Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By traitimnay_danhtang_nguoiemyeu
#757412 Link tải luận văn miễn phí cho ae
LỜI MỞ ĐẦU.

Ngành xây dựng nói chung và ngành xây dựng của tỉnh Hải Dương nói riêng có đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển kinh tế. Cùng với sự thay đổi của cơ chế kinh tế hiện nay, Hoạt động đầu tư xây dựng cũng có só sự phát triển mới phù hợp với những biến đổi chung.
Trong thực tế, sự chưa hoàn chỉnh của hệ thống luật pháp trong lĩnh vực xây dựng đã tạo kẽ hở cho những thói xấu phát triển. Bài học về chất lượng các công trình xây dựng những năm qua, bất cập trong cơ chế quản lý, giám sát đã đặt ra yêu cầu cần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong đầu tư xây dựng.
Sở xây dựng Hải Dương là một cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiên quản lý Nhà nước về các lĩnh vực: xây dựng, kiến trúc, quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật đô thị, khu công nghiệp, phát triển đô thị, nhà ở và công sở, kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng, về các dịch vụ công trong lĩnh vực quản lý nhà nước của sở. Như vậy Sở xây dựng Hải Dương chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh thực tế, Công tác quản lý nhà nước tại Sở Xây dựng Hải Dương vẫn còn bộc lộ những khuyết điểm trong việc tổ chức lực lượng quản lý, yếu kém còn quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý của mình trong lĩnh vực xây dựng.
Chính vì thế tui chọn đề tài nghiên cứu:
“Quản lý Nhà nước về đầu tư xây dựng tại Sở xây dựng Hải Dương. Thực trạng và giải pháp.”
Nội dung chính của đề tài gồm ba chương:
Chương I. Cơ sở lý luận của công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng
Chương II. Thực trạng công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng tại sở xây dựng hải dương
Chương III. Một số giải pháp năng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng tại sở xây dựng
tui xin chân thành Thank TS Vũ Cương cùng các cô chú cán bộ tại Sở Xây dựng Hải Dương đã giúp tui hoàn thành đề tài này. Do hạn chế về kinh nghiệm thực tế và thời gian nghiên cứu có hạn nên còn nhiều sai sót trong quá trình nghiên cứu. Vì thế, tui mong được sự đóng góp ý kiến và phê bình của các thầy cô trong khoa và các cô các chú tại Sở Xây dựng để tui hoàn thiện hơn đề tài này!
Xin chân thành cảm ơn!
Hà Nội, ngày 9 tháng 5 năm 2010
Sinh viên
Vũ thị Hương.
CHƯƠNG I. CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG.

I. Đặc trưng về quản lý nhà nước.
1. Khái niệm.
1.1. Quản lý.
Theo giáo trình Một số vấn đề Quản lý Nhà nước, NXB Chính trị Quốc gia [tr 26], có thể hiếu Quản lý là sự tác động, chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn các quá trình xã hội và hành vi hoạt động của con người, phát triển phù hợp với quy luật, đạt tới mục đích đã đề ra và đúng ý chí của người quản lý.
Cũng theo giáo Giáo trình này, Quản lý nhà nước chứa đựng nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Nhưng nhìn chung là có các yếu tố cơ bản là:
* Yếu tố xã hội.
* Yếu tố chính trị.
* Yếu tố tổ chức.
* Yếu tố quyền uy.
* Yếu tố thông tin.
Trong đó, hai yếu tố đầu là yếu tố xuất phát, yếu tố mục đích chính trị của quản lý; còn ba yếu tố sau là yếu tố biện pháp, kĩ thuật và nghệ thuật quản lý.
1.2. Quản lý nhà nước.
Quản lý nhà nước trong nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là một vấn đề lớn cả trong lý luận và thực tiễn. Trong lý luận, có thể hiểu:

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#998030 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement