Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
#761172 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Phân tích vai trò của pháp luật trong việc điều chỉnh hoạt động của thị trường BĐS ở nước ta. Đưa ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả của việc điều chỉnh của lĩnh vực pháp luật KDBĐS đối với hoạt động KDBĐS ở nước ta
2
rất lớn lên tới hàng nghìn tỷ USD, gấp nhiều lần tổng hỗ trợ ODA của các nước phát triển hiện dành cho các nước đang phát triển trong vòng 30 năm qua.
BĐS còn là tài sản lớn của từng hộ gia đình. Trong điều kiện nền kinh tế
thị trường thì BĐS ngoài chức năng là nơi ở, nơi tổ chức hoạt động kinh tế gia đình, nó còn là nguồn vốn để phát triển thông qua hoạt động thế chấp.
Về đặc điểm, thị trường kinh doanh bất động sản có những đặc điểm sau:- Thị trường bất động sản không phải là thị trường giao dịch bản thân bất
động sản mà giao dịch quyền và lợi ích chứa đựng trong bản thân các bất động sản.
- Thị trường bất động sản là thị trường không hoàn hảo do sự so sánh của
các bất động sản cùng loại chỉ mang tính chất tương đối và trong nhiều trường hợp người bán luôn có lợi thế về sự độc quyền.
- Trên thị trường bất động sản cung về hàng hóa kinh doanh bất động sản
bao giờ cũng phản ứng trễ hơn hơn so với sự biến động về cầu và giá cả bất động sản vì việc tạo ra một hàng hóa là phức tạp và cần nhiều thời gian.
- Tính phức tạp của quá trình giao dịch bất động sản do đặc thù của
chủng loại hàng hóa này là thường có giá trị lớn. Vì vậy việc giao dịch bất động sản cần nhiều thời gian và chi phí cho các dịch vụ như: cung cấp thông tin, tư vấn, kiểm định, thanh toán.
- Thị trường bất động sản rất nhạy cảm, dễ biến động, khi có sự biến
động của các yếu tố kinh tế, chính trị và xã hội.
- Thị trường bất động sản chịu sự chi phối mạnh mẽ của yếu tố pháp luật.1.2. Hoạt động kinh doanh bất động sản ở nước ta1.2.1. Những thành tựu về hoạt động của thị trường BĐS ở nước taThị trường bất động sản Việt Nam tuy mới hình thành, nhưng đã có bước
phát triển tích cực, nhiều dự án trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhà ở, công trình dịch vụ đã được đầu tư xây dựng. Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đồng thời thúc đẩy kinh tế - xã hội của đất nước phát triển với nhịp độ tương đối cao và ổn định trong nhiều năm qua.
Thị trường bất động sản đã huy động được các nguồn vốn trong nước,
vốn đầu tư nước ngoài tham gia tạo lập cơ sở vật chất cho các ngành kinh tế phát triển. Riêng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đầu tư vào bất động sản năm 2007 chiếm trên 42% trong tổng số vốn đăng ký (20,3 tỷ USD) khoảng trên 8,5 tỷ USD. Riêng 3 tháng đầu năm 2008 FDI đăng ký đầu tư vào bất động sản khoảng 5 tỷ USD. Thu ngân sách từ thị trường bất động sản ngày càng tăng.
Nhiều khu đô thị mới với hệ thống hạ tầng đồng bộ đã được đầu tư làm
thay đổi bộ mặt đô thị. Hiện nay trong cả nước đang triển khai trên 1.500 dự án nhà ở và khu đô thị mới, hàng năm xây dựng được từ 20 - 25 triệu m
2
nhà ở.
Nhiều khu đô thị mới có cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường sống văn minh đã hình thành như dự án Phú Mỹ Hưng, Ciputra, Linh Đàm…
Với một đất nước đang phát triển có đến 85 triệu dân và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng như ở Việt Nam thì nhu cầu BĐS là rất cao, đặc biệt là phân khú
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement