Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By tahaigiang
#910929

Download miễn phí Chuyên đề Thực trạng và một số biện pháp góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

MỤC LỤC

Trang

 

PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY 3

CƠ KHÍ HÀ NỘI 3

1.2. Giai đoạn 1966-1975. 5

1.3. Giai đoạn 1976-1989. 5

1.4. Giai đoạn 1990-1994. 5

1.5 . Giai đoạn 1995 đến nay. 6

2. Một số đặc điểm kinh tế kỹ thuật có ảnh hưởng đến tiêu thụ sản phẩm ở công ty TNHH Nhà Nước 1 thành viên. 12

2.1. Đặc điểm về máy móc thiết bị của công ty. 12

2.2. Đặc điểm về sản phẩm của Công ty. 14

2.3. Tình hình cung ứng nguyên vật liệu. 15

2.4. Về lao động và cơ cấu tổ chức cán bộ quản lý công ty 17

2.4.2. Về cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý. 19

PHẦN II. THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ BIỆN PHÁP GÓP PHẦN MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ NỘI. 21

I.THỰC TRẠNG VIỆC MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ CỦA CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ NỘI. 21

1. Đặc điểm thị trường của công ty cơ khí Hà Nội. 21

1.1. Khái niệm thị trường 21

1.2. Chức năng của thị trường 22

1.3. Vai trò việc mở rộng thị trường của công ty Cơ Khí Hà Nội. 24

2. Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty 25

2.1.Thực trạng tại công ty cơ khí hà nội. 25

a. Ưu điểm. 25

b.Nhựợc điểm. 27

c. Nguyên nhân. 28

2.1.1. Phân tích tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất của công ty. 29

2.2.2.phân tích tình hình tiêu thụ sản phẩm của công ty 32

2.2.3.Phân tích các hình thức tiêu thụ, cách thanh toán của công ty. 33

a. Tiêu thụ sản phẩm qua kênh phân phối trực tiếp ngắn. 34

b. Tiêu thụ sản phẩm qua kênh phân phối trực tiếp dài 35

2.2.3.2. cách thanh toán của công ty 35

2.2.4.Phân phối thị trường tiêu thụ và khách hàng của công ty 37

2.2.5. Phân tích các hoạt động gần đây cùng với sự bùng nổ thông tin và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường trong việc tung ra các hoạt động hỗ trợ khách hàng hết sức phong phú. 38

2.2.6. Đánh giá chung về hoạt động tiêu thụ của công ty 40

2.3.Các nhân tố ảnh hưởng đến mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty. 44

II. MỘT SỐ BIỆN PHÁP GÓP PHẦN MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY. 47

1.Biện pháp 1 47

1.1. Mục đích 47

1.2. Nội dung 48

2.Biện pháp 2 54

2.1.Mục đích 54

2.2.Nội dung 55

3. Biện pháp 3 : mở rộng mạng lưới tiêu thụ. 57

3.1. Mục đích: 57

3.2. Nội dung. 57

4. Biện pháp 4: 58

4.1.Mục đích. 58

4.2. Nội dung. 58

KẾT LUẬN 61

TÀI LIỆU THAM KHẢO 62

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


i ro. Bởi thế cho nên thị trường còn thì sản xuất kinh doanh còn, mất thị trường thì sản xuất kinh doanh bị trì trệ và dẫn đến phá sản.
åThị trường đã phá vỡ danh giới sản xuất tự cung tự cấp để tạo thành tổng thể thống nhất trong toàn nền kinh tế quốc dân. Qua trao đổi mua bán giữa các vùng sẽ biến kiểu tổ chức khép kín thành vùng chuyên môn hoá sản xuất hàng hoá liên kết với nhau chuyển kinh tế tự nhiên thành kinh tế hàng hoá.
åThị trường hướng dân sản xuất kinh doanh, các nhà sản xuất kinh doanh căn cứ vào cung cầu, giá cả thị trường để quyết định sản xuất cái gì? sản xuất như thế nào? và sản xuất cho ai? Đồng thời thông qua thị trường nhà nước tiến hành điều tiết hướng sản xuất kinh doanh.
åThị trường phản ánh tình hình sản xuất kinh doanh, thị trường cho biết hiện trạng tình tình kinh doanh. Nhìn vào thị trường sẽ thấy được tốc độ và quy mô của sản xuất kinh doanh.
åThị trường là nơi quan trọng để đánh giá kinh nghiệm chứng minh tính đúng đắn của chủ trương chính sách biện pháp kinh tế của các cơ quan nhà nước, của các nhà sản xuất kinh doanh. Thị trường còn phản ánh các quan hệ xã hội hành vi giao tiếp của con người, đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh doanh. Đối với hàng hoá và dịch vụ, thị trường hàng hoá và dịch vụ là cầu nối giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh kể cả kinh doanh xuất nhập khẩu với người tiêu dùng.
QThị trường tiêu thụ sản phẩm là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Đối với công ty Cơ khí Hà nội việc xác định tìm kiếm thị trường và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm đặt lên hàng đầu.
2. Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty
2.1.Thực trạng tại công ty cơ khí hà nội.
a. Ưu điểm.
QTừ năm 2001 đến năm 2004, Công ty đã đặt được mức tăng doanh thu trung bình hàng năm là 40%.Để đạt được những thành công như vậy, công ty đã phải tận dụng tối đa nguồn nội lực và phát huy mọi tiềm năng sẵn có để sản xuất kinh doanh hiệu quả, đó là:
åVị trí địa lý đặc biệt thuận lợi của Công ty với mặt bằng rộng rãi và Công ty là một trong những trung tâm cơ khí chế tạo lớn nhất ở việt nam, Công ty có dây chuyền công nghệ thiết bị cơ khí chuyên sản xuất máy công cụ công nghiệp và thiết bị công nghiệp với kinh doanh nghiệm hơn 40 năm chế tạo máy công cụ.
åCông ty có một hệ thống khép kín từ khâu chế tạo phôi cho đến khâu gia công tinh và lắp đặt.
åCông ty có đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề trong lĩnh vực chế tạo máy.
åTổ chức khoa học – đồng bộ công tác điều hành sản xuất – kinh doanh – tài chính. Kỷ luật lao động, vệ sinh công nghiệp và an toàn lao động được thực hiện tốt cho thấy tính tự giác của công nhân viên trong Công ty rất cao.
Những ưu điểm trên đã làm cho việc tổ chức Marketing sau bán hàng khá hiệu quả:
åSản xuất thiết bị thay thế đạt chất lượng và hiệu quả cao.
åTài liệu hướng dẫn sử dụng sản phẩm của Công ty được in ấn một cách rõ ràng, chính xác, có hình minh họa để người sử dụng dể hiểu, nội dung đầy đủ, thuận tiện.
åCán bộ nhân viên thực hiện việc tư vấn kỹ thuật của Công Ty có thái độ đúng mực, có trình độ, chuyên môn cao.
åViệc bảo hành bảo hành bảo dưỡng sản phẩm được công ty chú trọng, tổ chức đội ngũ thực hiện là những người có tay nghề.
åChất lượng phục vụ các dịch vụ đi kèm của Công ty được nâng cao.
åCông ty đã đạt được chứng chỉ ISO 9001: 2000
Mặc dù Công ty có nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất máy công cụ nhưng trong những năm gần đây, do sự vận động mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, Công ty cũng đã có những thay đổi nhất định để thích nghi hơn. Không sản xuất một cách bị động mà chủ động tìm kiếm nghiên cứu sản phẩm, khách hàng, Công ty đã quan tâm đến Marketing và khâu tiêu thụ sản phẩm để theo kịp xu thế phát triển của thị trường.
b.Nhựợc điểm.
Bên cạnh những mặt đã làm được, chúng ta cần nhìn nhận nghiêm khắc những khuyết điểm yếu yếu kém còn tồn tại trong Công ty như:
åCông tác điều hành sản xuất còn yếu, các hợp đồng không lập được kế hoạch chính xác và không thực hiện được kế hoạch đã cam kết;
nhiều khâu còn chồng chéo.
åCông tác kỹ thuật trùng lặp nhưng không sâu sát, công tác giám sát chất lượng chưa tốt.
åCông tác kinh doanh trong đó công tác Marketing chưa được thực hiện tốt mặc dù Công ty rất chú trọng. Việc tính giá còn nhiều sai sót, chưa tính được yếu tố cạnh tranh trên thị trường, chưa phân định được đầy đủ phần công việc làm tại công ty và đặt ngoài khi ký hợp đồng.Việc xử lý thông tin trong hệ thống sản xuất – kinh doanh còn chậm. Giao hàng đúng thời điểm cho khách hàng chủa công ty không được đảm bảo.
åViệc tổ chức thăm hỏi khách hàng quan trọng của Công ty được tổ chức chưa tốt. Nhiều khách hàng được quan tâm quá thường xuyên không đúng lúc dễ dẫn đến việc mất hợp đồng. Khách hàng tiềm năng không được để ý đến. Có những cuộc thăm viếng khách hàng quan trọng không được tổ chức tốt.
åCông tác theo dõi khách hàng chưa được Công ty chú ý đến làm mất một số khách hàng tiềm năng lớn.
åViệc sử dụng các kỹ thuật yểm trợ chưa được Công ty quan tâm thích đáng. Công tác hướng dẫn sử dụng sản phẩm vẫn chỉ là trong các tài liệu đi kèm sản phẩm, Công ty chưa tổ chức được một lớp bồi dưỡng ngắn hạn nào để quảng bá sản phẩm của Công trong khi sản phẩm của công ty chưa được biết nhiều qua thông tin đại chúng.
Mặc dù đã có nhiều quan tâm đến hoạt động Marketing chưng Công ty còn nhiều thiếu sót và cần có sửa chữa kịp thời để nâng cao hiệu quả của hoạt động Marketing.
c. Nguyên nhân.
åDo tác động của cơ chế thị trường nên sản phẩm của công ty chịu sự cạnh tranh gay gắt bởi sản phẩm của các doanh nghiệp cơ khí trong và ngoài nước. Mặt khác nhà nước chưa có chính sách bảo hộ thích hợp đối với những sản phẩm cơ khí có khả năng chế tạo ở trong nước cho nên có ảnh hưởng đến việc mở rộng thị trường trong và ngoài nước.Chính điều này thúc đẩy Công ty nỗ lực hơn trong việc tổ chức Marketing có hiệu quả hơn.
åHoạt động nghiêncứu thị trường của công ty thực hiện chưa tốt do bộ phận xử lý thông tin chưa kịp thời chính xác. Đội ngũ chuyên viên Marketing trong Công ty còn thiếu nên ciệc thực hiện hoạt động marketing hiệu qủa bị hạn chế.
åCán bộ kinh doanh có kỹ thuật , trình độ vi tính, ngoại ngữ yếu khó khăn trong việc tiếp cận, làm việc và học hỏi từ các chuyên gia nước ngoài.
åTại xưởng sản xuất, công tác quản lý chưa tốt, chưa tận dụng được lợi thế của công nghệ tiên tiến sau đầu tư tỷ lệ hàng hỏng cao, làm tăng chi phí sản xuất và ảnh hưởng đến tiến độ chung của công ty.
Trong những năm gần đây Công ty mở rộng thị trường đến cả một số vùng nông thôn, nhưng do quan niệm sai lầm về những khách hàng ở thị trường này nên việc thực hiện Marketing sau bán hàng ở đây không đượcchú trọng thực hiện tốt.
Với những nguyên nhân cơ bản có ảnh hưởng lớn đếnviệc tôt chức Marketing su bán hàng, C...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement