Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp Ketnooi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ Ketnooi
Ketnooi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By c8nh7_itc_2008
#924878

Download miễn phí Luận văn Một số kiến nghị nhằm nâng cao công tác bảo hiểm vật chất xe ôtô tại công ty bảo hiểm Hà Nội

MỤC LỤC

Trang

Lời nói đầu Phần I: Lý luận chung về bảo hiểm vật chất xe ô tô. 3

I. Sự cần thiết và tác dụng của bảo hiểm vật chất xe ôtô. 3

1. Đặc điểm của ngành giao thông vận tải. 3

2. Sự cần thiết của bảo hiểm vật chất xe ô tô. 5

3. Tác dụng của bảo hiểm vật chất xe ôtô. 6

II. Nội dung cơ bản của bảo hiểm vật chất xe ôtô. 7

1. Đối tượng bảo hiểm 7

2. Phạm vi bảo hiểm. 8

2.1 Rủi ro được bảo hiểm. 8

2.2 Rủi ro loại trừ. 9

3. Giá trị bảo hiểm và số tiền bảo hiểm. 11

3.1 Giá trị bảo hiểm. 11

3.2 Số tiền bảo hiểm. 12

4. Phí bảo hiểm. 12

4.1 Phí bảo hiểm. 12

4.2 Phương pháp xác định phí bảo hiểm. 12

5. Giám định và bồi thường tổn thất. 21

5.1 Tai nạn và giám định. 21

5.2 Bồi thường tổn thất. 22

6. Hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ôtô. 27

Phần II: Một số vấn đề về bảo hiểm vật chất xe ô tô tại công ty bảo hiểm Hà Nội. 31

I. Vài nét khái quát về công ty bảo hiểm Hà Nội. 31

1. Lịch sử phát triển của công ty bảo hiểm Hà Nội. 31

2. Những thuận lợi và khó khăn 36

2.1. Thuận lợi. 36

2.2. Khó khăn. 37

II. Một số vấn đề về bảo hiểm vật chất xe ô tô tại công ty bảo hiểm Hà Nội giai đoạn 1997-2001. 39

1. Công tác khai thác. 39

2. Công tác giám định 47

3. Công tác bồi thường. 50

5. Công tác đề phòng và hạn chế tổn thất. 61

6. Công tác tuyên truyền quảng cáo. 63

7. Phân tích kết quả hoạt động kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm vật chất xe ôtô tại công ty bảo hiểm Hà Nội giai đoạn 1997 - 2001. 64

Phần III: Một số kiến nghị nhằm nâng cao công tác bảo hiểm vật chất xe ôtô tại công ty bảo hiểm Hà Nội. 70

I. Một số kiến nghị nhằm nâng cao kết quả của nghiệp vụ bảo hiểm vật chất xe ôtô. 70

1. Đối với Nhà nước. 70

2. Đối với bản thân công ty bảo hiểm Hà Nội. 72

2.1 Về công tác khai thác. 72

2.2 Về công tác giám định. 74

2.3 Về công tác bồi thường. 75

2.4 Về công tác tuyên truyền quảng cáo. 76

2.5 Về công tác đề phòng và hạn chế tổn thất. 77

2.6 Về tình trạng trục lợi trong bảo hiểm vật chất xe ôtô. 77

2.7 Một số kiến nghị khác. 78

Kết luận 81

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


giữ khách hàng. Đồng thời khách hàng ngay càng có yêu cầu cao hơn về chất lượng phục vụ và yêu sách về các điều kiện khác.
Cũng giống như các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam khác, tuy công ty bảo hiểm Hà Nội có một đội ngũ cán bộ đã được đào tạo cơ bản. Nhưng để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, nhất là các doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài thì rõ ràng là trình độ của cán bộ công ty vẫn còn non kém và thiếu kinh nghiệm trong cả lĩnh vực nghiệp vụ và cạnh tranh, nhất là trong vấn đề ngoại ngữ.
Khả năng tài chính của công ty so với các công ty bảo hiểm trong nước là lớn nhưng so với các công ty bảo hiểm nước ngoài thì lại là nhỏ. Đây là một yếu tố tác động đến quyết định tham gia bảo hiểm của khách hàng.
Trình độ dân trí Hà Nội khá cao nhưng hiểu biết về bảo hiểm vẫn còn thấp. Điều này đã hạn chế khả năng tham gia bảo hiểm của khách hàng, và họ không bao giờ muốn mua một sản phẩm mà họ chưa hiểu rõ tác dụng của nó.
Mặt khác, bảo hiểm là sản phẩm dịch vụ đặc biệt, chỉ khi có rủi ro bất ngờ xảy ra thì mới biết được chất lượng của nó thế nào, vì vậy rất khó cho công tác quảng cáo, tiếp thị các dịch vụ bảo hiểm.
Các chế độ chính sách của Nhà nước ta trong những năm đầu mở cửa rõ ràng là chưa hoàn chỉnh. Do đó việc giải quyết tranh chấp nhiều khi gặp khó khăn. Nước ta vừa ban hành luật kinh doanh bảo hiểm vì vậy ngay lập tức chưa thể hoàn chỉnh cho nên việc kinh doanh bảo hiểm ở nước ta chưa hoàn toàn ổn định, vẫn có nhiều thay đổi.
Năm 2001, kinh tế thủ đô tiếp tục tăng trưởngcùng với sự phát triển đi lên của cả nước, nhiều chỉ tiêu kinh tế đề ra đã đạt được. Tình hình kinh tế khu vực bắt đầu có sự phục hồi, tuy nhiên chưa có dấu hiệu phát triển ổn định. Đầu tư nước ngoài đã có dấu hiệu tăng, nhưng các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các tổ chức quốc tế có xu hướng thu hẹp hoạt động, hoạt động cầm chừng hay tạm thời đóng cửa làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.
Năm 2001, công ty bảo hiểm Hà Nội cũng gặp khó khăn do tốc độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư cho các dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội chậm, làm ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác nghiệp vụ bảo hiểm xây dựng đến lắp đặt và các dịch vụ có liên quan. Đồng thời sự hỗ trợ từ Tổng công ty bị thu hẹp nguồn doanh thu từ văn phòng Tổng công ty chuyển cho công ty quản lý giảm nhiều so với các năm trước.
II. Một số vấn đề về bảo hiểm vật chất xe ô tô tại công ty bảo hiểm Hà Nội giai đoạn 1997-2001.
Nghiệp vụ bảo hiểm vật chất xe ô tô là một nghiệp vụ bảo hiểm truyền thống của công ty bảo hiểm Hà Nội. Nó luôn luôn là nghiệp vụ mang lại doanh thu và lợi nhuận cao nhất cho công ty. Bảo hiểm vật chất xe ô tô xứng đáng trở thành một trong những nghiệp vụ mũi nhọn hàng đầu của công ty. Tuy nhiên trong những năm gần đây việc triển khai nghiệp vụ này còn nhiều khó khăn. Để hiểu rõ hơn kết qủa hoạt động kinh doanh của nghiệp vụ trước hết ta sẽ xem xét tình hình hoạt động trong từng khâu công việc nghiệp vụ bảo hiểm vật chất xe ô tô.
1. Công tác khai thác.
Khai thác là khâu đầu tiên trong bất kỳ một nghiệp vụ bảo hiểm nào. Nó quyết định trực tiếp đến doanh thu và kết qủa kinh doanh của nghiệp vụ.
Nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm là “số đông bù số ít”. Như vậy công tác khai thác có ý nghĩa quyết định đến sự thành công hay thất bại của nghiệp vụ.
Bảo hiểm vật chất xe ô tô được thực hiện dưới hình thức tự nguyện vì vậy chỉ khi nào các chủ xe hiểu rõ về lợi ích của nghiệp vụ thì họ mới có thể tham gia. Do đó trong khai thác việc vận động và tuyên truyền cho các chủ xe thấy được việc tham gia bảo hiểm là cần thiết luôn được đặt lên hàng đầu.
Việc thu hút nhiều chủ xe tham gia bảo hiểm còn làm cho quỹ bảo hiểm tăng dẫn đến khả năng chi trả, bồi thường sẽ tốt hơn. Mà việc bồi thường quyết định đến chất lượng dịch vụ. Khi chất lượng của nghiệp vụ tăng lên lại có tác dụng thu hút thêm các chủ xe mới. Theo vòng quay đó thì sự phát triển của nghiệp vụ cũng tăng lên đáng kể.
Nhận thức được tầm quan trọng đó của khâu khai thác trong nghiệp
vụ này, công ty bảo hiểm Hà Nội đã chỉ đạo các phòng ban trong công ty và các văn phòng thay mặt phải mở rộng được địa bàn hoạt động, huy động tất cả các mối quan hệ sẵn có nhằm khai thác triệt để khách hàng. Công ty bảo hiểm Hà Nội đã tổ chức mạng lưới đại lý, cộng tác viên rộng khắp để thực hiện việc thu phí, và cấp giấy chứng nhận bảo hiểm nhanh gọn tạo điều kiện cho các chủ xe tham gia bảo hiểm được thuận tiện và dễ dàng.
Thông qua hội nghị tổng kết cuối năm, hội nghị khách hàng, các đợt thi tay nghề lái xe, các giải thể thao lớn. Công ty bảo hiểm Hà Nội cử cán bộ của mình tranh thủ thực hiện việc tuyên truyền tới các chủ xe, lái xe để họ thấy được tác dụng của việc tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô, cán bộ nghiệp vụ của công ty bảo hiểm Hà Nội xuống tận nơi để vận động họ tham gia bảo hiểm.
Song song với các biện pháp trên, ban giám đốc công ty quán triệt tinh thần tới các cán bộ công nhân viên đó là : Mỗi cán bộ phải luôn coi khách hàng là những người bạn, phải cải tiến và đổi mới phong cách phục vụ, làm cho khách hàng luôn tin tưởng và gắn bó với mình.
Trong thực tế kinh doanh, công ty bảo hiểm Hà Nội đã phải đương đầu với sự cạnh tranh quyết liệt của các công ty bảo hiểm khác như Bảo Minh, PIJICO, PTI... Quá trình đó đã tạo ra rất nhiều hình thức cạnh tranh không lành mạnh như: giảm phí, nâng cao tỷ lệ hoa hồng một cách tuỳ tiện. Bên cạnh đó, kinh doanh cùng địa bàn nên đã nảy sinh ra những trường hợp các phòng bảo hiểm của Bảo Việt cùng đến chào phí khách hàng tạo ra sự cạnh tranh không cần thiết. Công ty đã kịp thời chỉ đạo, triệt để tuân thủ quy chế “Hợp tác, chống cạnh tranh nội bộ”. Có nhiều dịch vụ nhờ sự chỉ đạo kịp thời và trợ giúp của Tổng công ty cùng với sự cố gắng hết mình của các cán bộ công nhân viên trong công ty, công tác khai thác ở công ty bảo hiểm Hà Nội vẫn tương đối ổn định.
Bảo Việt vẫn đang có ưu thế ở các vị trí khai thác tập trung như: Kiểm định, Đăng kí xe, Thuế trước bạ... Đây là những vị trí truyền thống và lâu dài, công ty cần cố gắng bán giữ và duy trì.
Năm 2001 việc thu thuế trước bạ xe cơ giới nói chung xe ôtô nói riêng ở Hà Nội có thể phân tán về các chi cục thuế quận, huyện. Công ty cần theo dõi sự di chuyển tổ chức này để bố trí lực lượng tiếp cận phù hợp.
Tuy vậy, cần chống sự ỷ lại vào những thuận lợi này. Nhiều đơn vị đã mất khách hàng lớn vì sự tiếp thị trực tiếp của các Công ty khác. Công ty bảo hiểm Hà Nội cần chủ động lập danh sách khách hàng qua việc sử dụng chương trình tin học đã có để thực hiện khai thác trực tiếp và tái tục bảo hiểm. cần coi những vị trí truyền thống nêu trên chỉ là những điểm bán hàng, đối khách hàng vãng lai mà ta chưa có điều kiện hay chưa thể tiếp cận hết..., việc này không thay thế được tiếp xúc trực tiếp. Đặc biệt phải quan t
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online