Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Fugeltun
#923435 Link tải luận văn miễn phí cho ae
A- LỜI MỞ ĐẦU
I- Lý do chọn đề tài:
Tự do kinh doanh không chỉ là nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế thị trường mà còn là một trong những quyền cơ bản của công dân. Điều 57 hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 xác định: “Công dân có quyền tự do kinh doanh theo quy định của pháp luật”. Quyền tự do kinh doanh trước hết thể hiện ở quyền thành lập doanh nghiệp. Cần làm gì để quyền tự do được đảm bảo trên thực tế luôn là mối quan tâm của Đảng và nhà nước ta kể từ đầu thập kỷ 90 của thế kỷ XX. Để thực hiện chủ trương này ngày 21-12-1990 Quốc Hội đã thông qua Luật Công ty và Luật Doanh nghiệp tư nhân nhằm khẳng định và tạo cơ sở pháp lý cho việc triển khai thực hiện quyền tự do kinh doanh của công dân. Đến năm 1999 trên cơ sở đúc rút kinh nghiệm từ thực tiễn áp dụng hai đạo luật trên Quốc hội đã thông qua Luật Doanh nghiệp. Luật Doanh nghiệp ra đời có hiệu lực từ ngày 01-1-2000 đã trở thành đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học, các nhà kinh tế, sinh viên và những ai quan tâm đến kinh doanh dưới nhiều vấn đề và góc độ khác nhau. Là một sinh viên chuyên ngành luật kinh doanh trường Đại học kinh tế quốc dân, việc nghiên cứu Luật Doanh nghiệp trong đó vấn đề đăng ký kinh doanh đối với em là quan trọng và cần thiết, mặt khác do quá trình thực tập tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội càng giúp em nắm vững hơn từ thực tiễn vấn đề. Chính vì vậy em đã chọn vấn đề “ chế độ đăng ký kinh doanh trong pháp luật Việt nam và thực tiễn áp dụng tại phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội”. Làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình.
II-Mục tiêu, phạm vi nghiên cứu của đê tài:
Đề tài trình bày một cách hệ thống và khoa học về trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh theo luật doanh nghiệp số 13/1999/QH10 ngày 12-6-1999 và tìm ra những điểm mới so với các đạo luật trước đó.

III-Đối tượng nghiên cứu:
Đề tài tập trung nghiên cứu vấn đề “Chế độ đăng ký kinh doanh trong pháp luật Việt nam và thực tiễn áp dụng tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội".
IV- Nhiệm vụ nghiên cứu:
Nghiên cứu vần đề đăng ký kinh doanh nhằm làm rõ từng bước đi cụ thể trong quá trình đăng ký kinh doanh. Làm rõ ý nghĩa của việc đăng ký kinh doanh với việc thực hiện quyền tự do kinh doanh của công dân.
V-Phương pháp nghiên cứu:
Chuyên đề áp dụng, tiếp cận các phương pháp nghiên cứu sau:
1-Sử dụng tổng hợp các phương pháp tư duy logic, phép biện chứng duy vật lịch sử để phân tích so sánh các vấn đề.
2-Kết hợp lý luận với thực tiễn, sử dụng phương pháp thống kê, điều tra, khảo sát thực tế, tổng hợp và kinh nghiệm từ thực tế.
3-phương pháp phân tích tổng hợp hệ thống trên cơ sở kế thừa các kết quả đã được nghiên cứu.
4-Phương pháp so sánh.
Nội dung của chuyên đề :
A-LỜI MỞ ĐẦU:
B-NỘI DUNG :
Chương I:Chế độ đăng ký kinh doanh trong pháp luật Việt Nam.

ChươngII:Thực tiễn áp dụng pháp luật về đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh –sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement