Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Yogi
#915037

Download miễn phí Chuyên đề Vấn đề đầu tư xây dựng nhà ở tại thủ đô Hà Nội của công ty Tư vấn - Đầu tư xây dựng và phát triển nhà Hà Nội.Thực trạng và giải pháp

Do đặc điểm của từng dự án có quy mô, thời gian thực hiện khác nhau và thời điểm khởi công xây dựng cũng khác nhau nên lượng vốn đầu tư phân bố cho các năm không đều. Nhìn chung từ những năm 1996 đến nay vốn đầu tư thực hiện tăng giảm không đều, trong giai đoạn 1996 – 2004, nguồn này là 298,58 tỷ VNĐ vốn của doanh nghiệp; 18,5252 tỷ VNĐ vốn ngân sách trả trước; 7,4184 tỷ VNĐ vốn nhận thầu xây lắp và 26,4629 tỷ VNĐ vốn vay ưu đãi.

 Vốn đầu tư của toàn công ty tăng cao đến năm 1999, sau đó giảm mạnh. Năm 1996 còn là 32,29%, đến năm 2002 là -32,31%. Giá trị vốn đầu tư năm 2003 đạt tốc độ tăng vốn cao nhất từ trước đến nay là 87%, có thể giải thích thực tế này là do đến năm 2000 Công ty đẩy mạnh đầu tư dự án, vốn đầu tư giảm nhẹ do Công ty chú ý đến công tác chuẩn bị đầu tư mà chưa bắt đầu vào thực hiện dự án.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


các phòng nghiệp vụ.
Công ty đã mạnh dạn sát nhập các đơn vị sản xuất kinh doanh nhỏ, lẻ hoạt động phân tán, đồng thời xây dựng đề án lựa chọn nhân sự thành lập mới các xí nghiệp. Đến nay, công ty đã có 7 xí nghiệp trực thuộc trong đó có 4 xí nghiệp Tư vấn thiết kế, 1xí nghiệp Khảo sát địa chất công trình, 1xí nghiệp tư vấn chính sách nhà đất và Đầu tư phát triển nhà, 1 xí nghiệp Kỹ thuật hạ tầng và môi trường, số lao động bình quân của các xí nghiệp từ 15 đến 20 người.
Với sự không ngừng đổi mới về tổ chức nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, tháng 8/2002 UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 3894/QĐ-UB xếp hạng II cho công ty .
Tháng 12/2002 UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định đổi tên và bổ sung nhiệm vụ, chức năng cho công ty: Công ty Thiết kế xây dựng nhà được mang tên mới là công ty Công ty Tư vấn-Đầu tư xây dựng và Phát triển nhà Hà Nội với nhiều chức năng và nhiệm vụ mới song nhiệm vụ chính là chức năng tư vấn - đầu tư.
Bên cạnh sắp xếp tổ chức, lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo các phòng, ban, xí nghiệp trực thuộc xây dựng và ban hành các các quy chế quy định phục vụ công tác quản lý của Công ty như: Quy chế khoán công tác thiết kế tư vấn thiết kế-giao hạch toán giá thành cho các đơn vị sản xuất, quy chế tuyển dụng lao động, quy chế về quản lý và sử dụng xe ô tô, sử dụng điện thoại ... hầu hết các phòng, ban, xí nghiệp và tính chủ động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ công nhân viên .
Cùng với việc sắp xếp tổ chức Công ty đã tiến hành rà soát chấn chỉnh lại việc ký kết hợp đồng lao động theo đúng quy định nhà nước đảm bảo quyền lợi của người lao động. Đến nay trừ những lao động đang thực hiện HĐLĐ thử việc, các CBCNV của Công ty đều được tham gia BHXH, BHYT, việc làm được đảm bảo, chế độ tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phúc lợi khác được Công ty quan tâm, do vậy các CBCNV trong công ty yên tâm công tác, phấn khởi, tin tưởng vào sự đổi mới, phát triển của công ty .
Công tác tuyển dụng lao động được chú trọng, công ty đã ban hành quy chế tuyển dụng lao động, tổ chức thi tuyển và tuyển dụng được một số lao động có kinh nghiệm, có trình độ tăng cường cho các phòng, ban, xí nghiệp nâng số lao động của công ty từ 62 lao động (năm 1999) lên140 lao động ( tính đến tháng 9/2003). Trong đó lao động có trình độ từ đại học trở lên chiếm 81,4%, tuổi đời bình quân là 34,5 tuổi. Công ty đã sử dụng 2 đồng chí đi học lý luận chính trị cao cấp, gần100 cán bộ đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ tin học, nhièu đoàn cán bộ đi khảo sát ở nước ngoài... đã giúp đỡ và giới thiệu được 2 đồng chí giữ cương vị Phó giám đốc, bổ nhiệm lại 35 cán bộ giữ cương vị Trưởng, Phó các phòng ban, Giám đốc , Phó Giám đốc các xí nghiệp và các phó ban quản lý dự án.
Nhìn chung, việc củng cố sắp xếp tổ chức của Công ty đã đáp ứng được yêu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh và đang từng bước chuẩn hóa mô hình theo sự chỉ đạo của Tổng Công ty.
* Tổ chứcnhân sự quản lý của công ty:
- Ban giám đốc công ty gồm 1 giám đốc và 1 phó giám đốc giúp việc cho Giám đốc.
- Các phòng ban chức năng:
1.Phòng tổ chức hành chính (Trưởng phòng)
2.Phòng kế hoạch tổng hợp (Trưởng phòng)
3.Phòng tài chính kế toán (Trưởng phòng)
4.Phòng khoa học kỹ thuật (Trưởng phòng)
5. Phòng tổ chức lao động tiền lương (Trưởng phòng)
- Các đơn vị sản xuất kinh doanh:
Xí nghiệp tư vấn thiết kế số 1,2,3,4
Xí nghiệp đo đạc khảo sát công trình
Xí nghiệp kỹ thuật hạ tầng và môi trường
Xí nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng số 1
Ngoài ra còn gồm các trung tâm như:TTQuy hoạch kiến trúc, TT Kiểm định chất lượng xây dựng, phòng quản lý kinh tế , Ban quản lý dự án,TT KT
Tổng công ty
Các c.ty trong nước
Giám đốc công ty
Hội đồng khkt
Hội đồng cố vấn
Các c.ty nước ngoài
Phó giám đốc
p.khoa học
kỹ thuật
p.tổ.c lđ
tiền lương
p.tài chính
kế toán
p.kế hoạch
tổng hợp
P.hành chính
quản trị
Xí nghiệp tư vấn thiết kế số 4
Xí nghiệp tư vấn thiết kế số 1
Xí nghiệp thiết kế số 2
Xí nghiệp thiết kế số 3
Xí nghiệp đ.đạc k.sát địa chất
Xí nghiêp thiết kế cn
Xn kt hạ tầng và môi trường
Xn tư vấn đầu tư xấy dựng số 1
Tt quy hoạch kiến trúc
Ban quản lý dự án
p. quản lý kinh tế
Tt kiểm định chất lượng xây dựng
Chi nhánh tv-tk số 3 tại tp hcm
Chi nhánh tv-tk số 2 tại lạng sơn
Chi nhánh tv- tk số 1 tại nghệ an
CáC đối tác khác
Các đối tác khác
TT kiến trúc đô thị
II. ĐặC ĐIểM KINH Tế Xã HộI CủA THủ ĐÔ Hà NộI.
2.1.Vị trí địa lý
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nằm ở trong giới hạn 200 25’-210 23’ Bắc và1050 44’-1060 02’ Đông.Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Thái, Tây Bắc giáp tỉnh Vĩnh Phú, Hà Bắc, Tây Nam giáp tỉnh Hà Tây, Đông Nam giáp tỉnh Hải Hưng. Sông Hồng chảy qua thành phố.
Địa hình thành phố thấp dần theo hướng Bắc – Nam chia làm 3 vùng:
Vùng cao gồm huyện Sóc Sơn tiếp giáp với dãy núi Tam Đảo có độ cao trung bình 8-12m; Vùng giữa gồm các huyện Đông Anh, Gia Lâm, Từ Liêm và nội thànhcó độ cao trung bình từ 5-14m vùng trũng là huyện Thanh Trì độ cao trung bình 3-4m.
Diện tích tự nhiên: 920,57km2, chiếm 0,3% diện tích đất tự nhiên cả nước, đứng thứ 59/61. Trong đó nội thành diện tích khoảng 84,4 km2..
Năm 2000 dân số Hà Nội là 2,848 triệu người, mật độ trung bình là 2994người/km2. Năm 2001, dân số Hà Nội là2,8418 triệu người, chiếm 3,61% của cả nước.Thành thị là 1,6437 triệu người và nông thôn là 1,1981triệu người. Nội thành Hà Nội có diện tích khoảng 84,4km2, mật độ khoảng17,464 người /km2. Nơi có mật độ cao nhất là quận Hoàn Kiếm và thấp nhất là huyện Sóc Sơn.
Hiện nay Hà Nội có12 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 7 quận nội thành là Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cỗu Giấy và năm huyện ngoại thành là Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Từ Liêm, Thanh Trì.
2.2.Đặc điểm về tình hình phát triển kinh tế
Hà Nội nằm trong khu vực kinh tế năng động nhất khu vực và thế giới. Những điều kiện thuận lợi này là cơ hội lớn để Hà Nội phát triển kinh tế của mình, trở thành một thủ đô truyền thống văn hoá, chính trị ổn định thu hút nhiều nguồn đầu tư khắp nơi.
Trong 15 năm trở lại đây, nền kinh tế Hà Nội không ngừng phát triển mạnh mẽ, GDP của Hà Nội tăng bình quân khoảng 8,2% trong giai đoạn 1986 –1991. Và tăng khoảng 12,58% trong giai đoạn 1991 – 1995, tăng 10,4% trong giai đoạn 1996 – 2000. GDP năm 2000 bằng 7,25%GDP của cả nước, 42%GDP của đồng bằng sông Hồng và 65%GDP của khu vực miền Bắc. GDP bình quân đầu người ở Hà Nội tăng từ 450 USD/người năm 1990 lên 990USD/người năm 2000, gấp 2,1 lần so với bình quân cả nước.
2.3. Thực trạng nhà ở của Hà Nội hiện nay.
Hà Nội là thành phố có quỹ nhà lớn thứ hai trong cả nước, vào khoảng 12 triệu m2 trong tổng số 80 triệu m2 của cả nước, chiếm gần 15% quỹ nhà ở toàn quốc. Với số dân là 2,8417 triệu người, bình quân mổi người sinh hoạt trên 4,2m2 chỉ tiêu này quá thấp trong sinh hoạt của con người.
Năm 1990 với mức là 4,6m2/ người,...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement