Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By thpttranphu_123
#924909

Download miễn phí Luận văn Hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty xây dựng và phát triển nông thôn 2

Hiện nay, Công ty áp dụng hình thức trả lương cho lao động trực tiếp là hình thức khoán gọn khối lượng công việc. Đội trưởng và kỹ thuật là người chịu trách nhiệm giao và tính khối lượng khoán cho công nhân.

 Tại các đội hiện nay chủ yếu là công nhân thuê ngoài. Đội trưởng là người trực tiếp ký hợp đồng nhân công với tổ trưởng tổ nhân công. Khi công việc hoàn thành thì tiến hành nghiệm thu thông qua bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành ( có chữ ký của các bên). Căn cứ vào bảng nghiệm thu này, kế toán trả lương viết Phiếu chi vào Bảng kê chứng từ phát sinh bên Có TK 1368. Đến ngày 05 tháng sau kế toán đội lên Công ty hoàn chứng từ. Kế toán theo dõi khoán lên Chứng từ ghi sổ, Sổ đăng ký chứng từ ghi sổ và Sổ Cái TK 622: Chi phí nhân công trực tiếp.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


à, Kè Lục Cẩu - Lào Cai, Kè Nam Định, kênh 7 xã An Giang, Nhà trạm khuyến nông – Cửa Lò, Hồ chứa nước – Hà Tĩnh, công trình thoát nước Vạn Tường, nhà làm việc thí nghiệm trường ĐH Giao Thông Vận Tải, công ty tầu thuỷ Nam Triệu, công trình thuỷ lợi Bình Hải, hồ Nà Danh, …
2. Tổ chức bộ máy quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty xây dựng và phát triển nông thôn 2:
a. Tổ chức bộ máy quản lý của Công ty xây dựng và phát triển nông thôn 2:
Với quy mô hoạt động tương đối lớn nhưng không tập trung ở một nơi mà sản xuất rải rác theo đơn vị công trình. Do đó, Công ty luôn nhận thức được rằng bộ máy quản lý càng gọn nhẹ, năng động và linh hoạt thì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh mới càng được nâng cao. Theo báo cáo của Công ty năm 2003 thì số lượng cán bộ công nhân viên hiện có của văn phòng Công ty là khoảng 161 người.
Công ty xây dựng và phát triển nông thôn 2 thực hiện mô hình cơ cấu tổ chức trực tuyến. Mỗi bộ phận được bàn giao một số công việc cụ thể, mọi quan hệ quyền hành đều được phân định với một cấp trên trực tuyến không phải qua khâu trung gian. Trong Công ty giám đốc là người có quyết định cao nhất. Các phòng ban, tổ đội phải chịu trách nhiệm thi hành theo quyết định của giám đốc và báo cáo tình hình trực tiếp tại Công ty.
Sơ đồ bộ máy quản lý của Công ty xây dựng và phát triển nông thôn 2:
Giám đốc công ty
Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật
Phó giám đốc phụ trách chi nhánh
TP hồ chí minh
Phòng tài chính kế toán
Phòng tổ chức hành chính
Phòng kế hoạch kỹ thuật
Chi nhánh
Tp hồ chi minh
Chi nhánh
thái nguyên
Ban
Xd 1
Ban
Xd 4
Ban
Xd 3
Ban
Xd 2
Công
Trường
Công
Trường
Công
Trường
Công
Trường
Công
Trường
Công
Trường
Chức năng, nhiệm vụ và mối quan hệ trong bộ máy quản lý của Công ty:
- Giám đốc Công ty: là người đứng đầu Công ty, thực hiện chức năng tổ chức quản lý điều hành sản xuất kinh doanh, vừa là người thay mặt cho nhà nước, thay mặt cho cán bộ công nhân viên trong Công ty. Giám đốc chịu trách nhiệm trực tiếp trước mọi hoạt động và kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty. Đồng thời, giám đốc Công ty cũng là người thay mặt cho Công ty ký kết các hợp đồng kinh tế và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ với nhà nước.
- Phó giám đốc: gồm có 2 người.
+ Phó giám đốc phụ trách về kỹ thuật: là người có chuyên môn kỹ thuật, có kinh nghiệm trong việc kiểm tra, thẩm định, giám sát về mặt kỹ thuật. Thực hiện chức năng chỉ đạo thi công xây dựng, tham mưu báo cáo cho giám đốc công ty về mặt kỹ thuật.
+ Phó đốc phụ trách chi nhánh ở TP. Hồ Chí Minh: là người thay mặt trực tiếp của giám đốc công ty tại chi nhánh ở TP. Hồ Chí Minh là người có chuyên môn kỹ thuật, có kinh nghiệm trong kinh doanh, có kiến thức về kinh doanh, có năng lực nghề nghiệp để điều hành, quản lý các hoạt động kinh doanh ở tại chi nhánh.
- Phòng tài chính kế toán: là cơ quan tham mưu giúp giám đốc công ty về công tác tài chính, kế toán trong toàn doanh nghiệp theo pháp lệnh kế toán của Tổng công ty và Công ty quy định. Tổ chức chỉ đạo thực hiện công tác tài chính, công tác kế toán các thông tin kinh tế và hạch toán kinh tế của Công ty theo cơ chế quản lý hiện hành của nhà nước. Phòng tài chính kế toán chịu sự điều hành, chỉ đạo trực tiếp của giám đốc công ty. Phòng tài chính kế toán làm nhiệm vụ phân tích hoạt động kinh tế trong phạm vi toàn Công ty từ đó đánh giá đúng tình hình kết quả sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, còn phân tích phát hiện những lãng phí, thiệt hại gây ra; những việc làm kém hiệu quả, sự trì trệ trong sản xuất kinh doanh để giám đốc có biện pháp khắc phục. Hay nói cách khác phòng tài chính kế toán là cánh tay đắc lực giúp giám đốc công ty điều hành và quản lý các hoạt động kinh doanh của công ty.
- Phòng tổ chức hành chính: là cơ quan tham mưu giúp giám đốc nghiên cứu tổ chức thực hiện các công việc về tổ chức cán bộ; thực hiện các chế độ chính sách về công tác nhân sự; về đào tạo giáo dục; về tổ chức lao động; về chế độ tiền lương, tiền thưởng; về bảo hộ an toàn lao động; về vệ sinh lao động; chế độ BHXH, chính sách xã hội; công tác hành chính, quản trị; công tác đời sống của cán bộ công nhân viên; về công tác lễ tân đối nội, đối ngoại, bảo vệ an toàn cơ quan. Phòng tổ chức hành chính còn tham mưu xây dựng chế độ phân cấp quản lý hợp lý, khoa học, xây dựng điều lệ tổ chức và hoạt động của công ty ( kể cả bổ xung, sửa đổi ) trình cấp trên phê duyệt.
- Phòng kế hoạch kỹ thuật: là cơ quan tham mưu giúp giám đốc công ty xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch của Công ty dựa trên cơ sở phân tích các nhu cầu phát triển của các địa phương, của ngành và các đơn vị hữu quan thông qua khảo sát nghiên cứu thị trường. Trên cơ sở đó tham mưu tổ chức thực hiện xây dựng chiến lược, quy hoạch tổng thể kế hoạch dài hạn, trung hạn và kế hoạch hàng năm của đơn vị trình Tổng công ty và chiến lược phát triển kinh tế xã hội của ngành và của toàn xã hội. Lập các hồ sơ dự thầu công trình, chịu sự lãnh đạo điều hành của giám đốc công ty về số liệu, bảng biểu trên cơ sở chế độ chính sách của nhà nước, quản lý theo dõi thực hiện các loại hợp đồng mà Công ty đã tham gia ký kết, chuẩn bị phương án, tổ chức thực hiện để giúp các đơn vị thành viên thực hiện tốt công tác sản xuất kinh doanh sau khi đã trúng thầu. Là cơ quan tham mưu cho giám đốc công ty về việc nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cải tiến công nghệ trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Nghiên cứu nắm bắt xử lý có hiệu quả những thông tin khoa học kỹ thuật, đặc biệt là ứng dụng khoa học kỹ thuật của các nước trong khu vực và trên thế giới để từng bước nâng cao trình độ công nghệ của Công ty và các đơn vị thành viên.
- Các chi nhánh đại diện: Đại diện cho Công ty trong giao dịch làm việc với đối tác có liên quan đến lĩnh vực xây dựng dân dụng và thi công công trình. Trên cơ sở chỉ tiêu, kế hoạch, sản lượng được Công ty giao, tiến hành lập các hồ sơ đấu thầu, tổ chức đấu thầu các công trình xây dựng, thuỷ lợi, giao thông… phục vụ phát triển sản xuất, đời sống của cán bộ công nhân viên, triển khai thực hiện hợp đồng kinh tế đã ký kết với khách hàng kể cả trong nước và nước ngoài. Chi nhánh hoạt động theo cách hạch toán báo sổ, tự chịu trách nhiệm về kết quả sản xuất kinh doanh, giải quyết đúng đắn lợi ích cá nhân, lợi ích tập thể và nhà nước theo kế hoạch đạt được trong phạm vi luật pháp quy định. Các chi nhánh quản lý toàn bộ số công trường trực thuộc đội thi công công trình của mình. Hiện tại, công ty có 2 chi nhánh: một ở TP. Hồ Chí Minh và một chi nhánh ở Thái Nguyên.
- Các Ban xây dựng: cứ mỗi một ban có từ một đến 3 công trình. Mỗi ban có một kỹ sư xây dựng là đội trưởng phụ trách chung mọi hoạt động trong Ban, theo dõi tiền bên A chuyển trả về. Công ty, theo dõi số tiền tạm ứng của Công ty về Ban, thu nhập đầy đủ chứng từ gốc phát sinh của công trình, cuối tháng tập hợp chi phí gửi về phòng k
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement