Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
#800552 Tải miễn phí luận văn

Một số giải pháp kỹ thuật nghiệp vụ nhằm hạn chế rủi ro và tranh chấp thương mại thông qua việc ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu tại Công ty Vật tư công nghiệp Hà nội
LỜI MỞ ĐẦU

Thương mại quốc tế là một bộ phận hữu cơ của nền kinh tế thị trường. Trong thế giới hiện đại, trước xu thế toàn cầu hoá, khu vực hoá nền kinh tế thế giới, mọi quốc gia mọi khu vực đều không thể đứng ngoài xu thế này.
Cùng với chính sách đổi mới mở cửa nền kinh tế, nước ta đã và đang nhanh chóng hội nhập vào xu thế chung này, hoạt động xuất nhập khẩu đã thực sự chiếm một vị trí quan trọng trong toàn bộ hoạt động kinh tế đối ngoại và trở thành nguồn tích luỹ chủ yếu cho quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, Đảng và Nhà nước ta khẳng định:
“ Không ngừng mở rộng và phân công hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học, kỹ thuật đẩy mạnh các hoạt động xuất nhập khẩu, đó là các đòi hỏi khách quan của thời đại”
Để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh quốc tế được thực hiện một cách thuận lợi và an toàn, một nghiệp vụ quen thuộc đối với mọi thương nhân là việc xây dựng các hợp đồng. Nh­ vậy, hợp đồng là cầu nối giữa người xuất khẩu và người nhập khẩu trong hoạt động mua bán hàng hoá và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cả trong lợi Ých kinh tế lẫn quan hệ ngoại giao đối với những nước đó.
Tuy nhiên do hạn chế về nhiều mặt, việc mua bán thông qua hợp đồng với bạn hàng quốc tế vẫn còn nhiều mới mẻ đối với các doanh nghiệp Việt nam. Thực tế cho thấy việc thiếu những kiến thức pháp lý cần thiết trong hoạt động ký kết và thực hiện hợp đồng đã mang lại nhiều hậu quả khôn lường mà nhiều doanh nghiệp đã phải gánh chịu. Những thiệt hại về tài sản, tiền bạc sự mất uy tín trong kinh doanh và nhiều các thua thiệt khác của các doanh nghiệp do rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhưng trong đó chủ yếu là thiếu kiến thức, kinh nghiệm và chưa chú trọng đúng mức đến tầm quan trọngcủa việc ký kết và thực hiện hợp đồng. Bởi vậy việc nghiên cứu vấn đề ký kết và thực hiện hợp đồng đã và đang trở thành vấn đề có tính cấp thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào khi tham gia vào hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, đồng thời bảo vệ kịp thời quyền và lợi Ých hợp pháp của các doanh nghiệp cũng như các quốc gia đó tránh bị thiệt hại trong quan hệ với bạn hàng và rót ra được nhiều kinh nghiệm làm tăng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.
Với những kiến thức kinh tế ngoại thương được học trong những năm qua tại trường Đại học Ngoại Thương và qua một thời gian làm việc, tìm hiểu hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại công ty Vật tư công nghiệp Hà nội, em thấy việc nghiên cứu cụ thể khía cạnh pháp lý của vấn đề ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu là thực sự cần thiết. Cùng với lý do trên còng nh­ được sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Nguyễn Hoàng Ánh và các cán bộ phòng xuất nhập khẩu và các phòng ban khác của công ty. Em đã mạnh dạn chọn đề tài: Một số giải pháp kỹ thuật nghiệp vụ nhằm hạn chế rủi ro và tranh chấp thương mại thông qua việc ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu tại Công ty Vật tư công nghiệp Hà nội.
Nội dung của đề tài gồm các phần nh­ sau:
CHƯƠNG I: NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ HỢP ĐỒNG XUẤT NHẬP KHẨU TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH XUẤT NHẬP KHẨU CỦA CÁC DOANH NGHIỆP.

Chương II. Thực trạng hoạt động ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu tại công ty Vật tư công nghiệp Hà nội.

CHƯƠNG III. MỘT SỐ GIẢI PHÁP KỸ THUẬT NGHIỆP VỤ NHẰM HẠN CHẾ RỦI RO VÀ TRANH CHẤP THƯƠNG MẠI THÔNG QUA VIỆC KÝ KẾT VÀ THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG XUẤT NHẬP KHẨU TẠI CÔNG TY VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI.


Link download cho anh em:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement