Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By chjp01
#911414

Download miễn phí Luận văn Giải pháp tăng cường huy động vốn trung và dài hạn tại Ngân hàng ngoại thương Hà Nội





MỤC LỤC

Lời mở đầu 1

Nội dung luận văn

Chương 1 : Huy động vốn trung và dài hạn của NHTM 3

1.1. Các hoạt động cơ bản của NHTM 3

1.1.1. Khái niệm, đặc điểm của NHTM

1.1.2. Các hoạt động cơ bản của NHTM 8

1.1.3. Vai trò của vốn trung và dài hạn đối NHTM 14

1.2. Huy động vốn trung và dài hạn của NHTM 19

1.2.1. Khái niệm 19

1.2.2. Các hình thức huy động vốn trung và dài hạn của NHTM 22

1.3. Các nhân tố ảnh hưởng tới hoạt động huy động vốn trung và dài hạn của NHTM 31

1.3.1. Các nhân tố chủ quan 32

1.3.2. Các nhân tố khách quan 35

Chương 2 : Thực trạng huy động vốn trung và dài hạn của NHNTHN 40

2.1. Khái quát về NHNTHN 40

2.2. Thực trạng huy động vốn trung và dài hạn của NHNTHN 55

2.3. Đánh giá kết quả huy động vốn trung và dài hạn của NHNTHN 61

2.3.1. Kết quả 61

2.3.2. Hạn chế và nguyên nhân 63

Chương 3 : Giải pháp tăng cường huy động vốn trung và dài hạn tại NHNTHN 69

3.1. Định hướng phát triển của NHNTHN 69

3.2. Một số giải pháp 70

3.3. Kiến nghị 77

 

 

 





Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ốn tối đa mà một ngân hàng có thể huy động dựa trên vốn tự có để đảm bảo an toàn trong kinh doanh ngân hàng, nhất là khả năng thanh toán. Trong quá trình hoạt động, việc mua sắm đổi mới trang bị, tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ ngân hàng, mở rộng chi nhánh không chỉ thể hiínnự tăng về quy mô mà phần nào phản ánh kết quả kinh doanh khả quan của ngân hàng. Sự phát triển chi nhánh hoạt động tạo ra tiện ích cho các khách hàng, họ không cần mất thời gian đi lại mà vẫn yên tâm gửi tiền đến đúng ngân hàng của mình.
Uy tín của ngân hàng
Uy tín là điều kiện tối quan trọng cần thiết đối với không chỉ ngân hàng mà tất cả các cá nhân doanh nghiệp một khi đã tham gia vào làm kinh tế. Khách hàng gửi tiền vào ngân hàng với mong muốn trước hết là phải tuyệt đối an toàn, khi cần rút ra sẽ được đáp ứng ngay lập tức, sau đó mới quan tâm đến khoản lời tù khoản vốn đó. Họ sẽ gửi tiền vào ngân hàng nào mà họ đánh giá là có đủ uy tín, đáng tin cậy. Một ngân hàng có uy tín lâu năm chắc chắn sẽ huy động được lượng vốn lớn, thậm chí chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên để có được uy tín không phải là chuyện một sớm một chiều các NHTM làm ngay được mà phải trải qua một thời gian hoạt động, ngân hàng luôn đạt được những kết quả mà khách hàng đánh giá là tốt. Uy tín gần như là một trong những thứ tài sản đảm bảo cho khách hàng khi họ gửi tiền vào ngân hàng đồng thời nó là một thứ tài sản vô hình mà tất cả các Ngân hàng đều đang nỗ lực cố gắng tạo dựng được nếu muốn phát triển đi lên.
Hoạt động tín dụng trung và dài hạn của Ngân hàng
Mục đích chính của việc huy động vốn trung và dài hạn là đáp ứng nhu cầu vay trung và dài hạn của nền kinh tế. Hiện nay hầu hết các NHTM Việt Nam đều đứng trước vấn đề tăng trưởng tín dụng trung và dài hạn luôn lớn hơn so với tăng trưởng huy động vốn trung và dài hạn. Do tính chất thời hạn dài nên chi phí huy động khá cao, cao hơn so với nguồn ngắn hạn, hơn nữa không thể lấy nguồn ngắn hạn để đáp ứng cho nhu cầu tín dụng trung và dài hạn của NHTM mặc dù chi phí cho nguồn ngắn hạn rẻ hơn. Chính vì vậy nếu nhu cầu tín dụng trung và dài hạn ngày tăng cường thì ngân hàng phải có giải pháp để tăng cường huy động vốn trung và dài hạn mới có thể đáp ứng được.
Sự đa dạng hoá các hình thức huy động vốn trung và dài hạn của NHTM
Ngân hàng có thu hút được các nguồn tiền trung và dài hạn hay không ngoài quy mô, uy tín còn phụ thuộc rất lớn vào các hình thức huy động vốn có thu hút và thoả mãn được nhu cầu của khách hàng hay không. Những sản phẩm mà ngân hàng đưa ra đảm bảo phù hợp với nhu cầu từng độ tuổi, có nhiều tiện ích khác, đa dạng, mọi người đều có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp thì điều chắc chắn là thị phần mà ngân hàng dành được sẽ cao hơn so với các ngân hàng khác. Mọi người không ai lại từ chối một sản phẩm, một dịch vụ hoàn hảo đem lại cho mình nhiều lợi ích để chọn lấy một sản phẩm kém hoàn hảo hơn vì bất cứ lý do gì. Chính điều này đã tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ngân hàng trong việc thu hút nguồn vốn trong khi đó khách hàng thì ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm phù hợp, có lợi nhất cho mình.
Chiến lược khách hàng
Muốn thu hút khách hàng đến với mình không chỉ trước mắt mà là lâu dài thì ngoài việc xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý, đưa ra các sản phẩm dịch vụ đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì điều quan trọng của các NHTM là phải quan tâm đến chính sách chăm sóc khách hàng hơn so với đối thủ. Trong điều kiện phát triển của khoa học kỹ thuật, cạnh tranh, các ngân hàng đều ra sức áp dụng công nghệ ngân hàng hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Rõ ràng ngân hàng nào cũng có những nhược điểm nhất định về mặt này mặt kia so với những ngân hàng khác. Chính vì vậy để thắng cạnh tranh là nhờ phần lớn ở chính sách khách hàng của ngân hàng. Khách hàng đến với ngân hàng phải luôn có cảm giác thực sự thoải mái được quan tâm coi trọng. Đây là một điểm mấu chốt góp phần vào thành công của ngân hàng.
Trình độ, thái độ phục vụ của cán bộ ngân hàng
Mọi khách hàng đều muốn được thoải mái và dễ chịu khi tiến hành giao tiếp với cán bộ nhân viên của ngân hàng. Điều này rất quan trọng vì nó tạo ra ấn tượng ban đầu trong lòng khách hàng. Ngân hàng có đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ kiến thức, thái độ niềm nở, chu đáo, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc đối với những vấn đề mà khách hàng còn đang băn khoăn chưa thực sự hiểu. Đây cũng đồng thời là một cơ hội tốt để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của khách hàng, biết được nhu cầu cũng như là một cơ hội để ngân hàng marketing các sản phẩm đã có và giới thiệu các sản phẩm mới, vừa tạo hình ảnh đẹp về ngân hàng, vừa tăng thêm sự yên tâm cho khách hàng, và là cơ hội quảng cáo sản phẩm mới, chắc chắn muốn tăng tính hiệu quả của hoạt động ngân hàng nói chung và công tác huy động vốn nói riêng.
Công nghệ ngân hàng
Công nghệ ngân hàng là cơ sở để nâng cao uy tín, đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu khách hàng thông qua việc đưa các kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động, nhất là các hoạt động dịch vụ ngân hàng với các tiện ích:
- Giảm thời gian giao dịch, tăng khối lượng tiện ích cho khách hàng
Việc tính toán và xử lý giao dịch đều do máy tính đảm nhiệm. Điều này giúp cho viẹc giảm thòi gian giao dịch của các khách hàng, đồng thời tạo độ chính xác và thuận tiện.
- Giảm khối lượng công việc cho nhân viên
Tất cả các ccông đoạn đều ứng dụng các phần mềm ngân hàng hữu dụng. Qua đó giảm thời gian làm việc của nhân viên cũng đồng nghĩa với việc tăng hiệu quả và năng suất lao động.
- Tạo nên hình ảnh về một Ngân hàng hiện đại
Trước hết là lòng tin của khách hàng vào tình hình tài chính hiện tại của ngân hàng. Một ngân hàng phải kinh doanh tốt, có lợi nhuận thì mới có thể đầu tư vào máy móc trang thiết bị hiện đại. Hơn nữa tất cả đều được tính toán qua máy móc, đạt được sự chính xác cao nên các khách hàng cũng yên tâm hơn về tài khoản của mình sẽ không có sự sai sót nhầm lẫn.
Hoạt động tài trợ của ngân hàng
Nếu ngân hàng tham gia tài trợ tích cực cho các chương trình văn hoá, giáo dục thể thao sẽ giúp ích rất lớn vào việc tăng mức độ uy tín tạo hình ảnh đẹp của ngân hàng. Bởi vì khách hàng tin rằng ngân hàng phải có tiềm lực vốn mạnh mới có thể tài trợ cho các chương trình đó, nhất là các chương trình mang tầm cỡ quốc gia hay quốc tế. Đây là một cách để quảng cáo cho ngân hàng.
1.3.2. Các nhân tố khách quan
Nhân tố thuộc về các quy định pháp lý
Quyết định tăng giảm cung cầu tiền tệ, tăng giảm lãi suất
Trong thời kỳ xảy ra lạm phát tăng, đồng tiền mất giá hay vì lý do khác mà NHTƯ quyết định tăng, giảm cung cầu tiền tệ để giảm tỷ lệ lạm phát sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các NHTM. Nếu Chính phủ quyết định giảm cung tiền trong khi cầu tiền tăng khiến cho tiền trở nên khan hiếm trong lưu thông sẽ đẩy lãi suất lên cao làm đầu tư giảm song lại khuyến khích tiết kiệm, ngân hàng có nhiều c...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement