Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp Ketnooi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ Ketnooi
Ketnooi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By auduongtruongphuoc
#914475

Download miễn phí Đề án Bàn về việc sử dụng màu sắc nhằm nâng cao hiêụ quả quảng cáo cho sản phẩm may mặc ở Việt Nam

 

MỤC LỤC

trang

Lời mở đầu 1

Chương I

2 Khoa học màu sắc trong quảng cáo

Tổng quan về màu sắc

ánh sáng và màu sắc

thuyết nhìn màu của một số tác giả

II Cảm nhận màu sắc dưới tác động văn hoá 8

III Vai trò của màu sắc trong quảng cáo 11

1 Thực trạng của việc sử dụng màu của các nhà thiết kế quảng cáo 11

2 Vai trò đối của những người có nhu cầu quảng cáo 12

3 Vai trò đối với nhận thức của đối tượng nhận tin 13

CHƯƠNG II THỰC TRẠNG CỦA VIỆC SỬ DUNG MÀU SẮC TRONG QUẢNG CÁO SẢN PHẨM MAY MẶC Ở VIỆT NAM 14

I Thực trạng quảng cáo sản phẩm may mặc ở Việt Nam những năm qua 14

1 Sơ lược về thị trường may mặc ở Việt Nam những năm qua 14

2 Thực trạng quảng cáo sản phẩm may mặc ở Việt Nam những năm qua 18

II Thực trạng của việc sử dụng màu trong quảng cáo sản phẩm may mặc ở Việt Nam 20

1 Phân tích thực trạng của việc sử dụng màu trong quảng cáo sản phẩm may mặc ở Việt Nam 20

2 ưu và nhược điểm của việc sử dụng màu trong quảng cáo sản phẩm may mặc ở Việt Nam 23

CHƯƠNG III GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO VIỆC SỬ DỤNG MÀU TRONG QUẢNG CÁO SẢN PHẨM MAY MẶC Ở VIỆT NAM 25

KẾT LUẬN 28

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


yết Hurvich-jameson. (Leo.M. hurvich và Dorothea Jaméon). Lý thuyết này kết hợp các yếu tố của lý thuyết Young-Helmholtz và lý thuyết Hering.
Ba tế bào phản ứng riêng lẻ hình nón trong lý thuyết Yung – Helmholtz được kết hợp trong mô hình này. Các phản ứng của mỗi tế bào hình nón này rất rộng, tuy nhiên chỉ có những đỉnh điểm tại các bước sóng 450nm, 530nm và 560nm. Vì thế thay vì gọi chúng là các điểm tiếp nhận màu Red – Green – Blue, hay gọi chính xác hơn là các tiếp nhận các bước sóng ngắn, trung bình và dài.
ý tưởng đối lập trong lý thuyết Hering được kết hợp lại ở cấp độ tế bào thần kinh. Một số tế bào thần kinh luôn luôn ở trong tình trạng hoạt động dù không có sự kích thích. Nếu được kích thích thì tần số rung động của chúng tăng lên và nếu ngừng kích thích thì tần số rung sẽ giảm. Vì thế hai loại thông tin đối lập nhau có thể được truyền dẫn bởi một dây thần kinh. Người ta cho rằng các tế bào hạch hoạt động như các tế bào đối lập (mỗi tế bào hạch được nối với ba tế bào hình nón).
Lý thuyết qui trình đối lập đã có những giải thích đáng tin cậy cho sự cảm nhận màu sắc không bình thường cũng như các dư ảnh âm và sư tương phẩn đồng thời. Các yếu tố như tương phản màu đồng thời và tương phản biên diễn tả một khía cạnh khác của sự cảm nhận màu vốn rất quan trọng đối với sự phục chế màu. Tương quan màu đồng thời là một phản ứng xẩy ra khi các màu giống nhau có vẻ khác nhau khi chúng có các màu viền khác nhau. Tương phản màu biên xẩy ra khi hai tông gặp nhau để có độ tương phản cao hơn ở biên.
Lời giải thích cho những phản ứng này bắt đầu từ thực tế là võng mạc được tạo thành bởi các nhóm tế bào có cùng đặc tính được gọi là các vùng cảm nhân. Các vùng này có kích thước thay đổi, những vùng gần vùng trung tâm bằng khoảng 1/20 kích thước của những vùng nằm ở rìa mắt. lý thuyết về quy trình đối lập của sự cảm nhận màu sắc cho rằng tạo thành những ảnh hưởng tương phổ đơn phương. Do đó trung tâm của vùng tiếp nhận có thể cảm nhận màu Red, trong khi vùng biên có thể ghi nhận màu Green, nên nếu màu Red này bao quanh một chấm màu Green thì chấm này trông sẽ mạnh mẽ hơn một chấm tương tự nhưng trên nền trung tính bởi vì ảnh hưởng của màu Red mạnh hơn ảnh hưởng của màu Green. Những loại tác động tương hỗ như thế cũng được đưa ra để giải thích sự thay đổi rõ ràng về mật độ tại các biên của hai tông màu xám kề cận nhau.
II. Cảm nhận màu sắc dưới tác động văn hóa
Màu sắc không chỉ đơn giản là một hiện tượng vật lý lệ thuộc vào mỗi vật nguồn chiếu sáng. Nó nhất thiết phải là sự phức tạp có thể thấy được bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tâm sinh lý, có thể làm cho sự cảm nhận của người này hơi khác với người kia. Tuy nhiên, sự cảm nhận về màu sắc của mỗi người còn có sự tác động rất lớn của nền văn hoá mà anh ta đang chịu ảnh hưởng. Màu sắc tác động đến tâm tư tình cảm của mỗi con người, cụ thể như màu sắc sáng, tươi tạo cảm giác dễ chịu, màu tối sẫm trông u buồn. Tác dụng của nhiều màu sắc khác nữa cần được nhận dạng cho thật đầy đủ, chính xác. Ví dụ như ở phương Tây và Mỹ người ta quan niệm màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong trắng và sạch sẽ nên cô dâu mặc đồ trắng. Phương Đông trong đó có Việt Nam thì coi màu trắng như sự thất bại, chết chóc và lạnh gía nên nhà nào có ma chay thì mới mặc đồ tang trắng mỏng, người chết được liệm bằng vải trắng. Ngày nay cô dâu mặc đồ trắng trong ngày cưới là do bị ảnh hưởng của phương Tây.
Như vậy, chúng ta có thể phân tích tác động của văn hoá Việt Nam tới sự cảm nhận về màu sắn của mỗi người như sau.
Đỏ
Màu đỏ tượng trưng cho nhiều may mắn và hạnh phúc, đỏ là chỉ sức mạnh, có danh vọng. Theo truyền thống, cô dâu mặc áo cưới màu đỏ thắm, ngày tết cho tiền đựng trong bao lì xì màu đỏ. Theo quan niệm xưa, khi mặt trời ló dạng ở đường chân trời, là lúc bình minh lên, đây là thời khắc đẹp nhất trong ngày và màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh của đất trời. Người Việt nam quan niệm về màu đỏ cũng khá phức tạp, nếu là màu đỏ tươi thì nó không được coi trọng vì nó thể hiện sự trơ tráo, không chung thuỷ. Xong nếu là màu đỏ sẫm lại được người Việt nam rất coi trọng vì nó là màu lá quốc kỳ Việt nam, biểu tượng cho ý chí cách mạng. Các bằng cấp, chứng chỉ nếu là đỏ sẫm hay là màu đỏ tía thì chứng tỏ chủ nhân của nó đã học tập và nghiện cứu với kết quả xuất sắc.
Vàng
Do màu vàng thuộc hành thổ trong âm dương ngũ hành, là màu của trung tâm đất trời. Nên màu vàng tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực, vì thế các vua chúa và các công tử ngày xưa đã chiếm lấy màu vàng cho riêng mình, các đồ vật dụng của họ đều được trang trí bằng màu vàng. Ngày nay tại trụ sở của các cơ quan chính quyến nhà nước đều được sơn màu vàng cho ngôi nhà, điều này nhằm để tạo sự uy nghiêm và sức mạnh của quyền lực. Tuy nhiên, nếu là màu vàng thuần khiết thì không được người Việt nam tôn trọng lằm vì nó gắn liền với sự tàn lụi của mùa thu.
Màu đen
Quan niệm về màu đen của người Việt nam và các dân tộc khác trên thế giới là khá giống nhau. Theo đúng nghĩa tên gọi của màu đen hay các vật thể có màu sẫm tối, nó tạo cảm giác sâu thẩm, thâm trầm cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Màu đen là biểu hiện của sự không tốt lành, tang tóc và tội ác. Tuy nhiên ngày nay , trong một số trường hợp màu đen còn biểu hiện sự sang trọng và quý phái.
Màu xanh lá cây
Đây là màu chỉ sự tươi tốt của cây rừng, tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng, màu của hoà bình và tuổi trẻ. Một đặc tính rất quan trọng của màu xanh lá cây là nó tạo ra một cảm giác thư giãn và thoải mái đầu óc. Màu này rất tốt cho những người làm công việc căng thẳng trí óc, nên họ thường tìm cho mình những khoảng không gian của mùa xuân để ngắm và thư giãn.
Màu nâu
Màu này gợi nên cảm giác nặng nề, xong nó còn để chỉ một lập trường kiên định, không thay đổi, màu nâu còn tượng trưng cho sự bền bỉ, chắc chắn nên ở châu Âu, người ta thường sơn ngôi nhà bằng màu nâu để gợi một ý tưởng xa xôi, tồn tại về lâu về dài. Màu này cũng hợp với người cao tuổi, nó trông cũng lịch sự, phong nhã. Người Việt nam coi màu nâu là màu của sự giản dị, sạch sẽ, uyên bác.
Màu hồng
Màu này tượng trưng cho tình ái, tâm tư trong sáng, niềm vui, sung sướng, lãng mạn và mơ mộng. Những người đang yêu thường hay sử dụng màu này để thể hiện với người bạn tình của mình. Phòng ngủ của những cặp vợ chồng mới cưới cũng sử dụng màu hồng cho những vật dụng như chăn, gối, ga chải…
Một số màu khác như: màu lục tượng trưng cho sự thanh bình, hy vọng và tươi tốt. Màu lục cũng thuộc vào hành thổ trong âm dương ngũ hành nên nó còn tượng trưng cho mùa xuân, đất tốt cây cỏ luôn xanh tươi. Màu tía cũng tượng trưng cho điềm lành, màu mà cũng được nhiều người tôn sùng, một màu may mắn hơn màu đỏ. Còn màu da cam, đây là màu phối hợp giữa màu đỏ và vàng, nó chỉ điều lành, được hưởng cuộc sống yên vui , có nhiều quyền hành. Màu hoa anh đào ...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online