Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Gairbhith
#767355 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Phân tích tác động của thuế đối với cấu trúc vốn DN
Tiểu luận TCDN Phân tích tác động của thuế đối với cấu trúc vốn DN
2
Lời mở đầu
--o0o—

Trong các phần học trước đây chúng ta đã chứng minh và bảo vệ cho các định đề nổi
tiếng của
Modilligani và Miller
( MM) với hai nội dung quan trọng nhất là: “Trong các thị
trường vốn hoàn hảo gía trị thị trường của doanh nghiệp độc lập với cấu trúc vốn của doanh nghiệp đó”( Định đề I) và nếu thị trường vốn là hoàn hảo, MM tranh luận rằng thế thì “Các doanh nghiệp có nguy cơ kinh doanh giống nhau và tiền lãi mong đợi hàng năm giống nhau phải có tổng giá trị giống nhau bất chấp cấu trúc vốn”(Định đề II) bởi vì giá trị của một doanh nghiệp phải phụ thuộc vào giá trị hiện tại của các hoạt động của nó, không phải dựa trên cách thức hay nguồn huy động vốn
.
Như vậy phải chăng trong một thị trường vận hành tốt, các giám đốc tài chính không cần bận tâm về chính sách nợ hay cấu trúc vốn của doanh nghiệp mình? Thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy, chính sách nợ và hoạch định một cấu trúc vốn tối ưu vẫn là bài toán khó và mối quan tâm hàng đầu của các giám đốc tài chính gắn liền với các mục tiêu cuối cùng là tối đa hóa giá trị cổ đông nhưng vẫn đảm bảo an toàn giảm thiếu hóa rủi ro và chi phí vay nợ. Thật vậy nếu chính sách nợ không đáng quan tâm thì các tỷ lệ nợ sẽ thay đổi một cách ngẫu nhiên giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác hay giữa các ngành khác nhau trong bức tranh kinh tế muôn màu. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng hầu hết các công ty tài chính như ngân hàng, các hãng hàng không, các công ty bất động sản và cả các doanh nghiệp trong các ngành sử dụng nhiều vốn như thép, dầu khí, khoáng sản,…đều trông cậy rất nhiều vào nợ hay nói cách khác những doanh nghiệp này có tỷ lệ nợ vay rất cao trong cấu trúc vốn của mính. Ngược lại một công ty dược phẩm hay quảng cáo lại được tài trợ chủ yếu bằng vốn cổ phần. Cũng như vậy các công ty tăng trưởng nhanh như Genentech hay Merck hiếm khi sử dụng nhiều nợ đặc biệt là Microsoft hoàn toàn không sử dụng đến nợ mặc dù có nhu cầu vốn rất lớn cho sự phát triển” thần tốc“ của mình. Taị sao lại có sự khác biệt như thế? Tại sao các giám đốc tài chính lại có các hoạch định cấu trúc vốn khác nhau cho các doanh nghiệp? Phải chăng cấu trúc vốn thực sự ảnh hưởng đến giá trị doanh nghiệp? Như vậy các định đề của MM không có giá trị thực tế? Thực ra MM đã đặt các lý thuyết của mình trong thị trường vốn hoàn hảo và đặc biệt là không có thuế. Nhưng trong thực tế không phải như vậy. Hầu hết các doanh nghiệp ở các quốc gia đều phải chịu gánh nặng của thuế. Thuế là một trong những nhân tố quan trọng tác động đến việc hoạch định cấu trúc vốn doanh nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị doanh nghiệp. Tuy nhiên chúng ta sẽ không từ bỏ lý thuyết của MM mà chúng ta đã triển khai và chứng minh một cách cẩn thận ở các bài học trước. Chúng ta sẽ cố gắng xem xét kết hợp một lý thuyết mới với giả định là đặt lý thuyết nền tảng của MM vào trường hợp có tác động của thuế thu nhập. Ở phần đầu bài nghiên cứu chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem các thị trường vốn hoàn hảo vận hành tốt sẽ đáp ứng và thay đổi như thế nào dưới tác động của thuế thu nhập,cụ thể nhất là thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân. Phần thứ hai sẽ tìm hiểu về cấu trúc vốn của các doanh nghiệp Việt Nam dưới tác động của thuế.
Trong các phần học trước đây chúng ta đã chứng minh và bảo vệ cho các định đề nổi tiếng của Modilligani và Miller ( MM) với hai nội dung quan trọng nhất là: “Tr
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement