Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
#919576 Link tải luận văn miễn phí cho ae

LỜI MỞ ĐẦU
Tiến trình công nghiệp hoá hiện đại hoá cùng với hội nhập kinh tế đã mở ra cơ hội to lớn cho nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp ở nước ta song cũng đặt ra những thách thức không nhỏ. Đó chính là cạnh tranh gay gắt, khốc liệt trên tất cả các phương diện đặc biệt là vấn đề chất lượng nguồn nhân lực vì con người là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp.
Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh thương mại Hanel là một doanh nghiệp trực thuộc sự quản lý của công ty điện tử Hanel-Hà Nội.Trong thời gian thực tập tại đây, em thấy công ty đã có sự quan tâm thích đáng đến chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên cũng còn tồn tại một số hạn chế bất cập trong quá trình thực hiện. Chính vì vậy em quyết định chọn đề tài “ Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh thương mại Hanel” với mục đích đưa ra một số ý kiến nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chuẩn bị cho việc thực hiện thắng lợi các kế hoạch và phát triển vững mạnh trong thời gian tới.
Chuyên đề được kết cấu theo nội dung sau:
Chương I : Lý luận về chất lượng nguồn nhân lực
Chương II: Phân tích thực trạng chất lượng nguồn nhân lực tại công ty
Chương III: Một số giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh thương mại Hanel
Em xin chân thành Thank cô giáo Ths Nguyễn Phương Mai cùng toàn thể các anh chị tại công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh thương mại Hanel cụ thể là các anh chị trong phòng hành chính đã giúp em hoàn thành bản báo cáo tổng hợp này.
Em xin chân thành cảm ơn

CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN
I. NGUỒN NHÂN LỰC LÀ GÌ?
1.Khái niệm
Nguồn nhân lực được hiểu là nguồn lực con người, là nguồn lực quan trọng nhất trong mỗi doanh nghiệp.Nó không chỉ đơn thuần là lực lượng lao động, mà là lực lượng lao động với tất cả tiềm năng của nó, là một tập hợp mở có khả năng phát triển tuỳ theo các chính sách của tổ chức và ý thức của cá nhân người lao động.
Nguồn nhân lực của doanh nghiệp bao gồm tất cả các lao động thuộc phạm vi quản lý của doanh nghiệp, mà doanh nghiệp có thể huy động để thực hiện quá trình sản xuất kinh doanh của mình.
2.Đặc điểm của nguồn nhân lực
a. Ưu điểm:
Nguồn nhân lực trẻ có những ưu điểm cần ghi nhận: có sức khỏe tốt, năng động, dễ tiếp thu cái mới, nắm bắt nhanh công nghệ, di chuyển dễ dàng; tỷ lệ qua đào tạo, nguồn nhân lực qua đào tạo và nguồn nhân lực có trình độ cao lớn, do thừa hưởng cơ sở vật chất kỹ thuật, hệ thống giáo dục có bước phát triển hơn.
b. Hạn chế:
Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế như tâm lý hay thay đổi công việc theo ý thích, chưa có tầm nhìn dài, chỉ nghĩ đến việc làm để kiếm sống hôm nay, dễ nản lòng khi kết quả không như ý muốn; còn yếu về kỹ năng làm việc và kinh nghiệm thực tế, không quen làm việc theo nhóm hay chưa biết cách diễn đạt, trình bày ý tưởng của mình trước tập thể, thiếu tác phong công nghiệp, tính kỷ luật, tự giác, tỷ lệ nguồn nhân lực trẻ qua đào tạo so với yêu cầu còn thấp.
3.Vai trò của nguồn nhân lực trong quá trình phát triển của doanh nghiệp
Nguồn nhân lực là nguồn lực về con người, và là một trong những nguồn lực quan trọng nhất của sự phát triển kinh tế xã hội. Vai trò đó bắt nguồn từ vai trò của yếu tố con người
3.1.Con người là động lực của sự phát triển đối với mỗi doanh nghiệp
Như chúng ta đã biết trong lịch sử phát triển của loài người từ xưa đến nay thì bất cứ một sự phát triển nào cũng phải có động lực thúc đẩy. Sự phát triển của một doanh nghiệp dựa vào nhiều nguồn lực: nhân lực (nguồn lực con người), vật lực (nguồn lực vật chất: công cụ lao động, đối tượng lao động, tài nguyên thiên nhiên,…), tài lực (nguồn lực tài chính tiền tệ)…Song chỉ có nguồn lực con người mới là động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Ngay cả trong điều kiện đạt được tiến bộ khoa học như hiện nay thì cũng không thể tách rời nguồn lực của con người. Bởi lẽ
-Chính con người tạo ra những máy móc thiết bị hiện đại đó. Điều đó thể hiện mức độ hiểu biết và chế ngự tự nhiên của con người.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
#995390 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement