Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#770147 Tải miễn phí

CHƯƠNG I
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN BẮC Á VÀ NGÂN HÀNG TMCP BẮC Á
CHI NHÁNH KIM LIÊN

1. Quá trình hình thành và phát triển của Ngân hàng TMCP Bắc Á
Quá trình phát triển kinh tế là điều kiện và đòi hỏi sự phát triển của ngân hàng, đến lượt mình sự phát triển của hệ thống ngân hàng nói chung trở thành động lực thúc đẩy phát triển hoạt động kinh tế.
Ngày 01/09/1994 theo quyết định 183/QD-NH5 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam NHTMCP Bắc Á ra đời. Trụ sở chính của Ngân hàng được đặt ở Số 117 Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An được UBND tỉnh Nghệ An cấp giấy phép thành lập số 004924/GP-TL-DN -03 ngày 1 tháng 1 năm 1995, sở kế hoạch đầu tư tỉnh Nghệ An cấp đăng ký kinh doanh số 06366229/SKH ngày 10 tháng 10 năm 1995. Là ngân hàng thuộc sở hữu tập thể của các cổ đông với số vốn điều lệ ban đầu là 155 tỷ đồng & do các cổ đông có uy tín đóng góp. Vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Bắc Á đã không ngừng tăng tính đến năm 2008 đã là hơn 1000 tỷ đồng và hiện nay là 2120 tỷ đồng (14/12/2009). NHTMCP Bắc Á hoạt động theo luật các tổ chức tín dụng số 02/1997/QD 10 ngày 12/12/1997 và điều lệ của Ngân hàng Bắc Á là NHTMCP có doanh số hoạt động kinh doanh lớn nhất khu vực miền trung VN…NASB ra đời là hoàn toàn đúng đắn vì những thành quả đã đạt được trong những năm qua đã minh chứng cho điều đó.
Trong điều kiện kinh tế nước ta đang trên đường tham gia hội nhập kinh tế mối quan hệ giao lưu hàng hoá, tiền tệ diễn ra ngày càng sôi động giữa các thành viên trong nước cũng như đối với các đối tác khác trên thế giới. Nền kinh tế đang ngày càng phát triển và hội nhập với khu vực và thế giới khi mà Việt Nam đã là thành viên chính thức của tổ chức WTO thì NASB đã không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động của mình và hiện là một trong số các ngân hàng thương mại cổ phần với mạng lưới hoạt động rộng khắp ở các tỉnh, thành phố kinh tế trọng điểm của các nước như: Tại Nghệ An đặt trụ sở chính và một phòng giao dịch; Tại Hà Nội có 7 chi nhánh và 18 phòng giao dịch; Tại thành phố HCM có 1 chi nhánh và 12 phòng giao dịch và 2 quỹ tiết kiệm; ngoài ra còn các chi nhánh và phòng giao dịch đươc đặt tại các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ.
Mạng lưới hoạt đọng kinh doanh của Ngân hàng được hình thành ở các tỉnh, thành phố kinh tế trọng điểm của cả nước. Cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng như: huy động tiền gửi tiết kiệm bằng VND, USD, EUR…; nhận vốn ủy thác đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; cho vay vốn ngắn hạn, trung dài hạn bằng VNĐ và ngoại tê phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ, tài trợ, đồng tài trợ cho các dự án; cho vay trả góp tiêu dùng, sinh hoạt gia đình…; thanh toán quốc tế, tài trợ xuất nhập khẩu; thực hiện các dịch vụ bảo lãnh; dịch vụ thanh toán, ngân quỹ,chi trả lương hộ cho các tổ chức, doanh nghiệp chuyển tiền nhanh trong nước và quốc tế; dịch vụ kiều hối; kinh doanh ngoại tệ; dịch vụ tư vấn tài chính; dịch vụ thẻ điện tử; góp vốn liên doanh, góp vốn cổ phần… Ngoài ra, ngân hàng TMCP Bắc Á còn tham gia các hoạt đọng kinh doanh như: Khai thác và chế biến khoáng sản, bất động sản, du lịch và khách sạn…
Ngân hàng TMCP Bắc Á là thành viên chính thức của Hiệp hội Thanh toán Viễn thông Liên Ngân hàng toàn cầu,Hiệp hội các Ngân hàng Châu Á, Hiệp hội các Ngân hàng Việt Nam và Phong thương mại Công nghiệp Việt Nam.
Trong hơn 10 năm hoạt động, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ Tướng Chính Phủ, bằng khen của Thống đốc Ngân hàng nhà nước về thành tích hoạt động kinh doanh và cờ thi đua của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, là một trong 10 Ngân hàng được chọn thiam gia vào hệ thống thanh toán tự động Liên Ngân hàng. Ngày 12/12/2008, Ngân hàng TMCP Bắc Á chính thức đoạt cúp Bạch Kim “Đỉnh cao chất lượng Việt Nam 2008” – giải thưởng tôn vinh những doanh nghiệp thành công trong việc kiểm soát và nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời Ngân hàng TMCP Bắc Á cũng đã lọt vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500, dựa theo các tiêu chí đánh giá của Vietnam Report.
2. Quá trình hình thành và phát triển về Ngân hàng Bắc Á chi nhánh Kim Liên
Trên cơ sở đó, ngày 17 tháng 08 năm 2006, NHTPCM Bắc Á - Sở Giao Dịch I đóng tại số 6 Tràng Tiền được thành lập theo giấy phép số 1908/GP, và được đăng ký thay đổi thành NHTMCP Bắc Á – Chi nhánh Kim Liên và chuyển địa điểm tại Số 9 Đào Duy Anh vào ngày 06 tháng 05 năm 2009. Là đơn vị trực thuộc hệ thống NHTMCP Bắc Á, có trụ sở riêng, có con dấu riêng, thực hiện chế độ hạch toán phụ thuộc.


Chi nhánh Kim Liên được đặt tại thủ đô Hà Nội là trung tâm của mọi hoạt động văn hoá, kinh tế, thể thao….và chính sự phát triển không ngừng của kinh tế Hà Nội đã là nhân tố tích cực tác động tới hoạt động của chi nhánh Kim Liên. Đây là nơi có dân cư đông đúc nên tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh đã làm cho thu nhập và khả năng tích lỹ của dân cư không ngừng được tăng thêm, khi đó mọi người có xu hướng tiền gửi vào ngân hàng nhiều hơn. Đây chính là điều kiện giúp chi nhánh mở rộng quy mô huy động vốn dễ dàng. Ngoài ra trong điều kiện hội nhập khu vực và thế giới, Chi nhánh Kim Liên sẽ nhanh chóng thành công trong việc đa dạng các dịch vụ của mình như: thanh toán quốc tế, tài trợ xuất nhập khẩu và kinh doanh ngoại tệ….giúp doanh thu của ngân hàng đã không ngừng tăng lên một cách nhanh chóng trong những năm qua.
Ngoài ra trong điều kiện hội nhập khu vực và thế giới, Chi nhánh Hàng Đậu sẽ nhanh chóng thành công trong việc đa dạng các dịch vụ của mình như: thanh toán quốc tế, tài trợ xuất nhập khẩu và kinh doanh ngoại tệ….giúp doanh thu của ngân hàng đã không ngừng tăng lên một cách nhanh chóng trong những năm qua.
Khi ngân hàng NHTPCP Bắc Á tiến hành mở rộng mạng lưới hoạt động ra thành phố Hà Nội, tính đến nay chi nhánh đã mở thêm 2 phòng giao dịch, điều đó làm doanh thu của toàn bộ hệ thống ngân hàng Bắc Á không ngừng tăng nhanh.


Link download cho anh em ketnooi
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement