Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By onlylove260287
#928419

Download miễn phí Chuyên đề Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty đầu tư xây dựng Quyết Tiến-Lào Cai

Từ những ngày đầu bước vào sản xuất kinh doanh với nỗ lực phấn đấu của ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ công nhân viên toàn công ty, Công ty luôn xứng đáng là một trong những đơn vị đứng đầu trong cả tỉnh về xây dựng. Công ty đã, đang và sẽ xây dựng nhiều công trình có tầm quan trọng .

Qua quá trình tìm hiểu thực tế về công tác quản lý công tác kế toán nói chung, công tác quản lý hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành công tác xây lắp nói riêng, em nhận thấy công ty đã xây dựng được mô hình quản lý và hạch toán hợp lý, phù hợp với yêu cầu của nền kinh tế thị trường, chủ động hoạt động kinh doanh. Từ công việc hạch toán ban đầu, việc kiểm tra hợp lý, hợp lệ các chứng từ các chứng từ được tiến hành khá cẩn thận, đảm bảo số liệu hạch toán có căn cứ pháp lý tránh được sự phản ánh sai lệch nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Việc lập và luân chuyển chứng từ theo đúng chế độ hiện hành, cung cấp khá kịp thời số liệu cho kế toán nhật ký chung làm nhiệm vụ cập nhật.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


iệu quả hay lãng phí chi phí sản xuất ngay cả khi chưa có sản phẩm hoàn thành. Ngoài ra giảm bớt được khối lượng tính toán của kế toán nhằm nâng cao hiệu quả công tác trong doanh nghiệp xây lắp.
III- Sổ kế toán.
1 - Hình thức sổ kế toán nhật ký chung.
Tất cả các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh đều phải ghi vào sổ nhật ký mà trọng tâm là sổ nhật ký chung, theo trình tự thời gian phát sinh và định khoản kế toán của nghiệp vụ đó, sau đó lấy số liệu trên các sổ nhật ký để ghi vào Sổ Cái theo từng nghiệp vụ phát sinh.
- Sổ nhật ký chung.
- Sổ cái
- Các sổ, thẻ kế toán chi tiết.
2 - Hình thức sổ kế toán nhật ký sổ cái
Các nghiệp vụ kinh tế phát sinh được kết hợp ghi chép theo trình tự thời gian và theo nội dung kinh tế (theo tài khoản kế toán) trên cùng một quyển sổ kế toán tổng hợp duy nhất là sổ Nhật Ký - Sổ Cái.
Căn cứ để ghi vào sổ Nhật ký - Sổ Cái là các chứng từ gốc hay bảng tổng hợp chứng từ gốc.
- Nhật ký - Sổ Cái
- Các sổ, thẻ kế toán chi tiết.
3 - Hình thức sổ kế toán chứng từ ghi sổ.
Căn cứ trực tiếp để ghi sổ kế toán tổng hợp là chứng từ ghi sổ. Việc ghi sổ kế toán tổng hợp bao gồm:
Ghi theo trình tự thời gian trên sổ đăng ký chứng từ ghi sổ.
Ghi theo nội dung kinh tế trên sổ cái.
Chứng từ ghi sổ do kế toán lập trên cơ sở chứng từ gốc hay bảng tổng hợp chứng từ gốc cùng loại có cùng nội dung kinh tế.
- Sổ đăng ký chứng từ ghi sổ.
- Sổ Cái.
- Các sổ, thẻ kế toán chi tiết.
phần thứ hai
Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm - công ty xây dựng Quyết tiến
I-/Đặc điểm chung của công ty xây dựng Quyết Tiến
1-/ Quá trình hình thành và phát triển.
Công ty đầu tư xây dựng Quyết Tiến Lào Cai tiền thân là xí nghiệp bê tông và xây dựng Lào Cai hợp thành. Là đơn vị sản xuất công nghiệp quốc doanh. Được thành lập từ năm 1960. Đóng trên địa bàn thị xã Lào Cai 20km về phía đông bắc. Công ty được xây dựng trên vùng đất sét trắng, bãi đất này có độ cao phù hợp với quy trình công nghệ sản xuất bê tông của Công ty. Mặt khác Công ty được xây dựng ngay bên cạnh đường quốc lộ đây cũng là một điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu thụ sản phẩm.
Khởi đầu mới xây dựng là một đơn vị sản xuất nhỏ sản xuất thủ công là chủ yếu quá trình sản xuất vừa đầu tư vừa mở rộng mặt hàng, thiết bị ngày một vươn lên:
Năm 19960 – 1963 sản xuất nhỏ bằng thủ công là chủ yếu.
Năm 1963 – 1970 được trang bị thêm máy móc thiết bị nửa thủ công, nửa cơ giới, công suất trung bình 2,5 triệu tấn/năm.
Năm 1970 – 1979 Công ty vừa đầu tư mở rộng mặt hàng, mua sắm tăng máy móc thiết bị đưa công suất 5 triệu tấn/năm. Nhằm sản xuất ra nhiều sản phẩm phục vụ cho tỉnh nhà. Với khí thế hăng say lao động công nhân Công ty đang có phong trào đi lên thì gặp khó khăn bởi chiến tranh biên giới gây ra đã phá hỏng hoàn toàn máy móc thiết bị sản xuất. Được sự chỉ đạo của cấp trên và sự hỗ trợ của các cấp cộng với sự phấn đấu của CBCNV Công ty tiếp tục mua sắm thiết bị sản xuất dây truyền 7 triệu tấn/năm. Công ty chủ yếu các loại bê tông tấm bê tông nhựa bằng xi măng, nhựa sỏi theo tiêu chuẩn kỹ thuật quy định.
Sau những năm tháng khó khăn chuyển sang vận hành theo cơ chế thị trường đến nay Công ty là một trong những đơn vị trọng điểm của tỉnh về sản xuất công nghiệp, sản xuất luôn được sự chỉ đạo quan tâm của cấp trên đã tạo điều kiện cho Công ty hoạt động phát triển. Theo đó doanh thu của Công ty không ngừng tăng lên. Trước đó doanh thu chỉ đạt 1 tỷ đồng trên năm thì năm 1995 thì đạt gần 5 tỷ đồng trên năm. Năm 1996 đạt gần 10 tỷ đồng trên năm đảm bảo cho 500 CBCNV trong Công ty có việc làm thường xuyên. Đối với CBCNV ngày được cải thiện mức thu nhập bình quân đầu người từ năm 1998 là 565.000đ/tháng đến nay được nâng lên 1 triệu đồng/tháng. Năm 2001 xí nghiệp bê tông xây dựng Lào Cai đã đổi tên là Công ty đầu tư xây dựng Quyết Tiến Lào Cai.
Tuy nhiên Công ty vẫn chưa thoát khỏi những khó khăn nhất là ở khâu tiêu thụ sản phẩm, mức tồn kho ở mức tối đa vốn lưu động nên quá trình luân chuyển vốn chậm mặt khác trình độ công nhân lành nghề còn hạn chế để sử dụng công nghệ mới hiện đại, đã ảnh hưởng đến sự vận hành máy móc thiết bị.
- Tổng số vốn hiện nay của Công ty là 19.570.000.000đ
Trong đó vốn cố định: 2.222.000.000 đ
Vốn lưu động: 1.898.000.000đ
Một số chỉ tiêu của công ty
Chỉ tiêu
ĐVT
2003
2004
Dự kiến 2005
Giá trị tổng sản lượng
1000đ
25415673078
27314062682
Doanh thu tiêu thụ
1000đ
10789231485
14699321842
Lợi nhuận
1000đ
14626441593
12614740840
Tổng số lao động
người
1.898.000
2.198.000
Thu nhập bình quân
đồng
2.222.000
3.236.000
Nộp ngân sách
1000đ
722
740
2-/Đặc điểm tổ chức sản xuất và tổ chức quản lý sản xuất của công ty
Hiện nay công ty gồm sáu xí nghiệp trực thuộc. Đây là một công ty có quy mô lớn, địa bàn hoạt động rộng nên việc tổ chức lực lượng lao động thành các xí nghiệp trực thuộc tạo điều kiện thuận lợi cho công ty trong việc quản lý và phân công lao động ở nhiều điểm thi công khác nhau với nhiều công trình khác nhau một cách có hiệu quả.
Từ trước 1/1/1995 công ty tổ chức hạch toán kế toán phân tán, các xí nghiệp trực thuộc tổ chức hạch toán riêng, các công tác kế toán từ xử lý chứng từ ban đầu đến lập báo cáo kế toán gửi về công ty do bộ phận kế toán ở xí nghiệp thực hiện, trên cơ sở đó phòng kế toán công ty tập hợp báo cáo chung toàn công ty.
Từ 1/1/1995 đến nay công ty tổ chức hạch toán kế toán tập chung. Bộ phận kế toán xí nghiệp thu nhập xử lý chứng từ ban đầu, ghi chép, theo dõi một số sổ chitiết.
Sơ đồ bộ máy quản trị của Công ty
Giám đốc Công ty
P.Giám đốc
kỹ thuật
P.Giám đốc
Phòng hành chính TCLĐTL
Phòng kế hoạch kỹ thuật
Phòng tài vụ
PXSX
Phân xưởng sản xuất 1
Ngành cơ điện phụ trợ
Các tổ sản xuất PX 2
Các tổ sản xuất PX 1
Với cách tổ chức lao động, quản lý ở công ty xây dựng Quyết Tiến tạo điều kiện quản lý chặt chẽ các mặt kinh tế kỹ thuật ở từng xí nghiệp đảm bảo cho quá trình sản xuất kinh doanh liên tục, đem lại hiệu quả cao.
Đặc điểm của sản phẩm xây lắp có ảnh hưởng lớn đến tổ chức quản lý và sản xuất trong doanh nghiệp xây dựng. Các công trình xây dựng thường có quy mô lớn, kết cấu phức tạp, sản phẩm đơn chiếc, thời gian thi công lâu dài đòi hỏi một quy mô lớn các yếu tố đầu vào. Các công trình xây dựng đều đòi hỏi phải lập dự toán công trình. Các công trình xây dựng cố định tại nơi sản xuất nên chịu ảnh hưởng của nơi đặt công trình như địa hình, thời tiết giá cả thị trường,... các điều kiện sản xuất như máy móc thiết bị, người lao động phải di chuyển tới địa điểm sản phẩm. Điều này làm cho công tác quản lý sử dụng tài sản của công ty rất khó khăn. Công tác tổ chức quản lý sản xuất của công ty luôn tuân thủ theo quy trình công nghệ xây lắp sau:
Mua vật tư, tổ chức nhân công
Lập kế hoạch
thi công
Nhận thầu
Tổ chức thi công
Nghiệm
thu bàn giao công trình
II/ Tình hình chung về công tác kế toán ở công ty xây dựng ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement