Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Deependu
#924927 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Lời cảm ơn

Sau hơn hai tháng làm việc khẩn trương, Khoá luận tốt nghiệp với đề tài: “Công đoàn XNVDTXK Hà Nội thuộc Công ty vận tải hành khách Đường sắt Hà Nội với việc tham gia tổ chức, sắp xếp lại lao động nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh” đã được hoàn thành bằng sự cố gắng của bản thân cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy, cô giáo và bạn bè đồng nghiệp.
Trước tiên, tác giả xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đến các Bác, các Chú trong văn phòng Công đoàn Xí nghiệp. Đặc biệt để hoàn thành Khoá luận đúng thời hạn, em xin trân trọng Thank thầy giáo Tăng Quyết Thắng- người đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ và cung cấp cho em những lời khuyên, lời chỉ giáo quý báu trong suốt thời gian nghiên cứu đề tài. Đồng thời em cũng chân thành Thank tới các thầy cô giáo trong Khoa Xã hội học- Trường Đại học Công đoàn và các bạn cùng lớp XH3A.
Là một sinh viên Khoa Xã hội học nhưng tác giả đã mạnh dạn chon đề tài Khoá luận về Công đoàn- đây là lĩnh vực chưa trải qua thực tế hoạt động và thời gian thực hiện cũng như trình độ có hạn nên khó tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Kính mong các thầy cô và các bạn đóng góp ý kiến.
Em xin trân trọng Thank những đóng góp quý báu đó!

Hà nội, tháng 5 năm 2004

Nguyễn Thị Thu Hiền
Lời nói đầu

1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu
Sự nghiệp đổi mới của Đảng ta đề ra tại Đại hội VI (1986) đã và đang đi vào cuộc sống và đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa quyết định đưa đất nước đi vào thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp CNH- HĐH.
Ngày nay, cùng với sự phát triển chung của thế giới, kinh tế Việt Nam cũng đang từng bước đi lên nhờ những thế mạnh căn bản của mình, nhờ sự tìm tòi sáng tạo và khả năng tiếp nhận thành tựu tiên tiến của thế giới. Trong điều kiện nền kinh tế nhiều thành phần vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng XHCN, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế muốn tồn tại và đứng vững thì phải phát huy một cách tối đa tính tự chủ, sáng tạo, nhạy bén kịp thời cho thích ứng với điều kiện mới của nền kinh tế. Do đó, Nhà nước ta đã chủ trương giao cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế quyền được tự hạch toán kinh doanh để phát huy tính tự chủ của mình. Vì vậy, đòi hỏi doanh nghiệp phải có những tính toán thật chính xác, thật khoa học trong việc cân đối, sắp xếp, bố trí các loại lao động cho phù hợp với công nghệ sản xuất nhằm không ngừng tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Cũng cần thấy rằng bên cạnh các chủ trương, đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự quản lý điều hành nhạy bén và kiên quyết của Chính phủ là sự nỗ lực phấn đấu kiên cường của các tổ chức chính trị xã hội, trong đó có sự đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Tổ chức, sắp xếp lại lao động là một việc làm hết sức cần thiết đối với các doanh nghiệp cũng như đối với các cơ quan hành chính sự nghiệp nhằm phát huy khả năng thích ứng của mỗi người lao động. Đó chính là nhiệm vụ của các cấp quản lý trong cơ quan, đơn vị, nhưng giữa các cấp quản lý và tổ chức công đoàn luôn có mối quan hệ gắn bó, hợp tác giúp đỡ nhau. Đặc biệt, cơ chế thị trường đã thúc đẩy các doanh nghiệp đặt mục tiêu lợi nhuận lên trên hết. Vì vậy, có một số doanh nghiệp vô tình hay cố ý đã vi phạm đến quyền và lợi ích của người lao động như những vấn đề về tranh chấp lao động, quan hệ chủ thợ, điều kiện lao động, nhu cầu lợi ích của người lao động, cơ hội việc làm cho người lao động…ngày càng diễn ra phức tạp, tế nhị nhưng cũng rất gay gắt và quyết liệt.
Từ những vấn đề nêu trên đặt ra cho tổ chức Công đoàn trong phạm vi chức năng, quyền hạn của mình cần tham gia cùng với các bộ phận quản lý của cơ quan, đơn vị ở một số nội dung cơ bản. Trong đó, việc tham gia tổ chức, sắp xếp lại lao động nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn.
Trước tình hình chung của đất nước như vậy, việc tổ chức, sắp xếp lại lao động ở Xí nghiệp vận dụng toa xe khách Hà Nội thuộc Công ty vận tải hành khách Đường sắt Hà Nội đã được lãnh đạo Xí nghiệp và tổ chức Công đoàn đặc biệt quan tâm. Bởi vì nó không những góp phần nâng cao hiệu ảu sản xuất, kinh doanh mà còn tạo ra một môi trường làm việc thích ứng, năng động, sáng tạo trong toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức và lao động.
Công đoàn tham gia vào công tác tổ chức, sắp xếp lại lao động tức là Công đoàn đã thự hiện chức năng tham gia quản lý của mình. Thực hiện được chức năng này là Công đoàn đã góp phần vào việc nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Xí nghiệp. Đó cũng chính là cơ sở, những căn cứ và điều kiện để Công đoàn XNVDTXK Hà Nội thể hiện được vai trò, tác dụng của tổ chức Công đoàn.
Là một sinh viên Khoa Xã hội học đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về Xã hội học quản lý, tổ chức và kinh tế lao động. Nghiên cứu vai trò của Công đoàn trong việc tham gia tổ chức, sắp xếp lại lao động không chỉ có ý nghĩa quan trọng về mặt lý luận, thực tiễn mà cả về mặt tư tưởng. Xuất phát từ những vấn đề lý luận và thực tiễn cấp bách trên, tác giả quyết định chọn đề tài: “Công đoàn Xí nghiệp vận dụng toa xe khách Hà Nội thuộc Công ty vận tải hành khách Đường sắt Hà Nội với việc tham gia tổ chức, sắp xếp lại lao động nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh”.
2. Mục đích nghiên cứu


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1014887 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement