Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By nkid2008
#921411

Download miễn phí Chuyên đề Thực trạng về khả năng cạnh tranh của công ty chứng khoán Biển Việt

MỤC LỤC

Trang

 

LỜI MỞ ĐẦU 1

CHƯƠNG 1: MỘT SỐ VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ CÔNG TY 3

CHỨNG KHOÁN VÀ KHẢ NĂNG CẠNH TRANH 3

CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN 3

1.1 . Một số vấn đề cơ bản về công ty chứng khoán 3

1.1.1. Khái niệm về công ty chứng khoán 3

1.1.2. Mô hình công ty chứng khoán 5

1.1.3. Vai trò của công ty chứng khoán trên TTCK 6

1.1.4 Các hoạt động thực hiện của công ty chứng khoán 7

1.1.4.1 Các hoạt động thực hiện chính 8

1.1.4.2 Các hoạt động tài chính phụ trợ 14

1.2 Một số vấn đề về khả năng cạnh tranh của công ty chứng khoán 14

1.2.1 Khái niệm về cạnh tranh 14

1.2.2 Các biện pháp trong cạnh tranh 15

1.2.3 Các nhân tố ảnh hưởng đến cạnh tranh của các doanh nghiệp 18

1.2.4 Đặc thù cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán 24

1.2.4.1 Mức độ cạnh tranh 24

1.2.4.2 Đặc thù cạnh tranh trong kinh doanh chứng khoán 25

Chương 2: Thực trạng về khả năng cạnh tranh của công ty chứng khoán Biển Việt 28

2.1:Khái quát về Công ty chứng khoán Biển Việt 28

2.1.1:Giới thiệu chung 28

2.1.2:Các dịch vụ cung cấp 30

2.1.3:Chỉ số CBV 35

2.1.4:Mô hình tổ chức của công ty 39

2.1.5:Cơ cấu nhân sự 39

2.2 Thực trạng về khả năng cạnh tranh của công ty chứng khoán Biển Việt 41

2.2.1 Các hoạt động của công ty chứng khoán Biển Việt 41

2.2.1.1 Môi giới chứng khoán 41

2.2.1.2 Tư vấn tài chính 42

2.2.1.3 Tự doanh chứng khoán 42

2.2.1.4 Các nghiệp vụ khác 43

2.2.2 Một vài đánh giá qua các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của CTCK Biển Việt 43

2.2.2.1 Đánh giá qua nhóm chỉ tiêu đánh giá về khả năng hoạt động 43

2.2.2.2 Đánh giá qua nhóm chỉ tiêu đánh giá về khả năng sinh lời 44

2.2.2.3 Kết luận chung 47

2.2.3 Phân tích khả năng cạnh tranh của công ty chứng khoán Biển Việt 48

Chương 3: Một số giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty chứng khoán Biển Việt (CBV) 52

3.1. Một số định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới 52

3.2 Một số giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty Biển Việt (CBV) 52

3.2.1 Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực 52

3.2.2. Ngoài ra còn có các giải pháp khác nhằm quảng bá hình ảnh của công ty như: tăng cường hoạt động tìm kiếm thu hút khách hàng, xây dựng chiến lược maketing, 57

KẾT LUẬN 59

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ụ cho khách hàng nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty chứng khoán. Tuy nhiên, nhân tố này cũng đòi hỏi các công ty chứng khoán phải chủ động nắm bắt xu thế mới trong hoạt động kinh doanh chứng khoán do những thay đổi của khoa học công nghệ mang lại như: chủ động tiếp nhận công nghệ mới vào mở rộng các hình thức nhận lệnh từ xa , có kế hoạch phát triển các dịch vụ chứng khoán phái sinh, các dịch vụ mới…
+Môi trường văn hóa xã hội
Các yếu tố trong môi trường văn hóa xã hội đó là các yếu tố phong tục tập quán, thị hiếu , thói quen , độ tuổi, trình độ dân trí, văn hóa truyền thống…Các yếu tố này có ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán nói chung và hoạt động kinh doanh chứng khoán của các công ty chứng khoán nói riêng. Các yếu tố văn hóa chính trị thường biến đổi chậm nên khó nhận biết. Văn hóa xã hội còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành văn hóa doanh nghiệp, văn hóa nhóm cũng như thái độ cư xử, ứng xử của các nhà quản trị, của nhân viên khi tiếp xúc với các đối tác, với khách hàng.
Chẳng hạn như yếu tố về độ tuổi sẽ ảnh hưởng đến cách thức tham gia thị trường và chiến lược đầu tư của khách hàng. Nếu các nhà đầu tư ở độ tuổi con trẻ sẽ ưa thích các chiến lược đầu tư mạo hiểm hơn các nhà đầu tư có tuổi. Và cách thức tham gia thị trường của nhà đầu tư trẻ cũng đa dạng và phong phú hơn nhiều. Hay như yếu tố về trình độ dân trí cũng có ảnh hưởng đáng kể đến chiến lược kinh doanh của công ty. Trình độ dân trí cao, các nhà đầu tư có thể tham gia thị trường bằng nhiều hình thức đặt lệnh như đặt lệnh qua điện thoại , qua fax, qua internet,…trong khi nếu dân trí thấp thì nhà đầu tư chỉ ưa thích hình thức đặt lệnh trực tiếp tại công ty.Và khi đó công ty sẽ khó triển khai các dịch vụ như đặt lệnh trực tuyến.
*Môi trường ngành(đặc thù)
+Đối thủ cạnh tranh trong ngành
Trong giai đoạn thị trường hiện nay, khi mà tốc độ ra đời các công ty chứng khoán mới là quá nhanh(khoảng 20 ngày lại xuất hiện cong ty mới), thì áp lực cạnh tranh hết sức căng thẳng. Đối thủ cạnh tranh là các công ty đang kinh doanh cùng ngành nghề hay các công ty sắp gia nhập ngành cũng có thể là các công ty cung cấp các dịch vụ thay thế.
Số lượng, qui mô, sức mạnh của từng đối thủ cạnh tranh trong ngành đều có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.Trong cạnh tranh công ty giành thắng lợi là công ty có lợi thế so sánh hơn các công ty khác về phí ,về chất lượng sản phẩm dịch vụ, về phân phối,về khuyến mại …Vì vậy, các công ty chứng khoán cần quan tâm phân tích các đối thủ cạnh tranh để đưa ra các chiến lược cạnh tranh thích hợp hay các biện pháp phản ứng linh hoạt góp phần làm tăng khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường.
+Khách hàng
Khách hàng là danh từ để chỉ người hay tổ chức mua sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Đối với công ty chứng khoán khách hàng chính là các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.
Khách hàng có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp,không có khách hàng doanh nghiệp không thể tồn tại.Có câu nói: “khách hàng là người trả lương cho doanh nghiệp”. Do đó, các công ty chứng khoán phải lấy các nhà đầu tư và lấy sự thỏa mãn nhu cầu của nhà đầu tư là mục tiêu quan trọng. Nhất là trong giai đoạn hiện nay,khi mà số lượng các công ty chứng khoán tăng lên nhanh chóng,các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình thì việc quan tâm chú trọng đến thu hút nhà đầu tư là việc làm cần thiết.
Để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, các công ty chứng khoán cần không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ cung cấp cho nhà đầu tư, để làm được điều này thì còn rất nhiều việc để làm như:đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nhân viên,nâng cao tiềm lực tài chính để tận dụng thời cơ tốt cũng như trang bị cơ sở vật chất hiện đại khang trang…
*Môi trường nội bộ doanh nghiệp
+Chất lượng nguồn nhân lực
Kinh doanh chứng khoán là một lĩnh vực đặc thù có sự chi phối rất lớn của nhân tố con người. Đặc biệt, trong nền kinh tế tri thức thì hàm lượng chất xám và tính sáng tạo trong sản phẩm dịch vụ tạo nên giá trị khác biệt của sản phẩm, do đó nhân tố quyết định đến tăng chất lượng dịch vụ là chất lượng nguồn nhân lực, bao gồm trình độ của ban lãnh đạo công ty và tinh thần thái độ làm việc của đội ngũ nhân viên trong công ty.
Khả năng quản lý điều hành của ban lãnh đạo công ty quyết định đến hiệu quả sử dụng các nguồn nhân lực của công ty, quyết định đến năng suất chất lượng dịch vụ, từ đó quyết định đến khả năng cạnh tranh của công ty.Trình độ quản lý giỏi của doanh nhân được coi là một tài sản lớn đảm bảo cho sự phát triển bền vững của công ty.
Đội ngũ nhân viên của công ty có kỹ năng và lành nghề mới tạo ra được các dịch vụ có chất lượng cao,hàm lượng chất xám cao gia tăng giá trị lợi nhuận cho công ty cũng như thu nhập của nhân viên.Mặt khác, trình dộ chuyên môn nghiệp vụ và sự lành nghề của nhân viên không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong nâng cao chất lượng dịch vụ mà còn có thể giảm chi phí kinh doanh, chi phí đào tạo, bồi dưỡng từ đó tăng thêm lợi nhuận cho công ty.
+Tiềm lực tài chính
Mọi yếu tố đầu vào của doanh nghiệp đều cần vốn. Để tiến hành kinh doanh công ty chứng khoán phảI có vốn, vốn phảI tích tụ và đạt quy mô nhất định để thuê nhân viên có chất lượng cao,đầu tư vào máy móc thiết bị thông tin hiện đại, để thực hiện các biện pháp hỗ trợ như quảng cáo…do đó vốn là tiền đề để nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty chứng khoán.
Tiềm lực tài chính của công ty không chỉ ở số vốn hiện có mà còn thể hiện ở khả năng khai thác và sử dụng các nguồn lực tài chính trong và ngoài công ty để phục vụ cho chiến lược phát triển của công ty. Tiềm lực tài chính đủ mạnh cho phép công ty mở rộng quy mô hoạt động, đa dạng hóa hoạt động, tối thiểu hóa chi phí và tối đa hóa lợi nhuận giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.
+Năng lực quản trị kinh doanh
Trong điều kiện hiẹn nay, dưới sức ép và tác động từ nhiều phía của môi trường kinh doanh những yêu cầu về sản phẩm dịch vụ ngày càng khắt khe.Được sự trợ giúp của tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ , khoa học về quản lý kinh doanh nói chung và quản trị công ty nói riêng đã phát triển những bước nhảy vọt. Trong điều kiện đó , một công ty chứng khoán muốn tồn tại và phát triển lâu dài phải có một bộ máy quản trị kinh doanh đủ mạnh giúp cho nó có khả năng sử dụng một cách tốt nhất các nguồn lực trong quá trình kinh doanh, biết tận dụng mọi tiềm năng và các cơ hội kinh doanh, ứng phó một cách linh hoạt với những biến động của môi trường và của thị trường để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Chính vì vậy, năng lực quản trị kinh doanh luôn được coi là yếu tố đặc biệt quan trọng tác động tới hiệu quả của công ty chứng khoán.
+Uy tín, thương hiệu của công ty trên thị trường
Uy tín thương hiệu của công ty chứng khoán trên thị trường được thể hiện ở sự ổn định khách hàng, ở sự gia tăng nhanh chóng thị phần và doanh thu từ các hoạt động.
Uy tín hoạt động...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement