Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By ducvinh_tbvn
#923843

Download miễn phí Đề án Bàn về phỏng vấn tuyển dụng

MỤC LỤC

Phần I: LỜI NÓI ĐẦU

Phần II: NỘI DUNG

I/ Tuyển chọn:

II/ Phỏng vấn tuyển dụng

III/ Phỏng vấn tuyển dụng của hãng dược phẩm IC

Phần III: KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Quản trị nhân lực của Nguyễn Hữu Thân

2. Quản trị nhân lực của Đỗ Hồng Quân

3. Mạng việc làm ecome.

4. Công ty IC

5. Một số câu hỏi của những công ty khác

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


Bộ giáo dục và đào tạo
Trường đại học kinh tế quốc dân
Đề án MÔN HọC
Tên đề tài:
Bàn về phỏng vấn tuyển dụng
Họ và tên: Nguyễn Trung Kiên
Lớp: QTNL 43A
GV hướng dẫn: Nguyễn Đức Kiên
Hà Nội, tháng 11/2004
Mục Lục
Phần I: Lời nói đầu
Phần II: Nội dung
I/ Tuyển chọn:
II/ Phỏng vấn tuyển dụng
III/ Phỏng vấn tuyển dụng của hãng dược phẩm IC
Phần III: Kết luận
Tài liệu tham khảo
Quản trị nhân lực của Nguyễn Hữu Thân
Quản trị nhân lực của Đỗ Hồng Quân
Mạng việc làm ecome.
Công ty IC
Một số câu hỏi của những công ty khác
Phần I:
Lời nói đầu
Hiện nay với niền kinh tế hội nhập toàn cầu nói chung và nền kinh tế nhiều thành phần của Việt Nam nói riêng, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp và các tổ chức ở trong nước cũng như trên trường quốc tế là hết sức gay gắt. Các doanh nghiệp luôn phải tận dụng tối ưu các nguồn lực của mình để sao cho chi phí thấp nhất trong việc sản xuất ra sản phẩm, các nguồn lực quan trọng đó là. Nguồn lực về vốn, nguồn lực về tài nguyên và nguồn nhân lực....... Trong đó nguồn nhân lực được đánh giá trong thời kỳ hiện nay là quan trọng nhất. Theo quá trình nghiên cứu của môn quản trị công nghệ, các yếu tố về thông tin, vốn ,con người,....thì khi đầu tư vào lĩnh vực lao động thì đạt hiệu quả hơn vào đầu tư các lĩnh yếu tố khác, cùng một lượng vốn nhu nhau. Vì vậy làm như thế nào để có thể phát huy được sức mạnh tối đa của ngồn nhân lực đó là một điều mà các doanh nghiệp đang cố gắng để đạt được điều ấy. Sự thành công của ngồn nhân lực phụ thuộc rất lớn vào quá trình phỏng vấn tuyển dụng. Vì phỏng vấn tuyển dụng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng ngồn nhân lực của doanh nghiệp cả trong nhắn hạn và dài hạn. Một nhân viên hay người lao động khi vào làm việc cho doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó có thể phát huy hết khả năng làm việc của anh tahay không điều đó phụ thuộc vào sự sắp xếp công việc cho anh ta có phù hợp hay không. Nếu công việc được giao là phù hợp với sở trường thì người lao động sẽ phát huy hết khả năng của mình, đồng nghĩa với việc tạo ra lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp, còn nếu không phù hợp người lao động sẽ làm việc trì trệ năng suất không cao có thể đem lại thua lỗ thậm trí dẫn đến phá sản cho doanh nghiệp. Vì vậy để nguồn nhân lực có chất lượng tốt ngay từ lúc người lao động bước chân vào doanh nghiệp chúng ta phải sắp xếp công việc cho họ thật hợp lý, trong đó việc phỏng vấn tuyển dụng đóng vai trò quyết định chính, vì thế chúng ta cần nghiên cứu nó để có thể rút ra những bài học, nhược điểm cần khắc phục dẫn đến hoàn thiện phương pháp này.
Phần II:
Nội dung
I/ Tuyển chọn
Khái niệm. Tuyển chọn là quá trình lựa chọn, những người phù hợp với công việc trong số nhũng người dự tuyển.
Mục đích của quá trình tuyển chọn là tìm ra đúng những người phù hợp với công việc mà doanh nghiệp cần, nếu một người có trình độ cao mà làm công việc thấp thì doanh nghiệp bị tổn một khoản chi phí không tương xứng, còn nếu một người có trình độ thấp lại được giao công việc phức tạp thì người đó sẽ không thể hoàn thành công việc được giao vì vậy chúng ta phải lựa chọn những người thật phù hợp để chi phí trả lương cho họ là tiết kiệm nhất mà hiệu quả đem lại cho doanh nghiệp là tối đa.
Tầm quan trọng của vấn đề tuyển dụng đóng vai trò quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Ông cha ta đã từng nêu lên triết lý, “Thiên thời địa lợi nhân hòa”. Nhưng Thiên thời địa lợi không bằng nhân hòa. Điều này muốn nhấn mạnh ta cần biết chọn người và dùng người để đạt được hiệu quả trong công việc.
Tiêu chẩn để tuyển chọn nhân viên
Yêu cầu về mặt kỹ thuật: Nghĩa là người lao động phải có chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm và kỹ năng thực hiện công việc được giao một cách tốt nhất. Yêu cầu này được đánh giá rất cao cho những người làm việc thiên về kỹ thuật.
Ví dụ: Công việc của người thợ Lặn đòi hỏi về chuyên môn và kinh nghiệm làm việc hết sức gay gắt
Yêu cầu về khả năng quan hệ giữa người với người:
Nghĩa là: Người lao động phải có khả năng giao tiếp, quan hệ nhã nhặn ứng sử biến hóa trong quá trình thực hiện công việc, yêu caauf này phù hợp đối với những công việc quản lý.
Ví dụ: Đối với vị trí trưởng phòng Maketing đòi hỏi anh ta phải có khả năng giao tiếp rất tốt, và phải có sự nhậy cảm trong việc quan hệ đối với những khách hàng
Yêu cầu về thể lực như sức khỏe khả năng chịu đựng.
Ví dụ những công việc bốc vác hàng hóa đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe rất tốt.
Các công cụ tuyển chọn.
Phỏng vấn:
Phỏng vấn trắc nghiệm
Hồ sơ dự tuyển......
Quá trình tuyển chọn nhân viên trải qua những bước sau:
Bước1: Xem xét đơn xin việc
Bước đầu tiên trong quá trình tuyển chọn bao gồm việc xem xét hồ sơ xin việc do người dự tuyển thiết kế theo mẫu công ty biên soạn, phòng nhân sự đánh giá xem ứng viưên có phù hợp với nhu cầu của công ty hay không
Bước2: Thực hiện các câu hỏi trắc nghiệm: là phương pháp giúp công ty phát hiện những điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên từ đó có kế hoạch giao việc cụ thể đối với họ
Bước 3: Phỏng vấn
Là phương pháp để lựa trọn một ứng viên thích hợp dù ứng viên này sẽ đảm nhiêm một chức vụ hoạc một công việc nào từ cấp thấp nhất trong xí nghiệp cho đến cấp chỉ huy.
Bước 4. sưu tra lý lịch
Sau khi đã trắc nghiệm , phỏng vấn sơ bộ và phỏng vấn sâu, nhà quản trị nân kiểm tra lại tất cả những điều mà ứng viên trình bầy cố đúng sựn thật hay không, ngoaoif ra nhà quản trị cần tìm hiểu thêm một điều nét về ứng viên. nghĩa là một ứng viên nói về ứng viên
Bước 5. khám sức khỏe và tuyển dụng
Bước này nhà tuyển dụng cần kiểm tra sức khỏe của ứng viên xem có đủ điều kiện để thực hiện công viên hay không từ dó đưa ra quyết định tuyển dụng.
Bước 6. Dẫn ứng viên đi và giới thiệu sơ qua công việc mà họ đảm nhận đẻ tránh bỡ ngỡ hay cho họ làm thử công việc.
Bước7. Ra quyết định tuyển dụng: sau khi ứng cử viên đạt yêu cầu các bước trên phòng nhân sự phải có quyết định tuyển dụng họ bằng các văn bản thỏa thuận giữa hai bên.
II/ Phỏng vấn
Khái niệm:
Phỏng vấn tuyển dụng là phương pháp để chọn lựa một ứng viên phù hợp với công việc dù ứng viên này sẽ đảm nhận một chức vụ hay công việc nào đó từ thấp đến cao
2- Mục đích, tầm quan trọng của phỏng vấn tuyển dụng
a- Mục đích
Phỏng vấn tuyển dụng là phương pháp hết sức quan trọng trong việc tuyển dụng để tìm ra ứng viên có cá tính và nhân cách phù hợp với công việc hay không điều này đóng vai trò quyết định trong việc nâng cao nguồn nhân lực trong xí nghiệp trong cuộc phỏng vấn sơ bộ thì phỏng vấn viên chỉ tìm hiểu xem ứng viên có cá tính và nhân cách phù hợp với công việc hay không, chứ chưa đi sâu vào chuyên môn, ngoài ra trong cuộc tiếp xúc sơ bộ này phỏng vấn viên tìm cách cung cấp cho ứng viên những tin tức đầy đủ liên quan đến Công ty như ngành hoạt động, cơ sở nhiệm vụ ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement