Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Delman
#916659

Download miễn phí Đề tài Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả triển khai nghiệp vụ bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba ở Công ty bảo hiểm Pjico

Hoạt động bồi thường của PJICO dược đánh giá là có hiệu quả cao nhờ có quy trình giải quyết bồi thường nhanh gọn, hợp lý. Hệ thống quy trình giám định bồi thường của nghiệp vụ đã được hoàn thiện ban hành và công bố công khai cho khách hàng theo hướng đơn giản hoá thủ tục, thuận tiện, nhanh chóng cho khách hàng. Việc quy định thời gian trong từng khâu cụ thể, rõ ràng từ đó làm cho công tác bồi thường được chính xác. Mặt khác công ty có đội ngũ giám định bồi thường là những người có trình độ chuyên môn, hiểu biết sâu rộng và năng động đã được tiêu chuẩn hoá, sàng lọc và kiện toàn. Đối với những vụ bồi thường phức tạp công ty sẵn sàng thuê giám định viên độc lập cùng phối hợp nghiên cứu xác minh để bồi thường nhanh chóng, thoả đáng cho khách hàng.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


biết để phối hợp giải quyết. Những vụ việc lớn hay phức tạp thì đồng thời báo ngay cho với Công ty để phối hợp chỉ đạo
*Quy trình giám định :
C. Nhận thông tin:
- Bộ phận có trách nhiệm trong việc tiếp nhận thông tin là phòng giám định- bồi thường, phòng nghiệp vụ của chi nhánh hay bộ phận được giao nhiệm vụ thực hiện công tác giám định bồi thường của văn phòng đại diện, khi các bộ phận khác không có chức năng giám định nhận thông tin tổn thất thì phải thông báo về bộ phận giám định.
- Người tiếp nhận thông báo tổn thất phải nắm được các thông tin về tình hình tai nạn (tên chủ xe, biển số xe, thời gian địa điểm xảy ra tai nạn, sơ bộ về tai nạn. Việc tham gia bảo hiểm (nơi cấp giấy chứng nhận bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm). Tình hình giải quyết ban đầu của chủ xe và các cơ quan chức năng.
- Cán bộ giám định nhận được thông tin tai nạn vào sổ tiếp nhận thông tin tổn thất.
C. Hướng dẫn xử lý ban đầu
Trách nhiệm thực hiện là cán bộ giám định và lãnh đạo phòng, thực hiện ngay khi nhận được thông tin.
C. Tiến hành giám định, lập biên bản giám định.
* Nguyên tắc tiến hành:
- Việc giám định phải tiến hành sớm nhất ngay sau khi nhận được thông báo tai nạn, tối đa không quá 24 giờ. Nếu chậm trễ phải có lý do hợp lý.
- Mọi thiệt hại về tài sản đều phải tiến hành giám định. Thiệt hại về người thì không phải giám định mà căn cứ vào các chứng từ điều trị y tế xét bồi thường
- Trường hợp không giám định được phải có lý do, mức độ thiệt hại cân cứ vào Biên bản của cơ quan chức năng, ảnh chụp, kết quả thẩm định, điều tra của PJICO để xác định.
- Quy trình giám định phải có mặt và ký xác nhận của các bên có liên quan.
* Lập biên bản giám định.
Biên bản giám định phải ghi đầy đủ, chính xác, trung thực theo mẫu biên bản giám định. Biên bản giám định phải lập hoàn thành tại chỗ ngay sau khi giám định.
C.Báo cáo giám định
Cán bộ giám định phải lập báo cáo giám định trong vòng một ngày ngay sau khi giám định đối với các tổn thất trên 50 triệu đồng, hay sau khi có bản dự toán đầu tiên đối với các tổn thất trên 10 triệu đồng.
C. Lựa chọn phương án khắc phục thiệt hại
Căn cứ vào tổn thất thực tế, quy tắc bảo hiểm, yêu cầu của chủ xe. để cùng dự kiến một cách bồi thường:
Bồi thường theo chi phí sửa chữa theo thực tế.
Bồi thường theo đánh giá thiệt hại.
Bồi thường tổn thất toàn bộ.
Cán bộ giám định lập báo cáo trình lãnh đạo duyệt giá trị thiệt hại hợp lý chấp nhận. Cán bộ giám định phải chịu trách nhiệm về tính đúng đắn , hợp lý, mặt bằng giá cả thị trường.
C. Hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường
Cán bộ giám định chuyển hồ sơ sang bộ phận xét bồi thường sau khi đã hoàn chỉnh hồ sơ. Trong vòng 01 ngày kể từ ngày có đầy đủ hồ sơ, cán bộ giám định phải chuyển hồ sơ sang bộ phận xét bồi thường
Trên đây là toàn bộ quy trình giám định thiệt hại của PJICO. Nhờ có quy trình giám định được phân bố một cách có khoa học, nhờ vậy mà trong những năm vừa qua tình hình giám định ở PJICO đã đạt được những kết quả khả quan.
Giám định rủi ro và tổn thất là hoạt động hết sức phức tạp liên quan, ảnh hưởng đến nhiều bên, ở nhiều vùng còn bị ảnh hưởng bởi các thông lệ, thủ tục . Đặc biệt nghiệp vụ bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba là nhằm để bảo vệ lợi ích công cộng và quyền lợi chính đáng của người thứ ba nên công tác giám định càng khó khăn hơn.
Việc giám định đòi hỏi đội ngũ cán bộ giám định phải có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn cao. Dưới sự chỉ đạo đúng đắn, quan tâm của các cấp lãnh đạo công ty, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giám định, công ty đã trang bị rất nhiều các phương tiện cần thiết để giám định được chính xác hơn. Cùng với sự cố gắng nỗ lực của các cán bộ giám định nên công tác giám định ở PJICO ngày càng có sự chuyển biến tích cực và đã khẳng định được vai trò của mình. Công tác giám định không chỉ do một phòng giám định trên công ty thực hiện mà được thực hiện tại tất cả các chi nhánh của công ty, đảm bảo cho việc giám định được thuận lợi nhanh chóng và chính xác. Trên thị trường bảo hiểm PJICO ngày càng chiếm được sự tin tưởng của khách hàng, một nguyên nhân đó là do công tác giám định tổn thất và khiếu nại bồi thường được công ty tiến hành một cách nhanh chóng kịp thời.
Hiện nay công tác giám định tổn thất ở PJICO đang được hoàn thiện và đạt những kết quả đáng khích lệ.
2.3 Công tác bồi thường
Bồi thường và chi trả bảo hiểm là vấn đề trọng tâm của hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Khi tổn thất xảy ra thì khách hàng thường bị xốc về tinh thần, lúc này thì năng lực, sự trung thực, tính hiệu quả, sự tế nhị và tính nhân đạo của doanh nghiệp bảo hiểm được thừa nhận qua cách xử sự của mình với các nạn nhân. Nếu giải quyết tốt thì đó là cách quảng cáo tốt nhất đối với doanh nghiệp bảo hiểm. Giám định và bồi thường tổn thất là khâu quan trọng quyết định tới uy tín và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp bảo hiểm. Vì vậy các doanh nghiệp bảo hiểm thường đề ra tiêu chuẩn:”nhanh chóng, kịp thời, chính xác, hợp pháp và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng”.
phương châm hoạt động số 1 của PJICO đó là việc giải quyết bồi thường nhanh chóng, thoả đáng cho khách hàng. Nhận thức sâu sắc vấn đề này, Công ty luôn coi đó là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong hoạt động kinh doanh của mình, coi đây không chỉ thuần tuý là vấn đề đền bù tài chính mà còn phải quan tâm động viên, chia sẻ tình cảnh khó khăn với khách hàng mỗi khi không may gặp tai nạn, rủi ro. Công tác bồi thường ngày càng được nâng cao chất lượng phục vụ, đây là một công tác rất quan trọng. PJICO những năm gần đây đã được khách hàng đánh giá cao trong công tác này. Hệ thống phục vụ đã được tăng cường tại các tỉnh và các nút đường quốc lộ giao thông chính.
Quy trình bồi thường mà PJICO đưa ra là :
CTiếp nhận hồ sơ:Cán bộ bồi thường tiếp nhận hồ sơ.
C.Kiểm tra hoàn thiện hồ sơ.
Cán bộ xét bồi thường tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ, nếu thấy hồ sơ chưa đảm bảo đủ căn cứ để xét bồi thường thì phải thông báo lại cho cán bộ giám định trong vòng 01 ngày kể từ ngày nhận hố sơ từ cán bộ giám định để bổ sung hay giải trình
C.Tính toán bồi thường
Trên cơ sở hồ sơ, căn cứ vào báo cáo giám định tổng hợp của cán bộ giám định, cán bộ bồi thường tiến hành tính toán bồi thường.
Phòng nghiệp vụ bồi thường có thể lấy ý kiến góp ý thuộc các lĩnh vực chức năng chuyên môn của các phòng khác (phòng kế toán, thanh tra, quản lý nghiệp vụ, phòng cấp giấy chứng nhận bảo hiểm), phòng góp ý kiến trả lời trong vòng 01 ngày.
Cán bộ bồi thường tiến hành tính toán, lập tờ trình bồi thường. Sau đó chuyển hồ sơ trình Lãnh đạo duyệt theo phân cấp. Lãnh đạo duyệt tờ trình trong vòng 01 ngày.
C.Trả tiền bồi thường.
Phòng giám định bồi thường hay phòng nghiệp vụ của chi nhánh lập bản thông báo bồi thường g

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement