Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#844991 Tải miễn phí báo cáo

Lời mở đầu
Trong mọi mặt của một đất nước thì kinh tế là một mặt vô cùng quan trọng, sự phát triển của kinh tế sẽ khẳng định sự phát triển, vị thế của một đất nước, góp phẩn ổn định chính trị xã hội, tằng tiềm lực quốc phòng, ổn điịnh và nâng câo đời sống nhân dân, thúc đẩy quá trình mở rộng quan hệ quốc tế về mọi mặt…
Ở Việt Nam, từ sau Đại hội Đảng sáu (1986) nền kinh tế đã chuyển từ chế độ tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Từ thời gian đó, nền kinh té nước ta đã có sự khởi sắc rõ rết, và cho đến nay chóng ta đã đạt được nhiều thành tưu to lớn.Cùng với quá trình hội nhập và phát triển kinh tế, Việt Nam đẫ phát triển một nền kinh tế toàn diện, vững chắc,sự phát triển diễn ra ở tất cả các ngành, lĩnh vực trong đó đặc biệt phải kể tới là lĩnh vực ngân hàng. Hệ thống ngân hàng Việt Nam tuy được hình thành muộn nhưng đã có sự phát triển vượt bậc, nhất là đối với các ngân hàng thương mại,mà hoạt đọng chủ yếu của nó là kinh doanh tiền tệ. NHTM tiến hành huy động vốn trong nền kinh tế rồi cho vay,nguồn lợi nhuận chủ yếu mà ngân hàng thu được chính là từ hoạt đọng cho vay, nó chiếm khoảng 60% lợi nhuận của ngân hàng, các khoản cho vay luôn chiếm từ 60% đến 80% toàn bộ tài sản có của ngân hàng. Lãi suất thu từ cá khoản cho vay mới bù đắp được các chi phí bỏ ra của ngân hàng và nhuhững thiẹet hại do người vay vốn không trả nợ.
Vậy ngân hàng đã tiến hành cho vay nh­ thế nào? Bằng các hình thức cho vay gì? Nguyên tắc quản lý tiền cho vay là già? dể thu được lợi nhuận lớn nh­ vậy. Để trả lời các câu hỏi đó nên em đã chọn đề taì này.
Do nhận thức còn hạn chế, nên trong bài viết còn có nhiều thiết sót, trình bày chưa thật rõ ràng khoa học. Em rất mong được sự chỉ bảo của Cô để em có thể hiểu rõ hơn trong vấn đề này.
Em xin chân thành Thank Cô!

CHƯƠNG I: tổng quan về ngân hàng thương mại
Ngân hàng là một trong những tổ chức kinh doanh chính quan trọng nhất, và là một tổ chức thu hót tiết kiệm lớn nhất trong hầu hết mọi nền kinh tế. Hàng triệu cá nhân, hộ gia đình và các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế xã hội đều gửi tiền tại ngân hàng. ngân hàng đóng vai trò là người thủ quỹ cho toàn bộ xã hội. Thu nhập của ngân hàng là nguồn thu nhập quan trọng của nhiều hộ gia đình. Ngân hàng là một tổ chức cho vay chủ yếu đối với các doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình và một phần đối với nhà nước. Ngân hàng thực hiện các chính sách kinh tế, đặc biệt là chính sách tiền tệ, vì vậy là một kênh quan trọng trong chính sách kinh tế của Chính phủ nhằm ổn định kinh tế, xã hội.
Ngân hàng bao gồm nhiều loại tuỳ từng trường hợp vào sự phát triển của nền kinh tế nói chung và hệ thống tàI chính nói riêng, trong đó ngân hàng thương mại (NHTM) thường chiếm tỉ trọng lớn nhất về quy mô tài sản, thị phần và số lượng các ngân hàng. vì vậy, muốn hiểu rõ hơn về NHTM, ta phải hiểu dược một số vấn đề liên quan về NHTM.
1.1. Khái niệm :
lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng gắn liền với lịch sử của nền sản xuất hàng hoá. Có rất nhiều định nghĩa về ngân hàng, trong đó cách tiếp cận then trọng nhất là ngân hàng có thể được định nghĩa qua chức năng (các dịch vụ) mà chúng thực hiện trong nến kinh tế. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một kháI niệm chính xác về ngân hàng, ở mỗi nước cố một kháI niệm khác nhau. ở đây, ta có thể có được một kháI niệm chung như sau:ngân hàng là một tổ choc tàI chính cung cấp một danh mục các dịch vụ tàI chính đa dạng nhất,đặc biệt là tín dụng,tiết kiệm,dịch vụ thanh toán và thực hiện nhiều chức năng tàI chính nhất so với bất kỳ một tổ chức kinh doanh nào trong nền kinh tế.
NHTM là một tổ chức trung gian tàI chính hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh tiền tệ và cung cấp các dịch vụ ngân hàng.
Theo luật ngân hàng của nước ta:NHTM là một tổ chức giữ nhiệm vụ chủ yếu là huy động tiền gửi, sử dụng tiền đó để cho vay và các hoạt động dịch vụ ngân hàng khác.


Link download cho anh em:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement