Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By sexy_baby_lovely2303
#923426

Download miễn phí Chuyên đề Tổ chức kế toán nguyên Vật liệu tại công ty Dệt Kim Đông Xuân - Tổng công ty dệt may Việt Nam

MỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU

Chương I: LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ TỔ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN VẬT LIỆU TRONG DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT.

1.1. Sự cần thiết phải tổ chức công tác kế toán vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất.

1.1.1. Đặc điểm vị trí của vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất.

1.1.2. Ý nghĩa và yêu cầu quản lý vật liệu đối với doanh nghiệp sản xuất.

1.1.3. Nhiệm vụ kế toán nguyên vật liệu:

1.2. Nội dung tổ chức công tác kế toán vật liệu:

1.2.1. Phân loại vật liệu.

1.2.2. Đánh giá vật liệu.

1.2.2.1. Đánh giá vật liệu theo giá thực tế.

1.2.2.2. Đánh giá vật liệu theo giá hạch toán.

1.2.3. Kế toán chi tiết vật liệu.

1.2.3.1. Chứng từ sử dụng.

1.2.3.2. Sổ chi tiết vật liệu.

1.2.3.3. Nội dung các phương pháp kế toán chi tiết vật liệu.

1.2.4. Kế toán tổng hợp vật liệu:

1.2.4.1. Kế toán tổng hợp vật liệu theo phương pháp kê khai thường xuyên.

1.2.4.2. Kế toán tổng hợp vật liệu theo phương pháp kiểm kê định kỳ.

Chương II: TÌNH HÌNH THỰC TẾ TỔ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN NGUYÊN VẬT LIỆU VÀ TÌNH HÌNH QUẢN LÝ SỬ DỤNG NGUYÊN VẬT LIỆU TẠI CÔNG TY DỆT KIM ĐÔNG XUÂN.

2.1. Đặc điểm chung của công ty Dệt Kim Đông Xuân.

2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty.

2.1.2. Đặc điểm tổ chức quản lý sản xuất của công ty.

2.1.2.1. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý.

2.1.2.2. Tổ chức bộ máy kế toán của công ty dệt kim Đông Xuân.

2.1.2.3. Đặc điểm tổ chức quản lý sản xuất và quy trình công nghệ của công ty dệt kim Đông Xuân.

2.2. Tình hình thực tế về tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu và quản lý sử dụng nguyên vật liệu tại công ty dệt kim Đông Xuân.

2.2.1. Đặc điểm vật liệu tại công ty.

2.2.2. Tình hình quản lý vật liệu tại công ty dệt kim Đông Xuân.

2.2.3. Tình hình sử dụng nguyên vật liệu tại công ty.

2.3. Tổ chức kế toán vật liệu tại công ty.

2.3.1. Đánh giá vật liệu:

2.3.2. Kế toán chi tiết vật liệu.

2.3.3. Kế toán tổng hợp vật liệu.

Chương III: MỘT SỐ Ý KIẾN NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC QUẢN LÝ, SỬ DỤNG VÀ HẠCH TOÁN NGUYÊN VẬT LIỆU Ở CÔNG TY DỆT KIM ĐÔNG XUÂN.

1. Nhận xét chung.

2. Những hạn chế và những mặt cần hoàn thiện.

2.1. Công tác quản lý vật liệu.

2.1.1. Công tác kiểm nghiệm vật liệu.

2.1.2. Công tác bảo quản.

2.1.3. Công tác sử dụng vật liệu.

2.1.4. Công tác kiểm kê vật tư.

2.2. Công tác kế toán nguyên vật liệu.

3. Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác quản lý và hạch toán nguyên vật liệu ở công ty dệt kim Đông Xuân.

3.1. ý kiến về công tác quản lý vật liệu.

3.2. ý kiến về công tác kế toán nguyên vật liệu.

KẾT LUẬN

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


c thành lập từ năm 1959, là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên của ngành dệt kim Viêt Nam. Trụ sở chính của công ty đặt tại trung tâm Hà Nội 67 Ngô Thì Nhậm rất thuận tịên cho việc giao dịch và quan hệ với bạn hàng trong và ngoài nước.
Với dây truyền sản xuất hoàn chỉnh từ dệt ,xử lý hoàn tất, cắt may, in, thêu bằng các thiết bị hiện đại bằng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, CHLB Đức, Italia….Các sản phẩm của công ty đã đáp ứng được các yêu về chất lượng, đặc biệt là mặt hàng dệt kim 100% Côtton luôn được khách hàng trong và ngoàI nước ưa chuộngvà giữ được uy tín trong suốt hơn 40 phát triển.
Các sản phẩm của Đông Xuân đa dạng với nhiều kiểu dệt Single, Rip, Interlock, Kanoko, Milano, tạo vòng cào bông. . . thích hợp cho mọi đối tượng trong sinh hoạt hàng ngày, hoạt động thể dục thể thao, du lịch . . . Năng lực sản xuất hiện nay từ 10 đến 14 triệu sản phẩm/năm. Trong đó phần lớn xuất sang thị trường Nhật Bản, EU và một số nước trong khu vực thu về một lượng ngoạI tệ lớn. Diện tích nhà xưởng trên 30.000 m2 gồm 6 xí nghiệp thành viên ( XN dệt, XN xử lý hoàn tất, 3 XN may và XN cơ khí động lực ) với tổng số lao động trên 1500 người, trong đó có 85% công nhân kỹ thuật lành nghề, 8% kỹ sư và cử nhân kinh tế, bộ máy điều hành tinh giảm có kinh nghiệm và cơ chế quản lý trực tuyến luôn đảm bảo yêu cầu cao của khách hàng.
Trở lại 44 năm trước đây, ngày 13-04-1959 nhà máy dệt kim Đông Xuân được khánh thành và đi vào hoạt động. Trong những ngày đầu cơ sở sản xuất tại 67 Ngô Thì Nhậm- Hà Nội chỉ gồm 4 phân xưởng với 380 lao động. Dây truyền thiết bị gồm 180 máy chủ yếu là của Trung Quốc với công suất 1 triệu sản phẩm/năm. Sản phẩm bao gồm quần áo dệt kim các loại, khẩu trang, thắt lưng…phục vụ nhu cầu trong nước và quốc phòng. Bắt đầu từ thập niên 70 công ty được giao thêm nhiệm vụ làm hàng xuất khẩu sang các nước thuộc Liên Xô cũ, Mông Cổ, Lào, Ba Lan, Hungari…... Được sự đồng ý của tổng công ty và với năng lực tích luỹ công ty mở rộng sản xuất phát triển thêm 2 cơ sở nữa 250 và 524 Minh Khai – Hà Nội.
Đến năm 1986 đường lối đổi mới của Đảng và chính sách mở cửa của nhà nước đã mở ra hướng phát triển mới cho công ty Đông Xuân. Trên cơ sở đầu tư, đổi mới thiết bị và áp dụng công nghệ tiên tiến, chủ động vươn ra thị trường mới. Năm 1987 sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang Bắc Âu, Tây Âu và bắt đầu thăm dò thị trường Nhật Bản. Năm 1989 công ty đã ký thoả thuận hợp tác dài hạn với khách hàng Nhật Bản từ năm 1989 đến1999 và hiện nay đã ra hạn thêm 10 năm ( đến năm 2009 ). Bên cạnh đó công ty vẫn tiếp tục phát triển các mối quan hệ thương mại với bạn hàng EU ( Đức, Hà Lan, Pháp ....)
Ngày 19-08-1992 Bộ công nghiệp quyết định đổi tổ chức hoạt động của nhà máy thành công ty dệt kim Đông Xuân với tên giao dịch là DOXIMEX.
Với định hướng sản xuất, kinh doanh chủ yếu là phục vụ xuất khẩu, thị trường đòi hỏi cao về chất lượng, quy cách, mẫu mã sản phẩm đa dạng, thời hạn giao hàng nghiêm ngặt và khả năng cạnh tranh cao, công ty không ngừng đầu tư thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu này. Hơn 10 năm qua sản phẩm của công ty đã khẳng định vị trí vững vàng trên thị trường trong và ngoài nước đặc biệt là Nhật Bản, Đức, Pháp . . .
Tuy vậy công ty vẫn luôn quan tâm tới thị trường trong nước, tham gia các hội trợ triển lãm để giới thiệu sản phẩm, đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng và đã được thị trường chấp nhận 2 năm liền 2000 và 2001 công tyđược báo Kinh tế Sài Gòn trao danh hiệu Hàng Việt Nam chất Lượng cao được khách hàng ưa chuộng.
Trải qua hơn 40 năm phát triển công ty dệt kim Đông Xuân luôn là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên có công nghệ xử lý hàng dệt kim 100% côtton có chất lượng cao, là doanh nghiệp dệt may đầu tiên có sản phẩm xuất khẩu được cấp dấu “chất lượng cao” của Việt Nam. Công ty xứng đáng là doanh nghiệp trung tâm, doang nghiệp đầu đàn của ngành dệt kim Việt Nam.
2.1.2. Đặc điểm tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh và dây truyền công nghệ của công ty:
2.1.2.1 Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý:
Bộ máy quản lý của công ty tổ chức theo kiểu trực tuyến chức năng nhằm đáp ứng kịp thời thông tin, số liệu cho các cấp lãnh đạo đồng thời cũng tiện cho việc đưa ra chỉ thị, mệnh lệnh từ lãnh đạo, cấp trên xuống cấp dưới một cách nhanh chóng kịp thời.
Bộ máy quản lý là ban lãnh đạo gồm 3 người: tổng giám đốc và 2 phó tổng giám đốc
+ Tổng giám đốc là người có quyền cao nhất, quyết định và chỉ đạo mọi hoạt động sản xuất của công ty và chịu trách nhiệm trước nhà nước, bộ công nghiệp và toàn bộ công ty.
+ Hai phó tổng giám đốc (một phụ trách kỹ thuật, một phụ trách về kỹ thuật thương mại) cùng với trợ lý tổng giám đốc giúp việc cho tổng giám đốc.
Bên dưới là hệ thống các phòng ban có chức năng sau:
Phòng nghiệp vụ kinh doanh: Có nhiệm vụ xây dựng giá thành, lên kế hoạch sản xuất hàng tháng và điều động tiến trình thực hiện, quản lý vật tư tiêu thụ sản phẩm, quản lý kho, theo dõi và tập hợp các hợp đồng, quản lý lao động và xây dựng chế độ lao động tiền lương.
Phòng kỹ thuật: Có nhiệm vụ quản lý các quy trình công nghệ trên toàn bộ dây truyền sản xuất, thiết kế mẫu dệt may, tham gia đàm phán với khách hàng về phương diện kỹ thuật của sản phẩm, kiểm nghiệm các tiêu chuẩn do khách hàng đề ra.
Phòng kế toán –tài chính: Có nhiệm vụ theo dõi,tính toán hoạt động sản xuất của công ty, đánh giá kết quả và hiệu quả của hoạt động sản xuất ,kinh doanh, hạch toán lỗ, lãi trong sản xuất kinh doanh , thực hiện phân phối theo lao động và thực hiện nghĩa vụ của công ty với Nhà nước.
Phòng quản lý chất lượng: Có chức năng kiểm tra, quản lý chất lượng sản phẩm, việc thực hiện tiêu chuẩn về mọi mặt của sản phẩm, đề ra các biệnn pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, kiểm nghiệm các tiêu chuẩn do khach hàng đề ra.
Khối văn phòng đoàn thể như: Đảng bộ, Công đoàn, đoàn thanh niên, y tế nhà trẻ . . . có vai trò trong việc bảo vệ quyền lợi của công nhân viên trong công ty ,
Văn phòng: là bộ phận giải quyết các công việc hành chính, tiếp khách, chuyển chủ trương của lãnh đạo đến các đơn vị, bảo vệ trị an.
2.1.2.2 Tổ chức bộ máy kế toán của công ty dệt kim Đông Xuân
Hình thức tổ chức bộ máy kế toán của công ty được tổ chức theo kiểu tập trung. Hình thức kế toán mà công ty đang áp dụng là hình thức Nhật ký chứng từ .Hàng tồn kho của công ty được hạch toán theo phương pháp kê khai thường xuyên. Biên chế của phòng kế toán hiện nay là 18 người trong đó có một kế toán trưởng là người trịu trách nhiệm tổ chức toàn bộ công tác kế toán tại đơn vị, hai phó trưởng phòng (một phụ trách về kế toán tính giá thành, một phụ trách về tiêu thụ và thuế. Ngoài ra phòng kế toán còn có các bộ phận kế toán có phần hành như sau:
+ Bộ phận kế toán vật liệu, công cụ dụng cụ: Tiến hành thực hiện nhiệm vụ kế toán tổng hợp và chi tiết tình hình nhập xuất vật liệu, ccdc (hạch toán chi tiết vật liệu theo phương pháp s...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement