Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By muaxuantrang_14
#913609

Download miễn phí Chuyên đề Hoàn thiện công tác quản lý đội xây lắp ở công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Đông Hải

 Chất lượng sản phẩm là yếu tố sống còn quyết định sự thành bại của công ty và góp phần nâng cao uy tín của công ty trên thị trường vì vậy, vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm được công ty hết sức quan tâm và không ngừng hoàn thiện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường xây lắp. Để có được sản phẩm đạt chất lượng như mong muốn công ty phải tiến hành quản lý về nhiều mặt như:quản lý về thi công, quản lý về kỹ thuật, an toàn lao động

Về quản lý thi công: Trước khi tiến hành thi công một công trình nào đó, ngoài các điều kiện phải có đầy đủ tài liệu thiết kế, dự toán đã duyệt, mặt bằng thi công được giao, đơn vị thi công phải lập biện pháp thi công, phương án tổ chức thi công, tiến độ tổ chức thi công thông qua phòng dự án trình giám đốc duyệt. Trong quá trình thi công, các đơn vị phải thực hiện đúng trình tự và yêu cầu trong bản vẽ thi công và yêu cầu của chủ đầu tư cũng như các biện pháp đã được công ty phê duyệt. Nếu có sự thay đổi trong hồ sơ thiết kế đòi hỏi phải có sự phê duyệt của công ty trước khi thực hiện.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ng trình đấu thầu
-Thẩm định dự án của các đơn vị đăng ký hồ sơ đấu thầu.
Sau khi hợp đồng kinh tế được ký kết, Căn cứ vào đề nghị của phòng kế hoạch giám đốc doanh nghiệp lựa chọn đội thi công và đặc biệt quan trọng là việc xác định mức khoán nộp đối với từng dự án, thông thường khoảng 5-8% giá trị xây lắp công trình. Tỷ lệ này có thể thay đổi tuỳ từng trường hợp vào mức lợi nhuận của dự toán trên cơ sở mức giá cạnh tranh cũng như mục tiêu về thị trường mà doanh nghiệp đặt ra cho đội. Đội xây lắp sau khi hợp đồng nội bộ với công ty, sẽ triển khai các hoạt động xây lắp, bắt đầu từ việc tiếp nhận và quản lý các nguồn lực từ công ty, xí nghiệp như máy móc, tài chính, nguyên vật liệu. Các đội cũng thực hiện ứng vốn bằng các nguồn lực của mình. Đội trưởng có vai trò quan trọng trong thực thi sản xuất cũng như cơ chế quản lý nội bộ đội. Đội trưởng phải trực tiếp ở công trình chỉ huy, đôn đốc việc xây lắp và là người chịu trách nhiệm trước công ty và bên A về chất lượng sản phẩm và tiến độ của công trình. Đội trưởng tham gia quá trình nghiệm thu và bàn giao, quyết toán công trình. Mọi giao dịch phải thực hiện thông qua công ty và xí nghiệp, đội chỉ nhận lại công trình theo hình thức khoán các hợp đồng với công ty. Quá trình thanh quyết toán công trình được thực hiện trực tiếp giữa công ty với bên A, sau đó công ty sẽ có kế hoạch thanh toán lại cho Đội trên cơ sở các tỷ lệ khoán đã ký kết.
2. Chức năng, nhiệm vụ của đội
-Chức năng
Chức năng của các đội xây lắp điện trong công ty là tổ chức thi công các công trình, với tư cách là một tổ chức cơ bản trực thuộc doanh nghiệp, thực hiện hạch toán kinh tế nội bộ, cho nên chức năng chủ yếu của đội là thực thi công trình, trực tiếp thi công xây lắp và điều hành tác nghiệp tại hiện trường nhằm đảm bảo công trình đúng thiết kế, chất lượng, tiến độ, hiệu quả theo đúng yêu cầu nhiệm vụ kế hoạch được giao. Trong điều kiện hiện nay các đội còn có thể chủ động tìm kiếm việc làm cho cán bộ công nhân viên trong đội, do đó chức năng của Đội còn là khai thác, mở rộng và củng cố thị trường do đó quyền hạn của Đội cũng được mở rộng hơn. Chức năng thứ hai của Đội là Tạo ra lợi nhuận, Đội là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp, Đội phải có trách nhiệm tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp thông qua việc hoàn thành xuất sắc công trình của mình đảm bảo cho công ty hoạt động và phát triển bền vững.
-Nhiệm vụ của đội : Nhiệm vụ chính của các đội xây lắp điện theo quy định của công ty đó là:
+Phải thực hiện tốt các kế hoạch được giao, là đầu mối tổ chức thi công các công trình được giao
+Góp phần khai thác và mở rộng, củng cố thị trường
+Thực hiện đúng quy trình quy phạm, kỹ thuật xây dựng đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ công trình và các biện pháp bảo hộ, an toàn lao động.
+Tiết kiệm các yếu tố chi phí đầu vào cho công trình như nhân công, vật liệu, sử dụng máy và các chi phí khác vv.. Do đội quản lý
+Hoàn tất hồ sơ quyết toán các công trình xây lắp tham gia nghiệm thu và bàn giao các công trình đã hoàn thành.
+Thực hiện sự chỉ đạo của các phòng chức năng xí nghiệp liên quan đến việc quản lý các mặt công tác của đơn vị.
+Hoàn thành mọi nghĩa vụ đối với doanh nghiệp, thực hiện tốt công tác thống kê kế toán thuộc phạm vi phân cấp
+Thực hiện chế độ phân phối hợp lý, hơp pháp, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.
+Tổ chức bảo quản, lưu trữ các chứng từ thanh quyết toán công trình, chứng từ thanh toán quyền lợi, chế độ lao động của người lao động tại đơn vị. Ngoài ra còn thực hiện tốt các phong trào của đơn vị.
Các đội xây lắp của công ty được giao phụ trách các địa bàn hoạt động theo bảng sau:
27
Bảng 6: bảng phân giao địa bàn hoạt động của các Đội
STT
Tên đội
Địa bàn phụ trách
1
Đội điện 1
Thanh hóa, ninh bình,Nghệ an
2
Đội điện 2
Lạng sơn, thái nguyên
3
Đội điện 3
Hưng yên, hải dương, Hà nội
4
Đội điện 4
Tuyên quang, yên bái
5
Đội điện 5
Phú thọ, Hà tây,Hải Dương
Như vậy với địa bàn hoạt động rộng lớn như vậy, mỗi đội xây lắp được phân giao phụ trách một số địa bàn và thực hiện các chức năng nhiệm vụ khác nhau tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư, nhìn vào bảng số liêu trên ta thấy một số địa bàn có đến 2 đến 3 đội phụ trách, đây là do yêu cầu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh do yêu cầu công việc đòi hỏi đúng tiến độ thi công do đó công ty đã phải huy động các đội từ nơi khác đến cùng phối hợp để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Một số địa bàn rộng lớn thì công ty cũng giao cho một số đội cùng phụ trách.
II. Công tác quản lý đội
1. Cơ cấu tổ chức của đội và nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận
1.1 Cơ cấu tổ chức quản lý đội xây lắp
28
Sơ đồ cơ cấu tổ chức đội
Đội trưởng
Đội phó
Tổ trưởng
Nhân viên kỹ thuật
Nhân viên kinh tế
Công nhân
Đội trưởng: Phải có trình độ trung cấp kỹ thuật xây dựng trở lên hay trung cấp quản lý xây dựng trở lên, do Giám đốc công ty bổ nhiệm và miễn nhiệm, nếu như không có các bằng cấp quy định như trên thì công ty căn cứ vào số năm công tác, khả năng quản lý, uy tín để xem xét có khả năng hành nghề không. Đội trưởng phải chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc công ty trong việc việc sản xuất kinh doanh, quy định thu chi tài chính, quyết định thu chi giao nộp, lao động tiền lương, phân phối lợi nhuận và đảm bảo các quyền lợi trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ công nhân viên thuộc quyền theo quy định của công ty và của pháp luật.
Chức năng, nhiệm vụ của đội trưởng:
Nhiệm vụ:
-Phải có phương án tổ chức quản lý Đội một cách chính xác, khoa học, hiệu quả , trực tiếp tổ chức, quản lý, chỉ đạo thi công các công trình theo đúng hồ sơ và hợp đồng kinh tế và đảm bảo đúng quy định của công ty và Nhà nước
29
-Chịu trách nhiệm trước ban giám đốc về:
+Chất lượng, kỹ mỹ thuật công trình
+Đảm bảo đúng tiến độ thi công công trình
+Đảm bảo đầy đủ các thủ tục xây dựng cơ bản như: hợp đồng kinh tế, dự toán, thiết kế, lệnh khởi công, kế hoạch vốn, các văn bản nghiệm thu.v.v..
+Phải kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành quy trình quy phạm kỹ thuật, bảo hộ lao động, an toàn hàng hóa vật tư, tiền vốn tài liệu trong quá trình thi công. Tổ chức nghiệm thu các công trình do các thành viên trong đội tiến hành. +Thực hiện phân phối lao động tiền lương cho các thành viên trong đội theo nguyên tắc phân phối lao động công bằng trong xã hội.
+Chịu trách nhiệm trước công ty về quản lý tài chính như: Đảm bảo việc sử dụng vốn đúng mục đích, giao nộp đầy đủ các chỉ tiêu và các khoản phải nộp khác theo quy định của pháp luật đối với từng công trình cụ thể.
Chức năng quyền hạn của đội trưởng:
+Góp phần cùng ban giám đốc trong việc mở rộng thị trường mới cũng như khai thác sâu thị trường hiện tại
+Lập kế hoạch đầu tư hàng tháng, hàng quý theo đúng quy định, thường xuyên báo cáo về tiến độ thi công, về sử dụng tài chính, triển khai nhanh quyết toán để thu hồi vốn.
+Duy t...
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam
Advertisement