Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By nh0ckjeu_chjyeu_minhc0i
#926134

Download miễn phí Đề tài Phân tích thực trạng cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý ở công ty công cụ cắt và đo lường cơ khí

Công ty công cụ cắt và đo lường cơ khí là doanh nghiệp nhà nước hạch toán kinh tế độc lập dưới sự chỉ đạo của tổng công ty máy và thiết bị công nghiệp thuộc Bộ công nghiệp. Công ty được nhà nước giao vốn, quyền quản lý và sử dụng vốn. Có trách nhiệm bảo tàon và phát triển vốn, đồng thời làm nghĩa vụ với nhà nước và người lao động theo chế độ hiện hành, công ty là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, được tự do tiến hành sản xuất - kinh doanh theo quy định của pháp luật và thông lệ thị trường, chịu sự điều chỉnh trực tiếp của DNNN Việt Nam.

Tiền thân của công ty là một phân xưởng công cụ của Công ty Cơ khí Hà Nội. Công ty được thành lập ngày 25 tháng 3 năm 1968 theo Quyết định số 74/QĐ/KB2 do bộ trưởng Bộ Công nghiệp ký, khi đó công ty mang tên là nhà Máy công cụ cắt gọt, thuộc Bộ cơ khí luyện kim. Công ty có trụ sở tại số 26 đường nguyễn Trãi, phường thượng Đình, Quận Đống Đa (nay là Quận Thanh Xuân) Hà nội.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


1995 đến 1999
1999 so với 1995
Tổng sản lượng của công ty tăng bình quân.
Doanh thu bình quân tăng.
Nộp nâng sách nhà nước tăng bình quân.
9,2%
36,6%
10,6%
56%-1,56 lần
62%-1,26 lần
-
Trong 5 năm qua. Tổng sản lượng của công ty tăng bình quân là : 9,2%
Năm 1999 tổng sản lượng 56% so với năm 1995 đạt 1,56 lần. Doanh thu bình quân là 36,6%
Năm 1999 tổng doanh thu tăng 62% so với năm 95 đạt 1,26 lần. Nộp ngân sách nhà nước tăng bình quân là 10,6%
Tổng sản phẩm chủ yếu do công ty sản xuất tăng trưởng 2,05 so với năm năm trước đó. Đặc biệt công ty đã tự nghiên cứu, tự thiết kế, chế tạo thành công dàn máy sản xuất kẹo cứng kẹo mềm giá thành sản xuất bằng 50% giá nhập từ nước ngoài. Các sản phẩm công cụ phụ tùng cơ khí có kỹ thuật cao cho ngành khai thác dầu khí Việt Nam. Bơm nước biển, bộ đo sức căng, bộ căng áp, ống khói chế áp suất và tấm sàn chống trượt lắp đặt trên các dàn khoan dầu khí...
* Về công tác kỹ thuật: Công ty đã đầu tư gần 4 tỉ đồng để đổi mới công nghệ và thiết bị, dây chuyền sản xuất, nhà xưởng nhằm nâng cao năng lực sản xuất cải thiện điều kiện làm việc lên một bước mới, cụ thể:
- Thiết kế lắp đặt thiết bị và đưa vào sử dụng dây chuyền sản xuất tấm sàn chống trượt phục vụ cho ngành khai thác dầu khí, khai thác mỏ.
- Đầu tư, nâng cấp toàn bộ phân xưởng nhiệt luyện đưa vào sử dụng, đảm bảo điều kiện làm việc và bảo vệ môi trường.
- Thiết kế, chế tạo đưa vào sản xuất ổn định các sản phẩm cơ khí cao cấp thay thế nhập khẩu, công cụ phụ tùng cho ngành dầu khí, công cụ cắt nguyên liệu thuốc lá, thực phẩm...
- Xây dựng và điều hành sản xuất kinh doanh 3 tầng: bổ sung trang thiết bị mới: 28 thiết bị máy móc như: Máy dập 400 tấn, máy cắt tôn dày 12mm, máy ép nhựa bao gói 8p, máy vi tính...
- Đổi mới công nghệ cán phôi để tạo phôi định hình thép góc phi tiêu chuẩn, làm hàng nhập khẩu cho Nhật Bản, tiết kiệm vật tư, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng năng suất lao động.
- Không ngừng đa dạng hoá sản phẩm cơ khí đáp ứng nhu cầu thị trường, cải tiến mẫu mã bao bì, nhãn hiệu hàng hoá, giữ vững tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá và dấu chất lượng sản phẩm được nhà nước phong tặng.
- Phong trào sáng kiến, cải tiến, trong năm qua đã phát huy áp dụng vào sản xuất 218 sáng kiến làm lợi gần 450 triệu đồng cho công ty, nhiều sáng kiến đã tháo gỡ khó khăn sản xuất như:
Sáng kiến cán phôi để tạo phôi định hình thép góc tiết kiệm được gần 4 tấn thép 45, tận dụng phế liệu của sản phẩm này sang tạo phối cho sản phẩm khác đạt chất lượng hiệu quả.
* Về công tác quản lý và đời sống thu nhập của cán bộ công nhân viên.
Công ty đã xây dựng và thực hiện chương trình hạch toán nội bộ các phân xưởng sản xuất, tiết kiệm chi phi sản xuất, tăng thu nhập, việc làm cho người lao động, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ quản lý kinh tế mới, hàng năm đã tiết kiệm hơn 200 triệu đồng chi phí sản xuất tại các phân xưởng do quản lý nội bộ phân xưởng đem lại. Xây dựng các quy định, quy chế quản lý chặt chẽ trên cơ sở bảo đảm các luật quy định của Đảng và Nhà nước như:
+ Nội quy lao động và ký thoả ước lao động tập thể giữa Giám đốc và tập thể người lao động.
+ Quy chế quản lý tiền lương và trả lương cho cán bộ CNVC gắn với hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty.
+ Quy chế tổ chức và nhiệm vụ của các đơn vị phòng ban phân xưởng, quy chế ban giám đốc.
+ Tập quy chế quản lý các mặt công tác về lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.
+ Đồng thời xây dựng và ban hành nhiều văn bản quy định khác nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm sự công bằng trong việc đánh giá hiệu quả công việc và phân phối trong công nhân lao động.
Công ty bảo đảm việc làm cho cán bộ CNVC đạt mức thu nhập bình quân 210.000đ/người trong thời kỳ (1989 - 1992) lên mức bình quân 600.000 - 710.000người/tháng của thời kỳ (1995 - 1999) đó là thể hiện sự cố gắng vượt bậc của công ty trong những năm qua.
- 5 năm qua, công ty đã đầu tư 523 triệu đồng để trang bị bảo hộ lao động và an toàn lao động, và đã hạn chế được các tai nạn lao động xảy ra. Công ty luôn luôn nhận thức và coi trọng công tác an toàn lao động là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình nhiệm vụ công tác của công ty, quan tâm và đầu tư hợp lý, bảo đảm điều kiện làm việc an toàn lao động, giữ được môi trường, cảnh quan văn minh, sạch đẹp của một doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.
Trong 5 năm qua cùng với sự phát triển sản xuất kinh doanh. Công ty đã tổ chức cho 82 người đi điều dưỡng sức khoẻ, 140 chị được khám bệnh phụ khoa thực hiện tốt chính sách sinh đẻ có kế hoạch. Bố trí một bác sĩ nữ chuyên trách chăm sóc sức khoẻ của chị em, trên 80% CBCNV đều được phân phối nhà ở theo tiêu chuẩn quy định, hàng năm con em của CBCNV được công ty tổ chức đi tham quan, nghỉ mát.
* Về thực hiện chế độ chính sách: Trước những khó khăn thử thách của cơ chế thị trường về việc làm, đời sống, thu nhập. Song đội ngũ cán bộ công nhân viên của công ty luôn luôn giữ vững truyền thống của giai cấp công nhân, chấp hành nghiêm chủ trương chính sách nghị quyết của Đảng và pháp luật nhà nước. Chấp hành các nghị định chính phủ góp phần cùng với Đảng và chính phủ đưa pháp luật đi vào cuộc sống của cộng đồng xã hội Việt Nam. Công ty đã chấp hành thực hiện nộp đúng , đủ chỉ tiêu giao nộp ngân sách với nhà nước đạt mức tăng trưởng bình quân 1 năm trong 5 năm là10,6%. Thực hiện đảm bảo đúng chế độ chính sách quyền lợi đối với người lao động đã nâng cấp, nâng bậc 410 công nhân viên chức.
Bảo đảm đúng, đủ chính sách chế độ cho 219 công nhân viên chức nhỉ hưu trí và thôi việc 176, đào tạo lại 123 công nhân trực tiếp sản xuất với kinh phí 55.500.000. Đào tạo tại xí nghiệp và kí hợp đồng lao động cho 40 con em cán bộ công nhân viên vào làm việc tại công ty.
* Về công tác xã hội - tổ chức phong trào: Công ty thường xuyên làm tất công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình có công với nước, gia đình liệt sỹ thương bệnh binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng đóng góp quỹ từ thiện, quỹ tình thương, ủng hộ đồng bào Cuba... đạt giá trị năm qua trên 40 triệu đồng, đặc biệt công ty phụng dưỡng một bà mẹ Việt Nam anh hùng trợ cấp 200.000 đ/tháng. Tham gia xây dựng hạ tầng cơ sở địa phương, cùng với địa phương bảo đảm tốt an ninh chính trị trật tựu an toàn xã hội trên địa bàn, liên tục là ơn vị quyết thắng của toàn thành phố, tham gia phong trào thi đua do Liên đoàn lao động thành phố hà Nôi và liên đoàn lao động Quận Đống đa phát động. Được lãnh đạo tổ chức đoàn thể cấp trên công nhận đơn vị thi đua xuất sắc trong nhiều năm.
Trên đây là những thành tựu mà công ty đạt được, song trước mắt và tương lai gần, công ty còn phải đối phó vói nhiều thách thức. Thị trường có nhiều biến động, đặc biệt là thị trường khách hàng đặt gia công, ngành cơ khí nói chung vẫn trong tình trạng tìm lối thoát. Năm 98 công ty đã thực hiện chậm 25 hợp đồng với trị giá 1.106.000.000 đ. trong đó có 655 triệu đến hết năm 99 chưa có hàng giao cho ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement