Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By sharico_friend_py91
#908628 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
LỜI MỞ ĐẦU
Bước sang thế kỷ XXI, khoa học công nghệ tiến bộ nền kinh tế trí thức đang dần hình thành và phát triển. Đời sống vất chất và tinh thần của con người ngày cáng được nâng cao. Con người hướng tới nhu cầu sử dụng những sản phẩm có chất lượng cao hơn, đẹp hơn, vừa túi tiền hơn. Điều đó có thành hiện thực hay không là nhờ vào khoa học công nghệ những phát minh mới, dây chuyền sản xuất lớn hiện đại, tạo đà cho nền kinh tế phát triển. Đó là cái đích mà mọi quốc gia đều phấn đấu đạt tới. Làm gì?, Kinh doanh gì? Xản xuất gì? hay những công trình nghiên cứu khoa học… Thì phải có kinh phí để đầu tư. Số vốn đó một người, một doanh nghiệp không thể cung ứng được. Các dự án dây chuyền sản xuất lớn đòi hỏi vốn lớn, nhiều người tham gia sáng tạo và hoạt động. Vì vậy phải có sự góp vốn cùng nhau đầu tư, thực hiện các dự án và dây chuyền sản xuất đạt kết quả cao. Công ty cổ phần đáp ứng được các nhu cầu trên. Do đó nó ra đời là tất yếu và vai trò của nó cực kỳ quan trọng đối với các nước trên thế giới nói chung và với nước ta nói riêng. Công ty cổ phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xí nghiệp phối hợp vệ vốn, sức người để phát triển sản xuất và đưa khoa học công nghệ vào sản xuất. Các doanh nghiệp phát triển góp phần phát triển kinh tế đất nước. Nhiều doanh nghiệp nhà nước, tư nhân đã được cổ phần hoá. Nhưng từ khi thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp tư nhân, nhà nước vẫn chưa đạt được như mong muốn đâu là nguyên nhân cản trở và cần có giải pháp gì để đẩy nhanh tiến hành cổ phần hoá này.
Xuất phát từ những vấn đề trên em đã chọn đề tài “Công ty Cổ phần và Vai trò của nó trong phát triển kinh tế nước ta hiện nay”
Để hoàn thành đề án em đã tham khảo tài liệu của nhiều tác giả và là sự hướng dẫn của thầy Tiến.
Qua đây em xin chân thành Thank thầy và mong nhận được những lời nhận xét của thầy để em có thể hiểu sâu sắc hơn về để tài và đề án được hoàn thiện hơn.
Sinh viên
Đỗ Thị Thuý


NỘI DUNG
CHƯƠNG I: TÍNH TẤT YẾU KHÁCH QUAN HÌNH THÀNH
VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY CỔ PHẦN.

I. SỰ RA ĐỜI CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN LÀ MỘT TẤT YẾU KHÁCH QUAN.
1. Quá trình xã hội hoá tư bản, tăng cờng tích tụ tập trung tư bản ngày càng cao là nguyên nhân hàng đầu thúc đẩy công ty cổ phần ra đời.
Trong nền sản xuất hàng hoá, quy luật giá trị tác động mạnh đến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà tư bản, buộc họ tìm cách cải tiến , nâng cao trình độ kĩ thuật, nâng cao năng suất lao động ,giảm chi phí sản xuất nhằm sao cho giá trị hàng hoá cá biệt của mình thấp hơn giá trị hàng hoá xã hội thì mới có thể tiếp tục tồn tại và phát triển. điều này thờng chỉ là những nhà tư bản lớn có quy mô sản xuất ở mức đổ nhất định mới có đủ khả năng để trang bị kĩ thuật hiện đại làm cho năng suất lao đông tăng lên, do đó mới có thể giành thắng lợi trong cạnh tranh. Còn các nhà tư bản nào có giá tri hàng hoá cá biệt cao hơn mức giá trị hàng hoá xã hội thì sẽ bị thua lỗ và phá sản. để tránh các kết cục bi thảm có thể sảy ra trong cạng tranh. Các nhà tư bản vừa và nhỏ phải tích tụ vốn để mở rộng quy mô sản xuất và hiện đại hoá các trang thiết bị, tạo điều kiện nâng năng suất lao động , hạ giá thành sản phẩm. Một lối thoát nhanh có hiệu quả hơn là các nhà tư bản vừa và nhỏ có thể thoả hiệp và liên minh với nhau, tập trung các tư bản cá biệt của họ lại thành một tư bản lớn để đủ sức cạnh tranh và giành u thế với các nhà tư bản khác.
2. Nền đại công nghiệp cơ khí, tiến bộ kĩ thuật tạo động lực thúc đẩy công ty cổ phần ra đời và phát triển .
- Công ty cổ phần ra đời rất sớm(thế kỉXVI) nhng phải đợi đến cuối thế kỉ XIX mới được phát triển một cách rộng rãi và trở thành phổ biến trong các nớc tư bản. Công ty cổ phần hình thành và phát triển mạnh mẽ phù hợp với tính chất và trình độ phát triển của lực lợng sản xuất và yêu cầu khắc nghiệt của cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường.

Lời mở đầu 1
Nội dung
CHƯƠNG I- TÍNH TẤT YẾU KHÁCH QUAN HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY CỔ PHẦN 2
I- Sự ra đời của Công ty cổ phần là một tất yếu khách quan 2
II- Đặc điểm của Công ty cổ phần 4
III- Điều kiện để hình thành Công ty cổ phần 8
IV- Vai trò của Công ty cổ phần 10
CHƯƠNG II- SỰ HÌNH THÀNH CÔNG TY CỔ PHẦN Ở NƯỚC TA 14
I- Công ty cổ phần và cổ phần hoá 14
II- Những mặt đạt được và chưa đạt được 21
III- Cổ phần hoá nước ta vẫn còn chậm 22
IV- Cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước 26
CHƯƠNG III- MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM THÚC ĐẨY CỔ PHẦN HOÁ 30
I- Áp dụng kinh nghiệm cổ phần hoá ở các nước trên thế giới 30
II- Nhanh chóng khai trương và tạo điều kiện hoạt động sôi động thị trường chứng khoán 31
III- Đối với doanh nghiệp Nhà nước 32
Kết luận 33
Tài liệu tham khảo 34

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By cuangang92
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1010550 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement