Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By kElly_nh0kpump
#918433

Download miễn phí Chuyên đề Hoàn thiện các hình thức trả lương tại Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh Eresson

Định mức lao động là xác định lượng hao phí sức lao động sống được quy định để hoàn thành một đơn vị sản phẩm hay công việc nào đó trong điều kiện tổ chức kỹ thuật nhất định, theo tiêu chuẩn chất lượng quy định. Do công tác định mức lao động là tương đối khó mang tính chất định tính và nó ảnh hưởng đến xây dựng đơn giá tiền lương và số lượng tiền lương khoán cho từng tổ. Chính vì thế công tác định mức lao động cần được quan tâm chú ý.

Sau đây là bảng định mức cho một công việc cụ thể ở tổ gò hàn.

- Thành phần công việc:

+ Hàn mặt trong của thân tank lên men.

+ Hàn mặt ngoài của thân tank lên men.

 + Hàn các hệ thống ống dẫn bia.

 + Hàn các linh kiện lắp ráp vào các tank lên men

 + Hàn các linh kiện lắp ráp vào các hệ thống nồi nấu.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:5
Máy thủy lực định hình (10-400tấn)
10
Singapore
6
Xe nâng , xe cẩu
5
Trung quốc
7
công cụ cầm tay
1000
Việt Nam, trung quốc
8
Oto
30
Trung quốc
9
Máy cắt
20
Trung quốc
10
Xưởng sx
3 ha
11
Hệ thông cẩu trục
10
Trung quốc
( Nguồn: Bảng thống kê, phòng kế hoạch - vật tư công ty cổ phần cơ điện lạnh Eresson, 2009)
Hiện nay các công cụ sản xuất và máy móc thiết bị của công ty hầu như được nhập khẩu về từ Trung quốc và singapore, chất lượng máy còn nhiều hạn chế máy móc đã được sử dụng khá lâu trong quá trình sản xuất. Mỗi tổ đều được trang bị máy móc phù hợp đảm bảo quá trình sản xuất được diễn ra liên tục. Tuy nhiên do máy móc đã sử dụng thời gian dài cũng như nhiều máy móc có kỹ thuật công nghệ lạc hậu nên năng suất lao động của công nhân không cao. Chính vì vậy vấn đề quan tâm của công ty lúc này là việc đổi mới công nghệ máy móc thiết bị cũng như là việc nâng cao chất lượng công nhân. Trong vài năm tới đây công ty đang có kế hoạch đổi mới công nghệ như việc thay thế các máy móc thiết bị cũ được sản xuất từ Trung Quốc và singapore bằng các máy móc thiết bị từ Tây âu như thuỷ điển.
II. Phân tích các hình thức trả lương đang được áp dụng tại công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh Eresson
1. Quy chế trả lương về việc áp dụng các hình thức trả lương tại công ty
1.1 Căn cứ pháp lý để xây dựng các hình thức trả lương
1.1.1. Cách thức trả lương.
Về thời gian : BLLĐ Việt Nam quy định tương đối cụ thể về thời gian mà người sử dụng lao động phải trả lương cho người lao độngtrong từng trường hợp cụ thể.
“1- Người sử lao động người có quyền chọn các hình thức trả lương theo thời gian (giờ, ngày, tuần, tháng), theo hình thức sản phẩm, theo khoán nhưng phải duy trì hình thức trả lương đã chọn trong một thời gian nhất định và phải thông báo cho người lao động biết
2- Người lao động hưởng lương giờ, ngày, tuần được trả lương sau giờ, ngày, tuần làm việc ấy hay được trả gộp do hai bên thỏa thuận, nhưng ít nhất 15 ngày phải trả gộp một lần
4- người lao động hưởng lương theo sản phẩm, theo khoán, được trả lương thảo thuận theo hai bên; nếu công việc phải làm trong nhiều tháng thì hàng tháng được tạm ứng lương theo khối lượng công việc đã làm trong tháng” (điều 58 BLLĐ, nhà xuất bản Tài chính, 2007)
“Trong trường hợp đặc biệt phải trả lương chậm., thì không được chậm thì không được chậm quá một tháng và người sử dụng lao động phải đền bù cho người lao động một khoản tiền bằng lãi suất Ngân hàng Nhà nước công bố tại thời điểm trả lương” (điều 59 BLLĐ, nhà xuất bản Tài chính, 2007)
Về địa điểm trả lương: “người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ đúng thời hạn và tại nơi làm việc” (điều 59 BLLĐ, nhà xuất bản Tài chính, 2007)
Về cách chi trả: người lao động được trả trực tiếp, có nghĩa là việc chi trả phải không thực hiện qua khâu trung gian nhằm nâng cao trách nhiệm của người sử dụng lao động, tránh trường hợp người lao động bị ăn chặn tiền lương thông qua khâu trung gian.
Về phương diện chi trả: “Tiền lương được chi trả bằng tiền mặt. Việc trả lương một lần bằng séc hay ngân phiếu do Nhà nước ban hành do hai bên thảo thuận với điều kiện không gây phiền hà cho người lao động” (điều 59 BLLĐ, nhà xuất bản Tài chính, 2007).
Hiện nay các doanh nghiệp đang dần dần đưa vào việc thực hiên cách chi trả tiền lương thông qua hệ thống ATM của các ngân hàng. Cách này vừa giúp tiết kiệm được thời gian thanh toán lương, vừa giúp nhà nước quản lý được thu nhập dân cư. Nhưng hiện nay cách chi trả này tuy đang dần áp dụng rộng rãi nhưng lại gặp một số vấn đề gây cản trở như hệ thống chi trả còn nhiều thiếu sót, tâm lý của người lao động còn chưa kịp thay đổi, họ thích cầm “tiền tươi, thóc thật” hơn. Chính vì thế nhà nước đang có những biện pháp nhằm thúc đẩy việc trả lương bằng hệ thống ngân hàng như phát triển hệ thống ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chi trả tiền lương cho người lao động, bên cạnh đó Nhà nước cũng đưa ra các chính sách nhằm hướng người lao động và doanh nghiệp thực hiện hình thức chi trả qua hệ thống ngân hàng.
1.1.2. bảo đảm số lượng tiền lương cho người lao động.
Để đảm bảo số lượng tiền cho người lao động thì nhà nước cũng quy định rõ ràng trong BLLĐ “ Người lao động có quyền biết moi khoản khấu trừ vào tiền lương của mình. Trước khi khấu trừ tiền lương của người lao động, người sử dụng lao động phải thỏa luận với Ban chấp hành công đoàn cơ sở; Trường hợp khấu trừ thì cũng không được khấu trừ quá 30% tiền lương hàng tháng” (điều 60 BLLĐ, nhà xuất bản Tài chính, 2007).
Bên cạnh đó, Nhà nước cũng có những quy định khá chặt chẽ về trả lương trong từng trường hợp cụ thể như: Trả lương cho người làm thêm; làm thêm; trả lương vào ngày nghỉ hàng tuần; ngày lễ; ngày tết; ….
1.1.3. Công văn 4320/LĐTBXH - TL ngày 29/12/1998 của Bộ lao động thương binh và xã hội về hướng dẫn xây dựng quy chế trả lương trong doanh nghiệp Nhà nước
Mặc dù là doanh nghiệp ngoài quốc doanh nhưng công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh Eresson vẫn xây dựng các hình thức trả lương trên cơ sở công văn 4320/LĐTBXH - TL cùng với đó là các hệ thống thang lương và bảng lương trùng với thang bảng lương trong doanh nghiệp nhà nước.
1.2. Nội dung.
- Các hình thức trả lương áp dụng cho người lao động trong doanh nghiệp phải dựa trên cơ sở các quy định chung của Nhà nước, trả lương phải gắn với kết quả lao động. Ta thấy các quy định về hình thức trả lương đã áp dụng theo đúng chính sách của Nhà nước, đã đảm bảo được quyền lợi trước pháp luật nhưng mới chỉ dừng lại ở mức tối thiểu chứ chưa thật sự chú trọng đến quyền lợi của người lao động.
- Hình thức trả lương phải phù hợp với điều kiện cụ thể của doanh nghiệp, áp dụng hình thức trả lương phải đúng đối tượng nhằm khuyến khích cán bộ công nhân viên năng cao năng suất lao động. Nhưng thực tế hình thức trả lương của công ty còn nhiều hạn chế theo điều tra lấy ý kiến cá nhân đối với các cán bộ công nhân viên Công ty thì chỉ có 48% là cho thấy hình thức trả lương của công ty là hợp lý còn lại 52% là cho rằng bất hợp lý trong đó có 15/50 người là cho rằng cần xây dựng lại hình thức trả lương của công ty.
- Thời gian trả lương của công ty quy định là đầu tháng. Công ty đã thực hiện khá tốt với tổng số 45/50 người được điều tra được trả lương vào đầu tháng. số còn lại thì chủ yếu là do vì có lý do riêng của bản thân nên được thanh toán muộn hơn so với quy định của công ty.
- Về địa điểm trả lương công ty cũng ban hành quy định trả lương tại phòng Hành chính - Nhân sự. Mặc dù đã thực hiện khá tốt điều này với 94% người được điều tra được trả lương tại phòng Hành chính - Nhân sự. Nhưng theo ý kiến của bản thân thì công ty nên linh động hơn về địa điểm trả lương, bởi vì công ty mặc dù chủ yếu là sản xuất sản phẩm tại chỗ tại phân xưởng nhưng bên cạnh đó vẫn có những công nhân phải điều đi lắp đặt máy móc thiết bị...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement