Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By sweet_love2091987
#927981

Download miễn phí Khóa luận Cát Bà với việc phát triển du lịch sinh thái

MỤC LỤC

Trang

PHẦN 1. MỞ ĐẦU 1

1.Lí do chọn đề tài. 1

2.Mục đích nghiên cứu. 1

3.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu. 1

4.Phương pháp nghiên cứu. 2

5.Kết cấu khoá luận. 2

PHẦN 2. NỘI DUNG CHÍNH 3

CHƯƠNG 1.MỘT SỐ KHÁI NIỆM, CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA 3

DU LỊCH SINH THÁI 3

1.1. Định nghĩa về khu bảo tồn thiên nhiên. 3

1.2. Định nghĩa về Vườn Quốc Gia. 3

1.3. Du lịch sinh thái. 3

1.3. Định nghĩa khu dự trữ sinh quyển. 5

CHƯƠNG 2. THỰC TRẠNG DU LỊCH SINH THÁI CÁT BÀ 10

2.1. Tổng quan về điều kiện tự nhiên, kinh tế- xã hội, lịch sử- văn hoá Cát Bà. 10

2.1.1. Điều kiện tự nhiên. 10

2.1.2. Kinh tế- xã hội. 18

2.1.3. Lịch sử - văn hoá Cát Bà. 22

2.2. Những giá trị du lịch sinh thái Cát Bà. 28

2.2.1. Giá trị du lịch biển 37

2.2.2. Giá trị du lịch rừng. 43

2.3. Tình hình khai thác du lịch sinh thái Cát Bà. 53

2.3.1. Hiện trạng khai thác. 53

2.3.2.Đánh giá về kinh tế du lịch sinh thái Cát Bà. 54

 

CHƯƠNG 3. GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI CÁT BÀ 56

3.1. Mục tiêu phát triển Cát Bà đến năm 2020. 56

3.2. Các giải pháp phát triển du lịch sinh thái Cát Bà. 70

3.2.1. Xây dựng và quy hoạch phát triển. 71

3.2.2. Có các chính sách quy định về bảo vệ khu dự trữ sinh quyển Cát Bà. 72

3.2.3. Phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch sinh thái Cát Bà. 73

3.2.4. Tăng cường liên doanh liên kết hợp tác quốc tế. 74

3.2.5. Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, sinh thái của người dân. 74

3.2.6. Có chiến lược Marketing. 74

PHẦN 3. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ. 77

TÀI LIỆU THAM KHẢO 78

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ó nhiều con bụng đỏ, con vằn, con nâu, con bụng trắng... Khách lạ chỉ có thể nhận ra họ nhà sóc bởi chiếc đuôi có lông xoè ra như ngọn bông lau.
Loài Sơn dương (dân trên đảo thường quen gọi con Than) thường sống trên các đỉnh núi đá cheo leo. Chúng di chuyển dễ dàng trên các địa hình hiểm trở. Sơn dương khá tinh khôn biết đánh lừa cả những tay thợ săn lành nghề. Hiện nay ở khu Đầu Bê còn rất nhiều giống vật này. Con to nặng tới 60-70kg (ở các vùng núi khác của đất liền như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Giang, con nặng cũng chỉ đạt 40-50kg). Ngoài Sơn dương Cát Bà còn nhiều Trăn, kì đà, tắc kè.. .chúng sống rải rác trong rừng và trên đảo.
Tuy vậy khi nói đến Cát Bà phải kể đến một loài thú quý, loài thú duy nhất chỉ có ở Cát Bà. Đó là con Voọc đầu trắng (dân đảo quen gọi là khỉ đen).Chúng có bộ lông màu đen và cái đuôi đen rất dài, nhưng đặc biệt lông ở đầu trắng toát để lộ ra hai con mắt đen láy như hai hạt nhãn tròn. Voọc đầu trắng sống thành bầy từ 5-6 con, có bầy tới 20-30 con. Thức ăn của loài này là hoa quả rừng và chồi búp lá non. Voọc đầu trắng được coi là một kì quan của giới sinh vật.
Cát Bà còn có nhiều loài chim quý và đẹp như đại bàng, phượng hoàng đất (ca ca), cao cát, sơn tiêu, khướu... Vào rừng ta có thể gặp chúng với những tiếng hót líu lo, làm trong lành không khí hoà thuận thanh bình của rừng xanh êm ả. Người ta đã nghĩ đến chuyện phải dùng máy ghi lại những bản nhạc tuyệt diệu này để đặt vào các phòng nghỉ của khách sạn. Nhưng không chỉ có thế, Cát Bà còn là nơi tập trung của hàng vạn con chim của các loài cu xanh, cu gáy, cun cút và các loài chim nước như le le, vịt trời, cốc đế ...
Cũng giống như các vùng núi đá vôi khác, đảo Cát Bà có rất nhiều hang động, nhiều dáng, nhiều vẻ khác nhau. Hang nhỏ xinh xinh bên bờ bãi tắm. Hang to chiếm cả một vùng không gian rộng lớn trong lòng quả núi.
Hang Luồn và lối vào bến Hiền Hàolà những kì quan hiếm có. Đã có biết bao tấm ảnh và bức hoạ về nó nhưng những người cầm máy và cầm bút cũng chưa thực hài lòng về tác phẩm của mình.
Nằm ở xã Trân Châu, động Hà Sen giống như con đường hầm xuyên núi. Động đẹp bởi nhiều thạch nhũ và nguồn nước ngầm róc rách chảy quanh năm. Nơi đây còn ghi lại nhiều chiến tích oanh liệt của người dân huyện đảo trong những năm đánh Pháp và đánh Mỹ.
Tại Cát Bà mỗi động là mỗi vẻ đẹp riêng song Trung Trang lại là động mang nhiều màu sắc độc đáo hơn cả. Nơi đây thiên nhiên và bàn tay sáng tạo thần kì của tạo hoá sẽ làm phong phú trí tưởng tượng của những người đến thăm. Ngọn đuốc trong tay khách du lịch không chỉ là “người hướng dẫn” mà còn thắp sáng vẻ đẹp kì lạ của hàng vạn nhũ đá vôi muôn hình dáng khác nhau. Cửa hang nằm ở chân núi. Lần bước dưới những vòm đá đi hết độ dài 400m của động chính, du khách không khỏi bất ngờ khi thấy mình đứng trên lưng chừng vách núi đá dựng đứng giữa bốn bề rừng núi mênh mông.
Động đá hoa Gia Luận với những chùm, những khối, những rừng hoa đá long lanh huyền ảo soi bóng xuống làn nước trong xanh của nền hang càng tôn lên vẻ huyền bí của thiên nhiên bất diệt.
Hang Khe Sâu ngày nay mang cái tên mới- Hang Quân Y. Trong chiến tranh, người dân trên đảo đã cải tạo hang đá vôi này thành một bệnh viện lớn có đầy đủ tiện nghi và diện tích có thể chữa bệnh cho hàng nghìn người. Tất cả vẫn còn nguyên vẹn, như vừa mới được xây lên từ ngày hôm qua. Còn đây phòng cấp cứu, phòng khám bệnh, phòng giải phẫu, phòng phát thuốc, phòng điều tr, phòng ăn, phòng khách... và cả phòng câu lạc bộ, rạp chiếu phim... tất cả như gợi lại không khí sôi động, khẩn trương, quyết thắng của những ngày đánh Mỹ. Chiếc hang lịch sử này sẽ làm thoả mãn nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của du khách khắp nơi, trong nước và nước ngoài đến thăm Vườn Quốc Gia trên đảo.
Hàng trăm chiếc hang lớn nhỏ khác giữa rừng sâu là nơi cư trú và sinh sản của nhiều loài chim, thú, cũng là những mục tiêu đầy hấp dẫn và làm say mê những nhà khảo sát, nghiên cứu và tham quan Vườn Quốc Gia.
Cát Bà không có nhiều thuyền bơi với đôi mái chèo thanh mảnh nhẹ lướt như ở Hồ Tây. Phương tiện đi lại tham quan trên vịnh của du khách là những chiếc tàu với đầy đủ tiện nghi và có thể neo đậu ở ngoài khơi vào ban đêm giúp du khách cảm nhân được sự bí hiểm của màn đêm trên vịnh, đó cũng có thể là những chiếc thuyền Kayat thể thao đáp ứng nhu cầu du lịch kết hợp thể thao của du khách. Từng con thuyền nhỏ lao vút đi trên làn nước trong xanh cũng là một ấn tượng còn lại của du khách sau mỗi chuyến ra đảo.
Cá tôm rồng ở đây khá nhiều và cũng dễ bắt. Chỉ cần một chiếc cần câu trong tay, du khách có thể tự mình chuẩn bị một bữa ăn dã ngoại với những món ăn đặc sản đầy lý thú. Đặc biệt buổi tối lênh đênh trên những bè, thuyền nhỏ để câu mực và nướng ngay trên thuyền cũng là một cách đi du lịch đựơc ưa chuộng.
Đến Cát Bà du khách không thể không tắm biển. Nước biển Cát Bà trong xanh và ít tạp chất bẩn. Nhiều bãi tắm ven biển Cát Bà sẽ làm vừa lòng tất cả những người khách tới nghỉ mát dù là khách khó tính nhất. Đương Gianh là một bãi tắm lớn của Cát Bà dài hơn 3km có thể cùng một lúc thoả mãn cho hàng ngàn người xuống tắm. Nếu cần một sự yên tĩnh và kín đáo hơn, biển của Cát Bà cũng sẽ dành cho khách những bãi tắm riêng, đó là những bãi tắm nhỏ hơn nằm lọt giữa những doi núi đá vôi nhô ra mép nước. Biển nơi đây có vô số những bãi tắm như vậy, nào là Cát Cò, Cát Dứa, Cát Trai Gái, Cạp Quan, Hiền Hào và những bãi tắm khác đều có sự hấp dẫn riêng bởi tính độc đáo về phong cảnh xung quanh tạo nên vẻ thơ mộng riêng của mỗi vùng bãi biển.
Lựa chọn chỗ hạ trại nơi nghỉ mát trên bãi biển là quyền của du khách. Vẻ đẹp phong phú của bãi biển Cát Bà sẽ phần nào đáp ứng được sở thích riêng của mỗi người. Trong số các bãi tắm đang thu hút số đông những người khách đến nghỉ mát phải kể đến bãi Cát Cò. Những người dân đánh cá kể lại, cò ở đây xưa kia nhiều vô kể, nào cò trắng, cò lửa, cò đá, cò quăm, cò bợ...
Men theo bờ vịnh với hàng trăm con thuyền đánh cá của bà con ngư dân là con đường dẫn du khách tới bãi tắm bên kia vịnh. Từng mái nhà san sát đổ bóng xuống mặt biển trong xanh tạo nên một nét riêng rất Cát Bà.
Trước đây đường ra bãi tắm Cát Cò cũng rất thơ mộng. Qua con đường hầm bằng bê tông dài hơn 100m xuyên qua núi sẽ đưa du khách tới một thung lũng nhỏ tươi mát để đến hang Gió. Lên tới đỉnh hang bỗng ánh sáng chan hoà trong gió biển mở ra một thảm cát mịn màng. Đó là bãi tắm Cát Cò. Ngày nay đường đi đến Cát Cò rất dễ dàng nhưng cũng không mất đi sự thơ mộng vốn có xưa nay. Đặc biệt đường nối liền giữa các bãi Cát Cò 1, 2, 3 với nhau sẽ làm du khách cảm giác vô cùng thích thú và ngạc nhiên khi được đi trên những con đường độc đáo như vậy. Đó là những con đường trên núi, những con đường ở ngay vách đá trên biển.
Nằm trên bãi cát vàng thoai thoải trải dài của Cát Cò, du khách ngỡ mình như đang ở trong cái nôi lớn của thiên nhiên. Hòn Guốc, hòn Mít và hòn Mây, ba hò...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement