Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By pinkysmile99
#760939 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ KINH TẾ VĨ MÔB
B
Á
Á
O
O


C
C
Á
Á
O
O


C
C
H
H
U
U
Y
Y
Ê
Ê
N
N


Đ
Đ
K
K
I
I
N
N
H
H


T
T
V
V
Ĩ
Ĩ


M
M
Ô
Ô


S
S
1
1


-
-


T
T
H
H
Á
Á
N
N
G
G


1
1
0
0


N
N
Ă
Ă
M
M


2
2
0
0
1
1
0
0


2

Pa
ge
2

+ Nguồn vốn huy động (phần mẫu số) bao gồm: - TG KKH và có KH của các cá nhân - TG có kì hạn của các tổ chức (
trừ Kho bạc NN
)
- Tiền vay của tổ chức trong nước (
trừ Kho bạc, tiền vay của
các TCTD trong nước
) và tiền
vay của các TCTD nước ngoài - Vốn huy động dưới hình thức phát hành giấy tờ có giá
- TG KKH và có KH của các cá nhân (giữ nguyên)

- TG có KH của các tổ chức
(bao
gồm cả TG có kì hạn của Kho bạc NN) - 25% TG KKH của các tổ chức kinh tế, trừ của TCTD (Mới được bổ sung trong TT19)
- Quy định cũ và
bổ sung thêm: tiền
vay của TCTD có kì hạn 3 tháng trở lên (trừ tiền vay của TCTD khác trong nước để bù đắp thiếu hụt tạm thời đối với các tỷ lệ về khă năng chi trả), tiền vay của Kho bạc NN
- Giữ nguyên
 Những sửa đổi mới làm tăng khả năng cấp tín dụng của các TCTD so với TT 13, do phần mẫu số đã được gia tăng thêm  Tuy nhiên, những thay đổi này là khiêm tốn bởi các phần được bổ sung vào mẫu số chiếm tỷ trọng nhỏ so với tổng tín dụng, và so với những quy định tại các NH trước khi có TT 13:


Số tiền Kho bạc NN gửi các NHTM khoảng 60 nghìn tỷ (Agribank chiếm 33 nghìn, BIDV chiếm 9,4 nghìn tỷ, Vietcombank 8,3 nghìn, VietinBank 1,4 nghìn tỷ đồng) bao gồm cả có KH và không KH, trong đó phần lớn là không KH. Tuy nhiên, theo Luật NH 2010, kho bạc phải gửi tiền ở NHNN, và chỉ gửi ở các NHTM khi không có NHNN hoặc do quy định của NHNN. Như vậy, khoản tiền đang có xu hướng giảm khi Luật NH được thực hiện.


Tiền gửi của tổ chức hiện chiếm khoảng trên 50% trên tổng vốn huy động của hệ thống ngân hàng, trong đó, tiền gửi KKH chiếm khoảng 20%. Như vậy, so với trước đây, 75% số tiền này vẫn không được sử dụng để cho vay ra nền kinh tế.


Trên TT liên ngân hàng, các NH chủ yếu vay nợ để đảm bảo thanh khoản, vì còn nhiều quy định rang buộc trên TT này (quy định 20%). Vì thể, phần lớn giao dịch trên TT này là ngắn hạn (qua đêm hoặc dưới 1 tháng, đặc biệt là qua đêm thường chiếm đên 40% tổng giao dịch). Tiền vay có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trên TT liên NH.


Trong thời gian tới, có thể TT liên NH sẽ sôi động hơn ở kỳ hạn dài, bởi các NH sẽ tận dụng quy định này để vay nhiều hơn. Tuy nhiên, các NH vẫn bị rang buộc bởi quy định 20% trên TT liên NH nên tác động của sửa đổi này cũng không đáng kể.Như vậy, việc chỉnh sửa TT 13 chỉ tập trung vào những yếu tố chiếm tỷ trọng nhỏ hoặc không ảnh hưởng lớn đến khả năng cấp tín dụng của hệ thống NH trong thời gian trước mắt. Việc chỉnh sửa này cũng chỉ có ý nghĩa tích cực đối với các NH lớn, khi thu hút phần lớn tiền gửi không kỳ hạn của các tổ chức và tiền gửi KBNN.


Trong khi đó, những nội dung cơ bản nhất của Thông tư 13 đều không được chỉnh sửa (như tỷ lệ hệ số an toàn vốn tăng từ 8% lên 9%, tỷ lệ cấp tín dụng so với nguồn vốn huy động (80% cho TCTD và 85% cho TC phi TD), hệ số rủi ro cho vay BĐS và chứng khoán tăng lên 250%). Ngoài ra, TT 13 vẫn được thực hiện vào ngày 1/10. Điều này cho thấy quyết tâm của NHNN trong việc nâng cao tính an toàn của hệ thống, và do đó, trong ngắn hạn, tín dụng cho nền kinh tế, mặc dù sẽ được cải thiện, nhưng không đáng kể, lãi suất cũng khó có thể giảm sâu.

Cuối cùng thì NHNN cũng đã có những sửa đổi và bổ sung thông tư 13 ngay trước khi thông tư chính thức được thực hiện đúng 3 ngày. Tuy nhiên, thông tư 13 chỉ đượ
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement