Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#890088 Tải miễn phí báo cáo

BÁO CÁO THỰC HÀNH XÂY DỰNG WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỪ
1. TÊN Ý TƯỞNG
Logo và slogan:
“ Touch your job here”2. LÝ DO HÌNH THÀNH Ý TƯỞNG
Hiện nay, sinh viên đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm bởi những lý do như sau:
Thứ nhất, số lượng sinh viên ra trường ngày càng tăng trong khi số lượng việc làm lại có hạn. Bên cạnh đó thì việc tìm được một công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo lại càng khó khăn hơn.
Thứ hai, những kiến thức chuyên ngành mà sinh viên tiếp thu được khi còn học đại học vẫn chưa mang tính thực tiễn cao trong khi những kỳ thi đầu vào của các doanh nghiệp, các công ty lại yêu cầu những kiến thức rất thực tiễn, đa dạng và phong phú. Do vậy đối với những sinh viên lần đầu đi xin việc khi gặp phải những yêu cầu như trên của nhà tuyển dụng thường rất hay lúng túng, bỡ ngỡ.
Thứ ba, ngoại hình cũng là một nhân tố quan trọng trong quyết định của nhà tuyển dụng xem có lựa chọn bạn hay không. Tuy nhiên, các sinh viên vốn chỉ quen với những trang phục năng động, thoải mái không phù hợp với môi trường công sở. Do vậy, đôi khi chính việc lựa chọn trang phục đi phỏng vấn đã làm sinh viên mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
Bên cạnh đó, hiện tại tại thị trường Việt Nam vẫn chưa hình thành một mô hình nào trang bị cho sinh viên đầy đủ từ những kiến thức chuyên ngành, những kỹ năng mềm cho đến ngoại hình phù hợp khi phỏng vấn xin việc, khi đi làm.
Xuất phát từ những nhu cầu cấp thiết trên, chúng em đã hình thành ý tưởng xây dựng một website cung cấp thông tin từ quá trình viết hồ sơ xin việc cho đến kỹ năng phỏng vấn, ngoài ra website này còn cung cấp dịch vụ cho thuê, bán trang phục công sở cũng như trang điểm, làm tóc giúp cho các sinh viên tự tin, tiến gần đến thành công trong quá trình xin việc.
3. Ý TƯỞNG
 Đối tượng khách hàng mà Website “touch your job here” hướng tới là các sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, đặc biệt là các sinh viên mới ra trường.
 Mô hình kinh doanh chúng em sử dụng là mô hình C2C
 Nội dung ý tưởng:
Qua những phân tích trên có thể thấy rằng các website hiện có trên thị trường thường chỉ cung cấp cho những sinh viên lần đầu tìm kiếm việc làm những thông tin cần thiết cho quá trình xin việc, hay đơn giản chỉ là bán quần áo công sở. Website của chúng em đã kết hợp được cả hai yếu tố trên để giúp cho sinh viên được hoàn thiện từ mặt kiến thức cho đến ngoại hình, tăng thêm sự tự tin khi đối mặt với những nhà tuyển dụng.
Về phần cung cấp thông tin để giúp sinh viên chuẩn bị về mặt kiến thức:
- Chuẩn bị hồ sơ xin việc: website cung cấp cho sinh viên mẫu của một hồ sơ xin việc hoàn chỉnh (bao gồm đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ và thư giới thiệu). Đặc biệt hơn, website còn đưa ra cho bạn những bí quyết để tạo ra một CV nổi bật, thu hút nhà tuyển dụng.
- Thử sức với các câu hỏi:
 Câu hỏi IQ, EQ: trong hầu hết các kỳ thi tuyển dụng của các công ty, các doanh nghiệp đều có các câu hỏi trắc nghiệm về IQ, EQ. Đối với những câu hỏi dạng này thì cần sự rèn luyện thường xuyên mới hình thành kỹ năng. Vì thế, Website của chúng em sẽ cung cấp một số lượng câu hỏi IQ, EQ lớn.
 Câu hỏi tiếng anh: ngày này tiếng Anh là một yếu tố không thể thiếu đối với sinh viên. Nhìn chung mặt bằng năng lực tiếng anh của sinh viên là tốt. Tuy nhiên, đối với từng ngành nghề cụ thể thì yêu cầu tiếng anh là khác nhau. Do vậy, website của chúng em cung cấp những bộ câu hỏi tiếng anh về từng chuyên ngành khác nhau.
 Câu hỏi chuyên ngành (Marketing, Bảo hiểm, Thanh toán quốc tế, Luật, Xuất nhập khẩu…): thông thường kiến thức chuyên ngành của sinh viên đã được đào tạo ở nhà trường chỉ mang tính lý thuyết. Với bộ câu hỏi trên Website, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với những câu hỏi mang tính thực tiễn cao, thường được các nhà tuyển dụng sử dụng trong các kỳ thi tuyển việc làm.
- Kỹ năng phỏng vấn: Website cung cấp các mục như sau
 Những điều cần chú ý trước khi bước vào phỏng vấn
 Bộ câu hỏi phỏng vấn thường gặp
 Kỹ năng trong khi phỏng vấn, đặc biệt là các bí quyết giúp buổi phỏng vấn thành công
 Một số lưu ý sau khi buổi phỏng vấn kết thúc
- Nếu cần thêm thông tin, khách hàng có thể tham vấn đội ngũ tư vấn trực tuyến. Đội ngũ này phải được đảm bảo đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức tư vấn vững vàng, có kinh nghiệm trong phỏng vấn xin việc. Đây cũng là điểm khác biệt của Website “Touch your job here” của chúng em so với những trang web chỉ đơn thuần cung cấp thông tin.
Về phần cung cấp dịch vụ giúp khách hàng hoàn thiện về ngoại hình
- Bán trang phục công sở:
 Trang phục nữ: bao gồm quần, áo, váy, giầy dép và phụ kiện đi kèm với những mẫu mã mới nhất đảm bảo vừa thanh lịch nhưng không kém phần trẻ trung.
 Trang phục nam: bao gồm quần, áo, giầy dép và các phụ kiện đi kèm... thể hiện vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng.
- Tư vấn và cho thuê trang phục công sở:
 Đây chính là điểm khác biệt và độc đáo của trang web “touch your job here” bởi từ trước đến giờ chưa có một mô hình cho thuê trang phục công sở mà chỉ xuất hiện những mô hình cho thuê như: áo váy cưới, áo dài…Dịch vụ này phù hợp với những sinh viên sắp ra trường với nguồn tài chính còn hạn hẹp.
 Đến với trang web, chỉ cần thông qua việc gửi ảnh, số đo các vòng cũng như các thông tin về công việc định lựa chọn, khách hàng có thể nhận được những lời tư vấn từ các chuyên viên thời trang để lựa chọn được những bộ trang phục phù hợp với ngoại hình và tính chất công việc sắp tới.
- Dịch vụ trang điểm, làm tóc: trên thị trường hiện tại xuất hiện nhiều dich vụ trang điểm tại các ảnh viện áo cưới, những kiểu trang điểm này thường quá đậm và không phù hợp với việc đi phỏng vấn. Đến với Website “touch your job here” chỉ cần một vài cú click chuột, chúng tui sẽ cử chuyên viên trang điểm đến tận nơi giúp khách hàng có một ngoại hình phù hợp nhất thông qua cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên.
 Lợi ích từ việc triển khai ý tưởng đem lại cho xã hội, nhà đầu tư:
 Đối với xã hội: nếu ý tưởng được triển khai sẽ nâng cao chất lượng tuyển dụng và nâng cao nguồn nhân lực, đồng thời tạo thêm việc làm.
 Đối với nhà đầu tư:
• Lợi nhuận từ việc bán, cho thuê trang phục công sở
• Lợi nhuận từ việc tư vấn trực tiếp cho khách hàng
• Lợi nhuận từ dịch vụ trang điểm, làm tóc
 Phân tích SWOT
 Điểm mạnh:
• Website cung cấp thông tin một cách hệ thống và đầy đủ từ khâu làm hồ sơ cho đến khâu phỏng vấn, từ việc trang bị về kiến thức cho đến việc chuẩn bị về ngoại hình. Thay vì việc khách hàng phải vào từng trang web khác nhau để tìm kiếm thông tin thì website “Touch your job here” đã tổng hợp tất cả các thông tin và cung cấp các gói dịch vụ đa dạng, mới lạ, hấp dẫn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.
• Nếu như những website bán trang phục công sở thông thường chỉ đơn thuần quảng cáo quần áo thì website “Touch your job here” thông qua việc cung cấp thông tin trang bị kiến thức đã thu hút một số lượng lớn người truy cập website, đây chính là những khách hàng tiềm năng sẽ mua, thuê trang phục công sở và sử dụng dịch vụ đi kèm như tư vấn, trang điểm, làm tóc. Việc kết hợp đó cũng chính là một cách của Marketing điện tử được sử dụng trong website này nhằm tăng mức lợi nhuận thu được.
• Website “Touch your job here” có một đội ngũ chuyên viên tư vấn trực tuyến, chuyên viên thời trang, chuyên viên trang điểm làm tóc giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, có trách nhiệm, được đào tạo bài bản sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của website.
• Trang phục của website là những mẫu trang phục độc đáo, do các chuyên viên thời trang của website thiết kế và kết hợp một cách phù hợp với những phụ kiện kèm theo, bên cạnh đó khách hàng còn có thể đặt hàng theo sở thích. Chính vì vậy mà trang phục công sở của chúng em cung cấp vừa đáp ứng được nhu cầu của môi trường công sở nhưng vẫn không kém phần trẻ trung, phù hợp với sở thích của cá nhân khách hàng.
 Điểm yếu:
• Do mới tham gia vào thị trường nên kinh nghiệm thu được vẫn chưa nhiều
• Rất khó tìm kiếm nguồn của các bộ câu hỏi kiểm tra kiến thức cũng như câu hỏi thường gặp trong vòng phỏng vấn. Muốn có các bộ câu hỏi sát với những câu hỏi trong kỳ thi tuyển dụng của các doanh nghiệp thì cần trực tiếp liên hệ với nhà tuyển dụng, điều này khiến cho bộ câu hỏi trong website còn hạn chế.
• Hơn nữa do tính chất thường xuyên thay đổi của các kỳ tuyển dụng nên bộ câu hỏi phải được cập nhật liên tục. Việc này khiến cho chi phí duy trì website tăng lên, bên cạnh đó cũng phải bỏ công sức lớn để có thể cập nhật được sự thay đổi này.
• Một số hạn chế của việc ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh trực tuyến như sự bảo mật về thông tin, dịch vụ thanh toán vẫn chưa thực sự phát triển ở Việt Nam
 Cơ hội:
• Số lượng sinh viên ngày càng tăng lên mà số lượng việc làm lại hạn chế nên cuộc cạnh tranh tìm kiếm việc làm trở nên gay gắt hơn. Chính vì thế mà nhu cầu chuẩn bị trước khi xin việc là rất cấp thiết, đây vừa là điều kiện ra đời vừa là cơ hội phát triển đối với website “Touch your job here”.
• Đại bộ phận sinh viên Việt Nam là những người thường xuyên truy cập Internet mà đây lại chính là đối tượng khách hàng mục tiêu của website, hơn nữa số người sử dụng Internet ngày càng tăng lên nên website cũng dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.
• Quy định trang phục của các công ty, các doanh nghiệp đã bớt gò bó nên nhu cầu lựa chọn trang phục công sở cũng đa dạng hơn. Do vậy cơ hội để website phát triển ngày càng mở rộng.
 Thách thức
• Việc tìm kiếm bộ câu hỏi sát với những câu hỏi được sử dụng trong kì thi tuyển dụng của các doanh nghiệp, các công ty là một thách thức lớn.
• Thói quen mua sắm truyền thống của người tiêu dùng còn cao
• Lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam đối với chất lượng hàng hóa bán trực tuyến trên mạng còn thấp, để lấy được lòng tin của khách hàng là một thách thức đặt ra đối với website “Touch your job here”.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement