Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp Ketnooi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ Ketnooi
Ketnooi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By thuongnguyen900620
#909149

Download miễn phí Báo cáo Chuyến đi thực tế tại miền Trung

MỤC LỤC

Lời mở đầu.

Chương I: Chương trình và giá thành tour

 1. Chương trình tour.

 1.1. Biên chế thành phần

 1.2. Lịch trình chuyến đi.

 2. Giá thành.

 2.1. Giá thành mà công ty đưa ra

 2.2. Kết cấu giá thành.

Chương II: Thực trạng tuyến, điểm du lịch.

Chương III: Định hướng và các giải pháp nâng cao chất lượng tour, tuyến.

 1. Những nhận thức thực tế sau chuyến đi.

 2. Đánh giá chất lượng phục vụ của công ty du lịch Nam Việt.

 3.Cách thức tổ chức tour, tuyến.

 4. Kiến Nghị.

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


a tượng vua trong lăng là một điều thật đặc biệt so với các lăng khác.
Để thực hiện các công trình kiến trúc và trang trí tốn kém ở lăng Khải Định lúc bấy giờ. Nhà vua đã ra quyết định tăng thuế điền trên toàn quốc lên 30%. Kinh phí lớn nhất là phải mua nguyên vật liệu từ nước ngoài.
Thoạt nhìn Lăng Khải Định giống như một toà lâu đài ở Châu Âu, vì được xây dựng bằng bê tông cốt thép trên một sườn núi. Các vật liệu bản địa có nhưng số lượng không đáng kể
Đến với lăng Khăi Định là chúng ta đến với một kiến trúc lộng lẫy và hoành tráng, đẹp biết bao với kiến trúc tổng thể từ cấp bậc thứ nhất đến cấp bậc thứ 127 nhưng hệ thống đèn điện tháp nhọn. Loại bỏ màu xanh của lá cây cổ thụ, sự vắng bóng của mặt nước ao hồ và bể cạn nhưng những con rồng to lớn đã tạo nên các thành bậc thềm của năm tầng sân làm tăng vẻ nãy nề nhưng rất cứng cỏi của toàn bộ công trình những kiến trúc hình khối bằng bê tông. Lăng Khải Định đã cho chúng ta thấy được một ngoại cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng không kém phần tráng lệ.
ảnh tư liệu: Lăng Khải Định
Ngoài những nét kiến trúc tiêu biểu trên lăng Khải Định còn cho chúng ta thấy một giá trị nghệ thuật về mặt hội hoạ và nghệ thuật ghép mảnh lên tường những “ bàn tay vàng”. Bằng những đường cong uốn lượn mềm mại của chiếc bửu tàn che ngự loa, các nghệ nhân bậc thầy thời đấy đã tạo cho người xem cái ảo giác rất nhẹ nhàng. ở Huế số pa-nô thể hiện cây cối , lá hoa, khách thăm quan có cảm tưởng như đang thấy gió thổi tre nghiêng, mưa rơi liễu rủ. Trong số, ô bậc khác, các thú vật như chạy nhảy trên núi đồi, đồng cỏ, những đôi chim thì như đang bay lượn, vẫy vùng giữa một không gian.
ảnh tư liệu: Trong lăng.
Với ngoại cảnh thiên nhiên bao la hùng vĩ, lăng Khải Định là một tác phẩm mỹ thuật tổng hoà của nhiều dòng văn hoá. Một điểm giao thoa giữa mỹ thuật kim cổ Đông- Tây. Nó phản ánh rõ nét phong cảnh sống thích trưng diện của vua Khải Định lúc sinh thời giữa hai nền văn hoá á- âu của xã hội Việt Nam đầu thế kỷ.
Mặc dù ở Huế còn có rất nhiều các khu lăng tẩm khác nhưng do thời gian có hạn chúng ta rời xa các khu lăng tẩm để đến với một số công trình kiến trúc mà hiện nay cũng đang thu hút rất nhiều du khách khi đến vơi Huế. Đó là:
Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ toạ lạc trên đồi Hà Khê nay thuộc xã Hưng Lang. Chùa là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo cổ nhất và đẹp nhất ở Huế. Chùa được xây dựng trên đồi Hà Khê bên tả ngạn sông Hương cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía tây.
ảnh tư liệu: Chùa Thiên Mụ
Chùa được xây dựng từ thế kỷ thư 17 gắn liền với một huyền thoại bà tiên áo đỏ. Bởi vậy mà chùa có tên gọi là Chùa Thiên Mụ (bà trên trời). Kiến trúc của chùa cũng như ngôi chùa khác ở Việt Nam nhưng đáng chú ý là ngọn tháp phước duyên. Tháp xây hình bát giác cao trên 21m chia làm bảy tầng.
ở mặt phía nam ở mỗi tầng tháp có một cửa cuốn đặt tượng phật, riêng tầng trên cùng đặt ba pho tượng ( trước bằng vàng) đã bị mất nay thay bằng tượng đồng.
Chông chùa Thiên Mụ có tên là Đại Hồng Chung, cao 2,5m, đường kính 1,4m, nặng 3.285kg là một trong những thành tựu nghệ thuật đúc đồng Việt Nam thế kỷ 18.
Bia đá Chùa Thiên Mụ được dựng năm 1715 cao 36m rộng 1,2m đứng trên long con rùa lớn làm bằng đá cẩm thạch.
Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất kiến trúc đồ sộ nhất và cũng là ngôi chùa đẹp của xứ Huế. Vua Thiên Trị, liệt cảnh chùa Thiên Mụ vào một trong những thắng cảnh của đất thần kính trong bài thơ Thiên Chương Thanh.
Năm 1965, Nguyễn Phúc Chu đã mở giới long trọng tại chùa và mời Ngài Thích Đại Sán, một vị cao tăng người Trung Quốc truyền giới khi ngài vừa từ Trung Quốc tới Phú Xuân thì lịch sử huy hoàng của các chúa Nguyễn trong quá trình khai phá, lập nghiệp ở đàng trong có thể nói được mở đầu bằng công trình xây dựng chùa Thiên Mụ.
ảnh tư liệu: phía trong chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ ngày nay vẫn huy hoang, tráng lệ chính nhờ vào công lao trùng tu và xây dựng của nhiều vị chân tu và đặc hữu xa gần trong suốt mấy chục năm qua.
Đến với chùa Thiên Mụ không khỏi cảm kích trước vẻ đẹp thiên nhiên, trước công trình đời xưa để lại với ngọn tháp đứng soi mình trên dòng sông hương duyen dáng. Nơi đây từ bốn thế kỷ nay với tiếng chuông chùa ngân vang và khói hương ngào ngạt toả ra giữa không gian vắng lặng đã hấp dẫn và đắm say bao lòng người xứ Huế và nhất là du khách bốn phương.
Rời xa ngôi chùa cổ. Chúng ta lại tiếp tục đến thăm một địa danh mới đó la:
điện hòn chén
Điện Hòn Chén là nơi ngày xưa người Chàm thờ nữ thần Ponagar, sau đó người Việt theo Thiên tiên thánh giáo tiếp tục thờ bà dưới danh xưng thánh mẫu thiên Ya Na. Từ năm 1954, Liễu Hạnh công chúa tức Vân Hương Khánh Hậu. Gốc gác là từ miền Bắc cũng được vào thờ trong đây. Ngoài ra điện Hòn Chén người ta còn thờ phật, thành quan công và hơn 100 vị thần thánh khác thuộc vào hàng đồ đệ của các thần thánh nói trên.
Lễ hội điện Hòn Chén diễn ra một năm 2 kỳ. Tháng 2 lễ xuân tế và tháng 7 lễ thu tế. Lễ hội điện Hòn Chén trên núi Ngọc Trản và đình làng Hải Cát, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngày nay điện Hòn Chén được nhiều người biết đến, chẳng những vì đó là một di tích tôn giáo mà còn là di tích kiến trúc phong cảnh. Công trình kiến trúc tôn giáo ấy đã được người xưa lấy vào trong một cảnh thơ mộng hữu tình của núi sông xứ Huế.
Đến với lễ hội Hòn Chén chúng ta đến với 10 công trình kiến trúc xinh xắn của ngôi đền đều nằm ở lưng chừng sườn Đông Nam thoai thoải của ngọn núi ẩn mình dưới bóng râm của một khóm rừng cổ thụ tán lá xum xuê. Những hệ thống cấp bậc chạy từ đền cao xuống tâm bến nước trong xanh. Mặt sông phẳng được dùng làm chiếc gương cho công trình kiến trúc nghiêng mình soi bóng.
Có một điều thú vị nữa đối với du khách, nhất lá các nhà nghiên cứu dân tộc học, là khi con hổ quyền bên kia sông Hương phải đưa ra đấu trường để bị tiêu diệt, thì ở điện Hòn Chén ở bên này sông Hương con ọp lại được thờ cúng kính cẩn như một vị thần linh.
Điện Hòn chén thật xứng đáng được liệt vào hàng danh lam thắng cảnh số một của Cố Đô.
Chia tay với những kiến trúc, công trình mang tích chất quy mô và mang giá trị lịch sử sâu sắc. Chúng ta đến với điểm du lịch nơi sẽ mang đến cho du khách một cảm giác thoải mái và chìm đắm trong không gian đấy đó là:
Bãi biển lăng cô
Với bãi cát dài hơn 10km, nước biển trong xanh và những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn trên những dãy núi nhấp nhô, thuỷ triều lên xuống theo chế độ bán nhật triều với mức chênh lệch thấp, rất thích hợp cho loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, điều này đã khiến Lăng Cô trở thành một khu nghỉ mát lý tưởng từ mấy chục năm nay.
ảnh tư liệu: Bãi biển Lăng Cô.
Bãi tắm Lăng Cô nằm cạnh đường quốc lộ 1A gần đèo Hải Vân và cách khu rừng Bạch Mã 24km, bãi tắm có độ thoải, nứơc trong xanh, độ sâu trung bình dưới 1m. vào mùa tắm biển từ tháng 4 đến tháng 7 nhiệt độ trung bình là 25ºC. Khu biển Lăng Cô c
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online