Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By sweet_cherry41090
#924908

Download miễn phí Chuyên đề Hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Xí nghiệp May X19- Công ty 247- Bộ quốc phòng

Là một Xí nghiệp May thuộc Bộ quốc phòng do vậy lao động trong Xí nghiệp cũng có những đặc điểm riêng khác. Lao động trong Xí nghiệp chủ yếu là công nhân nữ. Trong tổng số 1.400 lao động hiện nay thì lao động nữ chiếm tới 85% vì thế sẽ ảnh hưởng tới các khoản phụ cấp cho công nhân nữ. Trong Xí nghiệp có 70 người là quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ tư lệnh phòng không- không quân, Bộ quốc phòng. Trong những năm gần đây, số lượng lao động trong xí nghiệp ngày càng gia tăng để đá

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


hàng may mặc phục vụ nhu cầu trong và ngoài quân đội đặc biệt là khai thác các nguồn hàng trang phục của các cơ quan ban ngành Nhà nước cũng như nhu cầu may mặc dân sinh.
- Chủ động quan hệ, giao dịch tìm kiếm thị trường, lo đủ và dư việc làm cho công nhân, tổ chức huấn luyện, đào tạo tay nghề cho cán bộ, công nhân.
- Tìm các giải pháp quản lý, chỉ đạo hướng dẫn công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và tổ chức tiêu thụ hết số sản phẩm làm ra, củng cố từng bước uy tín và vị thế của Công ty trên thị trường.
- Trực tiếp thực hiện và bảo đảm các chế độ quyền lợi của người lao động theo quy định của luật lao động và chỉ đạo của giám đốc Công ty.
Xí nghiệp X19 sản xuất hàng may mặc theo quy trình công nghệ khép kín: cắt may và hoàn thiện bằng các máy móc chuyên dùng. XN tổ chức sản xuất kinh doanh theo 5 phân xưởng, mỗi phân xưởng có chức năng nhiệm vụ sản xuất khác nhau.
Sơ đồ 2.1: Quy trình sản xuất sản phẩm:
Nguyên vật liệu
Phân xưởng cắt
Phân xưởng may 1
Phân xưởng may 2
Phân xưởng may cao cấp
Kho thành phẩm
Xuất trả
khách hàng
Nhân viên KCS
Phân xưởng hoàn thiện
Đây là quy trình công nghệ với các đặc trưng là tính thẳng tuyến, tính liên tục nhịp nhàng, là quy trình công nghệ sản xuất này sẽ giúp cho công việc được tiến hành một cách nhanh chóng, khối lượng sản phẩm được sản xuất ra nhiều hơn và đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
Tổ chức sản xuất cuả xí nghiệp bao gồm 5 phân xuởng :
- Phân xưởng cắt
- Phân xưởng may 1
- Phân xưởng may 2
- Phân xưởng may cao cấp.
- Phân xưởng hoàn thiện.
Nhiệm vụ của từng phân xưởng như sau:
- Phân xưởng cắt: Nhận lệnh sản xuất và các phiếu may đo từ phòng kế hoạch để cắt theo đúng số đo của từng người, từng đơn vị ghi trên phiếu may đo, thực hiện cắt bán thành phẩm hoàn thiện để chuyển giao cho các phân xưởng may. Bán thành phẩm hoàn thiện bao gồm: bán thành phẩm chính, mex, cạp, khóa, lót túi….( riêng áo sau khi cắt xong còn phải ép keo cổ, măng xec, ve áo, nắp túi…).
- Phân xưởng may 1, may 2 : Thực hiện công nghệ may và hoàn thiện các loại sản phẩm như trang phục cua các ngành đặc thù ( công an, hải quan, kiểm lâm…).
- Phân xưởng may cao cấp: Cũng thực hiện công nghệ may và hoàn thiện sản phẩm như phân xưởng may 1, may 2 nhưng còn có thêm nhiệm vụ là may các loại sản phẩm phức tạp hơn, đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn như: quần áo comple, áo măng tô, áo đông len 2 lớp, váy, áo gile…
- Phân xưởng hoàn thiện : Có nhiệm vụ thùa khuy, đính cúc, là, đóng gói, dán nhãn mác lên bao bì sản phẩm.
- Kho thành phẩm: có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm lần cuối, đóng gói và chuyển trả cho khách hàng.
Đối tượng chế biến là vải, vải được cắt và may thành các chủng loại, mặt hàng khác nhau, công nghệ may theo hai giai đoạn là cắt may và hoàn thiện sản phẩm.
Khi vải được xuất kho xuống phân xưởng cắt theo phiếu xuất kho. Phân xưởng cắt làm nhiệm vụ công nghệ cắt - đóng gói đơn chiếc bán thành phẩm, đánh số thứ tự theo từng đơn đặt hàng, sau đó bán thành phẩm được chuyển đến 3 phân xưởng : Phân xưởng may I, may II và phân xưởng may cao cấp, tại các phân xưởng này, mỗi một công nhân phải may hoàn thiện sản phẩm hoàn chỉnh. Cũng tại mỗi phân xưởng đó đều có nhân viên KCS kiểm tra chất lượng, quy cách, mẫu mã sản phẩm trước khi chuyển cho phân xưởng hoàn thiện. Phân xưởng hoàn thiện tiến hành thùa khuy, đính cúc, là đóng gói, dán mác lên bao bì và nhập kho thành phẩm. Như vậy Xí nghiệp May X19 có quy trình công nghệ sản xuất kiểu liên tục.
2.1.3.Đặc điểm tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp X19:
Xí nghiệp May X19 là đơn vị hạch toán kinh tế độc lập thuộc công ty 247-Bộ Quốc Phòng. Bộ máy quản lý được tổ chức gọn nhẹ, linh hoạt. Là doanh nghiệp nhà nước có tư cách pháp nhân, bộ máy quản lý tại xí nghiệp được tổ chức theo mô hình một cấp trực thuộc Quân chủng Phòng không- Không quân, cơ cấu quản lý của xí nghiệp bao gôm:
- Ban giám đốc:
+Giám đốc xí nghiệp
+ Phó giám đốc điều hành nội bộ
+ Phó giám đốc kế hoạch.
- Các phòng chức năng:
+Phòng kế hoạch
+Phòng kinh doanh- xuất nhập khẩu
+Phòng kế toán tài chính
+Phòng kỹ thuật
+Phòng chính trị
+ Phòng bảo vệ
+Cửa hàng
Nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận như sau:
- Giám đốc: được Bộ Quốc phòng - Quân chủng Phòng không ra quyết định bổ nhiệm. Là thay mặt pháp nhân của Công ty, Giám đốc là người lãnh đạo cao nhất trong công ty,chịu trách nhiệm cao nhất trước người bổ nhiệm và trước pháp luật về mọi hoạt động SXKD của Công ty.
- Phó giám đốc: Là người giúp việc cho Giám đốc, được Giám đốc phân công nhiệm vụ và công việc cụ thể. Có hai phó Giám đốc:
+ Phó giám đốc kinh doanh điều hành hoạt động của Phòng Kế hoạch,
phòng kinh doanh, có trách nhiệm báo cáo thường xuyên về xây dựng kế hoạch, giám đốc kế hoạch kinh doanh ngắn và dài hạn, phương án SXKD phục vụ cho việc mở rộng hoạt động và qui mô của Xí nghiệp.
+ Phó giám đốc nội bộ: xây dựng và đề xuất với giám đốc về định mức sản xuất hàng hóa, bảo đảm thực hiện tốt về sản xuất kinh doanh của Công ty, trực tiếp quản lý các phân xưởng, điều hành và thực hiện kế hoạch sản xuất, duy trì và tổ chức các biện pháp an toàn vệ sinh lao động, báo cáo định kỳ về tiến bộ sản xuất, chất lượng sản phẩm, nhu cầu về NVL sản phẩm hàng hóa và những NVL còn tồn đọng. Được giám đốc ủy quyền ký toàn bộ các Phiếu nhập vật tư hàng hóa, sản phẩm và ký Phiếu xuất vật tư, hàng hóa cho sản xuất.
- Phòng Kinh doanh: Có 1 trưởng phòng và 5 nhân viên chức năng chính là khai thác mua vật tư nguyên liệu, nghiên cứu tìm hiểu thị trường, ký kết các Hợp đồng kinh tế, quảng cáo, tổ chức tiêu thụ sản phẩm, làm thủ tục hải quan tham gia các hoạt động kinh doanh, thương mại của Công ty, tiến hành các hoạt động chào hàng nhằm thu hút nhiều bạn hàng tiêu thụ sản phẩm, đẩy mạnh các hoạt động bán hàng với hiệu quả cao nhất, nắm chắc thông tin về giá cả, về biến động hàng hóa trên thị trường, làm tham mưu cho Giám đốc đàm phán với bạn hàng để bảo đảm mua bán với giá cả hợp lý nhằm hạn chế thiệt hại đối với Công ty do giá cả gây nên.
- Phòng Kỹ thuật: Có 1 trưởng phòng và 9 nhân viên chịu trách nhiệm trước Giám đốc về toàn bộ công tác kỹ thuật, quản lý tiêu hao nguyên phụ liệu, định mức lao động, chất lượng từng loại sản phẩm; Tổ chức thiết kế, chế mẫu các loại sản phẩm theo ý tưởng khách hàng kết hợp với Phòng Kinh doanh xuất nhập khẩu đưa ra nhiều mẫu hàng đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng; Nghiên cứu cải tiếng qui trình công nghệ để bảo đảm sản xuất đạt năng suất cao; Phối hợp với các bộ phận để giải quyết những khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm.
- Phòng Kế hoạch: Có 1 trưởng phòng và 8 nhân viên xây dựng kế hoạch SXKD, đôn đốc và giám sát việc thực hiện kế hoạch ở các phòng, phân xưởng sản xuất. Cân đối vật tư cho sản xuất, giải quyết mọi vướng mắc về vật tư trong cả quá trình hoạt động SXKD của Công ty; Nắm và tổng hợp kết quả thực hi
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement