Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By meocon_timnguoiyeu121
#908620

Download miễn phí Tiểu luận Trình bày ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

 Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước miền Bắc là hậu phương lớn, là căn cứ địa vững chắc của tiến tuyến lớn miền Nam. Đồng thời tại miền Nam cũng hình thành các căn cứ địa tại chỗ. Hậu phương lớn miền bắc được nối liền với các nước xã hội chủ nghĩa anh em. Đó là nguồn sức mạnh to lớn về vật chất, tinh thần cổ vũ sức chiến đấu của nhân dân miền Nam cũng như nhân dân cả nước. Mặt khác lực lượng cách mạng là các đảng bộ miền Nam được tôi luyện thành các bộ tham mưu dày dạn kinh nghiệm, là khối liên minh công nông được Đảng dày công xây đắp trong xuốt quá trình cách mạng dân tộc, dân chủ, là đội quân chính trị quần chúng và lực lượng vũ trang nhân dân, hai lực lượng cơ bản hùng hậu trong chiến tranh cách mạng là mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam cùng với chính phủ cách mạng lâm thời cộng hoà miền Nam Việt Nam đã động viên, tập hợp ngày càng rộng rãi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, không phân biệt giai cấp, tôn giáo, dân tộc vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


Tiểu luận lịch sử đảng
Đề bài: Trình bày ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Trong lịch sử của dân tộc ta, chúng ta đã phải chiến đấu với rất nhiều kẻ thù để bảo vệ độc lập, chủ quyền của dân tộc. Từ xa xưa cha ông ta đã chống lại các thế lực phong kiến phương bắc. Trong các cuộc chiến đó không biết bao nhiêu mồ hôi xương máu của đồng bào ta đã phải đổ xuống để có được độc lập tự do cho dân tộc. Trong kháng chiến chống Pháp lại một lần nữa nhân dân ta lại phải ngã xuống vì độc lập tự do, chúng ta đã chiến đấu và chiến thắng, đánh tan kẻ thù xâm lược và được đánh dấu bằng chiến thắng lịch sử vang dậy địa cầu “chiến thắng Điện Biên Phủ” buộc kẻ thù phải ngồi vào bàn đàm phán tai Giơnevơ, đưa nhân dân ta bước vào thời kỳ mới, thời kỳ độc lập chủ quyền. Nhưng kẻ thù luôn muốn phá hoại chính quyền cách mạng còn non trẻ của ta, chia cắt đất nước ta.Thực dân Pháp phải ra đi trong thất bại đắng cay, đế quốc Mỹ lại nhảy vào, nhằm biến nước ta thành thuộc địa kiểu mới của chúng.Trước những âm mưu thâm độc của kẻ thù, nhân dân ta không còn con đường nào khác là đứng dậy đánh đuổi bè lũ cướp nước và bọn tay sai ra khỏi bờ cõi. Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước không biết bao nhiêu máu và nước măt của nhân dân ta, của chiến sỹ ta đã đổ xuống để quyết dành lại độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, thu giang sơn về một mối. Cuộc chiến nào rồi cũng đến hồi kết thúc, chiến thắng luôn thuộc phe chính nghĩa. Và đỉnh cao của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc là chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 75 (chiến dịch Hồ Chí Minh ) thu giang sơn về một mối, đống bào Nam, Bắc lại xum họp một nhà.
Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn. Đánh giá thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đại hội đại biểu toàn quốc lần IV của Đảng tháng 12/1976 nhận định “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ của con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.”
Thật vậy với thắng lợi này nhân dân ta đã quét sạch bọn đế quốc xâm lược, chấm dứt ách thống trị tán bạo gần một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân kiểu cũ và chủ nghĩa thực dân kiểu mới, cả nước tiến lên định hướng xã hội chủ nghĩa.
Thắng lợi đó đánh dấu một bước ngoặt quyết định mở đường cho dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên độc lập tự do, thống nhất đất nước, quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chứng minh trước toàn thế giới sự phá sản của chủ nghĩa thực dân kiểu mới, phá vỡ phòng tuyến quan trọng của đế quốc Mỹ ở Đông Nam á, làm đảo lộn chiến lược toàn cầu phản cách mạng quốc tế, đẩy Mỹ vào tình hình khó khăn chưa từng thấy, làm lung lay địa vị chính trị của Mỹ trên thế giới. Trong vòng 200 năm gần đây, đây là thất bại lớn nhất của Mỹ.
Thắng lợi của nhân dân Việt Nam góp phần tăng sức mạnh tiến công của phong trào giải phóng dân tộc và các lực lượng hoà bình, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới
Với chiến thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân dân ta đã chứng minh một chân lý vàng trong thời đại ngày nay: Một dân tộc đất không rộng, người không đông, kinh tế kém phát triển, nếu biết đoàn kết chặt chẽ và đấu tranh dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự soi sáng của chủ nghĩa Mac-Lênin chân chính, có đường lối và phương pháp cách mạng đúng đắn, nắm vững ngọn cờ độc lập đân tộc và chủ nghĩa xã hội, biết kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại thì hoàn toàn có thể đánh bại mọi thế lực xâm lược dù đó là tên đế quốc sừng sỏ nhất.
Bằng thắng lợi vĩ đại của mình nhân dân ta đã đánh bại cuộc chiến tranh xâm lước quy mô lớn nhất, dài nhất, ác liệt nhất của chủ nghĩa đế quốc kể từ sau đại chiến thế giới lần thứ II, báo hiệu sự xụp đổ tất yếu của chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân kiểu mới, góp phần tăng cường lực lượng hoà bình trên thế giới.
Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã chứng minh được sự lãnh đạo đúng đắn và tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, người thay mặt tận tuỵ, trung thành cho những lợi ích sống còn của dan tộc.
Thắng lợi đó là kết quả của cuộc chiến đấu đầy gian khổ hy sinh của nhân dân và quân đội cả nước, đặc biệt là của cán bộ chiến sĩ và hàng chục triệu đồng bào yêu nước ở miền Nam ngày đêm đối mặt với quân thù, xứng đáng với danh hiệu “thành đồng tổ quốc”. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ miền Bắc luôn là hậu phương lớn cho miền Nam. Miền Bắc đã làm tất cả những gì có thể đối với miền Nam yêu thương ruột thịt. Điều đó chứng tỏ miền Băc, miền Nam có mối liên kết chặt chẽ không thể chia cắt, sự yêu thương, đùm bọc đáng quý, đáng tự hào và trân trọng của con người Viêt Nam. Điều này một lần nữa lại khẳng định sự đúng đắn và sáng suốt trong lời dạy của chủ tịch Hồ Chi Minh vĩ đại:
“Đoàn kết, Đoàn kết, Đại đoàn kết
Thành công, thành công, đại thành công”
Thắng lợi đó còn là kết quả của tình đoàn kết chiến đấu của nhân dân 3 nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia) anh em, là kết quả của sự ủng hộ hết lòng và sự giúp đỡ to lớn của các nước xã hội chủ nghĩa anh em, đặc biệt là của Liên Xô và Trung Quốc, sự ủng hộ nhiệt tình của phong trào công nhân và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới cũng như nhân dân Mỹ.
Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là kết quả tổng hợp của nhiều nhân tố tạo nên. Nhưng trong đó chủ yếu là:
Một là xác định đường lối cách mạng đúng đắn, phù hợp với đặc điểm cách mạng Việt Nam.
Đó là đường lối giương cao cùng một lúc hai ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tiến hành đồng thời hai chiến lược cách mạng: cách mạng dân chủ dân tộc nhân dân ở miền Nam và cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, kết hợp chặt chẽ hai chiến lược đó với nhau, nhằm thực hiện mục tiêu chung là hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân trong cả nước, mở đường cho cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Với đường lối đó Đảng đã động viên đến mức cao nhất mọi tầng lớp nhân dân cả nước, kết hợp tiền tuyến với hậu phương lớn, kết hợp sức mạnh của nhân dân với sức mạnh của dòng thác cách mạng, liên tiếp đánh thắng các chiến lược thực dân kiểu mới của đế quốc Mỹ. Đảng ta đã quán triệt chiến lược tiến công, giữ vững liên tục thế tiến công. Đồng thời căn cứ vào tương quan lưc lượng giữa ta và địch, Đảng ta đã biết kéo địch xuống thang từng bướcvà đánh địch từng bước, không ngừng củng cố trận địa cách mạng, tạo thế và l
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement