Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Heardind
#923453 Download miễn phí Tiểu luận


MỤC LỤC
Nội dung: Trang
Lời nói đầu 1
PHẦN I: TÌNH HUỐNG THỰC TẾ 3
1. Nội dung tình huống 3
2. Mục tiêu xử lý tình huống 4
PHẦN II: MỘT SỐ PHƯƠNG ÁN, KIẾN NGHỊ 7
PHẦN III: KẾT LUẬN 10
Sức khoẻ là vốn quý của mỗi người, là động lực quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến việc chăm sóc sức khoẻ của nhân dân trước hết bằng hoạt động chăm sóc sức khoẻ của ngành y tế. Đảng và Nhà nước ta chủ trương phải phấn đấu để mọi người dân đều được chăm sóc sức khoẻ. Vấn đề chăm sóc sức khoẻ, trước hết là trách nhiệm của từng người dân, sau đó là trách nhiệm của cộng đồng, trong đó ngành y tế giữ vai trò nòng cốt.
Trước nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng, các trung tâm y tế, các phòng khám tư nhân được mở ra, tạo điều kiện dễ dàng, thuận lợi trong việc khám chữa bệnh, cung cấp thuốc cho người bệnh, tạo thêm việc làm, thu nhập cho người hành nghề. Tuy nhiên, hiện nay vẫn tồn tại nhiều cơ sở y tế (bệnh viện, trạm xá) xuống cấp, thiếu trang thiết bị hiện đại, thiếu đội ngũ y bác sỹ giỏi phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, nhiều bệnh viện bị quá tải, các trung tâm y tế, các phòng khám tư nhân chưa được ngành y tế quản lý chặt chẽ. Do đó ở một số người, một số bộ phận, một số trường hợp đã có những biểu hiện tiêu cực làm tổn hại đến đạo đức, uy tín của ngành y và người thầy thuốc. Có những trường hợp gây bất bình trong nhân dân.
Hiện nay ở nước ta hệ thống các trường đào tạo đội ngũ cán bộ y tế chưa trú trọng nhiều đến việc bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, y đức, phong cách làm việc phục vụ bệnh nhân cho những người thầy thuốc tương lai. Đây cũng là một trong những nguyên nhân của chất lượng dịch vụ y tế bị giảm sút. Thêm vào đó là các phương tiện, máy móc thiết bị y tế phục vụ cho công tác giảng dạy học tập, nghiên cứu, khám chữa bệnh lạc hậu, cũ kỹ, không đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.
Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành và thường xuyên sửa đổi bổ sung những chủ trương, chính sách về chăm sóc sức khoẻ cho người dân, chỉ đạo cho ngành y tế trong việc chủ trương nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho người dân, nâng cao y đức, khắc phục những tiêu cực trong ngành y, lấy lại lòng tin của nhân dân đối với thầy thuốc. Tuy nhiên, đây là một bài toán khó, nan giải cần có thời gian dài và một sự nỗ lực không mệt mỏi của các cơ quan, ban ngành có liên quan. Đây cũng là lý do tui chọn đề tài “Nâng cao trách nhiệm và y đức của người thầy thuốc trong giai đoạn hiện nay”.
Bài viết được chia làm 3 phần:
Phần I: Tình huống thực tế
Phần II: Một số phương án, kiến nghị
Phần III: Kết luận
Do hạn chế về kiến thức chuyên môn và thời gian, nên bài viết không tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Tác giả rất mong nhận được ý kiến đóng góp của những người quan tâm để bài viết được hoàn thiện hơn. Xin trân trọng cảm ơn!
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By knife2512
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#972565 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement