Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By quang17112001
#923844 Link tải luận văn miễn phí cho ae
Tóm tắt nội dung tài liệu:
Lời mở đầu
Ngày nay, cùng với sự phát triển lớn mạnh của nền kinh tế thế giới , kinh tế Việt Nam đang từng bước hội nhập và đạt được những thành quả tốt đẹp. Chúng ta đang bước những bước đầu trên con đường đến một nền văn minh công nghiệp hiện đại. Và sự phát triển ồ ạt của công nghệ thông tin đánh dấu cho những bước tiến đó.
Xây dựng những hệ thống thông tin nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động kinh tế đang ngày một phổ biến và đóng vai trò vô cùng quan trọng.Các hoạt động kinh tế diễn ra với nhiều hình thái đa dạng và tương đối phức tạp, nếu chúng chỉ được xử lí một cách thủ công thì hiệu quả giảm đi rất nhiều và người quản lí sẽ gặp nhiều khó khăn.
Việc tìm thông tin quản lí các mặt hàng mã hàng, nhóm hàng,quản lí hàng bán , hàng trong kho dưới dạng các sổ sách chứng từ khiến người quản lí rất vất vả, mất nhiều thời gian mà không hiệu quả.Chính vì vậy, các nhà tin học đã thiết kế những hệ thống kết nối các hoạt động quản lí, xử lí thông tin được thực hiện nhờ hệ thống máy tính chạy theo các chương trình phần mềm được làm sẵn. Có thể nói, đây là những ứng dụng thiết thực và hiệu quả rất phù hợp trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, khi mà việc cập nhật thông tin nhanh chóng đồng nghĩa với lợi ích thu được .
Xuất phát từ vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng tin .học trong quản lí, nhóm sản xuất phần mềm chúng em quyết định lựa chọn đề tài: “ Xây dựng HTTT quản lí kho và bán hàng của Công ty VINA”_Công ty chuyên cung cấp và phân phối thức ăn gia súc trên thị trường VN. Chúng em xin chân thành Thank sự nhiệt tình hướng dẫn của PGS_TS Hàn Viết Thuận , các thày cô trong khoa đã giúp đỡ chúng em hoàn thành đề án này. Vì đây là lần đầu tiên tham gia sản xuất một phần mềm có tính ứng dụng cao và cũng đã được đưa vào thực tế cho nên chúng em không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong các thày cô và các bạn đóng góp ý kiến để đề tài được hoàn thiện thêm. Xin chân thành cảm ơn.
CHƯƠNG I
Công ty VINA và việc cần thiết xây dựng HTTT
quản lí kho và bán hàng
Giới thiệu vài nét về công ty VINA
công ty vina
địa chỉ: xuân mai -hà tây
VINA là công ty chuyên phân phối và cung cấp thức ăn gia súc cho thị trường Việt Nam.
Vốn cố định của VINA là 1 triệu USD. Tổ chức của VINA gồm : 1 giám đốc phụ trách chung, 1 phó giám đốc quản lý kinh doanh. Bộ phận kinh doanh gồm :1 phòng kế toán, 1 phòng marketing, 1 phòng giao hàng, 1 kho hàng. Tổng số công nhân và cán bộ của VINA là 20 người. Cán bộ bộ phận hành chính hưởng lương theo hệ số lương, thang bậc lương do Nhà nước quy định, nhân viên bán hàng hưởng lương theo định mức, nếu tìm được một khách hàng mới thì hàng tháng được hưởng 1% lợi nhuận từ khách hàng đó.
Công ty VINA nhập và phân phối thức ăn gia súc. Đối với mỗi lô hàng nhập về phải qua phòng kiểm tra chất lượng. Sản phẩm đủ chất lượng sẽ được nhập kho, sẽ lập 2 phiếu nhập kho : 1 phiếu gửi cho phòng kế toán, 1 phiếu lưu lại. Sản phẩm không đủ chất lượng sẽ được gửi trả nhà cung cấp.
Khách hàng chủ yếu của công ty là các đại lí bán sỉ và bán lẻ thức ăn gia súc. Khách hàng có thể gửi đơn đặt hàng trực tiếp cho nhân viên marketing và phòng marketing sẽ gửi đơn sang phòng kế toán. Phòng kế toán lập hoá đơn bán hàng gồm : 1 liên gửi sang phòng giao hàng để gửi cho khách hàng khi giao hàng, 1 liên lưu lại. Phòng giao hàng gửi thông báo xuống kho hàng, kho hàng sẽ xuất hàng và lập phiếu xuất kho, hàng hoá sẽ được giao tận tay khách hàng. Nếu khách hàng thanh toán ngay sau khi nhận hàng thì sẽ được hưởng chiết khấu 1% theo giá trị lô hàng. hay khách hàng có thể thanh toán sau khi đã bán hết lô hàng. Tuy nhiên, khi đó khách hàng phải trả theo đúng giá trị của lô hàng mà không được hưởng chiết khấu.
II. Tính cần thiết của đề tài
1.Nhược điểm của hệ thống quản lí thủ công
_Thời gian dành cho việc lưu trữ , tìm kiếm quá lớn, số các
thao tác trùng lặp nhiều.
_Chi phí thời gian cho việc truy xuất CSDL nhiều nên rất khó đáp ứng nhanh nhạy của thông tin.
_Kết xuất không đảm bảo độ tin cậy theo yêu cầu.
_Chưa tự động hoá được các phép tính số học dẫn đến độ chính xác không cao.
_Trong trường hợp nhiều người cùng làm một công việc , thông tin không nhất quán thường xảy ra nhiều sai sót.
_Thông tin có nhiều khoản mục và ghi chép không thống nhất do có sự điều chỉnh lượng hàng nhập, hàng bán, sổ sách bị tẩy xoá nhiều dễ bị sai lệch thông tin.
2.Mục đích của đề tài
Xây dựng một HTTT quản lí kho và nguyên liệu với yêu cầu thường xuyên cập nhật và theo dõi những thay đổi hàng hoá trong kho.Cập nhật chứng từ nhập mua hàng hoá vào kho, cập nhật các hoá đơn bán hàng trong từng ngày.Cuối tháng hay cuối kì đưa tổng hợp đưa ra báo cáo hay tổng hợp số liệu bán ra nhập về tính đến thời điểm đó.
3.Phạm vi của đề tài
_HTTT quản lí về kho và hoạt động bán hàng của công ty.
_Cập nhật thông tin nhanh chóng về hàng hoá, sửa chữa hay có thể loại bỏ thông tin dư thừa.
_Báo cáo nhanh chóng các yêu cầu cơ bản đặt ra trong ngày trong công tác quản lí bán hàng.
_Đảm bảo an toàn dữ liệu, tránh mất mát dữ liệu, chương trình dễ sử dụng.
III.Các bước xây dựng hệ quán lí kho và bán hàng .
Nghiên cứu sơ bộ và lập dự án
- Xác định được mục tiêu và cơ cấu đặt ra.
- Xác định được nhân tố quyết định thành công của công việc .
- Xác định phạm vi bài toán cần giải quyết.
Xác định được các nguồn lực được tổ chức hay được huy động để thực hiện dự án.
Lựa chọn các giải pháp và công nghệ để giải quyết bài toán.
Công cụ thực hiện
2.1 Xây dựng các mô hình phân tích
Biểu đồ luồng dữ liệu (DFD – Data Flow Diagram)
Biểu đồ thực thể liên kết (ERD –Entity Relationship Diagram)
Đặc tả các quá trình ( PS – Process Specefication)
Lược đồ cấu trúc dữ liệu(DSS – Data Structure Scnema)
2.2 Xét về mặt logic
Thiết kế các thành phần và các mối liên kết giữa các thành phần trong hệ thống chính là chú ý tới CSDL ,các quá trình xử lí dữ liệu, các giao diện và biểu mẫu báo cáo.
Nhằm xác định vai trò vị trí của máy tính trong hệ thống mới.
Về mặt vật lí
Là quá trình chuyển mô hình trừu tượng thành các thiết kế kĩ thuật phù hợp với với các thiết bị và chức năng phần cứng hệ thống máy tính.
Thiết kế các thủ tục thủ công, thiết kế thông tin trước khi đưa vào máy và các phương pháp cập nhật và sử dụng thông tin cho máy tính.
Thiết kế các chương trình, các giao diện người sử dụng.
Đưa vào chạy thử.
3 . Lập trình
Chọn ngôn ngữ lập trình.
Chọn hệ quản trị CSDL.
Chọn môi trường phần mềm.
Viết chương trình theo thiết kế.
Chương II
quá trình thực hiện đề tài
I.Phân tích yêu cầu người sử dụng
Hiệu quả hệ thống mang lại phụ thuộc vào độ nông sâu của việc phân tích ban đầu .Chính vì vậy, phân tích là công việc không thể thiếu trong quá trình xây dựng mộ hệ thống thông tin, đặc biệt hơn trong trường hợp nó được xây dựng cho một hệ thống kinh tế đã được đưa vào hoạt động.
Như chúng ta thấy, việc quản lí kho và bán hàng khi chưa sử dụng máy tính ...

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1004951 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Lac Troi English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement