Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By zik_xauxi
#927291

Download miễn phí Chuyên đề Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại công ty TNHH nhà nước một thành viên thiết bị đo điện – Bộ công nghiệp

Nhìn vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong 3 năm qua ta thấy các chỉ tiêu doanh thu, chi phí, lợi nhuận, tổng nộp ngân sách, quỹ lương, lương lao động bình quân đều tăng khá cao điều đó chứng tỏ Công ty đang làm ăn có hiệu quả và tăng trưởng mạnh. Trong năm 2005 này, sẽ khó giữ vững mức tăng trưởng đó, vì thị trường sẽ không được như các năm trước, yêu cầu của thị trường sẽ khắt khe và đa dạng hơn. Thị trường vật tư thế giới biến động sẽ khó có việc ổn định giá của các sản phẩm, vấn đề cạnh tranh sẽ gay gắt hơn. Năm 2005 là năm đầu hội nhập AFTA nên sự cạnh tranh với các sản phẩm trong khu vực sẽ rất quyết liệt. Hơn nữa, năm 2005 cũng là năm Công ty chuyển đổi mô hình tổ chức doanh nghiệp từ công ty Nhà nước sang Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nên sẽ gặp không ít khó khăn. Do đó, tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên phải đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, đầu tư nhiều hơn nữa thì Công ty mới ổn định và phát triển được.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


iều bằng khen, giấy khen, cờ luân lưu của Chính phủ và Bộ Công nghiệp. Đặc biệt năm 2001, công ty đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng hai do Nhà nước trao tặng.
II. cơ cấu tổ chức bộ máy công ty
Sơ Đồ: Tổ chức bộ máy quản trị của Công ty
Giám đốc
thay mặt lãnh đạo vế chất lượng
p.giám đốc
P.giám đốc
k.s bình minh
p.tổ chức
p.x cơ dung
p. kỹ thuật
p. quản lý c. lượng
p.x đột dập
p. tài vụ
p.x ép nhựa
p.x cơ khí
p. lao động
p. bảo vệ
p.x lắp ráp 1
p. hành chính
p.x lắp ráp 2
p. kế hoạch
p.x lắp ráp 3
p. vật tư
1. Tổ chức bộ máy quản trị của Công ty
Tổ chức bộ máy quản trị Công ty theo mô hình trực tuyến từ Giám đốc xuống thẳng các phòng ban mà không qua trung gian, gồm có:
- Giám đốc là người có quyền cao nhất và cũng đồng thời là người chịu mọi trách nhiệm về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
Phụ trách chuyên sâu về tổ chức, lao động, kỹ thuật, công nghệ.
- 1 P.Giám đốc phụ trách chuyên sâu về SX và tiêu thụ sản phẩm.
- 1 Phó Giám đốc kiêm kế toán trưởng, phụ trách về vấn đề tài chính Công ty.
- 9 Phòng ban chức năng với cán bộ quản lý được đào tạo chuyên môn hoá giúp đỡ Ban giám đốc kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
2. Cơ cấu sản xuất của Công ty: gồm 7 phân xưởng
- Phân xưởng Cơ điện dụng cụ: chế tạo khuôn mẫu cung cấp cho các phân xưởng trên, sửa chữa, bảo dưỡng máy móc thiết bị.
- Phân xưởng đột dập:
- Phân xưởng ép nhựa:
+ Sản xuất các chi tiết nhựa; sơn phủ các chi tiết đảm bảo mỹ thuật và chống gỉ tốt.
+ Tổ chức dây chuyển sản xuất hợp lý, khoa học, bố trí lực lượng lao động hợp lý, hiệu quả. Phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị, phòng chức năng đảm bảo chi tiết bán thành phẩm đạt yêu cầu chất lượng và kỹ thuật cao, cung cấp cho các đơn vị bạn đúng tiến độ đề ra.
+ Quản lý và khai thác tốt nhất các thiết bị để đảm bảo độ chính xác gia công các chi tiết gia công và lắp ráp chính xác, đúng kỹ thuật, tổ chức chuyên môn hoá chi tiết cho từng cá nhân để đạt trình độ thành thạo về kỹ thuật với từng chi tiết sản phẩm.
+ Đảm bảo đúng quy trình công nghệ cho từng loại nhựa, loại sơn để chi tiết sản xuất đúng yêu cầu kỹ thuật (độ cách điện, độ co ngót, tốc độ lão hoá chậm). Quản lý và sử dụng tốt các loại khuôn mẫu đảm bảo tuổi thọ và độ chính xác cao.
+ Hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất (và nhiệm vụ đột xuất) của công ty giao ban. Đảm bảo dây chuyền sản xuất liên tục, đảm bảo an toàn lao động cho người và thiết bị, tiết kiệm vật tư nguyên nhiên liệu, tránh lãng phí .
+ Phản ánh kịp thời với các đơn vị khác những vướng mắc cần giải quyết và cải tiến.
- Phân xưởng Cơ khí: Công nghệ chủ yếu là: Bào, tiện, nguội, phay, gia công cơ khí các chi tiết sản phẩm, lắp ráp cầu chì rơi để đưa sang phân xưởng Hoá.
- Phân xưởng lắp ráp 1:
+ Lắp ráp thành phẩm công tơ 1 pha các loại.
+Tổ chức dây chuyền sản xuất hợp lý, khoa học, bố trí lực lượng lao động hợp lý, hiệu quả. Thực hiện lắp ráp các chi thiết và hiệu chỉnh theo đúng yêu cầu kỹ thuật, quy trình để đảm bảo các sản phẩm đều có chức năng kỹ thuật và chất lượng như nhau.
+ Phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng; luôn tiếp cận và lắng nghe ý kiến của khách hàng để đảm bảo sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng, luôn phản ánh chất lượng sản phẩm, những vướng mắc tồn tại đề xuất cùng các đơn vị có biện pháp giải quyết. Thực hiện các quy định của công ty đề ra trong quản lý SX-KD.
+ Có biện pháp cải tiến và tham gia quản lý CLSP; đúc kết các kinh nghiệm thực tế về công tác quản lý CLSP. Quản lý tốt các thiết bị hiệu chỉnh, lắp ráp, định kỳ kiểm tra để chất lượng ổn định. Giữ gìn VSCN không để bụi lọt vào sản phẩm.
+ Hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất và nhiệm vụ đột xuất của Công ty giao cho. Đảm bảo ATLĐ, tiết kiệm khi sử dụng vật tư, nguyên liệu, nhiên liệu.
- Phân xưởng lắp ráp 2:
+ Lắp ráp công tơ 3 pha, đồng hồ Vôn ampe, máy biến dòng.
+ Tổ chức dây chuyền sản xuất hợp lý, khoa học, bố trí lực lượng lao động hợp lý, hiệu quả, thực hiện lắp ráp các chi tiết và hiệu chỉnh theo đúng yêu cầu kỹ thuật, quy trình để đảm bảo các sản phẩm đều có chức năng kỹ thuật và chất lượng như nhau.
+ Phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, luôn tiếp cận và lắng nghe ý kiến của khách hàng để đảm bảo sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng; luôn phản ánh chất lượng sản phẩm, những vướng mắc tồn tại đề xuất cùng các đơn vị có biện pháp giải quyết. Thực hiện các quy định của công ty đề ra trong quản lý SX-KD
+ Có biện pháp cải tiến và tham gia quản lý CLSP, đúc kết các kinh nghiệm thực tế về công tác quản lý CLSP. Quản lý tốt các thiết bị hiệu chỉnh, lắp ráp, định kỳ kiểm tra để chất lượng ổn định. Giữ gìn VSCN không để bụi lọt vào sản phẩm.
+ Hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất và nhiệm vụ đột xuất của Công ty giao cho. Đảm bảo ATLĐ; tiết kiệm khi sử dụng vật tư, nguyên liệu, nhiên liệu.
- Phân xưởng lắp ráp 3:
+ Thực hiện chế tạo và xuất xưởng hoàn chỉnh các loại TU,TI, cầu chì rơi…
+ Tổ chức dây chuyền sản xuất hợp lý, khoa học, bố trí lực lượng lao động hợp lý, hiệu quả. Thực hiện lắp ráp các chi tiết đúng quy trình công nghệ, đảm bảo các sản phẩm đều có chức năng kỹ thuật và chất lượng như nhau.
+ Phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng; luôn tiếp cận và lắng nghe ý kiến của khách hàng để đảm bảo sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng, luôn phản ánh chất lượng sản phẩm, những vướng mắc tồn tại đề xuất cùng các đơn vị có biện pháp giải quyết. Thực hiện các quy định của công ty đề ra trong quản lý SX-KD.
+ Có biện pháp cải tiến và tham gia quản lý CLSP, đúc kết kinh nghiệm thực tế về công tác quản lý CLSP. Quản lý tốt nhiệm vụ đột xuất của công ty giao cho. Đảm bảo ATLĐ; tiết kiệm khi sử dụng vật tư, nguyên, nhiên liệu.
3. Chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban :
- Phòng tổ chức: có nhiệm vụ làm tham mưu cho Giám đốc về quản lý, sắp xếp đội ngũ công nhân viên chức, thực hiện các chính sách đào tạo, đề bạt cán bộ.
- Phòng Kỹ thuật: thiết kế kỹ thuật, chỉ đạo đến từng phân xưởng về lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, theo dõi kiểm tra các tiêu chuẩn kỹ thuật trong sản xuất. Phụ trách nâng cấp tay nghề cho công nhân và tham gia giám sát việc thực hiện ISO -9001.
- Phòng quản lý CL: Kiểm tra chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất, theo dõi thường trực ISO - 9001 chịu trách nhiệm về hệ thống màu chuẩn, thiết bị đo lường và tham gia giải quyết những khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm.
- Phòng Tài vụ: Tổ chức quản lý, sử dụng nguồn vốn, xây dựng các kế hoạch tài chính cho sản xuất kinh doanh, phân tích các hoạt động sản xuất kinh doanh, theo dõi việc ký kết, thực hiện các hợp đồng.
- Phòng lao động tiền lương: Phối hợp với phòng Tổ chức quản lý lao động, thực hiện các nghiệp vụ về trả công cho người lao động, t
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam
Advertisement