Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By kayoki1985
#915015

Download miễn phí Đề tài Công ty chứng khoán với các hạn chế gặp phải hiện nay

Vốn của công ty chứng khoán nhiều hay ít phụ thuộc vào loại tài sản cần tài trợ, mà loại tài sản này lại được quyết định bởi lại hình nghiệp vụ mà nó thực hiện như bảo lãnh phát hành và tự doanh cần vốn lớn, mô giới tư vấn không cần vốn lớn. Số vốn cần có để thực hiện nghiệp vụ chứng khoán được xác định bằng việc cân đối giữa yêu cầu về vốn pháp định và các nhu cầu kinh doanh của công ty. mặt khác vốn của công ty chứng khoán còn phụ thuộc vào các yêu cầu của thị trường.

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


BÀI THU HOẠCH CUỐI KHOÁ
ĐỀ TÀI : CÔNG TY CHỨNG KHOÁN VỚI CÁC HẠN CHẾ GẶP PHẢI HIỆN NAY
Đối với một thị trường chứng khoán để có thể hoạt động một cách hiệu quả. Nguồn vốn có thể đi được từ nơi thừa vốn sang nơi thiếu vốn. cần có một trung gian làm nhiệm vụ này. Công ty chứng khoán ra đời và hoạt động cũng vì mục tiêu này. Lịch sử hình thành và phát triển thị trường chứng khoán trên thế giới cho thấy tiền sử của thị trường chứng khoán, các nhà mô giới hoạt động cá nhân độc lập với nhau. Sau này cùng với quy mô hoạt động giao dịch của các nhà mô giới tăng lên đòi hỏi sự ra đời của các công ty chứng khoán là sự tập hợp có tổ chức của các nhà mô giới riêng lẻ.
Tính đến tháng 4/2008, số lượng công ty chứng khoán được cấp phép chính thức tại Việt Nam là 98 công ty và hiện tại một số công ty đang trong quá trình thẩm định. Trong đó, hơn 80 công ty đã hoạt động thực sự với vai trò là thành viên của hai sàn. Số lượng công ty chứng khoán đã có sự gia tăng khá mạnh so với thời điểm năm 2001 khi thị trường mới thành lập, chỉ có 8 công ty. Đặc biệt giai đoạn cuối năm 2006 trước khi Luật Chứng khoán có hiệu lực, số lượng công ty chứng khoán là 55 công ty, trong năm 2007 đã tăng lên tới 78 công ty.
Khi thị trường đi lên thì các công ty chứng khoán làm ăn phát đạt, còn khi thị trường đi xuống thì công ty chứng khoán gặp nhiều vấn đề trong doanh thu. Hiện nay các công ty chứng khoán đều có những công bố là họ thua lỗ nặng trong kinh doanh.
Những vấn đề về chung về công ty chứng khoán:
I.Vai trò của công ty chứng khoán:
Khi một doanh nghiệp muốn huy động vốn bằng cách phát hành chứng khoán, không phải tự họ đi bán số chứng khoán mà họ định phát hàn. Họ không thể làm được việc đó mà phải cần đến công ty chứng khoán, với nghiệp vụ chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp, và bộ máy tổ chức thích hợp, thực hiện vai trò trung gian mua bán, phát hành chứng khoán, tư vấn đầu tư và thực hiện một số dịch vụ khác cho cả người đầu tư và người phát hành.
Các chức năng cơ bản của công ty chứng khoán
Tạo ra cơ chế huy động vốn bằng cách nối những người có tiền ( nhà đầu tư ) với những người muốn huy động vốn (người phát hành chứng khoán).
Cung cấp cơ chế giá cả cho giá trị của các khoản đầu tư.
Cung cấp cơ chế chuyển ra tiền mặt cho các nhà đầu tư.
Tư vấn đầu tư.
Tạo ra các sản phẩm mới.
Vai trò huy động vốn:
Huy động vốn của các công ty chứng khoán được hiểu họ là cầu nối và đồng thời là các kênh dẫn cho vốn chảy từ một hay một số bộ phận nào đó của nền kinh tế có dư thừa vốn ( vốn nhàn rỗi ) đến các bộ phận khác của nền kinh tế đang thiếu vốn ( cần huy động vốn).
Các công ty chứng khoán thường đảm nhiệm vai trò này qua các hoạt động bảo lãnh phát hành và mô giới chứng khoán.
Vai trò cung cấp một số cơ chế giá cả:
Việc cung cấp cơ chế giá cả được thông qua sở giao dịch chứng khoán và thị trường OTC. Nhằm giúp nhà đầu tư có được sự đánh giá đúng thực tế và chính xác về giá trị khoản đầu tư của mình.
Công ty chứng khoán còn có một chức năng quan trọng là can thiệp trên thị trường. góp phần điều tiết giá chứng khoán. Theo quy định của nhà nước. công ty chứng khoán bắt buộc phải dành ra một tỷ lệ nhất định giao dịch của mình để mua chứng khoán vào khi giá chứng khoán trên thị trường đang giảm và bán chứng khoán khi thị trường chứng khoán cao. Điều này nhằm giúp cho thị trường có bớt sự biến động và tạo tính thanh khoản cho thị trường.
3. Vai trò cung cấp một só cơ chế chuyển ra tiền mặt:
Đối với một nhà đầu tư đều muốn được chuyển đổi tiền mặt thành chứng khoán có giá và ngược lại trong một môi trường đầu tư ổn định
Do đó các công ty chứng khoán đảm nhận chức năng chuyển tiền mặt thành chứng khoán có giá và ngược lại, giúp cho các nhà đầu tư phải chịu ít thiệt hại nhất khi tiến hành đầu tư. Nói cách khác, có thể có một số nhân tố bên ngoài ảnh hưởng đến giá trị đầu tư, chẳng hạn như tin đồn về một vấn đề nào đó trong nền kinh tế, nhưng giá trị khoản đầu tư nói chung không giảm đi do cơ chế mua bán.
4. Vai trò tư vấn đầu tư:
Đối với mỗi công ty chứng khoán, để có thể duy trì hoạt động phải dựa vào khách hàng. Do đó công ty chứng khoán thực hiện nghiên cứư thị trường để cung cấp thông tin và tư vấn cho các pháp nhân và thể nhân có nhu cầu đầu tư. Điều này giúp cho công ty chứng khoán có được lòng tin từ khách hàng. Họ sẽ trở thành khách hàng chung thành và giới thiệu nhiều người đến với công ty hơn.
5. Vai trò các sản phẩm mới:
Sản phẩm mới đối với mỗi công ty chứng khoán là điều cần thiết để thu hút khách hàng. Trong những năm gần đây, chủng loại chứng khoán đã phát triển với tốc độ rất nhanh do một số nguyên nhân, trong đó có yếu tố dung lượng thị trường và biến động thị trường ngày càng lớn, nhận thức rõ ràng hơn của khách hàng đối với thị trường tài chính và sự nỗ lực trong tiếp thị của các công ty chứng khoán. Các sản phẩm, công cụ tài chính ra đời: cổ phiếu. trái phiếu, các loại chứng khoán phái sinh, hợp đồng tương lai… phù hợp với sự thay đổi trên thị trường và nền kinh tế.
II. Mô hình, tổ chức của công ty chứng khoán:
1.Mô hình công ty chứng khoán:
Công ty chứng khoán là một loại hình định chế tài chính đặc biệt. Hoạt động của công ty chứng khoán rất đa dạng và phức tạp. Mô hình tổ chức kinh doanh củ công ty chứng khoán ở mỗi nước đều có những đặc điểm riêng, tuỳ theo đặc điểm của hệ thống tài chính và sự cân nhắc lợi hại của người làm công tác quản lý nhà nước. Công ty chứng khoán có hai loại mô hình:
Mô hình đa năng kinh doanh chứng khoán và tiền tệ.
Mô hình chuyên doanh.
2.Tổ chức của công ty chứng khoán:
Có ba loại hình tổ chưc công ty chứng khoán cơ bản là công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần
2.1 Công ty hợp danh:
Là loại hình kinh doanh từ hai chủ sở hữu trở lên. Thành viên tham gia vào quá trình ra quyết định quản lý được gọi là thành viên hợp danh. Thành viên hợp danh chịu trách nhiệm vô hạn tức là phải chịu trách nhiệm với những khoản nợ của công ty hợp danh bằng toàn bộ tài sản của mình. Thông thường khả năng huy động vốn của công ty hợp danh bị giới hạn trong số vốn mà các hội viên có thể đóng góp.
2.2 Công ty trách nhiệm hữu hạn :
Rất nhiều công ty chứng khoán hiện nay hoạt động dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty trách nhiệm hữu hạn đòi hỏi trách nhiệm của những thành viên giới hạn trong số mà họ đã góp. Về phương tiện huy động vốn, cũng đơn giản và linh hoạt hơn so với công ty hợp danh. ĐỒng thời vấn đề tuyển đội ngũ quản lý cũng năng động hơn, không bị bó hẹp trong một số đối tác như công ty hợp danh.
2.3 Công ty cổ phần :
Công ty cổ phần là một pháp nhân độc lập, với những chủ sở hữu là các cổ đông. Sơ đồ hoạt động của công ty cổ phần :
Đại hôi đồng cổ đông
Ban kiểm soát
Hội đồng quản trị
Ban giám đốc
Các phòng ban chức năng
Chi nhánh, phòng giao dịch,văn phòng đại diện
Hoạt động của công ty c...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement