Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By pjnk_pjg_90
#927336

Download miễn phí Luận văn Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty 20 - Bộ quốc phòng

Quy trình sản xuất ở công ty 20 là một quy trình sản xuất khép kín trong từng xí nghiệp. Sản phẩm đựoc sản xuất theo nhiều giai đoạn, xong chu kỳ sản xuất ngắn, số lượng sản phẩm nhiều. Trong mỗi xí nghiệp có các tổ sản xuất, trong đó có các tổ sản xuất phục vụ trực tiếp cho xí nghiệp sản xuất. Do đó các cí nghiệp độc lập với nhau, tránh được vận chuyển nội bộ, đảm bảo thuận lợi cho công tác quản lý khác.

Sản phẩm công ty sản xuất ra có chất lượng cao, đảm bảo các thông số kỹ thuật và đa chủng loại. Sản phẩm của công ty gồm có có các sản phẩm của ngành may ngành dệt. Trong đó sản phẩm của ngành may chiếm tỷ trọng lớn. Vì vậy công ty chủ yếu tập trung vào công nghệ quy trình may.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


í tuệ, tính thời trang trong các sản phẩm kinh tế.
2- Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý của công ty 20
Công ty 20 là một đơn vị kinh tế hoạch toán độc lập, bộ máy quản lý của công ty điều hành theo cơ chế: Đảng uỷ lãnh đạo toàn diện, trực tiếp mọi hoạt động thông qua nghị quyết. Giám đốc chịu trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức và điều hành đến từng đơn vị thành viên. Bộ máy quản lý cảu công ty được tổ chức theo hình thức tập trung. Và bao gồm ban giám đốc và các phòng ban chức năng.
* Chức năng của từng bộ phận quản lý
- Giám đốc công ty: Do Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng bổ nhiêm, giám đốc tổ chức, điều hành mọi hoạt động của công ty theo chế độ thủ trưởng. Giám đốc là người thay mặt theo pháp luật của công ty, chịu trách nhiệm trước Tổng cục hậu cần, trứơc pháp luật về mọi hoạt động, kết quả sản xuất kinh doanh của công ty.
- Các phó giám đốc gồm:
+ Phó giám đốc chính trị
+ Phó giám đốc kinh doanh
+ Phó giám đốc sản xuất
+ Phó giám đốc kỹ thuật- chất lượng
Các phó gám đốc có trách nhiệm giúp giám đốc công ty điều hành 1 hay một số lĩnh vực của công ty theo sự phân công uỷ quyền của giám đốc. Và chịu trách nhiệm trước giám đốc, trước Đảng uỷ về kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Các phòng ban nghiệp vụ của công ty có chức năng tham mưu giúp giám đốc công ty quản lý và điều hành công việc, bao gồm:
- Phòng kế hoạch tổ chức sản xuất: Là cơ quan tham mưu tổng hợp cho giám đốc công ty về mọi mặt, trong đó chịu trách nhiệm trực tiếp về các măt: công tác kế hoạch hoá, tổ chức sản xuất, quản lý vật tư, thành phẩm hàng hoá, tổ chức lao dộng, tiền lương, chính sách đối với người lao dộng.
- Phòng xuất nhập khẩu: Tham mưu giúp giám đốc công ty xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, chiến lược hoạt động đối ngoại, kinh doanh XNK của công ty về các mặt như:thị trường, khách hàng, sản phẩm…nhằm không ngừng mở rộng hoạt động XNK của công ty cả trong và ngoài nước. Đạt hiệu quả cao, đồng thời đây còn là bộ phận trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ XNK theo kế hoạch của công ty trong từng thời kỳ, nhập vật tư, hàng hoá phục vụ sản xuất hàng quốc phòng thực hiện theo đúng quy định của Bộ Quốc Phòng và Tổng cục hậu cần.
- Phòng chính trị: Là cơ quan đảm nhiệm công tác Đảng, công tac chính trị ở công ty, hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ và Giám đốc công ty.
- Phòng kỹ thuật- chất lượng: Là cơ quan tham mưu cho giám dốc công ty về các mặt công tác nghiên cứu, quản lý khoa học, kỹ thuật, công nghệ sản xuất, chất lượng sản xuất sản phẩm, nghiên cứu mẫu mốt, chế thử sản phẩm mới, quản lý máy móc thiết bị, bồi dưỡng và đào tạo công nhân kỹ thuật trong toàn công ty. Tham mưu các biện pháp có tính chất kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lương sản phẩm, đảm băo an toàn lao dộng, vệ sinh môi trường sinh thái…
- Phòng tài chính – kế toán: Là cơ quan tham mưu cho giám đốc công ty về công tác tài chính kế toán, đảm bảo phản ánh kịp thời chính xác các nhiệm vụ kinh tế phát sinh trong toàn công ty; Là cơ quan tham mưu, sử dụng chức năng giám đốc đông tiền để kiểm tra giám sát mọi nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong công ty.
- Văn phòng: Là cơ quan tham mưu giúp việc cho giám đốc công ty thựchiện các mặt công tác quản lý hành chính, văn thư bảo mật, đảm bảo an toàn trật tự nội vụ, công tác đảm bảo hậu cần đời sống, quản lý chăm sóc sức khoẻ cho người lao dộng, công tác phục vụ nơi làm việc của chỉ huy và khối cơ quan công ty.
- Ban kiểm toán nội bộ: Công tác kiểm toán nội bộ nhằm đánh giá về chất lượng và độ tin cậy của thông tin kinh tế tài chính và bảo vệ an toàn tài sản của doanh nghiệp, về chấp hành chính sách, chế độ cảu Nhà nước cũng như các nghi quyết, quyết định của ban giám đốc sử dụng đối với hoạt động của doanh nghiệp.
Cơ cấu tổ chức quản lý của công ty 20 được thể hiện qua sơ đồ:
trang 50
3- Đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh
3.1- Đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh
là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc, công ty 20 là công ty đa ngành, nghề. Do đó để công tác quản lý có hiệu quả thì việc tổ chức sản xuất theo từng xí ghiệp, mỗi xí nghiệp đảm nhận một nhiệm vụ độc lập sản xuất là rất cần thiết.
Công ty 20 có 10 xí nghiệp thành viên, mỗi xí nghiệp chịu sự chỉ huy trực tiếp của công ty tren tất cả các lĩnh vực, có chức năng thực hiện trực tiếp kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty. Mỗi xí nghiệp có quyền chủ động tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh theo phạm vi được phân công.
Căn cứ vào phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của cấp trên giao, công ty xác định nhiệm vụ của từng xí nghiệp như sau:
- Các xí nghiệp dệt và may: Có nhiệm vụ sản xuất các mặt hàng dệt, may phục vụ quốc phòng, tiêu dùng nội địa và xuất khẩu theo kế hoạch hàng năm.
- Trung tâm thương mại và dich vụ: Giới thiệu và bán các loại sản phẩm, vật tư, hàng hoá, làm dịch vụ ngành may trực tiếp cho khách hàng.
- Trung tâm đào tạo nghề dệt may: Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, thợ kỹ thuật may mặc bậc cao.
- Trung tâm nghiên cứu mẫu mốt
- Trường mần non: Nuôi dạy con em cán bộ công nhân viên chức trong công ty.
- Chi nhánh tại Miền Nam: Có nhiệm vụ bán vải kinh tế của xí nghiệp.
Trong mỗi xí nghiệp được tổ chức theo sơ đồ sau:
Một xí nghiệp thường được chia làm hai khối:
- Khối hành chính: Ban giám đốc, ban tài chính, phòng kỹ thuật, phòng tổ cức sản xuất.
- Khối sản xuất:
+ Phân xưởng cắt gồm các bộ phận: Bộ phận dải vải, bộ phận cắt, bộ phận là…
+ Phân xưởng may: Gồm các tổ may, mỗi tổ đảm nhiệm một chi tiết của sản phẩm.
3.2- Đặc điểm quy trình sản xuất của công ty 20
Quy trình sản xuất ở công ty 20 là một quy trình sản xuất khép kín trong từng xí nghiệp. Sản phẩm đựoc sản xuất theo nhiều giai đoạn, xong chu kỳ sản xuất ngắn, số lượng sản phẩm nhiều. Trong mỗi xí nghiệp có các tổ sản xuất, trong đó có các tổ sản xuất phục vụ trực tiếp cho xí nghiệp sản xuất. Do đó các cí nghiệp độc lập với nhau, tránh được vận chuyển nội bộ, đảm bảo thuận lợi cho công tác quản lý khác.
Sản phẩm công ty sản xuất ra có chất lượng cao, đảm bảo các thông số kỹ thuật và đa chủng loại. Sản phẩm của công ty gồm có có các sản phẩm của ngành may ngành dệt. Trong đó sản phẩm của ngành may chiếm tỷ trọng lớn. Vì vậy công ty chủ yếu tập trung vào công nghệ quy trình may.
*Quy trình công nghệ sản xuất may đo lẻ:
Sơ đồ:
Nguyên vật liệu
đo
Cắt
may
Thành phẩm
đóng bộ đo
Kiểm tra chất lượng
Hoàn chỉnh
Nhập kho
+) Sản phẩm của quy trình công nghệ sản xuất may đo lẻ trong công ty bao gồm các sản phẩm may sĩ quan cấp tá, tướng , một số đơn đặt hàng, của cục thế, đường sắt…
+) Giải thích quy trình:
Bộ phận đo: căn cứtheo phiếu may đo của Cục Quân nhu – Tổng Cục hậu Cần cấp phát hàng năm cho cán bộ, tiến hành đo cho từng người, ghi số đo vào phiếu.
Bộ phận cắt: căn cứ vào số đo của từng người ghi trên phiếu để cắt vải.
Bộ phận may: tiến hành may theo chuyên môn hóa, chia cho từng người ho

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement