Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By phuthuyaoden2212
#922844

Download miễn phí Chuyên đề Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ thành phẩm tại Công ty Cơ khí Hà Nội

Công ty Cơ khí Hà Nội tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ với hai loại thuế suất là 5% và 10%. Thuế suất 10% được áp dụng cho: Gia công phôi khách cấp, Nhận lắp đặt các công trình. Thuế suất 5% được áp dụng cho: Tất cả các loại sản phẩm do Công ty sản xuất, Đại tu sửa chữa máy móc thiết bị, sản xuất, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng toàn bộ thiết bị, vận chuyển bốc xếp.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:+ Một kế toán kho bán thành phẩm, kho phôi liệu và kho công cụ công cụ lao động chịu trách nhiệm về việc ghi chép, phản ánh tình hình xuất nhập công cụ dụng cụ, bán thành phẩm.
+ Một kế toán TSCĐ đảm nhận việc mở sổ sách theo dõi tình hình tăng giảm TSCĐ, lập kế hoạch trích nộp khấu hao, trích vốn sửa chữa lớn, phụ trách công tác xây dựng cơ bản, phụ trách thanh toán phân xưởng mộc mẫu, xưởng cán thép ngoài ra còn kiêm công tác thống kê của công ty.
+ Một thủ quỹ quản lý, xuất nhập quỹ tiền mặt của công ty và theo dõi tình hình thanh toán với người bán.
- Tổ hạch toán gồm:
+ Một kế toán lương mở sổ sách theo dõi quỹ tiền lương, việc thanh toán lương và trích nộp các khoản BHXH, BHYT, KPCĐ, đồng thời tập hợp chi phí nhân công trực tiếp rồi chuyển cho kế toán chi phí sản xuất.
+ Một kế toán vật liệu quản lý tình hình xuất vật tư cho sản xuất cả về chủng loại và số lượng, tính giá vật liệu xuất theo phương pháp bình quân gia truyền, đồng thời tập hợp chi phí nguyên vật liệu trực tiếp rồi chuyển cho kế toán chi phí sản xuất.
+ Ba kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành: có nhiệm vụ ghi chép, theo dõi hàng tháng các khoản chi phí phát sinh, tập hợp, tính toán, phân bổ chi phí trên các bảng kê số 4, 5, 6, và từ đó tính giá thành công xưởng và giá thành toàn bộ của ừng loại sản phẩm, từng đơn đặt hàng hay hợp đồng đã hoàn thành nhập kho.
Đặc điểm sản phẩm ở Công ty Cơ khí Hà Nội là trải qua nhiều giai đoạn chế biến song phương pháp tính giá thành của công ty theo phương pháp tổng thể, tức là số liệu của các phân xưởng sản xuất đều tập trung hết về phòng kế toán và chỉ tính giá thành một lần cho từng loại sản phẩm hoàn thành, bán thành phẩm hoàn thành hay hợp đồng, đơn đặt hàng đã hoàn thành.
Hệ thống tài khoản kế toán tại Công ty được áp dụng theo chế độ kế toán mới theo quyết định 1411/TC-QD/CĐKT ngày 1/11/1995 của Bộ Tài chính.
Công ty sử dụng phương pháp tính giá nguyên vật liệu và thành phẩm xuất kho theo phương pháp bình quân gia truyền. Phương pháp hạch toán hàng tồn kho theo phương pháp kê khai thường xuyên. Phòng tài vụ kế toán được trang bị 4 máy vi tính hiện đại và phần mềm ACsoft với rất nhiều ưu việt được thuê lập trình riêng phù hợp với đặc điểm sản xuất - kinh doanh của Công ty để phục vụ công tác hạch toán kế toán. Các phần hành kế toán phần lớn đều được thực hiện trên máy vi tính đảm bảo cho các thông tin kế toán vừa đáp ứng kịp thời, vừa yên tâm về độ chính xác cho quản lý.
Cũng như phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, niên độ kế toán của Công ty Cơ khí Hà Nội là một năm, bắt đầu từ 1/1 đến 31/12 hàng năm. Kế toán trưởng là người lập báo cáo tài chính vào cuối mỗi quý và cuối năm. Hệ thống báo cáo bao gồm:
Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh.
Bảng cân đối kế toán.
Báo cáo lưu chuyển tiền tệ.
Thuyết minh báo cáo tài chính.
Các báo cáo này sẽ chuyển đến Cục thuế, Sở Thương mại, Giám đốc... theo đúng thời gian quy định. Ngoài ra, vào thời điểm cuối tháng, Kế toán trưởng cũng phải tập hợp nhanh số liệu và đưa ra cho Ban quản lý Công ty biết về tình hình doanh thu chi phí, thuế và sản lượng (gọi là báo cáo nhanh).
Sơ đồ tổ chức bộ máy kế toán:
Trưởng phòng kế toán
Phó phòng kế toán
Tổ tài chính
Tổ hạch toán
Kế toán tiền mặt
Kế toán ngân hàng
Kế toán tiêu thụ
Kế toán mua hàng
Thủ quỹ
Kế toán tài sản cố định
Kế toán tiền lương
Kế toán CCDC bán thành phẩm
Kế toán vật liệu
Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành
2. Đặc điểm tổ chức bộ sổ kế toán
Công ty sử dụng hình thức sổ kế toán Nhật ký chứng từ, có khả năng phản ánh kịp thời tình hình, diễn biến trong những khoảng thời gian ngắn, phù hợp quy mô sản xuất kinh doanh lớn, khối lượng nghiệp vụ kế toán phát sinh nhiều, trình độ kế toán ngày càng tiến bộ sẽ kết hợp chặt chẽ giữa kế toán tổng hợp và kế toán chi tiết. Việc kiểm tra số liệu được tiến hành thường xuyên ở tất cả các khâu đảm bảo số liệu chính xác kịp thời phục vụ nhạy bén theo yêu cầu sản xuất.
Sau đây là sơ đồ kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả tiêu thụ ở Công ty Cơ khí Hà Nội.
Chứng từ gốc hay sổ do bộ phận kế toán khác chuyển sang
Sổ chi tiết tiêu thụ
Sổ hàng xuất nội bộ
Bảng kê số 5
Sổ chi tiết TK 1311
Sổ chi tiết TK 1312
Sổ theo dõi công nợ TK 131
Sổ theo dõi đại lý
Sổ chi tiết doanh thu
Bảng kê hoá đơn hàng hoá bán ra
Tổng hợp hoá đơn hàng hoá bán ra
Tờ khai thuế GTGT
Bảng theo dõi chi tiết TK 1312, Bảng kê số 11
Nhật ký chứng từ số 8
Sổ Cái TK 155, 157, 632, 511, 721, 911...
Bảng kê chi tiết
Bảng kê số 10
Báo cáo tiêu thụ
Ghi hàng ngày
Ghi cuối tháng
III. Thực trạng hạch toán tiêu thụ thành phẩm tại Công ty Cơ khí Hà Nội
1. Đặc điểm thành phẩm của Công ty Cơ khí Hà Nội
Công ty Cơ khí Hà Nội có nhiệm vụ sản xuất các mặt hàng cơ khí phục vụ chủ yếu cho các ngành kinh tế, công nghiệp của nền kinh tế quốc dân dưới dạng các sản phẩm hay phụ tùng thay thế chủ yếu là máy công cụ, thiết bị toàn bộ cho các nhà máy đường, xi măng, các trạm bơm cỡ lớn và các ngành công nghiệp khác như dầu khí, thuỷ lợi, điện lực, giao thông... Công ty có dây chuyền tạo phôi gang và thép chất lượng cao, sản xuất được nhiều mác gang và thép đặc biệt, cũng như một giàn thiết bị cỡ lớn có khả năng gia công chi tiết lớn mà không một nhà máy nào ở Việt Nam có thể làm được. Các sản phẩm chủ yếu của Công ty bao gồm:
- Máy công cụ: như máy tiện T630A,T18A, T14L..., máy khoan cần K525, máy bào ngang B365...
- Thép cán xây dựng từ f8 đến f24, thép góc các loại.
- Phụ tùng và các thiết bị công nghiệp.
Sản phẩm của Công ty được sản xuất chủ yếu theo hợp đồng kinh tế. Hàng năm, phòng Marketing tìm hiểu nhu cầu thị trường, phòng kinh doanh tìm kiếm hợp đồng làm cơ sở để đề ra kế hoạch sản xuất cho năm đó. Hợp đồng có thể là hợp đồng mua bán thông thường hay khách hàng đặt hàng Công ty sản xuất theo mẫu mã yêu cầu. Tuỳ theo thoả thuận có thể nguyên vật liệu chính do khách hàng mang đến (gọi là hợp đồng gia công phôi khách) hay là Công ty chịu hết chi phí sản xuất theo mẫu mã của khách hàng (gọi là hợp đồng gia công). Những sản phẩm gia công hay sản phẩm gia công phôi khách không cố định mà biến đổi liên tục đa dạng nhiều chủng loại, có thể phát sinh nhiều sản phẩm mới do khách hàng yêu cầu. Trước khi tiến hành sản xuất cần có thời gian cho phòng kỹ thuật nghiên cứu, thiết kế quy trình sản xuất sản phẩm theo đúng mẫu mã trong đơn đặt hàng. Do đó, trong thực tế các hợp đồng thường kéo dài trên dưới 1 năm.
Đối với những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm với số lượng nhỏ thì Công ty không ký kết hợp đồng. Đó là những sản phẩm thông dụng như máy tiện, máy khoan... Những trường hợp này chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ trong doanh số bán ra của Công ty.
2. Phương pháp tính giá thành phẩm ở Công ty Cơ khí Hà Nội
2.1 Thành phẩm nhập kho được hạch toán theo giá thành sản xuất thực tế (giá thành công xưởng thực tế)
Việc tính giá thành phẩm nhập kho do bộ phận kế toán giá thàn...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement