Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Nam_Peo
#918423

Download miễn phí Chuyên đề Một số giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư phát triển tại Công ty cổ phần xây lắp đầu tư phát triển nông lâm nghiệp Việt Nam

 Vốn lưu động trong công ty là một bộ phận của vốn sản xuắt kinh doanh, ứng trước về tài sản lưu động sản xuất, nó nhằm đảm bảo cho quá trình sản suất kinh doanh của công ty tiến hành một cách thường xuyên liên tục.

 Là biểu hiện bằng tiền của tài sản lưu động, nên đặc điểm vận động của vốn lưu động luôn chịu sự chi phối bởi những đặc điểm của tài sản lưu động.

Trong công ty tài sản lưu động bao gồm các nguyên vật liệu, sản phẩm dở dang .các loại vốn bằng tiền, các tài khoản bằng vốn trong thanh toán, các khoản chi phí chờ kết chuyển, chi phí trả trước. Trong quá trình sản xuất khinh doanh các tài sản lưu động luôn vận động thay thế hay đổi chỗ cho nhau, đảm bảo cho quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh được tiến hành thuận lợi.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


yển dụng, đào tạo, đào tạo lại, đào tạo nâng cao…tuỳ từng trường hợp đặc điểm quy mô trong công ty và tổng dự án công việc mà công ty lựa chọn áp dụng sao cho phù hợp nhất.
Để không gây ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh trong công ty, bộ phận quản lý nhân sự cần biết sử dụng đúng người, đúng việc, để phát huy hết khả năng của người lao động sẽ chắc chắn đem lại hiệu quả tốt nhất cho công việc. Công việc này đòi hỏi ban lãnh đạo công ty phải nắm sâu,sát năng lực của nhân viên để tạo điều kiện giúp họ phát huy tối đa khả năng của mình vào sự đóng góp của công ty
Công tác đào tạo nguồn nhân lực của công ty có nhiều hình thức đào tạo lực lượng cán bộ quản lý chuyên môn, đào tạo nâng cao tay nghề công nhân. Lực lượng lao động quan lý trong công ty không đông về mặt số lượng nhưng nó có tính quyết định tới sự thành bại.
Đầu tư vào tài sản tài chính.
Công ty cũng đã đầu tư vào lĩnh vực này bằng cách tham gia vốn góp liên doanh với các doanh nghiệp khác. Mục đích đầu tư của công ty là đầu tư đổi mới thiết bị, mở rộng thị trường mục tiêu của mình.
2.1: Chiến lược đầu tư và các dự án đầu tư phát triển tại công ty.
a.Phân tích tình hình thị trường đối với các hoạt động kinh doanh công ty.
Ngay sau khi chuyển sang hình thức cổ phần, bên cạnh một số khó khăn mà công ty gặp phải từ khi bỏ hình thức doanh nghiệp nhà nước, nay công ty đã và đang hoạt động kinh doanh trên thị trường với tình hình tài chính khá hơn nhiều.Mục đích của hoạt động kinh doanh là tạo ra được mục đích lợi nhuận cao nhất, bởi vậy mà công ty cần tối đa hoá lợi ích cạnh tranh để xâm nhập vào thị trường vốn khắc nghiệt này.
Song vấn đề gây khó khăn nhiều nhất cho hoạt động kinh doanh hiện nay của công ty vẫn là nguồn vốn. Với hoạt động khinh doanh chủ yếu của công ty là xây dựng các công trình dân dụng, công trình thuỷ lợi, kinh doanh vật liệu, kinh doanh các dịch vụ…thì công ty đã phải vay vốn từ các ngân hàng thương mại, thủ tục vay vốn thường là rất khắt khe, thời gian trả nợ nghiêm ngặt. Do được đánh giá là mức lãi xuất cao cũng như sự thận trọng tronh kinh doanh thì đối với mỗi dự án đầu tư công ty phải điều chỉnh, phân bổ vốn sao cho phù hợp với mỗi dự án, và điều kiện kinh doanh của công ty.
Những năm gần đây công ty đã nhân thêm được nhiều hợp đông kinh tế, các dự án có giá trị cũng gia tăng là nhờ vào uy tín kinh doanh của công ty, các cơ hội ra nhập thị trường có liên quan tới sự dễ dàng mà các đối thủ canh tranh có thể nhận ra khi ra nhập thương trường. Mức độ cạnh tranh của các đối thủ cạnh tranh đang tồn tại rất nhiều, cạnh tranh có xu hướng ngày càng khốc liệt hơn, thì các đối thủ cạnh tranh của công ty cũng gia tăng. Khi canh tranh càng dữ dội nó sẽ mang lại lợi nhuận thấp hơn, do vậy cần nghiên cứu kỹ các vấn đề thị trường nó cũng là yếu tố quyết định sự tồn tại của công ty.
Trước hết công ty cần xác định rõ thị trường mục tiêu của mình, việc lựa chọn thị trường mục tiêu là việc đầu tư của mỗi dự án có thể hực hiện một cách hiệu quả. Tại thị trường này cần đảm bảo: Quy mô đủ cho một dự án, có thể tạo ra ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh, tính hiệu quả khi đầu tư và khả năng đầu tư của công ty.
Sau khi công ty đã xác định cho mình thị trường để kinh doanh thì công ty phải lựa chọn các hình thức đầu tư, đầu tư sao cho hoạt động của nguồn vốn có hiệu quả nhất, mang lại lợi nhuận cao nhất cho công ty. Tận dụng các cơ sở vật chất có sẵn sẽ tiết kiệm được vốn đầu tư, do đó cần tính toán cụ thể để còn xét tới khả năng phát triển kinh doanh trong tương lai.
Tuy nhiên để công ty ngày một phát triển vững mạnh thì công ty cũng cần đầu tư thêm về máy móc thiết bị để nâng cao trình độ công nghệ sản xuất.
Hoạt động đầu tư ở trong nước đang phát triển dẫn tới nhu cầu kinh doanh về dịch vụ cũng tăng cao. Nắm bắt được tình hình nhu cầu của xã hội hoạt động kinh doanh của dich vụ này ngày càng chú trọng, đầu tư nhiều hơn kinh doanh nhà khách cung cấp cả dịch vụ ăn uống.
Mặc dù ở lĩnh vực kinh doanh này tuy là rất mới mẻ song công ty vẫn luôn cố gắng hoàn thiện hơn cho dự án đầu tư kinh doanh này. Không những chỉ mang lai lợi nhuận mà công ty còn giải quyết được một số lao động, đảm bảo đời sống cho công nhân của công ty.
Từ đó công ty có những định hướng phát triển chính:
+ Tập chung cho lĩnh vực hoạt động xây dựng các công trình nông, lâm, nghiệp. Kinh doanh vật liệu xây dựng trang trí nội ngoại thất, cung cấp các thiết bị máy móc thiết bị, đa dạng hoá mặt hàng, các lĩnh vực kinh doanh để đáp ứng nhu cầu thi trường.
+ Tổ chức thêm một số hoạt động kinh doanh dich vụ hay các hoạt động không liên quan tới lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Liên doanh, liên kết với các công ty, các doanh nghiệp là một hình thức chủ yếu để thực hiện được các xu hướng sản xuất.
+ Thúc đẩy hơn nữa kinh doanh xuất nhập khẩu, phấn đấu làm chủ được các lĩnh vực kinh doanh của mình để đáp ứng nhu cầu thị trường.
2.1.2.Chiến lược đầu tư trong kinh doanh của công ty.
Qua việc phân tích tình hình thị trường đối với hoạt động kinh doanh của công ty thì có thể hiểu được môi trường cạnh tranh mà công ty đang tồn tại trong đó và trên cơ sở đó đi tới những quyết định về phương hướng, chiến lược mà công ty muốn đi tới trong những năm tới.
Chiến lược về tài chính
Mục tiêu là kế hoạch quản lý tài chính, tối đa hoá lợi nhuận của cônh ty, tức là xác định được dòng tiền sinh ra trong thời gian qua của công ty.Bởi vậy thời điểm này công ty đã lên chiến lược đầu tư của mình dưới dạng quyết định chi tiêu vốn, tối đa hoá chi phí về vốn của doanh ngiệp. Tối đa hoá của cải của các cổ đông được đạt tới không chỉ thông qua tối đa hoá doanh thu và sự tăng trưởng của doanh thu, tối thiểu hoá chi phí sản phẩm thông qua chiến lược đầu tư. Công ty cần phát triển chiến lược tài chính bao gồm cả những yếu tố như cơ cấu về vốn công ty. ĐôI khi chính chiến lược tài chính của công ty cũng cần rất chú ý bởi khi bị sao lãng do sự chú ý trung vào quyêt định đầu tư.
Chiến lược về phát triển xuất nhập khẩu:
Mặt hàng xuất nhập khẩu chủ yếu mà công ty đặt ra trong những năm tới là thuỷ hải sản.ở lĩnh vực này công ty chưa chú trọng cho lắm nhưng gần đây cũng là lĩnh vực mang lại lợi ích.
c.Chiến lược về phát triển sản xuất, dịch vụ.
Tăng cường hơn nữa về sản xuất các mặt hàng công ty như sản xuất thức ăn chăn nuôi. Đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng trọt, buôn bán giống vật nuôi cây trồng.
dịch vụ: Tổ chức các dịch vụ, ăn uống,du lịch, cho thuê văn phòng làm việc, nhà ở.
d.Chiến lược về phát triển nguồn nhân lực.
Theo hướng phát triển của công ty trong những năm tới hoạt động của công ty trong những năm tới hoạt động của công ty không chỉ dừng lại ở đầu tư phát triển cho những công trình dân dụng, các công trình thuỷ lợi, cầu đường nông lâm nghiệp. Mà công ty cũng đầu tư chuyển hướng phá...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement