi phí trực tiếp ( Ttt) = Chi phí vật liệu ( VL ) + Chi phí nhân công ( NC ) + chi phí máy thi công ( MXD ) .
* Chi phí chung ( C )
* Lãi dự kiến của nhà thầu ( L )
* Thuế ( VAT ) (T)
Ta có đơn giá dự thầu : D gi = ( VL + NC + MXD ) + C + L + T
Ngoài ra còn có thể tính thêm hệ số trượt giá ( K trg) và yếu tố rủi ro. ( Krr )
Dgi = ĐG dth ( 1+ Ktrg + Krr )
3.3 Năng lực kỹ thuật, quản lý chất lượng công trình
* Năng lực kỹ thuật: Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật giỏi chuyên môn, giầu kinh nghiệm trong công tác quản lý chất lượng sản phẩm cùng với việc áp dụng các ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào quá trình thi công đã giúp cho Tổng công ty trở thành một doanh nghiệp xây dựng hàng đầu đóng tại địa bàn Hà Nội và khu vực phía Bắc.
Hàng năm doanh nghiệp đề ra kế hoạch nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trong xây dựng và đã hoàn thành được một số đề tài khoa học cấp bộ như phòng thí nghiệm tiêu chuẩn, nghiên cứu chế tạo hệ thống lọc thu hồi Bentonite, xác định biến dạng của đất bằng phương pháp tấm nén phẳng...
Ngoài ra Tổng công ty đã chú trọng tới đầu tư máy móc thiết bị phục vụ cho quá trình thi công tại công trường làm tăng năng lực sản xuất của người lao động đồng thời giảm thiểu các khoản chi phí không cần thiết gây lãng phí do vấn đề sử dụng công nghệ cũ lạc hậu. Đảm bảo cho chất lượng công trình theo yêu cầu kỹ thuật đề ra.
* Quản lý chất lượng công trình: Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Công tác quản lý kỹ thuật chất lượng công trình sản phẩm xây dựng và công tác bảo hộ lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp đó chính là yếu tố tạo nên hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.Vì vậy ban lãnh đạo luôn quan tâm đúng mức tới công tác này, bố trí đúng người đúng việc vào bộ máy quản lý kỹ thuật chất lượng công trình và công tác bảo hộ lao động. Bằng những hình thức giám sát thi công chặt chẽ nhất là trên những công trình có tính phức tạp và quy mô lớn, kịp thời đặt ra những giải pháp kỹ thuật phù hợp, đảm bảo cho quá trình thi công đúng tiến độ không bị gián đoạn gây lãng phí. Đồng thời việc quản lý chặt chẽ thường xuyên của đội ngũ chuyên viên kỹ thuật đã tránh được những vi phạm trong quá trình thi công cũng như hạn chế được những sai sót trong khâu kỹ thuật từ đó đưa ra những giải pháp kỹ thuật tối ưu cho việc xử lý kỹ thuật tại công trình cũng như đối với hồ sơ dự thầu của Tổng công ty.
3.4 Các kinh nghiệm trong thi công công trình của Tổng Công ty.
Hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng có rất nhiều kinh nghiệm đúc kết, cụ thể :
- Thời kì bao cấp :
+ Bảo tàng Hồ Chí Minh
+ Rạp xiếc Trung ương
+ Bệnh viện nhi Thuỵ Điển
+ Nhà máy nước
- Thời kì mở cửa :
+ Các khu nhà cao tầng
+ Công trình giao thông, thuỷ lợi
+ Các công trình thông tin, bưu điện, đường dây 500 KW, 35 KV ...
Tổng công ty đã thi công hàng trăm công trình trải rộng trên phạm vi toàn quốc đảm bảo chất lượng, đặc biệt là các công trình mang tính chất kỹ mĩ thuật cao khẳng định thế mạnh của Tổng công ty về chất lượng công trình.Tại Hà Nội, trên 80% công trình cao tầng do Tổng công ty thi công, tiêu biểu như khách sưưạn Daewoo Hà Nội, Meritus, Sheraton, Tháp trung tâm và nhiều công trình khác có sự tham gia hoàn thiện của Tổng công ty như Hà nội Tower, Sunset, River, Horison... Ngoài ra phải kể đến những dự án văn hoá, thể thao nổi tiếng có sự tham gia của Tổng công ty như Nhà hát lớn TP.Hà Nội, Công viên nước TP.Hồ Chí Minh; các công trình công nghiệp ở Miền Bắc như nhà máy ô tô Ford, Yamaha, Kính nổi Đáp Cầu ... tham gia với tư cách thầu chính, thầu phụ cho nhiều dự án đầu tư của nước ngoài ở Miền Nam như Water Park, Nhà máy thức ăn gia súc Biên Hoà... Ngày nay Tổng công ty đang tham gia thực hiện các dự án công nghiệp nặng với tư cách thầu chính hay thầu phụ. Trong 3 năm qua Tổng công ty đã có 36 công trình sản phẩm đạt huy chương vàng chất lượng cao và có 59 công trình đăng kí là công trình chất lượng cao.
( Tổng số năm kinh nghiệm trong công việc xây dựng chuyên dụng và danh sách các hợp đồng xây lắp do nhà thầu thực hiện trong lĩnh vực dân dụng, công nghiệp và thông tin trong biểu bảng số……phần phụ lục)
4- Đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty
4.1 Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh :
Trong những năm qua mặc dù có ảnh hưởng rất lớn từ những tác động bên ngoài do sự suy giảm kinh tế trên thế giới và sự mất ổn định tài chính trong khu vực Đông Nam á làm cho các nguồn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam bị suy giảm nhưng ngành xây dựng nói chung và Tổng công ty xây dựng Hà Nội nói riêng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch của doanh nghiệp và cơ quan cấp trên giao cho.
Kết quả thực hiện các chỉ...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement