Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#867145 Tải miễn phí luận văn
Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc

LỜI MỞ ĐẦU

Sau khi đã được học các kiến thức và sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, em được trang bị rất kĩ về chuyên ngành Kinh tế phát triển. Và em cũng đã có cơ hội tìm hiểu tình hình thực tế ở công ty nơi em thực tập về các vấn đề công nghệ sản xuất, tổ chức sản xuất, tổ chức lao động, công tác xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt là công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của công ty.
Trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH 1 thành viên công nghiệp mỏ Việt Bắc - TKV, dưới sự giúp đỡ của cỏc bỏc, cỏc cụ chỳ anh chị cán bộ công nhân viên, em đó cú sự nhận thức và hiểu rõ hơn những kiến thức đã học thông qua việc tiếp cận với thực tế sản xuất kinh doanh,cỏc công việc cụ thể của các bộ phận trong toàn công ty. Sau khi hoàn thành đợt thực tập nghiệp vụ tại Công ty TNHH 1 thành viên công nghiệp mỏ Việt Bắc - TKV em đã nghiên cứu và hoàn thành chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV”. Bài viết của em gồm 3 phần chính như sau:
Phần I Sự cần thiết phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tai công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV
Phần II Thực trạng chất lượng nguồn nhân lực công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV
Phần III Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV
1. Tính cấp thiết của đề tài:
Ngày nay,cụng nghệ thông tin không chỉ bùng nổ mạnh mẽ ở thế giới mà ở nước ta quá trình vận động này cũng không ngừng phát triển.Quá trình đổi mới kinh tế cũng đang diễn ra mau chóng trên nhiều mặt. Một doanh nghiệp muốn nâng cao vị thế của mỡnh trờn trường trong nước và quốc tế đều phải đưa ra cho mình những chiến lược riêng. Trong đó chiến lược phát triển con người đang được đặc biệt quan tâm. Vì con người là trung tâm của quá trình sản xuất, là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững. Làm thế nào để có một đội ngũ cán bộ có trình độ cao, tay nghề giỏi, phẩm chất đạo đức tốt, có thể đáp ứng yêu cầu hiện nay lại là một bài toán khó cho mỗi doanh nghiệp . Từ đó công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được chú trọng và trở nên cấp thiết mang tính sống còn đối với mọi tổ chức doanh nghiệp.
2. Mục đích nghiên cứu:
Xuất phát từ vai trò quan trọng ấy của công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thực tế nghiên cứu đề tài tại công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc-TKV em lựa chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc-TKV ” đề hoàn thành chuyên đề thực tập. Với mục đích là thông qua việc tổng kết thực tiễn, nhận rõ và đánh giá đúng thực trạng của công tác này. Từ đó nghiên cứu, đề xuất một số định hướng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng nguồn nhân lực ở công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc-TKV trong thời gian tới.
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài:
Đối tượng nghiên cứu của đề tài là: Công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực -Thực trạng và giải pháp của công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV
Phạm vi nghiên cứu của đề tài là: Công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Mỏ Việt Bắc-TKV
PHẦN I: SÙ CẦN THIẾT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN
NHÂN LỰC CÔNG TY TNHH MÉT THÀNH VIÊN
CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC TKV

I. Giới thiệu về công ty TNHH 1 thành viên Công nghệ Mỏ Việt Bắc TKV
1. Quá trình hình thành, phát triển của Công ty TNHH 1 thành viên công nghiệp mỏ Việt Bắc - TKV.
- Tên đơn vị: Công ty TNHH 1 thành viên công nghiệp mỏ Việt Bắc - TKV, thuộc Tập đoàn Công Nghiệp than khoáng sản Việt Nam, Bộ Công Thương.
- Ngày thành lập: 01/07/1980
- Địa chỉ: Số 1, đường Phan Đỡnh Giút, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
- Quá trình hình thành và phát triển của Công ty TNHH 1 thành viên công nghiệp mỏ Việt Bắc – TKV:
Công ty TNHH 1 thành viên công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV được thành lập dựa trên cơ sở tiền thân là các mỏ than nằm sâu trong vùng nội địa mà chủ yếu tập trung ở vùng Việt Bắc. Vùng mỏ ở đây có bề dầy và truyền thống lịch sử gần 100 năm. Ngay trong những năm đầu của thế kỷ 20, thực dân Phỏp đó phát hiện ra vùng mỏ than ở đây. Họ đó tổ chức khai thác than, vơ vét tài nguyên, thuê mướn nhân công với tiền lương rẻ mạt.
Sẵn mang trong mình truyền thống chiến đấu anh hùng bất khuất của dân tộc, lại được sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, những người thợ mỏ vùng than nội địa đó đứng lên làm cách mạng.
Những năm 30 của thế kỉ 20, nhiều đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng cũng đó về vùng mỏ Thỏi Nguyờn hoạt động và tuyên truyền, giác ngộ cách mạng cho quần chúng trong đó cú cỏc đồng chí như Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Lương Bằng, Lê Thanh Nghị…
Sau khi giành được chính quyền, từ tháng 8 năm 1945, khu mỏ thuộc về cách mạng quản lý, cả vùng chiến khu Việt Bắc nằm trong vùng tự do. Việc tổ chức khai thác than lúc này chỉ với quy mô nhỏ chủ yếu để phục vụ quân giới.
Năm 1949, mỏ than Quán Triều được thành lập. Từ ngày đầu chỉ với lao động thủ công, sử dụng cụng cụ thô sơ “đào, xỳc, đỳc, đội”, những công nhân đầu tiên của vùng mỏ này đó là ra nhiều tấn than phục vụ cho kháng chiến như chế tạo thuốc nổ, vũ khí, quân trang, phục vụ cho quân đội chiến đấu.
Hoà bình lập lại, Bác Hồ và Chính phủ cùng quân đội tiến về tiếp quản Thủ Đô năm 1954. Lúc đó, thực dân Pháp vẫn ở lại Quảng Ninh, Hải Phũng. Chỳng gây khó khăn cho ta bằng cách không cấp than cho nhà máy điện Yên Phụ làm cho Thủ đô Hà Nội không có điện và nước.
Với truyền thống yêu nước, những người thợ mỏ vựng Thỏi Nguyờn đó đoàn kết thi đua làm việc hết mình. Họ đã lao động với tinh thần cao nhất, làm việc ngày đêm bằng công cụ thô sơ và đã sản xuất ra 1390 tấn than cung cấp cho nhà máy điện Yên Phụ giúp thắp sáng Thủ đô.
Trong kháng chiến chống Mỹ, cả vùng mỏ vừa tổ chức vừa sản xuất són sàng chiến đấu. Lực lượng tự vệ mỏ than Quán Triều đã tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu cùng bộ đội chủ lực bắn rơi chiếc máy bay thứ 1000 của My, hàng trăm thợ mỏ lên đường vào Nam chiến đấu bảo vệ đất nước.
Sau những năm tháng gian khổ, trải qua hai cuộc chiến tranh ác liệt gây bao hậu quả cho đất nước, những người thợ mỏ nội địa lại đoàn kết thi đua lao động sản xuất góp phần xây dựng đất nước. Năm 1976, do có nhiều thành tích trong sản xuất, công ty được Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tặng cờ thi đua khá nhất.
Để tập trung tài nguyên, lao động, sức sáng tạo của công nhân mỏ Nội địa, tháng 7 năm 1980, công ty than III được thành lập trên cơ sở hợp nhất hai

Link download cho anh em :
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement