Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#794905 Tải miễn phí

Lời nói đầu
Một tổ chức chỉ có thể đạt được năng suất lao động cao khi có những nhân viên làm việc tích cực và sáng tạo. Còn đối với người lao động, quá trình lao động ở doanh nghiệp luụn cú xu thế nhàm chán, bị tác động bởi các yếu tố trong quan hệ xã hội. Do đó tinh thần thái độ và tính tích cực của họ luụn cú xu thế giảm sút . Để tác động làm cho người lao động luôn hăng hái, tích cực, có tinh thần trách nhiệm cao thì những người quản lý phải tạo động lực cho người lao động bằng cách khuyến khích họ cả về mặt vật chất và tinh thần.
Trong hoàn cảnh nước ta hiện nay thì thu nhập của ngưòi lao động còn thấp vì vậy việc khuyến khích tài chính cho người lao động có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao tinh thần trách nhiệm và năng suất lao động của họ.
Chính vì lý do đó em nghiên cứu đề tài “ Chương trình khuyến khích tài chính trong Doanh nghiệp ở Việt nam hiện nay .”
Qua bài viết này với mong muốn đúng góp một phần tri thức nhỏ bé của mình vào việc tìm ra những giải pháp góp phần hoàn thiện việc xây dựng chương trình khuyến khích tài chính hiện nay trong Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Trong quá trình nghiên cứu, em được sự hướng dẫn tận tình của Thạc sĩ Nguyễn Vân Điềm đã giúp em hoàn thành bài viết này, em xin chân thành Thank Thạc sĩ.
Bố cục bài viết gồm hai phần:
Phần một : Những lý thuyết chung về khuyến khích tài chính trong doanh nghiệp nói lên vai trò, tầm quan trọng của việc khuyến khích tài chính cho nghười lao động trong doanh nghiệp .
Phần hai: Thực trạng về công tác khuyến khích tài chính trong công ty xây lắp và vật tư xây dựng I và một số góp ý để hoàn thiện chương trình khuyến khích cho công ty này

Khi giải quyết đề tài này,em đã sử dụng phương pháp nghiên cứu như phương pháp so sánh, phương pháp phân tích, phương pháp tổng hợp để làm rõ vai trò của khuyến khích tài chính .


Link download cho ketnooi:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement