Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By the_lonelysheep
#924935

Download miễn phí Chuyên đề Một số kiến nghị nhằm cải tiến công tác quản lý và sử dụng quỹ tiền lương ở Công ty xây dựng công trình giao thông Việt Lào

- Mức lương để tính thu nhập cho ngời lao động: Căn cứ vào mức lương cấp bậc công việc đã đợc xác định cho các chức danh ngành nghề, công việc. Tại Công ty đã thực hiện trả thu nhập lương tháng cho người lao động (gồm cả khối hưởng lương thời gian và khối hưởng lương sản phẩm)

- Hế số phân phối thu nhập hàng tháng cho từng chức danh được xác định trên cơ sở thu nhập lương tháng, chế độ lương chức danh, phụ cấp lương tháng cho từng đối tượng được hưởng cùng với hệ thống bảng hệ số phân phối thu nhập.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


khen thưởng kỷ luật của công ty . Quản lý và làm thủ tục xuất nhập cảnh cho cán bộ công nhân viên đi công tác tại Lào .
*Về công tác lao động tiền lương .
Xây dựng định mức lao động phù hợp với thực tế sản xuất . Thẩm duyệt định mức lao động với cấp trên và hướng dẫn các đơn vị thi hành . Tổng hợp xây dựng kế hoạch đơn giá tiền lương hàng năm . Theo dõi quản lý tiền lương , sổ lương , quy chế trả lương của công ty và các đơn vị trực thuộc .
*Về công tác chế độ chính sách đối với người lao động .
Phòng lập kế hoạch bảo hộ lao động và an toàn lao động báo cáo giám đốc . Chế độ chính sách và bảo hiểm xã hội . Công tác khác thuộc chế độ với người lao động .
2.4.Phòng kế hoạch - kỹ thuật.
Phòng chụi trách nhiệm tham mưu cho lãnh đạo về công tác tiếp thị ,ký kết hợp đồng ,công tác chỉ đạo , quản ký sản xuất kinh doanh theo dõi báo cáo sản lượng hàng tháng, quý, năm.tham giaq cồng tác quản lý kỹ thuật, chất lượng và nghiệm thu với chủ công trình và đơn vị sản xuất,lập hồ sơ khối lượng hoàn thành đơn giá thanh quyết toán, hồ sơ hoàn công khi công trình kết thúc.
2.5.Phòng kế toán - tài vụ.
Có chức năng hạch toán -kế toán,vớinhiệm vụ lập kế hoạch tàichính hàng tháng, thống kê các nguồn tiền về,vốn cấp cho các đơn vị , các dự án, tập hợp các chứng từ phát sinh chi phí hàng tháng, cân đối tình hình thanh toán cả các đơn vị, thực hiện chế độ báo cáo thống kê theo yêu cầu của cơ quan quản lý cấp trên và các cơ quancó liên quan theo đúng quy định.
2.6.Phòng vật tư thiết bị
Có nhiệm vụ tham mưu cho giám đốc công ty về việc mua sắm vật tư thiết bị, quản lý vật tư thiết bị, xe va may của công ty theo đúng quy định. xây dựng kế hoạch cung cấp vật tư,kế hoạch mua sắm thiết bị phục vụ sản xuất,biên soạn các tài liệu, hướng dẫn các nghiệp vụ cho công nhân kỹ thuật, lái máy lái xe. Hàng năm tổng kết quá trình quản lý sử dụng thiết bị, vật tư và đề xuất phương án sửa đổi cơ cấu quản lý vật tư, thiết bị cho phù hợp với sản xuất kinh doanh của công ty.
2.7.Phòng hành chính- Quản trị
Chịu trách nhiệm về công tác hành chính như : xây dựng nội quy quy định hoạt động của công ty, tiếp nhận chuyển giao công văn, văn bản đi đến thoe quy định của công ty, quản lý hồ sơ lưu trữ tại công ty . Trong công tác quản trị thì chịu trách nhiệm xây dựng mua sắm các thiết bị văn phòng, quản lý bảo quản điện nước, điện thoại … Trong công tác bảo hiểm y tế phòng lập kế hoạch mua báo hiểm y tế hằng năm cho cán bộ công nhân viên theo dõi sức khoẻ thường xuyên cho cán bộ công nhân viên trong khối văn phòng. Ngoài ra còn có nhiệm vụ quản lý bếp ăn tập thể, chăm sóc cây cảnh, vệ sinh môi trương cơ quan, phối hợp vối địa phương trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản phương tiện và con ngưòi của cơ quan.
2.8. Các đội sản xuất và các công trình trực thuộc.
Có chức năng hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các chỉ tiêu gíao khoán được lãnh đạo công ty giao.Nhiệm vụ là phối hợp công ty xây dựng các phương án sản xuất cho phù hợp với đơn vị theo kế hoạch , thực hiện công tác thống kê số liệu báo cáo thanh quyết toán theo quy định thủ tục của công ty. Bảo đảm đời sống ting thần và vật chất cho cán bộ công nhân viên, thanh toán lương đầy đủ theo đúng chế độ, chịu trách nhiệm trước công ty về chất lượng công trình khi thi công và trong thời gian sử dụng khai thác, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ đã giao.
3. Tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh
Trong năm qua đã có hơn 100 sáng kiến , cải tiến kỹ thuật , làm lợi hàng chục tỷ đồng , hơn 20 cá nhân được khen thưởng . Bằng những nỗ lực đoàn kết nhất chí của đoàn viên công đoàn đã ghóp phần quan trọng để công ty hoàn thành nhiệm vụ được giao . Các chính sách đã được quy định trong bộ luật lao động như : Hợp đồng lao động , thoả ước lao động , Bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế , bảo hiểm thân thể ... Ban chấp hành công đoàn tham gia với chuyên môn giải quyết người lao động đủ việc làm bằng cách điều động công nhân đi các công trình . Hàng năm thường xuyên tổ chức cho công nhân mới tuyển dụng và tổ chức lại cho cán bộ công nhân học tập về quy trình kỹ thuật an toàn trong lao động sản xuất , phổ biến nội quy an toàn lao động , sinh hoạt , giao thông đến toàn cán bộ công nhân lao động . Các đơn vị thi công ở hiện trường có niêm yết nội quy tại công trường cho mọi người lao động thấy được .
Kết quả cụ thể :
STT
Danh mục
1996
1997
1998
1999
2000
1
Giá trị sản lượng
28133
35559
71000
80815
72510
2
Doanh thu
26483
25000
56000
63333
96810
3
Lợi nhuận
250
250
400
75479
905,2
4
Đầu tư thiết bị
1500
1604
1900
3808
5512
5
Thu nhập(1000/tháng)
1329
1300
1305
1265
1299
Bằng nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty trong những năm qua . Công ty xây dựng công trình giao thông Việt Lào đã liên tiếp nhận được nhiều bằng khen của Đảng và Nhà nước . Như huân chương lao động hạng nhì và hạng ba năm 1996 . Bằng khen của Bộ GT 1997 , bằng khen của Bộ GTVT 1999 , doanh nghiệp " Điểm sáng thủ đô " tháng 4/2000 , bằng khen của UBND các tỉnh , thành phố , của hai nước Việt - Lào trao tặng , bằng khen công trình đạt chất lượng cao tháng 7/2000 .
*Các công trình đã và đang thi công .
Với sức mạnh tập thể và đặc biệt sự năng động của ban giám đốc trong quản lý và điều hành , công ty đã liên tiếp thi công nhiều dự án lớn mang tầm cỡ quốc tế : Dự án cải tạo nâng cấp đường thành phố Vientiane ( VTĐ 04 ) , Dự án đường vành đai thành phố Vientiane Sikeurt Dong Dok , dự án ADB8 Xiêng khoảng , dự án đường 8 lắc sao ... taị cộng hoà dân chủ nhân dân Lào . Dự án B4 - Ninh Bình , dự án đường Tà Rụt La Lay , dự án cầu Ba Bến Quảng Trị , dự án đường xuyên á từ thành phố Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Mộc Bài Campuchia ... đáng phấn khởi là tháng 6 /2000 , công trình cảng đảo Phú Quý Bình Thuận do công ty thi công đã được Bộ giao thông vận tải cấp bằng công nhận " Công trình đạt chất lượng cao nhất năm 1999 " .
Phát huy những kết quả đạt được , công ty tiếp tục trúng thầu và thi công nhiều dự án lớn như : Đường tránh thành phố Huế , bến số TCCB - LĐ cảng Dung Quất , Dự án ADB3 Bình Định , gói thầu 3 Quốc lộ 27B Ninh Thuận , Dự án Kênh chính nam Ninh thuận , Quốc lộ 57 Bến tre , Quốc lộ 54 Vĩnh Long và đặc biệt là dự án đường 18 B ( Atapai đi cửa khẩu Việt Nam ) . Tất cả các dự án do công ty thi công đều được chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng , tiến độ , kỹ và mỹ thuật với phương châm của ban giám đốc phải gắn chặt với tiến độ , chất lượng , mỹ thuật vệ sinh môi trường với lợi nhuận , từ khi thành lập đến nay , công ty luôn đạt doanh thu từ 75 tỷ đồng trở lên đặc biệt với đời sống của cán bộ công nhân viên công ty đã được nâng cao , thu nhập bình quân năm 2000 là 1000 000- 1100 000 đồng/ người , năm 2001 là 1200 000 - 1300 000 đồng/ người / tháng và trong 2002 phấn đấu từ 1350000
1450000 đồng / người Đây là kết quả đáng mừng của một doanh nghiệp tuổi đời còn rất trẻ .
4.Các đặc điểm có liên quan đến công tác quản lý ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement