Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By langtusitinh_boy002
#921565 Link tải miễn phí luận văn
LỜI NÓI ĐẦU

Trong quá trình sản xuất thì lao động là một trong ba yếu tố có vai trò quan trọng và cần thiết, vai trò của nó là quyết định đến sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Để đảm bảo tiến hành liên tục quá trình tái sản xuất, trước hết cần đảm bảo tái sản xuất sức lao động, nghĩa là sức lao động mà con người bỏ ra phải được bồi hoàn dưới dạng thù lao lao động, đó chính là tiền lương hay tiền công. Tiền lương là một phạm trù kinh tế găn liền với lao động và nền sản xuất hàng hoá, được sử dụng như một công cụ quan trọng và được coi là đòn bẩy kinh tế để kích thích, động viên người lao động hăng hái sản xuất ra nhiều sản phẩm cho xã hội, đồng thời bảo vệ chính đáng cho người lao động. Việc vận dụng một cách linh hoạt chính sách tiền lương, cơ chế trả lương trong doanh nghiệp có ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế cũng như về mặt xã hội.
Tiền lương chính là phần thù lao lao động được biểu hiện bằng tiền mà doanh nghiệp trả cho người lao động căn cứ vào thời gian, khối lượng và chất lượng công việc mà người lao động đóng góp.
Với người lao động thì tiền lương là động lực để khuyến khích tinh thần hăng hái lao động, kích thích và tạo mối quan tâm của người lao động đến kết quả công việc của họ. Hay nói cách khác là một nhân tố thúc đẩy năng xuất lao động, tăng tích luỹ và cải thiện đời sống, gắn liền với tiền lương là các khoản trích theo lương như : Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Kinh phí công đoàn.
Tuy nhiên giữa người sử dụng lao động và người lao động có những mong muốn khác nhau. Vì vậy Nhà nước cần xây dựng các chế độ, chính sách về lao động, tiền lương để làm hành lang pháp lý cho cả hai bên. Dựa trên chế độ, chính sách tiền lương của nhà nước, mỗi doanh nghiệp tuỳ từng trường hợp vào mục đích của mình để có những vận dụng phù hợp nhằm đạt hiệu quả sản xuất kinh doanh cao nhất có thể .
Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Thăng Long đã không ngừng đổi mới, hoàn thiện để đứng vững, để tồn tại trên thị trường. Đặc biệt công tác kế toán nói chung, kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương nói riêng ngày càng được coi trọng.
Xuất phát từ những lí do trên, trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Thăng Long với sự hướng dẫn tận tình của cô Phùng Thị Hương cùng các cô, các chị phòng kế toán Công ty, em đã đi sâu nghiên cứu và chọn đề tài “Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Thăng Long “ làm báo cáo thực tập của mình .
Kết cấu báo cáo thực tập tốt nghiệp của em gồm :
PHẦN I: BÁO CÁO MÔN HỌC
Chương I: Lý luận chung về tiền lương, các khoản trích theo lương và các khoản thu nhập khác
Chương II: Hạch toán chi tiết tiền lương và các khoản trích theo lương
PHẦN II : CHUYÊN ĐỀ
Chương I : Đặc điểm chung Công ty TNHH về Cơ khí Chính xác Thăng Long
Chương II: Thực trạng công tác kế toán tại Công ty TNHH Cơ khí Chính Xác Thăng Long
Chương III: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Thăng Long
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By kofitien
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#983707 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement