Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Mr_Vovi
#909173

Download miễn phí Chuyên đề Hiện trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng 3R để quản lý chất thải rắn tại thủ đô Hà Nội

Phân loại rác tại nguồn

Đây là lần đầu tiên phường Nguyễn Du tiếp xúc với mô hình hệ thống phân loại rác tại nguồn mới này do đó cũng cần thời gian để người dân quen dần với hệ thống.

Phân loại rác tại nguồn được bắt đầu tại phường Nguyễn Du từ ngày 1/8/2007. Với sự tham gia hướng dẫn, chỉ đạo nhiệt tình của UBND phường Nguyễn Du và các cán bộ cơ sở: các tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ hội Phụ nữ và các ban ngành khác, người dân tại phường Nguyễn Du đã tham gia nhiệt tình vào việc thực hiện Phân loại rác tại nguồn. Kết quả là trung bình người dân trên địa bàn phường đã phân loại được khoảng 2,9 tấn rác hữu cơ/ngày đêm được thể hiện cụ thể trong bảng sau:

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


à đông nam, Hà Tây và Vĩnh Phúc ở phía nam và phía tây.
2.1.2. Dân cư
Dân số của thành phố Hà Nội tính đến 31 tháng 12 năm 2004 là 3.118.200 người. Trong đó dân số 9 quận nội thành là 1.950.500 người, dân số 5 huyện ngoại thành là 1.167.700 người. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 1,224%, trong đó nội thành là 0,956%, ngoại thành là 1,155%.Mật độ dân số trong khu vực nội thành trung bình là 10.910 người/km², ngoại thành là 1.573 người/km².
2.1.3. Kinh tế, xã hội
Trong 5 năm gần đây (2000-2004), Hà Nội đạt mức tăng trưởng GDP bình quân năm là 10,73% (cả nước là 6,7%), trong đó giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp xây dựng là 13,06%, dịch vụ tăng 9,71%, ngành nông lâm nghiệp tăng 3,51%. Tốc độ tăng trưởng GDP năm 2001 đạt 13,1%; ,ăm 2002 đạt 10,31%; năm 2003 đạt 11,1% và năm 2004 đạt 11,12%. Một số thành tựu năm 2007 so với 2006:
GDP tăng 12,07%;
Công nghiệp tăng 21,4%;
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 21,9%;
Xuất khẩu tăng 22%, so với mức tăng bình quân 15,3% cho giai đọan 2000-2005; (Hà Nội đã mở quan hệ giao thương với trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ)
Vốn đầu tư toàn xã hội tăng 22%;
Thu ngân sách tăng 19,2%;
Hàng hóa vận chuyện tăng 8,4%; 365 triệu lượt khách đi xe buýt;
Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng 2,44%;
Tổng vốn huy động trên địa bàn tăng 36% so với 2006 lên 341,7 ngàn tỷ.
Các ngành dịch vụ, du lịch và bảo hiểm giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của thành phố.Trong lĩnh vực công nghiệp, Hà Nội đã xây hoàn chỉnh 9 khu công nghiệp và 11 cụm công nghiệp vừa và nhỏ. Nhiều sản phẩm công nghiệp trong đó có một số sản phẩm mới như công nghiệp điện tử, công nghiệp phần mềm, chế tạo khuôn mẫu..., đã đứng vững trên thị trường.Trong khi tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, nông nghiệp phải chuyển dịch cơ cấu để tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả.Mặc dù chỉ chiếm 3,9% về dân số và khoảng 0,3% diện tích lãnh thổ, Hà Nội đóng góp 8,4% vào GDP cả nước, 8,3% giá trị kim ngạch xuất khẩu, 8,2% giá trị sản xuất công nghiệp, 9,6% tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, 10,2% vốn đầu tư xã hội, 14,1% vốn đầu tư nước ngoài đăng ký và 14,9% thu ngân sách nhà nước.
Diện mạo của Hà Nội đang thay đổi. Các công trình xây dựng làm Hà Nội trở nên khang trang tuy nhất thời cũng gây ô nhiễm không khí. Đầu tư tăng cho xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, mở rộng các tuyến đường, nút giao thông quan trọng, triển khai xây mới các cầu qua sông Hồng và chuẩn bị đầu tư các tuyến đường sắt đô thị.Mức sống của người dân được cải thiện, GDP bình quân đầu người Hà Nội khoảng 18,2 triệu đồng/năm (2004). Những năm qua, Hà Nội dẫn đầu cả nước về chỉ số phát triển con người, giảm tỷ lệ hộ cùng kiệt xuống mức thấp nhất (hiện còn dưới 1%) và cũng hoàn thành xóa hộ cùng kiệt diện chính sách, thực hiện xóa phòng học cấp 4, phổ cập trung học cơ sở, chính sách khuyến học, khuyến tài được coi trọng.
Thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục chuyển mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ-công nghiệp-nông nghiệp, phát triển các ngành, các lĩnh vực và sản phẩm công nghệ cao. Đồng thời, phát triển công nghiệp có chọn lọc, ưu tiên phát triển các ngành: tự động hoá, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, tập trung phát triển các ngành và nhóm sản phẩm có lợi thế, thương hiệu.Bên cạnh đó, thành phố cũng phát triển thêm và cải tạo chất lượng các ngành dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ chất lượng cao như: công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông, tài chính, ngân hàng và y tế.Phát triển con người, đào tạo và thu hút nhân tài, phát triển cộng đồng cũng được đề cập đến trong mục tiêu phát triển chung của thành phố.
2.2 Thực trạng áp dụng 3R tại Hà Nội
2.2.1. Các hoạt động của chương trình 3R tại Hà Nội.
Tổ chức hội nghị “Những Ngôi sao 3R”:
Triển khai phân loại rác tại nguồn
Tại địa bàn 4 phường: Phan Chu Trinh, Nguyễn Du, Thành Công, Láng Hạ
Sản xuất thùng rác hộ gia đình, thùng rác thu gom tập kết
Thiết kế và sản xuất các công cụ tuyên truyền cho PLRTN
Triển khai PLRTN
Khảo sát tình hình quản lý chất thải rắn
Sản xuất phân hữu cơ & mở rộng nhu cầu thị trường tiêu thụ phân hữu cơ
Xây dựng và hoàn thiện kế hoạch sản xuất phân hữu cơ
Xây dựng và hoàn thiện quy trình sản xuất phân hữu cơ
Sản xuất phân hữu cơ
Khảo sát , phân tích nhu cầu & mở rộng thị trường tiêu thụ phân hữu cơ.
Các hoạt động giáo dục môi trường và truyền thông.
Giáo dục môi trường.
Đối với học sinh tiểu học: Đưa giáo dục môi trường vào chương trình học ngoại khóa của năm học 2007-2008 đối với học sinh tiểu học 2 trường Tiểu học Lý Tự Trọng và Tây Sơn.
Đối với cộng đồng:
Chương trình khảo sát cân rác.
Chiến dịch sử dụng túi Eco – bag để đi chợ.
Tổ chức chuyến đi thực tiễn đến nhà máy sản xuất phân hữu cơ Cầu Diễn.
Phong trào thực hành tiết kiệm Mottainai.
Truyền thông.
Các công cụ tuyên truyền:
Tờ rơi
Áp phích
Băng rôn
Panô
Áo phông
Miếng dính nam châm
Túi Eco-bag
Lịch
Miếng dán
Đĩa bài hát 3R
Đĩa DVD Karaoke, DVD hài kịch.
2.2.2. Tình hình triển khai 3R tại Hà Nội.
2.2.2.1. Tổ chức hội nghị “Những Ngôi sao 3R”:
Một trong những hoạt động 3R được triển khai ở Hà Nội là tổ chức các hội nghị Ngôi sao 3R với sự tham gia của thay mặt các cơ quan quản lý, các nhà khoa học, trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan đoàn thể, thay mặt chính quyền địa phương, thay mặt các cộng đồng dân cư của các khu vực thí điểm để cùng nhau xây dựng Kế hoạch hành động 3R và Tiếp cận 3R trong quản lý chất thải rắn ở Hà Nội.
Quản lý chất thải theo 3R với mục đích xây dựng một xã hội tuần hoàn vật chất, vì vậy Hà Nội đang tìm kiếm một giải pháp thu gom, xử lý rác thải thông qua sự tham gia của các bên liên quan. Nhằm điều chỉnh dòng vật chất với 3R, chúng ta cần sự tham gia của nhiều cấp độ của các bên như cơ quan chính quyền, khu vực tư nhân, những người dân cùng quyết tâm xây dựng một xã hội tuần hoàn vật chất. Vì vậy, các ngôi sao 3R là một sự nỗ lực để tìm ra giải pháp tập trung tập hợp các nhân tố, cuối cùng là họ sẽ nỗ lực về trí tuệ để đưa ra hệ thống giải pháp tốt hơn. Các Ngôi sao 3R sẽ có vai trò lớn trong sự tham gia rộng rãi của các bên liên quan. Điều quan trọng là các Ngôi sao 3R đóng góp một phần thu hút và cổ vũ cộng đồng người dân Hà Nội tham gia thực hiện Sáng kiến 3R. Các Ngôi sao 3R sẽ đóng góp hiệu quả trong xây dựng hợp tác giữa các bên liên quan tham gia 3R ở Hà Nội. Đây chính là lí do vì sao Ngôi sao 3R được xem xét như hình mẫu điển hình trong hệ thống các thành viên tham gia hoạt động thực thi 3R. Vai trò của Ngôi sao 3R không chỉ giới hạn ở việc xây dựng kế hoạch nêu trên mà còn là thành phần giám sát và đánh giá các hoạt động.
Các ngôi sao 3R được chia làm 2 nhóm như sau:
Nhóm 1: Nhóm chiến lược quản lý chất thải rắn: Thảo luận về “ Chiến lược quản lý chất thải rắn với 3R và phân loại tại nguồn chất thải ở thành phố Hà Nội.
Nhóm 2: Nhóm kế hoạch hành động 3R: Thảo luận về “Kế hoạch hành động 3R, triển khai thực hiện và giám sát”
Trong năm 2007 ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement