Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By thuyduong55555
#910873

Download miễn phí Luận văn Thực trạng và giảI pháp về rủ ro tín dụng trong ngân hàng Indovina

 Rủi ro tín dụng luôn là một vấn đề được quan tâm đặc biệt đối với mọi ngân hàng. Trên thực tế, hầu hết mọi ngân hàng đều đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa và hạn chế, nhưng do rất nhiều nguyên nhân, cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, rủi ro tín dụng vẫn phát sinh, gây những thiệt hại đối với ngân hàng. Rủi ro trong hoạt động tín dụng tại IVB chủ yếu là do rủi ro nợ quá hạn, nợ khó đòi mà nguyên nhân chủ yếu là từ khách hàng. Trên cơ sở đảm bảo tín dụng, IVB giao vốn cho khách hàng sử dụng với cam kết sẽ trả cả vốn và lãi đúng thời hạn thoả thuận.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


cũng đồng nghĩa với hạn chế, giảm thiểu rủi ro tổn thất trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Một khi người sản xuất kinh doanh không có hiệu quả, sản phẩm sản xuất ra không ai tiêu thụ được, kinh doanh không có lãi dẫn tới tình trạng mất vốn do thua lỗ sẽ là những nguyên nhân trực tiếp làm cho các khoản tín dụng không được hoàn trả đúng hạn. Đó là lý do vì sao ngân hàng phải xem xét kỹ lưỡng phương án sản xuất của người vay có hiệu quả hay không, mục đích là để giảm thiểu rủi ro tín dụng.
1.4.3.Thực hiện phân tán rủi ro
Trong một số trường hợp, ngân hàng cần chủ động phân tán và hạn chế rủi ro khi xét thấy không đủ căn cứ để có một nhận xét hoàn hảo về khách hàng vay vốn, hay nhu cầu vốn của khách hàng quá lớn, hay lãi suất vay vốn tuy hấp dẫn nhưng ngân hàng không thể giải quyết hậu quả nếu rủi ro xảy ra.Việc phân tán rủi ro được thực hiện thông qua phân tán dư nợ và đồng tài trợ, nó được biểu hiện dưới hình thức mỗi ngân hàng không nên tập trung quá nhiều vốn cho một khách hàng vay. Những dự án lớn cần huy động nhiều ngân hàng tham gia đồng tài trợ và cùng quản lý vốn cho vay sẽ hạn chế và phân tán rủi ro, tránh rủi ro tập trung lớn vào một ngân hàng. Bởi nếu một ngân hàng đổ vỡ sẽ ảnh hưởng tới môi trường kinh tế.
Thực hiện cơ chế đảm bảo tiền vay
Đây là giải pháp tối ưu trong đầu tư tín dụng, vì để có thể hạn chế rủi ro không trả được nợ của người vay, các ngân hàng quy định các điều kiện vay vốn. Đảm bảo tiền vay có nhiều loại : đảm bảo bằng cầm cố, thế chấp tài sản của người vay, đảm bảo bằng tài sản và bảo lãnh của bên thứ ba, đảm bảo bằng tài sản hình thành từ vốn vay và đảm bảo bằng chính sự tín nhiệm của người vay. Trong trường hợp xấu nhất khách hàng không có khả năng trả vốn và lãi thì những tài sản đảm bảo đó được bán hay thanh lý để hoàn trả cho ngân hàng.
Tham gia bảo hiểm tín dụng
Tham gia bảo hiểm tín dụng là một trong những giải pháp nhằm hạn chế rủi ro tín dụng đã được áp dụng từ lâu trên thế giới nhưng ở Việt Nam g ần đây mới được thực hiện, tuy nhiên các tổ chức tín dụng vẫn chưa áp dụng nhiều. Sở dĩ vì phát sinh thêm phí bảo hiểm và thêm vào đó mức đền bù còn chưa cao.
Chỉ mở rộng khối lượng tín dụng trên cơ sở nâng cao chất lượng tín dụng
Việc mở rộng khối lượng tín dụng là hoạt động cần thiết đối với mỗi ngân hàng nhằm tăng thu nhập thông qua lãi suất cho vay, song vấn đề chất lượng tín dụng mới có ý nghĩa quyết định sự tồn tại và phát triển thực chất của ngân hàng. Nếu một ngân hàng gia tăng khối lượng tín dụng mà không chú ý đến chất lượng của nó thì chẳng khác nào “xây nhà trên cát”. Chất lượng tín dụng chính là kết quả của các khoản tín dụng được thực hiện trọn vẹn, người vay thực hiện đúng cam kết vay tiền, ngân hàng thu được gốc và lãi đúng hạn. Nâng cao chất lượng tín dụng được thực hiện thông qua phân tích và đánh giá năng lực tài chính, khả năng sản xuất kinh doanh của người vay để xem xét hiệu quả vốn tín dụng là đặc biệt quan trọng để quyết định chất lượng vốn tín dụng.
CHƯƠNG II
Thực trạng rủi ro tín dụng tại ngân hàng Indovina
Vài nét về ngân hàng Indovina
Sự hình thành và phát triển của ngân hàng Indovina
Indovina bank là ngân hàng liên doanh đầu tiên ở Việt Nam được thành lập ngày 21 tháng 11 năm 1990. Các đối tác liên doanh gồm Ngân hàng Công thương Việt Nam (ICBV) và Ngân hàng Cathay United Bank ở Đài Loan (CUB)
Indovina bank có cơ cấu tổ chức theo mô hình hội đồng quản trị nhằm giảm thiểu tính quan liêu trong hệ thống cũng như để nâng cao chức năng động của tổ chức trong hoạt động. Đặc tính nổi bật của Indovina bank là các đơn vị kinh doanh được cơ cấu tập trung vào lợi nhuận, kiểm soát rủi ro và phân định trách nhiệm rõ ràng.
IVB với hội sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và 5 chi nhánh ở Hà Nội, HảI phòng, Cần Thơ, Bình Dương và Đồng Nai đã và đang trở thành một trong những đầu mối tài chính đứng đầu của các công ty nước ngoàI đầu tư vào Việt Nam. IVB tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế Việt Nam bằng việc cung ứng các dịch vụ ngân hàng đa dạng với chất lượng tốt cho mọi đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.
2.1.2. Cơ cấu tổ chức của ngân hàng Indovina
Là một ngân hàng liên doanh, IVB thụ hưởng được mạng lưới của cả hai bên đối tác là Ngân hàng Công thương Việt Nam và Ngân hàng Cathay United, Đài Loan.
Cũng giống như một ngân hàng với đầy đủ các dịch vụ ở các nước, IVB cung cấp cho khách hàng những dịch vụ ngân hàng và tài chính đa dạng sau đây:
+ Nhận tiền gửi ngoại tệ và tiền Việt Nam.
+ Cho vay ngoại tệ và tiền Việt Nam.
+ Phát hành bảo lãnh ngân hàng.
+ Mở tín dụng thư nhập khẩu.
+ Thông báo và xác nhận tín dụng thư.
+ Nhờ thu chứng từ xuất nhập khẩu.
+ Dịch vụ chiết khấu hối phiếu.
+ Chuyển tiền trong nước và quốc tế.
+ Dịch vụ ngoại hối.
+ Dịch vụ ngân hàng đại lý.
+ Thanh toán chi phiếu lữ hành, thẻ Visa, Master.
+ Các dịch vụ khác khi được ngân hàng nhà nước cho phép.
IVB có một nguồn nhân lực đa dạng và nhiều kinh nghiệm quốc tế và nội địa. Ngoài tiếng Anh và tiếng Việt, đội ngũ nhân viên IVB còn sử dụng tốt tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Pháp, tiếng Nga. Cán bộ nhân viên người Việt Nam được đào tạo tốt và quen thuộc với các khái niệm thiết yếu về ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế đẻ có thể cung cấp dịch vụ với tiêu chuẩn cao cho khách hàng.
Đứng đầu một cơ cấu cân đối như vậy là ban Tổng giám đốc điều hành được thụ huấn về các nguyên tắc kế toán quốc tế, quản trị ngân hàng, tài trợ thương mại quốc tế và hối đoái. Hỗ trợ cho ban Tổng giám đốc là các giám đốc và cán bộ với những kinh nghiệm tài trợ dự án , tài trợ thương mại và cung ứng dịch vụ cho mọi đối tượng khách hàng.
Tính đến cuối năm 2005, tổng số nhân viên IVB là 191 người, tăng 17 người so với năm 2004, trong đó 75 người ở hội sở, 46 ở chi nhánh Hà Nội, 26 ở chi nhánh Hải Phòng, 23 ở chi nhánh Cần Thơ và 21 ở chi nhánh Bình Dương.
Mới gần đây, Indovina bank mới mở thêm chi nhánh tại 91 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội nên số nhân viên IVB tại Hà nội tăng lên 13 người.
2.1.3. Một số kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng Indovina trong thời gian vừa qua.
2.1.3.1. Điểm lại tình hình hoạt động năm 2005
Năm 2005 là 1 năm rất thành công của ngân hàng liên doanh Indovina với các mức tăng trưởng trên mọi mặt hoạt động. Tổng tài sản có của ngân hàng đến cuối năm đạt 223 triệu USD, tăng 11% so với cuối năm 2004. Trong hoàn cảnh cạnh tranh trong hoạt động ngân hàng ngày càng gay gắt, IVB đã tích cực chủ động đẩy mạnh tiếp thị, chú trọng nhiều đến chất lượng và hiệu quả hoạt động nghiệp vụ và đạt được mức lợi nhuận trước thuế trên 4,7 triệu USD, tăng 55% so với năm 2004. Với kết quả này, IVB được đánh giá là một trong những ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh hiệu quả nhất ở Việt Nam.
a. Tăng cường huy động vốn
Đẩy mạnh huy động vốn để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng tín dụng là 1 trong những nhiệm vụ trọ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement